Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Launchpad: Gây Quỹ Cho Dự Án Tiền Điện Tử

  • Launchpad tiền điện tử là một nền tảng gây quỹ cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư vào các dự án tiền điện tử ban đầu trước khi chúng được niêm yết công khai.
  • Điều này cho phép họ mua mã thông báo rẻ hơn để họ có thể tối đa hóa lợi tức đầu tư khi giá tăng sau này và họ bán chúng.
  • Đối với các dự án tiền điện tử, việc huy động vốn thông qua Launchpad cho phép họ tiếp cận được nhiều nhà đầu tư hơn. Điều này ngăn chặn một số lượng lớn mã thông báo của họ bị cá voi mua lại và phải tuân theo các kế hoạch bơm và xả, điều này sẽ khiến giá mã thông báo của họ giảm mạnh.

Launchpad tiền điện tử là một nền tảng dựa trên trao đổi phi tập trung ( DEX ) để khởi chạy các đồng xu, mã thông báo và chuỗi khối hoặc dự án tiền điện tử mới. Nó khác với các nền tảng gây quỹ khác ở chỗ nó cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư vào các dự án tiền điện tử ban đầu trước khi chúng được niêm yết công khai.

Đây là một đề xuất có giá trị mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư vì nó cho phép họ mua mã thông báo rẻ hơn, để họ có thể tối đa hóa lợi tức đầu tư khi giá tăng sau này và họ bán chúng.

3 Ưu Điểm Của Launchpad

Launchpad mang lại một số lợi thế cho cả dự án và nhà đầu tư. Những ưu điểm này bao gồm:

  1. Thân thiện với người mới bắt đầu : IDO hoàn toàn không cần xin phép và yêu cầu ít hoặc không tính phí đối với danh sách mã thông báo trên DEX. Bất kỳ nhóm nào cũng có thể đưa dự án của họ lên bệ phóng tiền điện tử miễn là họ vượt qua các yêu cầu đầu vào.
  2. An toàn hơn: Launchpad không dễ bị vi phạm bảo mật vì chúng không giữ tiền của người dùng. Thay vào đó, các nhà đầu tư được toàn quyền quản lý tài sản của họ. Launchpad chỉ có thể truy cập mã thông báo thông qua ví an toàn sau khi liên kết ví.
  3. Nhận mã thông báo gần như ngay lập tức: Các mã thông báo quan tâm gần như có sẵn ngay lập tức để giao dịch và không cần thời gian chờ đợi.

Launchpad Tiền Điện Tử Hoạt Động Như Thế Nào?

Việc bán mã thông báo trên launchpad sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên chuỗi khối cho các nhà đầu tư thông thường đầu tư vào các dự án tiền điện tử giai đoạn đầu, bằng cách đảm bảo phân phối mã thông báo công bằng hơn trên bảng. Điều này là do blockchain cho phép minh bạch hơn thông qua theo dõi chặt chẽ hơn việc phân bổ mã thông báo. Loại cơ hội này trước đây chỉ dành cho các nhà đầu tư mạo hiểm (VC) và các nhà đầu tư tổ chức khác.

Với launchpad tiền điện tử, ngay cả các nhà đầu tư bán lẻ thông thường cũng có cơ hội đầu tư vào một dự án đầy hứa hẹn với mức giá thấp, trước khi nó ra mắt công khai và giá tăng vọt. Việc phân phối mã thông báo công bằng hơn này cũng bảo vệ các dự án tiền điện tử khỏi sự giảm giá đột ngột do các kế hoạch bơm và xả mà cá voi thường mắc phải.

Launchpad Tiền Điện Tử Tốt Nhất

Các bệ phóng được tổ chức bởi các sàn giao dịch tập trung như Binance (Binance Launchpad) đã nổi lên như một lựa chọn phổ biến, vì chúng kết hợp những gì tốt nhất của cả hai thế giới – khả năng DeFi cũng như bảo mật và sự tiện lợi của người dùng. Điều này là do các sàn giao dịch tập trung tiến hành thẩm định kỹ lưỡng để bảo vệ chống lại các trò gian lận và lừa đảo. Ngoài ra, các sàn giao dịch tập trung cung cấp nền tảng một cửa để người dùng mua, đặt cọc và giao dịch mã thông báo, miễn là họ có tài khoản với sàn giao dịch đó.

Ngoài các bệ phóng được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch , đây là một số bệ phóng tiền điện tử phi tập trung khác cung cấp các dịch vụ tương tự:

1.  Polkastarter : Polkastarter là một sàn giao dịch phi tập trung dựa trên chuỗi khối Polkadot (DOT) dành cho nhóm và đấu giá mã thông báo. Đó là một bệ phóng tiền điện tử được thiết kế với nhiều hệ thống đấu giá quen thuộc như đấu giá theo giá niêm yết, đấu giá kiểu Hà Lan, cũng như các giao dịch hoán đổi tỷ lệ động và cố định. Giống như các bệ phóng hàng đầu khác, nó cũng có nhóm riêng được bảo vệ bằng mật khẩu, danh sách trắng, hoán đổi mã thông báo hợp đồng thông minh và thông báo giá.

