Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

L2 Pools Mới Của Curve Finance Không Thúc Đẩy Được TVL

Là một phần trong nỗ lực thu hút thanh khoản mới, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cho stablecoin Curve Finance [CRV] đã ra mắt các nhóm mới trên nền tảng Lớp 2 (L2) Base vào ngày 30 tháng 8. Tuy nhiên, Total Value Locked (TVL) của giao thức đã tiếp tục giảm kể từ đó.

Sự sụt giảm TVL có thể là do việc thoát thanh khoản vẫn tràn lan trên giao thức sau lần khai thác gần đây. Trong vụ hack đó, kẻ tấn công đã khai thác lỗ hổng trong mã của Curve để đánh cắp tài sản tiền điện tử trị giá khoảng 73,5 triệu USD.

Vụ hack đã làm lung lay niềm tin vào Curve vì nhiều người dùng đã rút tiền khỏi nền tảng này. Kể từ vụ hack, TVL của Curve đã giảm 31%.

Vào thời điểm viết bài này, tài sản trị giá 2,65 tỷ USD đã bị khóa trong Curve, trong đó Base đóng góp chưa đến 1%. Theo dữ liệu của DefiLlama , chỉ có 15 triệu USD thanh khoản được cung cấp cho ba nhóm thanh khoản năng động trên Base kể từ khi ra mắt . 

Các nhóm này bao gồm 3c (USDbC, axlUSDC và crvUSD), cbeth (ETH và cbETH) và tricrypto (crvUSD, tBTC và ETH).

CRV Suy Giảm

Vào thời điểm viết bài, CRV đang giao dịch ở mức 0,4406 USD. Bị ảnh hưởng bởi vụ hack, giá của altcoin này đã giảm 22% trong tháng trước, dữ liệu từ CoinMarketCap tiết lộ. 

Sau vụ hack, nhiều người lo ngại rằng tài sản thế chấp của người sáng lập Curve, Michael Egorov trên Aave có nguy cơ bị thanh lý, do đó khiến khoản đầu tư CRV của họ gặp nguy hiểm. Tính thanh khoản trên chuỗi của CRV đã giảm đi ngay sau vụ hack và giá của token này đã giảm mạnh kể từ đó khi các nhà đầu tư rút tiền.

Một đánh giá trực tuyến về nhu cầu đối với altcoin trong tháng trước cho thấy số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày liên quan đến giao dịch CRV và số lượng địa chỉ mới được tạo để giao dịch altcoin đã giảm đáng kể.

Trên biểu đồ hàng ngày, các chỉ báo động lượng chính có xu hướng đi xuống. Điều này khẳng định sự sụt giảm tích lũy CRV kể từ đợt khai thác ngày 30 tháng 7. Ví dụ: Relative Strength Index (RSI) của CRV nằm ở mức 27,43 và Money Flow Index (MFI), cũng nằm bên dưới đường trung tâm, là 48,61.

Tương tự như vậy, On-Balance-Volume (OBV) của alt đã giảm 14% trong tháng trước. Khi OBV của một tài sản giảm theo cách này, điều đó có nghĩa là khối lượng bán đã lớn hơn lượng mua.

Tuy nhiên, trong khi giá CRV giảm thì Chaikin Money Flow (CMF) của nó lại bắt đầu xu hướng tăng vào ngày 24 tháng 8, tạo ra sự phân kỳ tăng. Chỉ báo này đo lường lượng tiền chảy vào hoặc ra khỏi một tài sản trong một khoảng thời gian.

Phân kỳ tăng CMF xảy ra khi áp lực mua đối với một tài sản đang tăng lên ngay cả khi giá của nó tiếp tục giảm. Nó thường hoạt động như một sự báo trước cho một đợt tăng giá. Nếu tâm lý được cải thiện, giá CRV dự kiến ​​sẽ phục hồi.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x