Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Layer 2 Base Của Coinbase Bị Tấn Công Bởi Double Rugpull Blow

  • Dự án chuỗi khối lớp 2 Base phải đối mặt với các cú đánh mạnh liên tiếp, làm lu mờ thành công của nó khi ra mắt mạng chính.
  • Sự hỗn loạn của DeFi khi những kẻ khai thác nhắm mục tiêu vào LeetSwap và SwirlLend của Base, làm tiêu hao hàng triệu đô la.

Trong một diễn biến gần đây,  layer 2 Base của Coinbase lại một lần nữa được chú ý do một loạt các sự cố kéo dài khiến các nhà đầu tư quay cuồng. Dự án chuỗi khối lớp 2, gần đây đã thu hút sự chú ý với việc ra mắt mạng chính, đã bị tấn công không chỉ một mà hai lần bởi các cuộc khai thác rug pull làm rung chuyển hệ sinh thái tài chính phi tập trung.

Theo một báo cáo gần đây , cú đánh đầu tiên xảy ra khi sự ra mắt mạng chính được mong đợi háo hức của Cơ sở lớp 2 của Coinbase. Dự án, đang thu hút được sự chú ý của những người tham gia thị trường, đã bị che mắt bởi một vụ lừa đảo được dàn dựng thông qua một DEX có tên LeetSwap. Hacker đã nhắm mục tiêu vào một đồng tiền meme được gọi là BALD, dẫn đến việc mất tài sản của những người dùng đã bắc cầu đến nhóm thanh khoản BALD. Bất chấp những nỗ lực dũng cảm của LeetSwap để cứu vãn nhưng thiệt hại đã xảy ra.

Ngay sau đó, một cuộc tấn công khác lại ập đến cộng đồng Base. Lần này, nạn nhân là SwirlLend, một giao thức cho vay DeFi hoạt động trên cùng một chuỗi Lớp 2. Các chuyên gia về bảo mật chuỗi khối tại PeckShield đã gióng lên hồi chuông cảnh báo, tiết lộ rằng SwirlLend đã trở thành nạn nhân của một cuộc rugpull kéo dài, làm cạn kiệt đáng kể tài sản bị khóa.

Khi tình hình lắng xuống, toàn bộ phạm vi tác hại trở nên rõ ràng. Vi phạm đã không loại bỏ các mã thông báo Ether và USDC có giá trị, vì kẻ phạm tội đã chuyển các tài sản này trị giá 289.500 đô la từ Cơ sở của Coinbase sang chuỗi khối Ethereum. Tác nhân độc hại đã kiếm được 140,68 ETH và 32.600 USDC mã thông báo, trong khi thêm 92 Ether vẫn bị khóa trên Base, làm tăng thêm các khoản lỗ đáng kể.

Trong một động thái khó hiểu và táo bạo, kẻ chủ mưu của vụ khai thác đã xóa sự hiện diện của SwirlLend khỏi các nền tảng truyền thông xã hội, cắt đứt mọi phương tiện liên lạc. Những nỗ lực liên hệ với SwirlLend để lấy ý kiến ​​cho đến nay đều vô ích, khiến các nhà đầu tư không chắc chắn và mất tinh thần. Dấu chân kỹ thuật số của dự án, bao gồm các tài khoản trên các nền tảng như Twitter, Telegram, Discord và GitHub, đã bị xóa sạch một cách tỉ mỉ, làm trầm trọng thêm sự thất vọng của những người bị ảnh hưởng.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x