Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

MaidSafeCoin Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử MAID

MaidSafeCoin đóng vai trò như một mã thông báo cho Safecoin, một loại tiền tệ phi tập trung cho một mạng lưới phi tập trung. Safecoin đóng vai trò là đơn vị tiền tệ cho mạng SAFE, một mạng được tạo thành từ không gian đĩa cứng bổ sung, sức mạnh xử lý và khả năng kết nối dữ liệu của người dùng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về MaidSafeCoin và đồng tiền điện tử MAID nhé.

MaidSafeCoin Là Gì?

Maidsafecoin (MAID) là một nền tảng phát triển ứng dụng phi tập trung dựa trên Bitcoin Blockchain, sử dụng giao thức Proof Of Resources hay bằng chứng tài nguyên. Mạng Maidsafecoin tạo thành các máy tính cá nhân riêng biệt được đặt trên toàn thế giới, cung cấp không gian lưu trữ cho các tệp mạng và sức mạnh tính toán cho hoạt động của mạng Maidsafe.

Trong mạng lưới Maidsafe, Maidsafecoin được dùng để trả cho các thành viên mạng lưới để cung cấp tài nguyên của họ. Số lượng Maidsafecoin được tích lũy phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau: dung lượng CPU, bộ nhớ được cung cấp và thời gian sử dụng mạng. Maidsafecoin được thiết kế dành riêng cho việc sử dụng trong mạng, cụ thể là để mua các dịch vụ Maidsafe, chẳng hạn như dung lượng đĩa…

Lịch Sử Hình Thành MaidSafeCoin

Nền tảng Maidsafecoin được tạo ra bởi David Irwin người Anh, nó được phát triển trong khoảng 10 năm và việc ra mắt phiên bản alpha chính thức chỉ diễn ra cách đây 3 năm. Giao dịch trực tuyến được xác nhận đầu tiên là vào ngày 22 tháng 4 năm 2014. Mục đích chính của việc tạo mạng Maidsafecoin, là tạo ra một mạng internet phi tập trung, không sử dụng máy chủ tập trung, không thể bị tin tặc tấn công.

SAFE là viết tắt của tử Secure Access for Everyone – Truy Cập An Toàn Cho Mọi Người. Thông tin được lưu trữ trong mạng Maidsafe nói chung có thể là tĩnh, động, đồ họa, không có bất kỳ sự khác biệt nào, nó sẽ vẫn được mã hóa bằng chữ ký số của máy khách mà chỉ người dùng mới có thể giải mã được.

SAFE Network Hoạt Động Thế Nào?

SAFE Network muốn tạo ra một mạng ngang hàng an toàn, tự trị, tập trung vào dữ liệu, thay thế cho mô hình tập trung vào máy chủ hiện tại. Có hai người dùng chính của mạng: khách hàng và nông dân. Máy khách truy cập các tính năng khác nhau của mạng, chẳng hạn như duyệt, lưu trữ dữ liệu hoặc chuyển tiền. Những người nông dân lưu trữ và chăm sóc dữ liệu của bạn cho đến khi cần, lúc đó họ có thể nhận được phần thưởng cho những nỗ lực của mình.

Dữ Liệu Được Mã Hóa

Khi bạn tải một tệp lên mạng, chẳng hạn như ảnh, tệp đó sẽ được chia thành nhiều phần, băm và mã hóa. Dữ liệu sau đó được phân phối ngẫu nhiên trên toàn mạng. Các bản sao dự phòng của dữ liệu cũng được tạo để nếu ai đó lưu trữ tệp của bạn tắt máy tính của họ, bạn sẽ vẫn có quyền truy cập vào dữ liệu của mình. Và đừng lo lắng, ngay cả với những phần dữ liệu của bạn trên máy tính của người khác, họ sẽ không thể đọc chúng. Mạng tự động tạo ra nhiều bản sao dữ liệu hơn với nhu cầu cao, vì vậy các trang web phổ biến hơn sẽ được cấp phát nhiều bản sao dữ liệu hơn và thực sự tăng tốc độ, thay vì làm chậm theo hệ thống hiện tại.

