Thứ Hai, Tháng Chín 20, 2021

Near Protocol Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử NEAR

NEAR Protocol là một nền tảng ứng dụng phi tập trung (dApp) và là đối thủ cạnh tranh của Ethereum tập trung vào sự thân thiện với nhà phát triển và người dùng. Các mã thông báo NEAR gốc của nó được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và lưu trữ trên nền tảng tiền điện tử NEAR. Nó là một blockchain Proof of Stake sử dụng công nghệ sharding để đạt được khả năng mở rộng. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về NEAR Protocol và đồng tiền điện tử NEAR nhé.

NEAR Protocol Là Gì?

NEAR Protocol là một nền tảng ứng dụng phi tập trung được thiết kế để làm cho các ứng dụng có thể sử dụng tương tự như trên web ngày nay. Mạng chạy trên cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) được gọi là Nightshade, nhằm mục đích cung cấp khả năng mở rộng động và ổn định phí. Được xây dựng bởi NEAR Collective, NEAR được thiết kế để lưu trữ các ứng dụng phi tập trung (dApp) và cố gắng cạnh tranh với Ethereum và các blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh hàng đầu khác như EOS và Polkadot.

NEAR Protocol Hoạt Động Như Thế Nào?

Tương tự như Ethereum , Cardano và TRON , NEAR có thể được mô tả như một blockchain “Lớp Cơ Sở”, có nghĩa là nó là nền tảng mà các ứng dụng khác được xây dựng và triển khai. NEAR sử dụng một công nghệ được gọi là Nightshade để đạt được khả năng thông lượng lớn của nó. Giải pháp mở rộng quy mô cho thấy các bộ xác thực riêng lẻ xử lý các giao dịch song song trên nhiều chuỗi phân đoạn để cải thiện khả năng thực hiện giao dịch tổng thể của chuỗi khối. Giải pháp này hơi khác với hệ thống sharding được sử dụng bởi các blockchain khác, ở chỗ mỗi phân đoạn tạo ra một phần nhỏ của khối tiếp theo — được gọi là “Chunk”. Chúng được xử lý và lưu trữ bất biến trên chuỗi khối NEAR để hoàn thiện các giao dịch có trong đó.

NEAR được xây dựng để đơn giản hóa mọi thứ cho các nhà phát triển, đồng thời cung cấp cho họ một bộ công cụ mạnh mẽ để xây dựng các ứng dụng thế hệ tiếp theo. Vì NEAR sử dụng mô hình tài khoản dựa trên hợp đồng nên các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng nâng cao có thể ký giao dịch thay mặt người dùng, cho phép họ thực hiện các thỏa thuận mà người dùng không cần phải có mặt để xác nhận hành động. NEAR Protocol đã tạo ra một bộ công cụ cho các nhà phát triển và người dùng cuối bao gồm:

NEAR SDK: Một SDK đầy đủ bao gồm các cấu trúc dữ liệu tiêu chuẩn, các ví dụ và công cụ kiểm tra cho Rust và AssemblyScript.

Gitpod For NEAR: NEAR sử dụng Gitpod để tạo trải nghiệm tích hợp không mất thời gian cho các nhà phát triển.

NEAR Wallet: Triển khai tham chiếu nhằm hoạt động liền mạch với mô hình bảo mật tiến bộ cho phép các nhà phát triển ứng dụng thiết kế trải nghiệm người dùng hiệu quả hơn.

NEAR Explorer: Hỗ trợ gỡ lỗi các hợp đồng và sự hiểu biết về hiệu suất mạng.

NEAR Command Line Tools: Một tập hợp các công cụ dòng lệnh đơn giản để cho phép các nhà phát triển dễ dàng tạo, kiểm tra và triển khai các ứng dụng từ môi trường cục bộ của họ.

NEAR Protocol Có Gì Đặc Biệt?

NEAR được thiết kế để trở thành nền tảng thế hệ tiếp theo cho dapp. Để đạt được điều này, nó giải quyết một số vấn đề tồn tại lâu nhất trong không gian blockchain. NEAR là cực kỳ nhanh chóng. Nó có thể xử lý hơn 100.000 giao dịch mỗi giây (tps) và đạt được giao dịch cuối cùng gần như ngay lập tức nhờ vào nhịp khối 1 giây. Theo NEAR, công nghệ của nó có nghĩa là nó có thể đạt được phí giao dịch thấp hơn 10.000 lần so với trên Ethereum.

