Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Linear Finance Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử LINA

Linear Finance là một dự án blockchain khá mới đang tìm cách cải thiện tài chính phi tập trung bằng cách khắc phục các vấn đề về tính thanh khoản hoạt động trước và phí gas đắt đỏ gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái. Với các dịch vụ phái sinh của Linear Finance, người dùng có thể tránh được những vấn đề này trên nền tảng trao đổi tài sản tổng hợp, giá rẻ, nhanh chóng. Người dùng có thể dễ dàng đúc các tài sản phái sinh của riêng họ với Linear, sử dụng danh mục các mã thông báo khác nhau để thể hiện mức độ rủi ro và mức độ rủi ro mà họ sẵn sàng chấp nhận.

Linear Finance Là Gì?

Linear Finance là giao thức tài sản delta-one tương thích với chuỗi chéo đầu tiên dành cho các nhà giao dịch để tạo, quản lý và giao dịch tài sản tổng hợp. Điều này cho phép tiếp xúc với nhiều loại tài sản tài chính mà không cần thực sự mua những tài sản đó trực tiếp. Giao thức phân quyền xuyên chuỗi được Linear Finance sử dụng dẫn đến việc trao đổi nhanh hơn, an toàn hơn và giá cả phải chăng hơn cho tất cả các loại tài sản tài chính tổng hợp.

Hệ sinh thái Linear được cung cấp bởi mã thông báo LINA gốc. Mã thông báo được thiết kế bao gồm một số trường hợp sử dụng chính như: đặt cược, quản trị, khai thác thanh khoản, thanh toán giao dịch và đầu tư vào nền tảng “Liquids”, là tài sản tổng hợp được tạo ra trong Linear Exchange.

Linear Finance có ba trường hợp sử dụng chính:

 • Faster Prices: Người dùng có thể làm mới giá ở tần suất cao hơn nhiều và mức giá thấp hơn nhiều thông qua oracles.
 • Phí Gia Dịch Thấp Và Giao Dịch Nhanh: Điều này được kích hoạt thông qua phương pháp tương thích chuỗi chéo của họ bằng cách hỗ trợ cả chuỗi khối Ethereum và chuỗi khối tương thích EVM. Do đó, người dùng sẽ chỉ cần khởi tạo cả ví dựa trên Ethereum và ví tương thích với EMV. Linear có thể đạt được hành động này thông qua các hợp đồng thông minh.
 • Quản Trị: Chủ sở hữu mã thông báo quản trị của họ (LINA) sẽ có thể bỏ phiếu về danh sách tài sản tổng hợp, mô hình phân phối, lựa chọn tiên tri, tỷ lệ cam kết…

Linear.Finance Hoạt Động Thế Nào?

Linear Finance cho phép người dùng có khả năng đúc và giao dịch các tài sản tổng hợp khác nhau dựa trên tài sản tài chính thực tế. Mỗi tài sản tổng hợp do người dùng tạo ra đều được thế chấp quá mức bằng stablecoin ℓUSD. Việc sử dụng thế chấp quá mức đảm bảo rằng hệ thống vẫn tồn tại và không bị hỏng, ngay cả trong thời điểm biến động cực mạnh, bao gồm cả các sự kiện thiên nga đen.

Người dùng được khuyến khích duy trì mức độ phù hợp qua việc thế chấp quá mức cho các tài sản tổng hợp của họ thông qua việc sử dụng hệ thống phần thưởng. Phần thưởng lạm phát và phần thưởng trao đổi đều có thể kiếm được bằng cách giữ một mức ℓUSD quy định cho các tài sản tổng hợp.

Tỷ lệ này được gọi là tỷ lệ cam kết hoặc đơn giản là tỷ lệ p. Thông qua việc sử dụng các biện pháp khuyến khích để duy trì khẩu phần p, sức khỏe tổng thể của hệ thống cũng được duy trì.