Hàm băm có thể ánh xạ bất kỳ phần dữ liệu nào thành chuỗi ký tự 256 bit (có nghĩa là nó có thể được biểu diễn bằng 256 0 hoặc 1 trong nhị phân). Mạng sẽ thực hiện thao tác XOR trên giá trị băm để tạo ngẫu nhiên một khoảng cách duy nhất tới bất kỳ phần dữ liệu nào khác. Đừng nghĩ đây là khoảng cách vật lý, mà hãy coi đây là khoảng cách toán học giữa hai con số. XOR chỉ đơn giản là chuyển đổi hai băm thành nhị phân và so sánh các bit. Nếu các bit khớp, đầu ra là 0. Nếu các bit không khớp, đầu ra là 1. Khoảng cách XOR giữa dữ liệu và khả năng chỉ định ngẫu nhiên dữ liệu đến một vị trí nhất định có liên quan đến Đồng thuận nhóm đóng, sự đổi mới được MaidSafe sử dụng thay cho blockchain.

Vaults Và Farmers

Chúng tôi đã thảo luận về cách dữ liệu được băm, mã hóa và phân phối trên mạng. Nhưng nếu Maidsafe kịch liệt phản đối việc lưu trữ tập trung, thì dữ liệu chính xác sẽ đi về đâu? Đây là nơi Vaults đi vào. Các phần mềm vault kết nối bạn với SAFE Network và lưu trữ các mảnh phân phối dữ liệu trên máy tính của bạn. Những người chạy phần mềm kho tiền được gọi là Farmers (nông dân).

Để trở thành nông dân, bạn cho mạng SAFE biết bạn muốn tham gia và bạn sẽ nhận được yêu cầu Proof Of Resources để xem liệu bạn có đủ băng thông và sức mạnh CPU hay không. Nếu được chấp nhận, bạn sẽ được chỉ định các phần dữ liệu gần nhau trong không gian XOR để lưu trữ trong vault của mình. Dung lượng lưu trữ bổ sung trên đĩa cứng và sức mạnh tính toán của bạn được sử dụng để giúp chạy mạng.

Kiến Tiền Từ Safecoin

Khi ai đó muốn truy cập một phần dữ liệu trên mạng SAFE, chẳng hạn như một trang web hoặc một tệp, người nông dân sẽ cạnh tranh để tìm các phần dữ liệu có liên quan và giao chúng cho khách hàng. Nếu bạn là nông dân đầu tiên giao hàng, bạn sẽ có cơ hội kiếm được một số Safecoin. Khi bạn hoàn thành bằng chứng về tài nguyên của mình, bạn sẽ tạo tên của một Safecoin ngẫu nhiên trên mạng. Nếu đồng xu đó đã thuộc sở hữu của ai đó, bạn chỉ đơn giản là không nhận được phần thưởng nào. Tuy nhiên, nếu bạn tạo ra tên của một đồng xu không có chủ sở hữu, nó là của bạn.

Vì Safecoin được yêu cầu tải dữ liệu lên mạng SAFE và sử dụng các ứng dụng, Maidsafe hy vọng các đồng tiền sẽ có giá trị và do đó khuyến khích các thợ đào cung cấp thêm tài nguyên của họ cho mạng. Mạng SAFE cũng cho phép trao đổi tiền tệ Safecoin miễn phí và tức thì.

Trở Thành Một Elder Vault

Là một nông dân, kho tiền của bạn bắt đầu ở cấp độ 1 và trông coi dữ liệu trong một nhóm ngẫu nhiên. Khi bạn di chuyển từ nhóm này sang nhóm khác, bạn sẽ tiếp tục tăng cấp độ, còn được gọi là Node Age. Proof of Resource cũng kiểm tra bạn bằng cách lưu trữ các phần dữ liệu ngẫu nhiên trên máy tính của bạn. Nếu bạn không thể lưu trữ chúng đúng cách, cấp độ của bạn sẽ bị giảm.

