Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

MediBloc Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử MED

Công nghệ blockchain đã được áp dụng trong một số lĩnh vực của nền kinh tế, một trong những lĩnh vực đó là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Từ việc quản lý và bảo mật dữ liệu y tế đến tạo điều kiện thuận lợi cho các thử nghiệm lâm sàng và nghiên cứu y tế, blockchain rõ ràng là công nghệ mang tính cách mạng có thể biến đổi ngành chăm sóc sức khỏe cho cả nhà cung cấp dịch vụ và bệnh nhân. Blockchain trong chăm sóc sức khỏe đã được thực hiện bởi một số công nghệ và MediBloc là công nghệ mới nhất trong lĩnh vực này.

MediBloc Là Gì?

MediBloc là một hệ thống quản lý dữ liệu được hỗ trợ bởi blockchain, tập trung vào hệ thống dữ liệu chăm sóc sức khỏe. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dữ liệu y tế của bệnh nhân được phân tán và nằm rải rác ở một số nhà cung cấp, tổ chức chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, sẽ rất khó khăn nếu không muốn nói là gần như không thể để nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe mới có thể tiếp cận hồ sơ đầy đủ về bệnh sử của một người để chẩn đoán chính xác nhất. MediBloc cung cấp hệ thống tích hợp dữ liệu thu thập từng bit thông tin y tế về bệnh nhân với các bản cập nhật theo thời gian thực cho mọi mục nhập mới vào hệ thống để bất kỳ lúc nào, hệ thống có thể được truy cập để xem bệnh sử toàn diện của bệnh nhân.

MediBloc Hoạt Động Như Thế Nào?

MediBloc không chỉ là một hệ thống thông tin y tế hỗ trợ blockchain, nó còn là một hệ thống thông tin y tế lấy bệnh nhân làm trung tâm hỗ trợ blockchain. Về bản chất, MediBloc đặt bệnh nhân toàn quyền kiểm soát hồ sơ y tế của họ và được bảo mật theo quy định của HIPPA. Với MediBloc, chỉ bệnh nhân mới có quyền được phép truy cập vào dữ liệu y tế của họ vì nó cần chìa khóa cá nhân để mở khóa và giải mã dữ liệu y tế bí mật. Nói cách khác, chỉ có bệnh nhân mới được cấp quyền truy cập vào dữ liệu y tế cá nhân của họ và họ có thể tự do chia sẻ dữ liệu của mình ở nơi họ muốn.

Ngoài ra, MediBloc còn cung cấp hệ thống lưu trữ dữ liệu minh bạch và an toàn dựa trên tính bất biến của cơ sở dữ liệu blockchain – mọi dữ liệu mới được đưa vào hệ thống đều có vị trí và dấu thời gian, hồ sơ theo dõi cách sử dụng thông tin được truy cập ngoài giao thức sẽ được sao lưu trong trường hợp dữ liệu gốc bị mất. Ngoài ra, MediBloc không chỉ lưu giữ dữ liệu của bệnh nhân từ các cơ sở y tế, thông tin y tế thu được bên ngoài cơ sở y tế – cũng có thể được lưu trữ trên hệ thống.

Là một nền tảng mã nguồn mở, các ứng dụng có thể được phát triển và kết nối với hệ thống nhằm mục đích truyền dữ liệu. Dữ liệu có thể có sẵn ở các định dạng khác nhau như: văn bản, hình ảnh, v.v. MediBloc cung cấp các chương trình API và SDK cho phép người dùng tạo nhiều định dạng dữ liệu hơn trên hệ thống trong trường hợp dữ liệu được tải lên không được hỗ trợ bởi bất kỳ định dạng nào đã có. Nhìn chung, MediBloc cung cấp một hệ thống dữ liệu y tế linh hoạt, có thể mở rộng và thân thiện với người dùng.

MediBloc Bắt Đầu Như Thế Nào?

Việc hình thành khái niệm về MediBloc xuất phát từ nhu cầu tạo ra một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe lấy bệnh nhân làm trung tâm, một hệ sinh thái sẽ phục vụ cho khả năng tương tác, bảo mật và quyền riêng tư của thông tin y tế trong hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe. Do đó, vào ngày 17 tháng 10 năm 2017, Sách trắng MediBloc đã được xuất bản, phát hành thông qua ứng dụng Proof of Concept.

