Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

LayerZero Vượt Mốc 50 Triệu Tin Nhắn Xuyên Chuỗi

LayerZero đã tiết lộ rằng nó đã đạt được một cột mốc quan trọng, vượt qua 50 triệu tin nhắn xuyên chuỗi. Cột mốc cho thấy nhu cầu ngày càng tăng của người dùng trong không gian tiền điện tử để tiến hành hoán đổi mã thông báo chuỗi chéo và chuyển thanh khoản giữa các chuỗi khác nhau.

LayerZero Là Gì?

Các vấn đề về khả năng tương tác đã cản trở hệ sinh thái blockchain. Để có khả năng tương tác liền mạch giữa các chuỗi khối, các dự án phải triển khai các định dạng dữ liệu được tiêu chuẩn hóa, các kênh liên lạc an toàn, cơ chế đồng thuận chung và các giao thức tương tác an toàn, có thể mở rộng và đây là nơi LayerZero xuất hiện.

LayerZero là một giao thức giao tiếp xuyên chuỗi tạo điều kiện giao tiếp trực tiếp, không tin cậy giữa các chuỗi khối khác nhau, hỗ trợ những người chơi nổi bật như Solana, Aptos, SUI, EVM Chains và những người khác.

Giao thức truyền thông có khả năng cách mạng hóa cách các chuỗi khối tương tác với nhau, loại bỏ nhu cầu về các trung gian như cầu nối và thay vào đó tạo điều kiện cho giao tiếp trực tiếp.

Cách Tiếp Cận Độc Đáo Của LayerZero

LayerZero sử dụng một phương pháp độc đáo gọi là Ultra Light Nodes (ULNs) để tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng tương tác. Ultra Light Nodes (ULNs) về cơ bản là các ứng dụng khách chuỗi khối nhẹ có thể xác thực các giao dịch trên các chuỗi khác mà không yêu cầu chúng tải xuống toàn bộ trạng thái chuỗi khối. Điều này cho phép LayerZero đạt được thông lượng cao đáng kể, cùng với độ trễ thấp trong quá trình giao tiếp giữa các chuỗi với các chuỗi khối có kiến ​​trúc và cơ chế đồng thuận khác nhau.

Ultra Light Nodes (ULNs) được triển khai trên các chuỗi muốn giao tiếp với nhau và duy trì chế độ xem một phần chuỗi mà chúng được triển khai, sau đó được sử dụng để xác thực các giao dịch. Bộ chuyển tiếp, một loại dịch vụ ngoài chuỗi, chịu trách nhiệm chuyển tiếp tin nhắn giữa các ULN trên các chuỗi khác nhau. Như một sự khuyến khích, những người chuyển tiếp được đền bù xứng đáng cho mỗi thông điệp mà họ truyền giữa các chuỗi. Oracles, một dịch vụ của bên thứ ba khác, được sử dụng để chuyển tiêu đề khối đến điểm cuối của chuỗi mục tiêu, sau đó bằng chứng giao dịch được gửi. Sau khi được gửi, chuỗi đích sẽ xác thực bằng chứng bằng cơ chế đồng thuận của nó.

Cột Mốc 50 Triệu

LayerZero đã vượt qua cột mốc 50 triệu tin nhắn cho các tin nhắn giữa các chuỗi khối vào thứ Ba. Thành tựu mang tính bước ngoặt nêu bật nhu cầu cao của người dùng trong không gian tiền điện tử để tiến hành hoán đổi mã thông báo xuyên chuỗi và chuyển thanh khoản giữa các chuỗi, bất chấp một số lỗ hổng và rủi ro. Điều này là do dữ liệu từ Chainalysis đã chỉ ra rằng việc khai thác cầu đã chiếm hơn 2 tỷ đô la tài sản bị đánh cắp chỉ riêng trong năm 2022.

Tin tức này cũng xuất hiện chỉ ba tháng sau khi LayerZero Labs, tổ chức đứng sau LayerZero huy động được 120 triệu đô la vốn từ hơn 33 người ủng hộ. Danh sách những người ủng hộ bao gồm những cái tên nổi bật như nhà đấu giá Christies’ Sequoia Capital, Samsung Next và Andreessen Horowitz. Vòng tài trợ Series B được thực hiện với mức định giá 3 tỷ đô la, tăng gần gấp ba lần so với mức định giá 135 triệu đô la được tổ chức vào tháng 3 năm 2022. Những người ủng hộ khác trong vòng tài trợ mới nhất bao gồm OpenSea Ventures, Circle Ventures và BOND.

Vòng tài trợ cũng đánh dấu một thỏa thuận tài trợ hiếm hoi trong một thị trường gấu tiền điện tử kéo dài đã chứng kiến ​​nguồn tài trợ cạn kiệt. Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của LayerZero Labs cho biết:

“LayerZero là chuỗi khối giống như internet đối với các cụm máy tính. LayerZero cho phép các chuỗi không chỉ xây dựng cầu nối (để chuyển tài sản/giá trị giữa chúng) mà còn gửi và thực thi dữ liệu tùy ý giống như một gói trên internet. Điều này có nghĩa là giờ đây bạn có thể xây dựng các ứng dụng phức tạp hơn nhiều so với các ứng dụng hiện có và làm như vậy với trải nghiệm hoàn toàn liền mạch giữa các chuỗi.”

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x