Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Metal Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử MTL

Metal là một dự án blockchain muốn đơn giản hóa tiền điện tử và làm cho chúng dễ tiếp cận hơn với công chúng. Họ đang làm điều này với một ứng dụng và nền tảng thanh toán trả tiền cho người dùng khi chi tiêu, gửi và nhận tiền. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Metal và tiền điện tử MTL nhé.

Metal Là Gì?

Metal là một ứng dụng thanh toán cho phép mọi người thực hiện các khoản thanh toán vi mô một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Họ cũng có tiền điện tử độc quyền của riêng họ mà họ sẽ thưởng cho người dùng khi họ chi tiêu bằng ví.

Chi tiêu 100 đô la và nhận lại 5 đô la. Chi tiêu 1.000 đô la và nhận lại 50 đô la. Bạn có thể nhận lại tới 1.000 đô la mỗi tháng dưới dạng mã thông báo MTL, có thể dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt hoặc các loại tiền điện tử khác ngay trong ứng dụng. Mục tiêu đằng sau sự phát triển của mã thông báo MTL là một khi người dùng có nó, họ có thể sử dụng nó cho các khoản thanh toán thường xuyên hơn.

Tổng Quan Về Cách Hoạt Động Của Metal Pay

Vì vậy, về bản chất, bạn có thể coi nó như một phiên bản phân quyền của Venmo sẽ thưởng cho người dùng sử dụng liên tục. Điều này có thể tạo ra động lực kinh tế cho mọi người di cư sang ứng dụng Metal. Metal cũng đã phát triển một loạt các ứng dụng khác mà họ hy vọng sẽ bổ sung cho các điểm bán hàng chính của họ.

Ứng Dụng Metal

Metal Vault

Ứng dụng đầu tiên được khởi chạy là Metal Vault, được phát hành vào tháng 10 năm 2017. Đây là một ví web để lưu trữ MTL và bất kỳ mã thông báo ERC-20 nào khác. Nó cũng có thể lưu trữ BTC và ETH và có kế hoạch hỗ trợ thêm tiền trong tương lai. Thậm chí bạn có thể mua Metal từ bên trong Metal Vault, điều này giúp bạn kiếm được nhiều Metal hơn nữa.

Metal Pay

Metal Pay là ứng dụng xử lý thanh toán rất được mong đợi từ Metal. Nó cho phép người dùng Hoa Kỳ (không bao gồm AL, CT, GA, HI, ID, IL, KS, NY, NC, TX, và WA) để gửi và nhận tiền chỉ bằng số điện thoại của người nhận. Và bạn sẽ được thưởng bằng mã thông báo MTL khi gửi và nhận, cũng như khi sử dụng ứng dụng để mua hàng. Metal Pay cũng có chương trình giới thiệu trả cho bạn 10 đô la cho bất kỳ người bạn nào đăng ký bằng liên kết giới thiệu của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể mua và bán 15 loại tiền điện tử khác nhau ngay trong ứng dụng, bao gồm: Bitcoin (BTC) , Bitcoin Cash ABC (BCH), Ethereum (ETH) , Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE), Dash (DASH), EOS (EOS), Stellar (XLM), Ripple (XRP ), Mã thông báo chú ý cơ bản (BAT), 0x (ZRX), Zcash (ZEC) , Monero (XMR) , Binance Coin (BNB) và Waves (WAVES).

Crumbs

Metal đã mua lại ứng dụng đầu tư vi mô Crumbs vào tháng 5 năm 2018 và đã tích hợp đầy đủ ứng dụng này vào hệ sinh thái của mình. Với Crumbs, bạn có thể liên kết thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ và mọi giao dịch mua sẽ được làm tròn đến đồng đô la gần nhất để trả cho bạn một lượng nhỏ MTL với mỗi lần sử dụng thẻ. Đó là khoản đầu tư tiền điện tử dễ dàng mà bạn thậm chí sẽ không nhận thấy. Bạn cũng có thể đặt Crumbs để thực hiện các giao dịch mua tiền điện tử thường xuyên hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng để mua hàng tùy chọn bất kỳ lúc nào.

Metal Proof of Processed Payment

Metal sử dụng thứ mà họ gọi là Proof of Processed Payment (PoPP) làm cơ chế đồng thuận cho blockchain của họ. Đây cũng là cách mã thông báo được phân phối cho người dùng để gửi, nhận và mua thông qua ứng dụng Metal Pay. PoPP cũng được thiết kế để trừng phạt các hành vi xấu nhằm ngăn cản người dùng gian lận trên hệ thống.

