Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Mark Cuban Khôi Phục 3 Triệu USDC Từ Ví Tiền Điện Tử Bị Hack Trên MetaMask

Dữ liệu từ Arkham Intelligence, một nền tảng sử dụng trí tuệ nhân tạo để sắp xếp dữ liệu trên chuỗi, tiết lộ rằng Mark Cuban, một nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ và chủ sở hữu của NBA Dallas Mavericks, đã thu hồi được 3,049 triệu USDC từ ví bị đánh cắp của mình.

Colin Wu, phóng viên tiền điện tử nổi tiếng của Trung Quốc, đã đăng rằng sau khi phục hồi, Cuban đã chuyển USDC đã thu hồi được đến một địa chỉ trên sàn giao dịch Coinbase.

Theo Wu, ví của Cuban đã bị đánh cắp sau 160 ngày không hoạt động. Ông cũng lưu ý rằng ví chứa 175k USDC, 4,34k USDC, 4,86k USDT, 7,02k RARI, 12,36k MATIC, 338,21 stETH, 5,29 ETH, 8,247 WETH, 697,48k RARE, 16,67k BIT, 5,92 GOHM và 10k AUDIO. Bất chấp sự phục hồi của Cuban, chiếc ví được cho là đã mất khoảng 870.000 USD vào tay hacker hoặc một nhóm hacker.

Vụ việc được phát hiện bởi Wazz, một thám tử blockchain độc lập trên ứng dụng X. Wazz nêu bật một hành vi bất thường trên ví sau khi không hoạt động trong một thời gian dài. Người dùng ứng dụng X đã chia sẻ ảnh chụp màn hình về các hoạt động trên chuỗi gần đây trên ví cụ thể và hỏi liệu ví đó vừa bị rút hết hay không.

Theo báo cáo, Cuban đã xác nhận vụ hack vài giờ sau bài đăng của Wazz. Nhà đầu tư nổi tiếng thừa nhận đã đăng nhập vào địa chỉ trên MetaMask sau vài tháng không hoạt động. Cuban cho rằng hacker có thể đã rình rập chiếc ví nói trên từ lâu, chờ thời điểm thích hợp để tấn công.

Suy đoán về vụ việc, một người dùng tiền điện tử trên ứng dụng X được xác định là Cryptomom, cho biết Cuban chắc chắn đã ký một thứ gì đó mà lẽ ra anh ta không nên ký từ ví MetaMask của mình. Cô tự hỏi tại sao nhà đầu tư lại nắm giữ một lượng tiền điện tử đáng kể như vậy trong ví nóng.

Một người dùng ứng dụng X khác, Junion, đã bác bỏ suy đoán của Cryptomom, khẳng định rằng Cuban không ký bất kỳ điều gì như vậy. Theo Junion, chi tiết giao dịch trên Etherscan cho thấy khóa riêng của Cuban đã bị xâm phạm, thể hiện qua các giao dịch chuyển tiền trực tiếp.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x