Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Lido Đảm Bảo LDO, stETH Token Vẫn An Toàn Bất Chấp Lỗ Hổng Trong Token Contract

Giao thức đặt cược Ethereum, Lido Finance đã đảm bảo cả mã thông báo Lido DAO (LDO) và staked-Ether (stETH) vẫn an toàn mặc dù tin tặc bị cáo buộc khai thác lỗ hổng bảo mật đã biết trong token contract của LDO.

Lido không xác nhận bất kỳ hành vi khai thác nào, nhưng thừa nhận lỗ hổng bảo mật đã được biết đến và đảm bảo rằng các quỹ LDO và stETH vẫn an toàn theo bài đăng ngày 10 tháng 9 của công ty bảo mật blockchain SlowMist.

SlowMist cho biết token contract thiếu sót của LDO cho phép các tác nhân xấu thực hiện các cuộc tấn công “fake deposit” trên các sàn giao dịch vì token contract của LDO cho phép người dùng thực hiện giao dịch ngay cả khi họ không có đủ tiền.

Tuy nhiên, Lido Finance lập luận rằng lỗ hổng này được tích hợp trong tất cả các token ERC-20 – không chỉ token LDO của Lido:

SlowMist cho biết các cuộc tấn công “fake deposit” xuất phát từ token contract của LDO thực hiện chuyển khoản trong đó giá trị lớn hơn những gì người dùng thực sự sở hữu, gây ra lợi nhuận sai, trái ngược với việc hoàn nguyên giao dịch. Mặc dù công ty cho biết token contract của Lido gần đây đã bị khai thác thông qua cuộc tấn công này nhưng không có bằng chứng trực tuyến nào được cung cấp.

Cointelegraph đã liên hệ với SlowMist để yêu cầu bình luận nhưng chưa nhận được phản hồi. Trong khi đó, nhà phân tích trực tuyến “Hercules” đã giải thích vào ngày 10 tháng 9 rằng lỗ hổng bảo mật có thể không được các sàn giao dịch tiền điện tử phát hiện.

SlowMist khuyến nghị chủ sở hữu LDO cũng nên kiểm tra giá trị trả lại của việc chuyển token contract bên cạnh sự thành công hay thất bại của giao dịch. Công ty bảo mật blockchain kết luận rằng việc triển khai và hành vi token contract khác nhau tùy theo dự án và tiến hành thử nghiệm toàn diện trước khi tích hợp bất kỳ mã thông báo mới nào.

Tuy nhiên, Lido đã nhấn mạnh trong tài liệu Ethereum Improvement Proposal chính thức — do Vitalik Buterin đồng tác giả vào tháng 11 năm 2015 — rằng cả hai hàm “transfer” và “transferFrom” đều phải trả về trạng thái chuyển và chỉ được khuyến nghị hoàn nguyên giao dịch trong những trường hợp đặc biệt.

Để giải quyết lỗ hổng bảo mật, Lido xác nhận hướng dẫn tích hợp mã thông báo LDO sẽ sớm được cập nhật.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x