Các nhóm thanh khoản trong hệ thống Linear là đối tác của các giao dịch này. Sự sắp xếp này cho phép thanh khoản không giới hạn trên sàn giao dịch và không bị trượt giá trên các đơn đặt hàng. Ngoài ra, tất cả người dùng đều có thể kiếm được phần thưởng LINA bằng cách đóng góp vào quỹ thanh khoản.

Sau vài tháng thử nghiệm, Linear.Exchange đã hoạt động vào tháng 2 năm 2021 và đã hoạt động như mong đợi kể từ đó. Người dùng có thể sử dụng sàn giao dịch để đặt cược, đúc ℓUSD và tạo và giao dịch tài sản tổng hợp của riêng họ.

Tỷ Lệ Cam Kết Là Gì?

Tỷ lệ cam kết hay tỉ lệ P, là tỷ lệ giữa phần nắm giữ tài sản tổng hợp được tạo ra và tài sản thế chấp ℓUSD của người dùng ủng hộ những tài sản đó. Bằng cách thế chấp quá mức hoặc cam kết quá mức, nó đảm bảo rằng tính thanh khoản được duy trì trong hệ thống ngay cả trong thời điểm biến động mạnh. Để nhận được phần thưởng LINA, người dùng phải duy trì tỷ lệ lớn hơn 500%. Ban đầu nền tảng ra mắt với yêu cầu 600%, nhưng DAO sau đó đã giảm số tiền xuống còn 500%.

LinearDAO

LinearDAO là cấu trúc quản trị kiểm soát các thay đổi, bổ sung hoặc xóa nền tảng. Họ cũng kiểm soát các thông số hệ thống, chẳng hạn như tỷ lệ p cần thiết để nhận phần thưởng LINA như đã đề cập ở trên. Họ cũng kiểm soát việc thực hiện các đề xuất, mức phí giao dịch và phần thưởng lạm phát LINA, trong số những thứ khác. Hơn nữa, họ điều chỉnh lãi và lỗ liên quan đến việc thanh lý.

Dặc Quyền Và Các Tính Năng Đặc Biệt

Nền tảng Linear hứa hẹn với người dùng không bị trượt giá và thanh khoản vô hạn trong bất kỳ trường hợp nào. Dưới đây là một số tính năng mà người dùng có thể mong đợi khi sử dụng nền tảng Linear Finance:

 • Giao Dịch Nhanh Chóng Với Phí Giao Dịch Thấp : Điều này áp dụng cho tất cả người dùng cho dù họ là nhà tạo lập thị trường, người đánh giá hay nhà giao dịch.
 • No Front Running: Mọi giao dịch được thực hiện trong sàn giao dịch đều được thực hiện minh bạch đối với tất cả người dùng. Điều này làm giảm hoạt động trước và tránh rủi ro hệ thống đối với mỗi người tham gia mạng.
 • Dựa Trên Ethereum, Nhưng Tương Thích Với Chuỗi Chéo: Bởi vì nó được xây dựng trên mạng Ethereum với khả năng tương thích chuỗi chéo, nó cũng có thể hoạt động cùng với các dự án DeFi khác. Trên thực tế, nó đã được thêm vào Binance Smart Chain và các chuỗi khác được lên kế hoạch cho tương lai.
 • Tùy Chọn Do Người Dùng Điều Chỉnh: Người dùng có thể điều chỉnh hệ thống và tỷ lệ phần thưởng rủi ro của riêng họ bằng cách sử dụng các mã thông báo, hàng hóa hoặc chỉ số thị trường khác.
 • Triển Khai Chuỗi Kép: Toàn bộ nền tảng Linear được xây dựng trên hai chuỗi khối khác nhau nhưng chúng bổ sung cho nhau nhờ khả năng tương thích chuỗi chéo. Đối với người dùng, họ chỉ cần mở một ví dựa trên Ethereum và một ví tương thích với EVM.

