Thứ Tư, Tháng Tám 4, 2021

Maker Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử MRK

Maker là một mã thông báo ERC-20 có nguồn gốc từ Giao thức Maker, một dự án tài chính phi tập trung (DeFi) còn được gọi là hệ thống Multi-Collateral Dai (MCD). vì nó cho phép người dùng tận dụng tài sản để tạo ra Dai – một cộng đồng – tiền điện tử phi tập trung được quản lý theo dõi giá của USD. Maker hoạt động như một mã thông báo quản trị, vì vậy những người nắm giữ MKR có thể bỏ phiếu về sự phát triển của Giao thức Maker và các đề xuất ảnh hưởng đến việc sử dụng Dai.

Maker (MKR) Là Gì?

Một trong những ứng dụng phi tập trung (dApps) lớn nhất trên chuỗi khối Ethereum, Maker Protocol được thiết kế bởi một nhóm các nhà phát triển khác nhau và được điều chỉnh bởi MakerDAO.

MakerDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được thành lập hoàn toàn từ những người nắm giữ MKR từ khắp nơi trên thế giới. Những người nắm giữ MKR này có thể đóng góp mã thông báo MKR của họ để bỏ phiếu cho các thay đổi được đề xuất đối với Maker Protocol – cũng như đảm bảo tính hiệu quả, minh bạch và ổn định của Dai.

DAI Là Gì?

DAI là một stablecoin phi tập trung, không thiên vị, được thế chấp và được ký kết với đồng đô la Mỹ. Điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng về bản chất ý nghĩa của nó là nó là một loại tiền điện tử có giá xấp xỉ theo giá trị của USD – mà không cần cơ quan trung ương. Mặc dù công nghệ blockchain mang lại những cơ hội mới thú vị cho ngành tài chính, nhưng nhiều người không muốn sử dụng Bitcoin như một phương tiện trao đổi vì tính chất biến động giá lớn. Đây là lý do tại sao Dai được tạo ra – để đáp ứng nhu cầu về một loại tiền tệ kỹ thuật số ổn định hơn, cho phép chúng tôi nhận ra tiềm năng đầy đủ của công nghệ blockchain.

Dai không thiên vị vì nó không được quản lý bởi một công ty tư nhân, giống với các stablecoin khác như USDT và nó được thế chấp vì Dai mới chỉ có thể được tạo ra bởi người dùng Maker Protocol, người đã gửi một lượng tiền điện tử thích hợp khác vào một hợp đồng thông minh. Chủ sở hữu Dai cũng có thể sử dụng Maker Protocol để kiếm tiền lãi trên stablecoin của họ, với số tiền được xác định bởi Dai Savings Rate.

Maker Hoạt Động Như Thế Nào?

Maker Protocol tạo Dai mới thông qua các hợp đồng thông minh được gọi là ‘Maker Vaults’. Các hợp đồng này có thể được tạo thông qua nhiều giao diện người dùng và ứng dụng web khác nhau về cơ bản hoạt động như cổng thông tin để truy cập mạng thông qua (chẳng hạn như Oasis Borrow hoặc Instadapp). Khi người dùng muốn lấy tiền điện tử thế chấp của họ từ hợp đồng thông minh, trước tiên họ phải trả lại Dai mà họ đã tạo cùng với một khoản phí ổn định.

Token MKR cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh Maker Protocol. Các đề xuất được bỏ phiếu ở dạng hợp đồng thông minh và có thể được triển khai bởi bất kỳ địa chỉ Ethereum nào. Sau đó, cộng đồng chủ sở hữu MKR có thể bỏ phiếu về đề xuất mà họ muốn thông qua và địa chỉ Ethereum nhận được nhiều phiếu chấp thuận hơn dưới dạng MKR được cấp quyền truy cập quản trị để thực hiện thay đổi được đề xuất đối với Maker Protocol.

Người Sáng Lập Maker Là Ai?

Lịch sử của hệ sinh thái Maker trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, giai đoạn đầu tiên là MakerDAO. Nó được tạo ra vào năm 2014 bởi Rune Christensen, một doanh nhân Đan Mạch và tốt nghiệp Đại học Copenhagen. Sau khi nghiên cứu kinh doanh quốc tế và hóa sinh, Christensen đồng sáng lập công ty tuyển dụng Try China trước khi chuyển sang lĩnh vực blockchain.

