Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

MakerDAO Thông Qua Đề Xuất Tỷ Lệ Tiết Kiệm DAI Với 99,93% Hỗ Trợ

  • Đề xuất tăng tỷ lệ tiết kiệm DAI của MakerDAO đã được chấp thuận và lãi suất sẽ tạm thời tăng lên 8%.
  • Cuộc bình chọn đã nhận được sự ủng hộ gần như tuyệt đối từ cộng đồng (99,93% cộng đồng đồng ý).
  • EDSR được xác định dựa trên DSR và tốc độ sử dụng DSR và giảm dần theo thời gian khi mức sử dụng tăng lên, cho đến khi EDSR cuối cùng biến mất khi mức sử dụng đủ cao.

Trong cuộc bỏ phiếu quản trị kết thúc vào thứ Năm, cộng đồng MakerDAO đã bỏ phiếu về đề xuất giới thiệu Enhanced Dai Savings Rate (EDSR), có thể tạm thời tăng lãi suất của những người nắm giữ DAI lên 8%. Đề xuất đã nhận được tổng cộng 99,93% số phiếu ủng hộ.

Như đề xuất, Enhanced Dai Savings Rate hay Tỷ lệ tiết kiệm Dai nâng cao là một hệ thống để tạm thời tăng DSR hiệu quả có sẵn cho người dùng trong giai đoạn khởi động ban đầu khi mức sử dụng DSR thấp. EDSR được xác định dựa trên DSR và tỷ lệ sử dụng DSR và biểu thị theo thời gian khi mức sử dụng tăng lên, cho đến khi nó biến mất khi mức sử dụng đủ cao. EDSR là cơ chế tạm thời một chiều, có nghĩa là EDSR chỉ có thể giảm dần theo thời gian, nó không thể tăng trở lại ngay cả khi mức sử dụng DSR giảm.

EDSR đảm bảo rằng những người nắm giữ DAI tiên phong trong việc áp dụng DSR sẽ nhận được nhiều giá trị hợp lý hơn từ lợi nhuận gia tăng do giao thức tạo ra. Đổi lại, điều này có thể giúp thúc đẩy việc áp dụng và có thể thúc đẩy các giao thức DeFi khác nhanh chóng tích hợp DSR trong khi EDSR đang hoạt động.

Tỷ lệ sử dụng ở đây có thể hiểu là tỷ lệ DAI bị khóa vào DSR/tổng ​​nguồn cung DAI trên thị trường. Do đó, có khả năng lãi suất 8% sẽ được duy trì cho đến khi 20% tổng nguồn cung DAI được khóa vào DSR.

Ngoài ra, nhà sáng lập Rune cũng cho biết đề xuất này có thể được đưa vào thử nghiệm và nếu thất bại, Hội đồng tư vấn ổn định có thể ngay lập tức triển khai bỏ phiếu yêu cầu đóng cửa khẩn cấp chương trình.

MakerDAO bắt đầu sử dụng nhiều tài sản tạo thu nhập hơn như trái phiếu chính phủ để hỗ trợ DAI và chia sẻ một phần thu nhập với người dùng. Giao thức đã tăng DSR lên 3,49% vào tháng trước để tăng sức hấp dẫn của DAI nhưng sau đó đã nhanh chóng giảm xuống còn 3,14%.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x