Vì vậy, bạn không thể chỉ gửi qua lại 100 đô la giống nhau giữa hai người dùng để nhận phần thưởng MTL. Nếu cố gắng, bạn sẽ nhanh chóng thấy tài khoản của mình bị cấm khỏi hệ thống. Nhóm Metal rất coi trọng gian lận và làm việc chăm chỉ để loại nó khỏi hệ thống của họ.

Phần thưởng 5% được chọn để đưa Metal Pay lên trước phần thưởng thẻ tín dụng, thường tối đa là 3%. Nhưng vì có số lượng mã thông báo MTL hữu hạn (66.588.888) nên nhóm có thể quyết định giảm số tiền thưởng trong tương lai. Đã có 26 triệu mã thông báo được đặt sang một bên làm phần thưởng.

Đội Ngũ Phát Triển Metal

Giám đốc điều hành, Marshall Hayner , là một doanh nhân nối tiếp đã làm việc cho một số doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử. Ví dụ: anh ấy là một nhà thầu trên nền tảng phát triển Stellar, một giám đốc tiếp thị tại Block.io và đã thành lập Hội chợ Bitcoin cũng như QuickCoin.

Metal Team

Tham gia cùng anh ấy ở vị trí CTO là Glenn Mariën , một kỹ sư full stack. Anh ấy cũng đã tham gia vào không gian tiền điện tử được một thời gian và đã thành lập một số doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử. Chúng bao gồm BitBetween và Dogechain.info.

Có hơn tám thành viên khác trong nhóm, vì vậy nếu bạn muốn biết thêm thông tin về họ, bạn có thể truy cập phần giới thiệu về chúng tôi trên trang web của họ.

Đối Thủ Cạnh Tranh

Sự cạnh tranh chính cho Metal Pay đến từ các ứng dụng xử lý thanh toán tương tự mà họ đang cố gắng thay thế. Đây sẽ là những hình thức thanh toán như Paypal, Venmo, AliPay và WeChat. Đây là những giải pháp tập trung không mang lại lợi ích gì cho người dùng. Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi vì chúng ta biết Paypal đã đăng ký một số bằng sáng chế blockchain và có khả năng nhận thức được sự cạnh tranh đến từ Metal Pay.

Trong không gian blockchain có Coinbase Commerce, hữu ích cho người bán, nhưng không cung cấp phần thưởng. Ví Bread cũng có BRD tiền điện tử của riêng mình để khuyến khích người dùng, nhưng không có phần thưởng BRD nào được phát hành khi sử dụng ví Bread.

Mã Thông Báo MTL

MTL được sử dụng với mục đích chính là: Phần thưởng khi người dùng sử dụng ứng dụng thanh toán Metal Pay như thanh toán chi phí, chuyển tiền, nhận tiền.

Trong đó:

  • Người dùng và doanh nghiệp sẽ nhận được phần thưởng lên tới 5% tối đa là 1000$/month cho người dùng và 5000$/month dành cho doanh nghiệp.
  • Yêu cầu là tài khoản phải được KYC và AML (Anti Money Laundering).
  • Số 5% này sẽ được trích ra từ PoPP Issuance điều này có nghĩa chương trình này sẽ kết thúc khi số tiền trong PoPP Issuance hết.

Ví Lưu Trữ MTL An Toàn

Metal đã phát triển chính thức ví lưu trữ riêng của họ nên anh em có thể lưu trữ token MTL ngay trên Metal Vault. Ngoài ra, do Metal (MTL) là token ERC20 nên anh em có thể lưu trữ MTL ở một số ví hỗ trợ Ethereum như: Ledger Nano S, Trezor, Imtoken, Myetherwallet, Mycrypto, Metamask…

Sàn Giao Dịch MTL

Nếu bạn nghĩ rằng MTL là một món hời ở mức giá hiện tại, bạn có thể mua nó thông qua Binance , Upbit và Bittrex . Ngoài ra còn có một lượng nhỏ trên Huobi và Kyber Network cũng như một số sàn giao dịch nhỏ hơn.

Phần Kết Luận

Metal Pay đang tìm cách làm cho tiền điện tử dễ tiếp cận hơn với công chúng và đó là một mục tiêu rất tốt cho toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử. Và khi bạn xem xét rằng phần lớn dân số thế giới chưa bắt đầu sử dụng tiền điện tử, bạn có thể thấy rằng Metal Pay có một cơ sở khách hàng tiềm năng vô cùng lớn.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x