Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Liquidity Farming, Yield Farming, Và Khả Năng Kết Hợp Trong DeFi

DeFi là tên viết tắt của “Tài Chính Phi Tập Trung”. DeFi là sự kết hợp của nhiều sản phẩm tài chính chạy trên hệ thống blockchain không được tập trung bởi các tổ chức tài chính như ngân hàng. Việc thực hiện bán hàng có thể thực hiện được nhờ các Hợp Đồng Thông Minh. DeFi được cấu trúc theo cách không cần trung gian; nó cho phép người dùng thực hiện việc bán hàng của riêng mình thông qua công nghệ phát triển. Lý do chính để DeFi loại bỏ các trung gian như ngân hàng là để tránh các khoản phí phải trả khi sử dụng dịch vụ ngân hàng. DeFi cho phép người dùng sở hữu và kiểm soát tiền trong ví DeFi của họ, điều này tạo ra sự riêng tư.

Tầm quan trọng chính của DeFi là cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát tài sản của họ, điều này khuyến khích khả năng truy cập đơn giản vào các dịch vụ tài chính mà không cần qua trung gian hoặc môi giới để thực hiện giao dịch. Các cá nhân có thể truy cập các dịch vụ này mọi lúc mọi nơi vì đây là hệ thống 24/7 không được bất kỳ ai ủy quyền. Ví dụ, các tổ chức truyền thống phụ thuộc vào ngân hàng và tòa án để giao dịch được xác thực và diễn ra. Tuy nhiên, với công nghệ DeFi, chúng ta không cần dịch vụ của họ để giao dịch diễn ra. Do đó, chúng ta có thể kết luận rằng DeFi khiến mọi thứ rẻ hơn và đơn giản hơn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cách các cá nhân kiếm được tài sản kỹ thuật số của mình thông qua Liquidity Farming, Yield Farming và Composability trong DeFi. Chúng ta sẽ thảo luận về tất cả các điều khoản này và cung cấp cho bạn cái nhìn rõ ràng về những gì xảy ra trong Liquidity Farming và Yield Farming.

Liquidity Farming

Liquidity là một trong những cách mà các nhà đầu tư tiền điện tử kiếm được tài sản của họ. Những người tham gia  Liquidity Farming đặt mã thông báo tiền điện tử của họ vào các nhóm khác nhau. Sau một thời gian, các mã thông báo này trong các nhóm này sẽ tăng giá trị và những người tham gia này sau đó sẽ bán tiền điện tử của họ và kiếm được nhiều mã thông báo hơn.

LPs (Liquid Providers) được yêu cầu thêm nhiều tiền điện tử hơn vào nhóm của họ. Giao dịch tài sản này trong nhóm sau này cho phép PL kiếm được tiền lãi. Ví dụ: nếu LP phải tăng thêm tính thanh khoản cho nhóm BTC\USD. Anh ấy/cô ấy được yêu cầu bổ sung tính thanh khoản bằng nhau cho nhóm USD và nhóm BTC. Các khoản phí giao dịch này được trao cho PL.

Liquidity Pools sử dụng hợp đồng thông minh để phát hiện giá ở các nhóm khác nhau. Thông thường, các nhà giao dịch trong các nhóm này bán và mua tài sản của họ ở các nhóm khác nhau do giá biến động. Chẳng hạn, giá USD đang giảm trong nhóm BTC\USD. Các nhà giao dịch sẽ mua USD và lưu trữ tài sản cho đến khi giá trị của nó tăng lên, sau đó bán nó và kiếm lợi nhuận.

Yield Farming

Yield Farming là một cách khác mà các nhà đầu tư tiền điện tử kiếm được token của họ. Các cá nhân gửi tài sản tiền điện tử của họ và sau đó kiếm được phần thưởng. DeFi cho phép người dùng kiếm tiền điện tử khi họ gửi tài sản của mình; hợp đồng thông minh sau đó sẽ giữ tài sản của họ và sau đó trả lãi cho họ. Thông thường, những tài sản bị khóa này sẽ được người khác sử dụng. Hợp đồng thông minh cho người khác mượn những tài sản này, người này sau đó sẽ trả lãi cho họ.

Yield Farming cũng mang lại phần thưởng cho người dùng khi hoạt động mua và bán được thực hiện trên thị trường. Tại thời điểm này, họ kiếm được phần thưởng gọi là thu nhập thụ động. Automated Market Maker (nhà tạo lập thị trường tự động) sẽ giải phóng các tài sản được lưu trữ đã được các cá nhân mã hóa để mua bán trên thị trường được hoàn tất. Khi các giao dịch này được thực hiện, các nhà đầu tư đã lưu trữ tài sản của mình sẽ kiếm được thu nhập thụ động.

Composability Trong DeFi

Composability hay Khả năng kết hợp là khả năng kết hợp hai DeFi khác nhau. Ưu điểm đi kèm với khả năng kết hợp là bạn không yêu cầu phí hoặc bất kỳ ủy quyền nào để kết hợp hai DeFi. Ví dụ: giờ đây các cá nhân có thể tiếp cận các khoản vay, trao đổi giá trị tài sản của họ, tham gia nhóm thanh khoản, kiếm lợi nhuận và hơn thế nữa bằng cách sử dụng tài chính phi tập trung. Các nhà phát triển có quyền phát triển ứng dụng của họ bằng các ngôn ngữ lập trình này; họ không cần sự cho phép của bất cứ ai.

Nói Tóm Lại

Tiền điện tử đã chiếm lĩnh thế giới; sự phát triển đã được thực hiện và có nhiều cách để các cá nhân có thể kiếm tiền thông qua tiền điện tử. Ví dụ: khả năng kết hợp cho phép một người kết hợp nhiều ứng dụng cho các cá nhân, điều này có thể giúp các cá nhân kiếm được lợi nhuận bằng tiền điện tử. Yield Farming cho phép các nhà đầu tư kiếm tiền bằng cách dự trữ tiền điện tử và sau đó kiếm được phần thưởng bằng lãi suất và ứng dụng. Với việc blockchain được phân quyền, mọi người có thể dễ dàng truy cập vào tài sản của mình, loại bỏ tất cả các bên trung gian và môi giới. 

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x