Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Matter Labs Từ Chối Cáo Buộc Đạo Văn Mã Nguồn Mở Của Polygon

  • Matter Labs đã phản hồi cáo buộc đạo văn mã nguồn mở của Polygon là “một tuyên bố không đúng sự thật”.
  • Polygon cáo buộc chống lại một sản phẩm mới có tên Boojum vì nó chứa một số mã được sao chép từ thư viện Plonky2 không được chú thích rõ ràng với tác giả gốc.
  • Matter Labs phủ nhận và cho biết mã của họ chỉ sử dụng 5% của Plonky2.

Theo CoinDesk, giải pháp mở rộng quy mô Ethereum, Polygon cho biết trong một blog vào thứ Năm rằng công ty phát triển zkSync Matter Labs đã sao chép một số mã nguồn mở của Polygon nhưng không cung cấp ghi công.

Trước đó, Polygon đã tuyên bố trong một bài đăng trên blog rằng Matter Labs gần đây đã phát hành một hệ thống Proof of Work có tên Boojum, chứa một số mã nguồn được sao chép từ các thành phần quan trọng về hiệu suất của thư viện phần mềm Plonky2.

Đặc biệt, mã này không phải là bản quyền gốc và không được quy rõ ràng cho tác giả gốc. Nó cũng cáo buộc rằng việc sao chép mã nguồn mà không ghi công và đưa ra tuyên bố sai về tác phẩm gốc là vi phạm tinh thần của nguồn mở và gây hại cho hệ sinh thái. Trong bài viết của mình, Polygon lưu ý rằng Matter Labs đã tiếp thị Boojum nhanh hơn 10 lần so với Plonky2.

Giám đốc điều hành Alex Gluchowski đã đưa ra phản hổi bằng một tweet chi tiết bày tỏ sự thất vọng với các cáo buộc của Polygon. Matter Labs đã phủ nhận các cáo buộc trong một tuyên bố, nói rằng mã được “đánh dấu rõ ràng” một trong các tài liệu liên quan.

“Hệ thống bằng chứng hiệu suất cao Boojum mới tận dụng 5% từ Plonky2, được phân bổ nổi bật trong dòng đầu tiên của mô-đun của chúng tôi,” alex nói với CoinDesk trong một tin nhắn Telegram.

Được biết, các dự án chuỗi khối thường phát hành mã của họ theo giấy phép phần mềm nguồn mở, có nghĩa là các nhà phát triển bên ngoài có thể đọc, sao chép và thậm chí đóng góp vào mã. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn cộng đồng và hầu hết các giấy phép nguồn mở thường yêu cầu các nhà phát triển bên thứ ba cung cấp tín dụng cho việc sử dụng mã nguồn ở nơi khác.

Sự căng thẳng giữa Polygon và Matter Labs cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt khi cả hai công ty đều gấp rút cung cấp Zero-Zero Ethereum Virtual Machine (zkEVM) đầu tiên để cung cấp các giao dịch rẻ hơn và hiệu quả hơn trên mạng Ethereum.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x