Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Moonriver Bảo Vệ Khe Cắm Parachain Trên Kusama

Moonriver ngày nay đã giành được vị trí parachain trên Kusama nhờ vào một chiến dịch thành công do Moonbeam Foundation dẫn đầu và hiện được kết nối với mạng như một parachain, đây là khe cắm parachain thứ ba trên Kusama. 

Nhờ những nỗ lực của Moonbeam Foundation, chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng đã nhận được hơn 205.935 KSM (45.000.000 USD) từ tổng số 5977 nhà tài trợ. Moonriver hiện đã bắt đầu sản xuất các khối trên Mạng Kusama, triển khai nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum.

Cung Cấp Một Môi Trường Liền Mạch 

Trên Kusama, Moonriver parachain sẽ cung cấp một môi trường liền mạch cho những người quen thuộc với công nghệ Ethereum. Giống như Moonbeam, các khả năng của Moonriver có khả năng tương thích Ethereum vô song, vượt xa sự hỗ trợ của EVM. Điều này giúp đơn giản hóa việc xây dựng một ứng dụng trong Kusama. 

Các dự án trên Moonriver có thể sử dụng cùng một ngôn ngữ hợp đồng thông minh, các công cụ dành cho nhà phát triển, tài khoản Ethereum và tích hợp cấp cơ sở mà họ đã sử dụng và dựa vào. Họ cũng có thể tương tác với Kusama và các parachains khác được kết nối với mạng.

Người sáng lập Moonbeam, Derek Yoo, nhận xét về sự phát triển nói rằng:

“Sự ra mắt của Moonriver là kết quả của nỗ lực rất lớn từ một số lượng lớn những người đóng góp, vượt xa nhóm phát triển PureStake. Chúng tôi biết ơn các đối tác công nghệ và hệ sinh thái của chúng tôi, những người đã giúp thực hiện điều này, bao gồm Parity, Web3 Foundation, cộng đồng collator, các đại sứ của chúng tôi và tất cả những người đóng góp cho phương thức cộng đồng Moonriver. Khi Moonriver hoàn thành trình tự khởi chạy và kích hoạt đầy đủ chức năng trong những tuần tới, chúng tôi mong muốn hỗ trợ tất cả các đối tác hệ sinh thái của chúng tôi, những người có kế hoạch triển khai mạng. ”

Dự Án Khởi Động Bốn Giai Đoạn 

Sau khi đảm bảo vị trí trên Kasuma, Moonriver đã bắt đầu sản xuất các khối. Tuy nhiên, đây mới chỉ là giai đoạn đầu của quá trình ra mắt. Moonriver sẽ tuân theo quy trình khởi chạy bốn giai đoạn sẽ bổ sung các tính năng và chức năng mới đồng thời đảm bảo tính bảo mật và ổn định của mạng trong quá trình khởi chạy. 

Hiện tại, Moonriver chỉ đang ở Giai đoạn 0 ra mắt, còn bốn giai đoạn nữa sẽ diễn ra. Mỗi giai đoạn sẽ mất khoảng 2 tuần để hoàn thành. Hãy cùng chúng tôi xem xét cấu trúc mà Moonriver sẽ theo dõi trong quá trình ra mắt. 

    • Giai đoạn 0 – Giai đoạn 0 liên quan đến việc khởi chạy khối Genesis và tập trung hóa mạng. Việc quản lý và cơ sở hạ tầng sẽ nằm dưới sự kiểm soát của nhóm Moonbeam trong suốt thời gian của giai đoạn này. 
    • Giai đoạn 1 – Sau khi đạt được sự ổn định của mạng, nhóm Moonbeam sẽ bắt đầu thêm các trình đối chiếu của bên thứ ba và bắt đầu phân quyền. Moonriver sẽ là mạng đầu tiên có tính năng đối chiếu phi tập trung và pallet đặt cọc parachain tùy chỉnh. 
    • Giai đoạn 2 – Moonbeam sẽ cho phép quản trị bằng cách đưa ra bản nâng cấp trong thời gian chạy. Điều này sẽ chỉ được thực hiện sau khi sự ổn định của mạng được thiết lập.
    • Giai đoạn 3 – Nhóm Moonbeam sẽ xóa khóa Sudo và chuyển quyền kiểm soát mạng lưới cho những người nắm giữ mã thông báo. 
    • Giai đoạn 4 – Bước cuối cùng của quá trình khởi chạy sẽ cho phép chuyển số dư và EVM. Các nhà phát triển và người dùng cuối sẽ có thể truy cập toàn bộ chức năng của Moonriver và có thể chuyển tiền, triển khai các hợp đồng thông minh, yêu cầu phần thưởng từ cộng đồng, v.v. 

Mạng Do Cộng Đồng Lãnh Đạo 

Mạng Moonriver là một mạng do cộng đồng lãnh đạo và cộng đồng sẽ nhận được phần lớn các mã thông báo. Từ cộng đồng là sáng kiến ​​đầu tiên theo hướng này và sẽ thấy những người tham gia nhận được mã thông báo mạng MOVR, đại diện cho 30% mã thông báo mạng gốc. 

Những người ủng hộ ban đầu hoặc các thành viên sáng lập không nhận được phân bổ, có nghĩa là cộng đồng Moonriver sẽ có quyền kiểm soát đáng kể sau khi mạng ra mắt. Mạng này sẽ hoạt động như một mạng canary được khuyến khích, có nghĩa là ban đầu, mã của Moonriver và Moonbeam sẽ giống nhau, Moonriver sẽ phát triển để phục vụ các trường hợp sử dụng cụ thể trong tương lai.

Thời gian cho thuê parachain sẽ kéo dài trong 48 tuần, sau đó KSM đã được sử dụng để thanh toán cho hợp đồng thuê ban đầu sẽ được trả lại cho những người đóng góp, với Moonbeam Foundation đảm bảo thêm KSM cần thiết để gia hạn vị trí. 

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x