Linear sử dụng các hợp đồng thông minh để tự động liên kết hai blockchains. Một thiết kế như vậy có một số lợi ích như dưới đây:

 • Hỗ Trợ DeFi Tối Đa: Trong khi các mã thông báo LinearDAO và LINA dựa trên Ethereum và Binance Smart Chain, việc sử dụng EVM và các Hợp Đồng Thông Minh giúp nền tảng dễ dàng tương tác với các giao thức DeFi khác.
 • Khả Năng Chi Trả: Chức năng xây dựng và trao đổi thông qua các hợp đồng thông minh trên các blockchain tương thích với EVM. Điều này cho phép Linear hỗ trợ việc xây dựng và kinh doanh Chất lỏng với mức phí khí rất thấp.
 • Ít Rủi Ro Hơn Khi Chạy Trước: Xác nhận thời gian khối cho các blockchain tương thích với EVM khác nhanh hơn nhiều so với Ethereum. Điều này cho phép người dùng tạo Chất lỏng của riêng họ với giá gần theo thời gian thực thông qua sự trợ giúp của oracles. Bằng cách này, rủi ro của người dùng điều hành sàn giao dịch trước sẽ thấp hơn nhiều.

Buildr Là Gì?

Buildr là một phần của bộ ứng dụng phi tập trung của Linear. Người dùng có thể đặt cược mã thông báo LINA để xây dựng ℓUSD, đơn vị tiền tệ cơ bản của Linear Exchange. Các nhà đầu tư có quyền nhận phần thưởng đặt cược và phần chia phí giao dịch do Linear Exchange tạo ra.

Buildr là một dApp nằm ở trung tâm của bộ ứng dụng phi tập trung của Linear. Buildr cho phép người dùng đặt cược mã thông báo LINA của họ để đúc hoặc đốt ℓUSD và để kiếm phần thưởng.

Người dùng có thể sử dụng ℓUSD đã xây dựng để mua tài sản tổng hợp trên Linear Exchange để đạt được các khoản đầu tư khác nhau. ℓUSD cũng có thể được chuyển sang các giao thức hoặc dApp khác trong hệ sinh thái DeFi. Như vậy, Buildr sẽ liên quan đến ba chức năng riêng biệt: Build, Burn và Claim.

Binance Smart Chain’s Buildr v2.0

Linear quyết tâm mang chức năng chuỗi chéo cho các nền tảng của mình và như vậy ngay sau khi ra mắt Buildr trên mạng chính, nhóm cũng đã có thể phát hành phiên bản mạng chính của Buildr trên Binance Smart Chain.

Sự ra mắt của Buildr v2.0 xảy ra chưa đầy một tháng sau khi ra mắt Buildr v1.0, vào ngày 15 tháng 1 năm 2021. Như chính nhóm đã nói về khả năng tương thích chuỗi chéo:

“Linear được thiết kế cho tất cả người dùng (bất kể bạn nắm giữ bao nhiêu LINA) và chi phí giao dịch sẽ không trở thành rào cản gia nhập. Sẽ không ai bị bỏ lại phía sau ”.

Nhờ sự ra mắt của Buildr v2.0, người dùng hiện có thể tương tác với nền tảng Linear và tận hưởng khoản phí gần như không tốn gas.

Lưu Ý: Hiện có hai phiên bản của mã thông báo LINA. Nếu bạn gửi phiên bản Etherum đến ví BSC hoặc ngược lại (cho dù đó là địa chỉ lưu ký hay không lưu giữ), bạn sẽ mất mã thông báo của mình! Nếu nghi ngờ về việc phải làm, hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ qua một trong các kênh chính thức ( Telegram , Discord hoặc Twitter ).

Linear.Exchange

Linear.Exchange được đưa ra mắt ngày 28 tháng 1 năm 2021 và cho phép giao dịch “Liquids” mà là tài sản tổng hợp tạo ra bằng cách sử dụng LINA làm thế chấp. Tài sản có thể được mua từ sàn giao dịch bằng ℓUSD cũng được đúc bằng LINA thế chấp.