Dai đã chính thức ra mắt trên mạng Ethereum vào năm 2017, sau đó vào năm tiếp theo là sự thành lập của Maker Foundation, một tổ chức nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái và đang đi đầu trong nỗ lực phi tập trung hóa sự phát triển. Christensen là Giám đốc điều hành của quỹ, trong khi những người khác trong hội đồng quản trị bao gồm Chủ tịch và COO Steven Becker, người trước đây đã thành lập Cubit Capital, và nhà kinh tế Shefali Roy.

Ban đầu, Ethereum là tài sản duy nhất có thể được thế chấp thông qua Maker Protocol, với Dai được tạo ra được gọi là Dai một thế chấp hoặc Sai. Vào năm 2019, hệ thống MCD đã được triển khai, vì vậy ngày nay, bất kỳ loại tài sản dựa trên Ethereum nào đã được chấp thuận bởi cộng đồng những người nắm giữ MKR đều có thể được ký gửi.

Điều Gì Giúp Maker Trở Nên Độc Đáo?

Maker mang đến cho cộng đồng những người nắm giữ MKR cơ hội duy nhất để tham gia trực tiếp vào việc điều hành Dai – một trong những stablecoin phổ biến nhất trên thị trường. Họ có thể sử dụng mã thông báo MKR của mình để bỏ phiếu cho các loại đề xuất sau:

  • Những loại tiền điện tử mới nào để thêm làm tài sản thế chấp để khai thác thêm Dai;
  • Thay đổi Tỷ lệ Tiết kiệm Dai;
  • Chọn oracles (đây là những công cụ cung cấp dữ liệu thời gian thực về giá thị trường cho hệ sinh thái Maker);
  • Nâng cấp hệ thống.
  • Quyền biểu quyết của mỗi người dùng phụ thuộc vào quy mô cổ phần MKR của họ.

Đồng Tiền Điện Tử MKR

Tỷ Giá MKR Hôm Nay

Sàn Giao Dịch Mua, Bán MKR

MKR hiện có thể được mua và giao dịch trên một số lượng lớn các nền tảng trao đổi tiền điện tử phổ biến như: Binance, UniSwap, Huobi Global, FTX, Hithumb… Blog Tiền Số cũng đã có bài viết chi tiết hướng dẫn mua bán Altcoin trên sàn Binance tại đây: https://blogtienso.net/binance

Lưu Trữ Maker: Ví MKR Tốt Nhất

Kriptomat cung cấp giải pháp lưu trữ an toàn, cho phép bạn lưu trữ và giao dịch mã thông báo MKR của mình mà không gặp rắc rối. Lưu trữ MKR của bạn với Kriptomat cung cấp cho bạn tính năng bảo mật cấp doanh nghiệp và thân thiện với người dùng.

Phần Kết Luận

Maker là một trong những dự án đầu tiên đạt được sự chấp nhận đáng kể trong ngành DeFi và được điều hành hiệu quả bởi một cộng đồng những người sở hữu MKR. Maker cung cấp cho người dùng cơ hội có tiếng nói trong việc quản lý một trong những stablecoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường và khuyến khích họ bỏ phiếu một cách có trách nhiệm – hệ sinh thái càng được quản lý tốt, nguồn cung cấp MKR sẽ càng bị đốt cháy nhiều hơn, do đó se kéo theo sự tăng giá của Maker .

Maker đang hướng tới việc tăng cường áp dụng và phân cấp hơn nữa trong tương lai. Điều này có nghĩa là thúc đẩy việc sử dụng stablecoin của mình, Dai, trên nhiều ngành và sản phẩm kinh doanh ngoài DeFi. Các lĩnh vực khác có thể được hưởng lợi bao gồm tổ chức từ thiện, trò chơi, thị trường dự đoán và các giao dịch xuyên biên giới cho thương mại kinh doanh quốc tế. Maker là một dự án hiếm hoi cung cấp cả tiện ích trong thế giới thực và lời hứa của nó về sự phát triển và đổi mới.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: bài viết này về Maker không được coi là các khuyến nghị giao dịch. Thị trường tiền điện tử chịu sự biến động cao và đôi khi có những chuyển động tùy ý. Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên nghiên cứu nhiều quan điểm và nắm rõ tất cả các quy định của địa phương trước khi cam kết đầu tư.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x