NEAR cũng được thiết kế để tiếp cận với những người có ít hoặc không có kiến ​​thức về blockchain. Người dùng thông thường sẽ có thể truy cập các dapp được xây dựng trên NEAR với quy trình đăng ký tương tự mà họ đã trải nghiệm. NEAR cung cấp cho các nhà phát triển một loạt các thành phần mô-đun để giúp họ theo dõi nhanh sự phát triển của mình và nhanh chóng hoàn thành dự án của mình.

Ai Là Người Sáng Lập NEAR Protocol

NEAR Protocol là đứa con tinh thần của hai nhà phát triển Alex Skidanov và Illia Polosukhin. Cả hai đều có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực lập trình. Hai người gặp nhau khi Skidanov làm việc tại vườn ươm khởi nghiệp Y Combinator của Hoa Kỳ. Vào tháng 7 năm 2018, họ bắt đầu thực hiện một dự án tập trung vào việc cho phép nhà phát triển xây dựng và phát hành phần mềm một cách đơn giản hơn.

Dự án này chính là NEAR Protocol ngày nay, sử dụng hơn 40 nhân viên, bao gồm cả các nhà phát triển có kinh nghiệm tại Google và MemSQL. Theo trang web chính thức của NEAR Protocol, đội ngũ của họ quy tụ nhiều nhà phát triển nắm giữ các giải thưởng và đề cử từ các cuộc thi trong lĩnh vực mã hóa và các lĩnh vực liên quan, đặc biệt là Cuộc thi Lập trình Quốc tế (ICPC). Bản thân Skidanov đã làm việc tại cả MemSQL và Microsoft, trong khi Polosukhin đã có những đóng góp vào nền tảng máy học mã nguồn mở đầu cuối TensorFlow và Google Search.

Mã Thông Báo NEAR

Mã thông báo NEAR chủ yếu được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và làm tài sản thế chấp để lưu trữ dữ liệu trên blockchain. NEAR cũng thưởng cho một số bên liên quan trong chuỗi khối bằng token NEAR. Đối với các dịch vụ của họ, người xác thực giao dịch nhận được phần thưởng mã thông báo NEAR mỗi kỷ nguyên lên tới 4,5% tổng nguồn cung cấp NEAR hàng năm.

Ngoài ra, các nhà phát triển tạo hợp đồng thông minh nhận được một phần phí giao dịch mà hợp đồng của họ tạo ra. Phần còn lại của mỗi khoản phí giao dịch bị đốt cháy, làm tăng sự khan hiếm của mã thông báo NEAR. NEAR cũng đã thành lập một kho quỹ giao thức, nhận 0,5% tổng nguồn cung NEAR hàng năm, nhằm mục đích tái đầu tư vào sự phát triển của hệ sinh thái.

Tỷ Giá Đồng NEAR Hôm Nay

Cách Sở Hữu NEAR Token 

Có thể kiếm được NEAR bằng cách tham gia vào tiền thưởng phát triển, đặt cược và vận hành cộng đồng NEAR, nhưng cách đơn giản nhất để kiếm được NEAR là mua nó từ một nền tảng trao đổi được hỗ trợ — chẳng hạn như Binance, Huobi Global hoặc OKEx.

Ví Lưu Trữ NEAR Token

Lưu trữ và đặt cược một cách an toàn mã thông báo NEAR và tài sản tương thích của bạn với NEAR Wallet. Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ NEAR trên: Ledger, Trezor, Math Wallet, Trust Wallet…

Phần Kết Luận

Near Protocol là một mạng lưới blockchain với giải pháp Sharding protocol với cơ chế đồng thuận Proof of stake. Nền tảng một trong những dự án tiên phong giao thức động thuận Sharding cho phép khả năng mở rộng chuỗi và dễ dàng phát triển các hợp đồng thông minh trên nền tảng. Near Protocol đang từng bước đặt nền móng cho hệ sinh thái của mình khi bắt tay với các đối tác đang xây dựng trên hệ sinh thái ethereum một cách dễ dàng.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x