Các dịch vụ cung cấp tài sản thanh khoản hiện tại bao gồm tài sản kỹ thuật số, hàng hóa và Chỉ số giao dịch kỹ thuật số theo chủ đề do chúng tôi quản lý. Trong tương lai, có thể thêm bất kỳ tài sản nào có nguồn cấp giá dưới dạng Liquids.

Giao Diện Người Dùng Linear Exchange

Mỗi giao dịch có một khoản phí 0,25% được đánh giá và những khoản phí đó được sử dụng làm phần thưởng đặt cược cho những người đã tạo Liquids và có tỷ lệ p trên 500%. Sử dụng phí giao dịch để thưởng cho người dùng duy trì khẩu phần ăn tối thiểu là một phương pháp để đảm bảo sức khỏe của hệ sinh thái tổng thể.

 1. Thị Trường – Phần này liệt kê tất cả các cặp Liquids (tài sản tổng hợp) có thể giao dịch trên sàn giao dịch của chúng tôi với các phần được phân tách thành tiền điện tử, hàng hóa và chỉ số giao ngay.
 2. Cặp Thị Trường – Sau khi chọn một cặp thị trường, phần này sẽ hiển thị giá hiện tại của Thanh khoản, Giá Thấp / Cao trong 24 giờ, biểu đồ giá và khối lượng giao dịch trong 24 giờ.
 3. Biểu Mẫu Đặt Hàng – Trong phần này, người dùng có thể mua Liquids đã chọn của họ bằng ℓUSD hoặc bán Liquids của họ với giá ℓUSD. Trong hình trên, người dùng đang cố gắng mua Liquid Cardano bằng ℓUSD. Người dùng sẽ nhập ℓUSD mong muốn để chi tiêu hoặc Cardano mong muốn để mua hàng và nhấp vào “Gửi đơn đặt hàng”. Sau đó, người dùng sẽ nhận được một giao dịch xác nhận trên Metamask tương ứng của họ mà họ cần phê duyệt để hoàn tất giao dịch.
 4. Lệnh Giao Dịch – Phần này sẽ hiển thị tất cả các giao dịch lịch sử của người dùng trên Linear.Exchange.
 5. Danh Mục Đầu Tư – Khi nhấp vào tab “Danh mục đầu tư”, người dùng sẽ chuyển sang trang thứ hai hiển thị danh sách Chất lỏng họ đã mua cùng với lịch sử giao dịch và trình theo dõi “Tổng tài sản”.
 6. Hoán Đổi Tuyến Tính – Cầu nối giữa Chuỗi thông minh Ethereum và Binance. Giải thích chi tiết hơn bên dưới.

Linear.Swap

Việc chuyển sang Binance Smart Chain cũng giới thiệu chức năng Linear Swap mới. Kể từ khi động thái này làm cho Linear trở thành một giao thức tài sản tổng hợp tương thích với chuỗi chéo (theo kế hoạch), Linear Swap đóng vai trò là cầu nối giữa Chuỗi Ethereum và Binance Smart Chain.

Điều này cho phép người dùng truy cập hệ sinh thái DeFi trên cả hai giao thức.

Kết Nối MetaMask hoặc Binance Wallet Và Dễ Dàng Hoán Đổi LINA Với Các Loại Tiền Điện Tử Khác

Người dùng có thể sử dụng Linear Swap để hoán đổi tất cả tài sản của Linear (LINA, ℓUSD và Liquids) giữa Ethererum (ERC-20) và BSC (BEP-20). Bạn có thể tìm thấy chức năng Hoán đổi tuyến tính trong tab “Hoán đổi” trong dApp Buildr.

Ngoài ra, nhóm Linear đã xây dựng chức năng hoán đổi trực tiếp vào cổ phần và xây dựng tính năng giao dịch trong Buildr. Kết quả là người dùng có thể dễ dàng đưa ERC-20 LINA vào Buildr, nhấn Build và giao thức sẽ tự động hoán đổi LINA thành BEP-20 và đặt cược và xây dựng ℓUSD trên Binance Smart Chain.