Đúng hai tháng sau khi Sách trắng được phát hành, vào ngày 17 tháng 12, quá trình nghiên cứu và thiết kế cho phiên bản ứng dụng di động của MediBloc đã được bắt đầu. Ứng dụng không chỉ nhằm đơn giản hóa khả năng hoạt động và nâng cao hiệu quả của nền tảng mà còn nhằm mục đích làm phong phú thêm hệ sinh thái MediBloc và khuyến khích các nhà phát triển khác sử dụng chương trình SDK do MediBloc cung cấp để xây dựng và phát triển ứng dụng cho hệ thống.

Người Sáng Lập MediBloc Là Ai?

MediBloc là sản phẩm trí tuệ của hai bác sĩ – Tiến sĩ Allen Wookyun Kho và Tiến sĩ Eunsol Lee – người đã quyết định phát triển dịch vụ trao đổi dữ liệu hỗ trợ blockchain với mục đích cung cấp một hệ thống thông tin hiệu quả cho bệnh nhân, bác sĩ và nhà nghiên cứu. Trong khi cả hai bác sĩ đều có nhiều kinh nghiệm làm kỹ sư phần mềm:

  • Tiến sĩ Kho, người từng là kỹ sư phần mềm chính cho Galaxy S với chuyên môn trong lĩnh vực mạng ngang hàng tại Samsung Electronics đã thực hiện một sự thay đổi nghề nghiệp sau này để trở thành một bác sĩ phẫu thuật nha khoa và hành nghề y trong một vài năm.
  • Mặt khác, Tiến sĩ Lee là một bác sĩ được chứng nhận chuyên về X quang và tin học y sinh. Các nhà đồng sáng lập được hỗ trợ bởi một nhóm các kỹ sư phần mềm, nhà phát triển và nhà nghiên cứu blockchain có đủ kinh nghiệm và trình độ để xây dựng một hệ thống hiệu quả.

Các Mã Thông Báo MediBloc

MediBloc sử dụng hai mã thông báo khác nhau: MED và MEDX. MED, mã thông báo ban đầu sẽ được khởi chạy đã được phát hành trên mạng QTUM, do đó MED được phát hành dưới dạng mã thông báo QRC. Tuy nhiên, với sự phát triển và tiến bộ của hệ thống MediBloc, nhóm phát triển MediBloc đã quyết định xây dựng nền tảng blockchain riêng để tối ưu hóa dịch vụ.

Chuỗi khối mới cũng giúp MediBloc kiểm soát hoàn toàn các dịch vụ của họ và nếu sau này cần mở rộng sang các nền tảng khác hoặc cải thiện dịch vụ, thì chuỗi khối mới sẽ cho phép sự linh hoạt. Vì vậy MEDX , một mã thông báo tiêu chuẩn ERC-20 ra đời. Việc chuyển sang mạng Ethereum là một chiến thuật với mục đích cải thiện tính linh hoạt của doanh nghiệp.

Mua Bán MediBloc Token

Khi MEDX, một mã thông báo tuân thủ ERC-20 dựa trên mạng Ethereum được chấp nhận rộng rãi hơn, nhóm MediBloc đã quyết định liệt kê các mã thông báo MEDX trên các sàn giao dịch tiền điện tử để không đặt những người nắm giữ MEDX vào tình thế bất lợi.

  • Vào ngày 4 tháng 6, mã thông báo MEDX đã chính thức được niêm yết trên DEx.top – một nền tảng trao đổi mã thông báo Ethereum phi tập trung được phát triển như một phụ trợ của sàn giao dịch Bitmain.
  • Ngày 19 tháng 6 đã chứng kiến ​​một danh sách mới của MEDX trên sàn giao dịch Kryptono. Kryptono một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu mới được phát triển chuyên về bảo mật và bảo vệ tài sản của người dùng. Sàn giao dịch hỗ trợ cả trao đổi tiền điện tử sang tiền điện tử và tiền điện tử chuyển đổi tiền điện tử thông qua mạng ngang hàng.

Ví Lưu Trữ MediBloc Token

MediBloc Token có một ví lưu trữ riêng của mình, Bấm Vào Đây để có thể sử dụng ví.

Phần Kết Luận

Mục tiêu của MediBloc là xây dựng một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe lấy bệnh nhân làm trung tâm, nơi dữ liệu được bảo mật, không qua trung gian, không bị gián đoạn và có thể được phân phối một cách an toàn. Có một hệ thống thông tin phi tập trung sẽ làm giảm đáng kể sự tràn lan của các vụ rò rỉ dữ liệu đồng thời trao quyền cho bệnh nhân với dữ liệu y tế bí mật của họ.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x