2. TrustSwap : TrustSwap là một bệ phóng và giao thức phi tập trung khác, được thành lập tại Canada vào giữa năm 2020. Nó cố gắng phổ biến các hợp đồng thông minh và trao quyền cho “các giao dịch có thể tùy chỉnh” trong DeFi cũng như trên toàn bộ không gian tiền điện tử. Mã thông báo gốc của nền tảng, SWAP, cung cấp các giao dịch hoán đổi đa chuỗi thế hệ tiếp theo và các chức năng khác liên quan đến việc chia nhỏ các khoản thanh toán và đăng ký. Tính năng Hoán đổi thông minh của nó cho phép người dùng biến bất kỳ mã thông báo nào thành mã thông báo ERC-20 để truy cập nhiều DApp DeFi hơn.

3. WeStarter : WeStarter là một giao thức hoán đổi ban đầu mã thông báo chuỗi chéo dựa trên Mạng HECO, được thành lập vào đầu năm 2021. Một trong những điểm nổi bật của nó là nó hỗ trợ trao đổi ban đầu các dự án dựa trên BSC, Ethereum và HECO. Bằng cách hỗ trợ nhiều chuỗi khối, nó có thể đáp ứng nhu cầu Cung cấp ví ban đầu (IWO) cho hầu hết các dự án tiền điện tử. IWO là một kỹ thuật gây quỹ cộng đồng trong đó người dùng ví tiền điện tử trực tiếp tham gia vào đợt bán trước tiền điện tử của dự án mới và có thể tận hưởng lợi ích của tốc độ giao dịch cao và phí gas bằng không. Đến nay, WeStarter đã triển khai tổng cộng 16 dự án, với tổng khối lượng IWO hơn 1 tỷ USD. Trong tương lai, nền tảng có kế hoạch thêm Polkadot (DOT), Avalanche ( AVAX ) và các chuỗi công khai khác vào hệ sinh thái của nó.

4. BullPerks : BullPerks là một bệ phóng tiền điện tử đa chuỗi và VC phi tập trung làm nổi bật tính minh bạch và tuân theo cách tiếp cận dành riêng cho cộng đồng. Nền tảng này áp dụng một hệ thống 6 tầng minh bạch để cung cấp cho người dùng của mình một phần phân bổ hợp lý. Người dùng có thể tham gia đợt bán trước tiền điện tử của BullPerks bằng cách khóa hoặc đặt cược mã thông báo BLP chính thức của nền tảng.

Số lượng mã thông báo BLP bị khóa tương ứng với cấp của người dùng trong nền tảng. Launchpad xem xét cấp độ và số lượng mã thông báo hai tháng một lần theo hiệu suất giá của dự án tiền điện tử. Quá trình này làm giảm các rào cản để người dùng di chuyển giữa các cấp đồng thời cho phép người dùng mới tham gia nền tảng. Người dùng có thể sử dụng mã thông báo BLP để nâng cấp cấp của họ thông qua khóa, đặt cược hoặc canh tác để kiếm phần thưởng.

5. The Qube Launchpad : Qube Launchpad là một nền tảng gây quỹ cộng đồng được thiết kế cho DApps. Nó nhằm mục đích giải quyết tình trạng thiếu bệ phóng tiền điện tử chất lượng trong lĩnh vực tiền điện tử, điều này đã cản trở các nhà đầu tư ban đầu lọt vào danh sách trắng. Danh sách trắng là danh sách các nhà đầu tư đã xác định được phép tham gia vào đợt bán trước tiền điện tử. Qube Launchpad cung cấp mục nhập đơn giản và các lựa chọn công bằng để giải quyết vấn đề này. Nó cũng có kế hoạch triển khai trên nhiều chuỗi, bao gồm Polygon ( MATIC ), Avalanche, v.v.

Phần Kết Luận

Launchpads tiền điện tử đã trở thành một trong những mô hình gây quỹ cộng đồng chính trong thế giới tiền điện tử, mang lại lợi ích cho cả các dự án mới và các nhà đầu tư. Một mặt, Launchpad cung cấp cho các dự án mới nguồn vốn và mức độ tiếp xúc mà họ cần. Đồng thời, chúng giúp các nhà đầu tư tiếp cận một nhóm các dự án tiền điện tử đầy hứa hẹn và bán mã thông báo giai đoạn đầu. Ngoài ra, quy trình kiểm tra liên quan đến Launchpad hàng đầu giúp bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các hành vi lừa đảo và gian lận tiền điện tử tiềm ẩn .

 

 

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x