Quan Hệ Đối Tác

Linear đã công bố một số quan hệ đối tác nhằm cải thiện khả năng của chuỗi chéo, thêm dịch vụ giám sát, tự động hóa giao dịch và giải quyết việc điều hành trước trên sàn giao dịch. Những quan hệ đối tác đáng chú ý này như sau:

 • Nervos là một chuỗi khối mã nguồn mở với kiến ​​trúc phân lớp độc đáo mang lại sự bảo mật và độ tin cậy mà không ảnh hưởng đến khả năng mở rộng và hiệu suất. Sự hợp tác giữa hai đơn vị tập trung vào việc cải thiện năng lực chuỗi chéo của Linear cũng như thâm nhập thị trường Trung Quốc.
 • Moonbeam là một parachain hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum và là đối tác chiến lược để giúp Linear kết nối với hệ sinh thái Polkadot, điều này sẽ giúp tăng khả năng tương tác của Linear.
 • Hex Trustwas đã thêm vào với tư cách là đối tác lưu ký để cung cấp cho Linear khả năng cung cấp các dịch vụ lưu ký cấp tổ chức, an toàn cho các nhà đầu tư tổ chức.
 • 3Commas là một nền tảng giao dịch tiền điện tử giúp người dùng xây dựng các bot giao dịch tự động. Mối quan hệ hợp tác đã được thực hiện “bao gồm tích hợp các nền tảng và công cụ trong tương lai, hợp lý hóa hoạt động và cho phép cung cấp nhiều tính năng và dịch vụ hơn.”
 • Cuối cùng là Band Protocol, một tiên tri phi tập trung chuỗi chéo. Đây có lẽ là mối quan hệ hợp tác quan trọng nhất cho đến nay vì vấn đề lớn nhất mà sự hợp tác này đang cố gắng giải quyết là chạy trước.

Cách Hoạt Cộng Của Band Protocol Oracle Với Linear

Như đã đề cập ở trên, quan hệ đối tác với Band Protocol có thể là quan hệ đối tác quan trọng nhất đối với Linear cho đến nay. Ngoài việc giải quyết vấn đề chạy trước, Band Protocol còn mang lại một số lợi ích khác như giảm thiểu rủi ro mạng, cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh trong dữ liệu thời gian thực và tất nhiên là cơ chế tiên tri phi tập trung mà giao thức mang lại.

Linear Finance Team

Tầm nhìn dẫn đến việc tạo ra Linear là một trong những cách tiếp cận cơ hội đầu tư toàn diện và bình đẳng. Các nhà đồng sáng lập Kevin Tai và Drey Ng đã tập hợp tài năng của họ trong lĩnh vực tài chính và token hóa để hiện thực hóa tầm nhìn này chỉ trong vòng chưa đầy hai năm.

Theo trang LinkedIn của công ty, có 11 nhân viên hiện đang làm việc tại Linear Finance, mặc dù trang web chỉ hiển thị bốn giám đốc điều hành chính và Nhà phát triển Blockchain chính.

Kevin Tai  – Kevin Tai là CEO và đồng sáng lập của Linear Finance. Ông mang đến kinh nghiệm trong các thương vụ M&A cho các doanh nghiệp / công ty phần mềm di động cũng như thực hiện các sản phẩm có cấu trúc và nợ có thế chấp cho các ngân hàng trên khắp Châu Á.

Drey Ng  – Drey Ng là người đồng sáng lập thứ hai của Linear Finance và cũng là CTO của nó. Ông có kinh nghiệm trong việc lãnh đạo các dự án mã hóa cho bất động sản, quỹ đầu cơ và các tổ chức bán chính phủ.

Aedreon Marshall – Aedreon Marshall rất có giá trị đối với Linear Finace nhờ kinh nghiệm của anh ấy trong việc hình thành quan hệ đối tác trong ngành công nghiệp tiền điện tử giữa các cá nhân và các dự án blockchain.