Mạng sẽ bắt đầu nhận được sự tin tưởng trong một kho tiền cũ hơn. Cuối cùng, bạn sẽ đạt đến một cấp độ nhất định và bắt đầu đưa ra quyết định trong các nhóm được chỉ định. Vault biến thành Elder Vault! Trên mạng SAFE, dữ liệu được lưu trữ trong các nhóm khác nhau và các Elder Vaults có thể bỏ phiếu về những gì các nhóm làm với dữ liệu.

Sự Đồng Thuận Của Nhóm

Việc băm có thể dẫn đến sức mạnh của 2 trong 256 địa chỉ khác nhau. Các địa chỉ này được chia thành các phần và được quản lý bởi các nhóm Vault khác nhau. Các Vault đáng tin cậy nhất trong nhóm, Elders, được yêu cầu để hình thành sự đồng thuận về các quyết định quan trọng như tách nhóm, hợp nhất với các nhóm khác hoặc xử lý các giao dịch Safecoin. Vault luôn chia sẻ dữ liệu với các vault gần đó trong không gian XOR để mạng có thể được xây dựng lại.

Ví dụ, nếu các máy tính trong một nhóm đều đã tắt, các Vault gần nhóm đó có thể tạo lại thông tin bị mất. Ở vị trí liền kề với Bitcoin, nơi sổ cái được truyền đến tất cả các nút, các hầm trên mạng SAFE có thông tin về các Vault ở gần đó, nhưng càng ngày càng ít thông tin về một Vault trong không gian XOR. Điều này là để tránh một kho tiền có ảnh hưởng lớn đến hệ thống mạng.

Bảo Vệ

Nếu một kẻ xấu muốn tấn công dữ liệu trên mạng SAFE, trước tiên họ sẽ phải đối phó với việc kho tiền của họ được gán cho một không gian ngẫu nhiên trên mạng. Sau đó, họ phải đợi để trở thành elder trong khi di chuyển từ nhóm này sang nhóm khác, cung cấp bằng chứng về nguồn lực trên đường đi. Một khi kẻ tấn công trở thành Vault Elders (các vault đáng tin cậy nhất theo sự đồng thuận), họ sẽ cần đảm bảo rằng mình đang ở trong một nhóm với những kẻ tấn công khác do cần có sự đồng thuận. Tuy nhiên, với hoạt động XOR gán các Vault cho các nhóm dữ liệu ngẫu nhiên, nó một lần nữa chứng tỏ khó có thể điều phối bất kỳ cuộc tấn công nào.

Mua Bán Giao Dịch MAID

Bạn chỉ có thể mua MAID bằng tiền điện tử và sàn giao dịch có khối lượng lớn nhất cho đến nay là HitBTC , với khoảng 94% khối lượng giao dịch. Khối lượng 6% còn lại chủ yếu ở Poloniex .

Lưu Trữ MAID An Toàn

MaidSafe khuyên bạn nên sử dụng Omniwallet để lưu trữ hoặc chuyển các mã thông báo MAID của bạn. Để bảo mật tốt nhất, bạn nên lưu trữ tiền của mình ngoại tuyến bằng cách sử dụng thay thế ngoại tuyến Omnicore.

Phần Kết Luận

Khi nhắc tới Maidsafecoin, chúng tôi có một nền tảng ẩn danh và được bảo vệ hoàn toàn để lưu trữ dữ liệu và phát triển ứng dụng. Ý tưởng về mạng lưới không phải là mới – TOR và torrent đã sử dụng các phương pháp phân tán và phi tập trung trong nhiều năm. MaidSafe chỉ cần mã hóa quy trình và đóng gói lại nó vào các thành phần chính sau:

  • Safecoin được sử dụng để mã hóa các giao dịch trên mạng lưới phân tán P2P nằm trên các thiết bị của người dùng mạng SAFE.
  • Mỗi người dùng được kết nối với mạng SAFE có thể chọn trở thành nông dân lưu trữ thông tin trong hầm để trình bày cho người dùng tài nguyên máy tính sẵn có để đổi lấy Safecoins.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x