Jonathan Lei – Jonathan Lei là Nhà phát triển Blockchain hàng đầu tại Linear Finance. Anh ấy có kinh nghiệm về kỹ thuật blockchain và tạo dApps. Anh cũng là người đồng sáng lập, CTO và kiến ​​trúc sư chính cho DueDex (một sàn giao dịch tiền điện tử).

Mã Thông Báo LINA

LINA là mã thông báo gốc của hệ sinh thái Linear và có thể được sử dụng để quản trị, đặt cược và thanh toán. Tuy nhiên, việc sử dụng chính các mã thông báo LINA là tài sản thế chấp để đúc Liquids thông qua Buildr. Nó cũng được sử dụng để đúc ℓUSD được sử dụng để mua Liquids trên Linear.Exchange.

Trong cả hai trường hợp, mã thông báo LINA được cầm cố làm tài sản thế chấp để hỗ trợ đầy đủ cho các tài sản được tạo. Đây là cách hệ thống được bảo mật và bảo vệ khỏi sự biến động. Hiện tại, yêu cầu cam kết là 500%, tuy nhiên điều đó có thể giảm trong tương lai thông qua một cuộc bỏ phiếu quản trị.

Staking

Như bạn có thể thấy bên dưới, có một số lợi ích khi đặt cược mã thông báo LINA:

 • Phần Thưởng Phí Giao Dich: Phí giao dịch thu được từ người dùng của nền tảng Linear.Exchange, hiện được đặt ở mức 0,25%, được phân phối lại hàng tuần cho các nhà phân phối LINA trên cơ sở tỷ lệ. Đối với những người thành lập không phải LINA, những phần thưởng này cũng có thể được cung cấp nhưng nó sẽ phụ thuộc vào quyết định của hội đồng quản trị cộng đồng.
 • Phần Thưởng Lạm Phát : LINA có tỷ lệ lạm phát bắt đầu là 75%, tỷ lệ này giảm hàng tuần. Phần thưởng lạm phát cũng được trao cho các nhà sản xuất LINA trên cơ sở tỷ lệ.
 • Yield Farming: Nông dân có năng suất giúp duy trì tổng nợ của Linear và toàn bộ nền tảng. Trong hai năm đầu tiên của dự án, người dùng tích cực sử dụng sàn giao dịch có thể nhận được tiền thưởng mã thông báo. Các khoản tiền thưởng mã thông báo này sau đó có thể được gửi bởi những người nông dân năng suất trong các nhóm thanh khoản khác như Balancer, Curve và Uniswap.

Phần Kết Luận

phí gas tăng vọt trên Ethereum và sự phổ biến ngày càng tăng của việc Yield Farming trong không gian DeFi, Linear Finance cung cấp một cơ hội mới duy nhất để giải quyết các vấn đề gặp phải với thế hệ đầu tiên của nền tảng DeFi như chi phí cao, giao dịch chậm, vấn đề thanh khoản, và điều hành trước các sàn giao dịch.

Nền tảng Linear.Exchange và Buildr cho phép người dùng tận hưởng giao dịch tài chính xây dựng lợi nhuận với giá cả phải chăng và đa dạng. Thêm vào đó, nó bổ sung thêm tính năng quản trị cộng đồng và chức năng chuỗi chéo giúp mở rộng tiện ích của nền tảng lên rất nhiều.

Linear chắc chắn phổ biến với các nhà đầu tư, với mã thông báo LINA bản địa tăng giá khoảng 2.500% so với giá chào bán công khai của nó. Giả sử nhóm có thể thúc đẩy việc áp dụng nền tảng, vốn luôn là một thách thức với một sàn giao dịch mới, Linear có thể trở thành một cái tên quen thuộc với các nhà giao dịch trong những năm tới. Tuy nhiên, nếu nền tảng không đạt được khối lượng quan trọng, nó có thể biến mất như nhiều nền tảng khác đã làm trong vài năm qua.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x