Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Kraken Là Gì? Đánh Giá Và Hướng Dẫn Sử Dụng Sàn Kraken

Với sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử, nhu cầu về các nền tảng giao dịch cho loại tài sản mới này cũng tăng theo. Có hơn 500 sàn giao dịch tiền điện tử trên thị trường và con số không ngừng tăng lên. Nhưng các nền tảng giao dịch không bao giờ giống nhau. Một số hiệu quả hơn về chi phí đối với người dùng. Trong khi số khác dễ tiếp cận hơn ở nhiều quốc gia hơn. Một số an toàn hơn những cái khác, trong khi những cái khác cung cấp giao diện thân thiện với người dùng hơn, lý tưởng cho người mới bắt đầu.

Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Sàn Kraken, một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất . Bạn sẽ tìm hiểu một số tính năng và dịch vụ mà sàn giao dịch cung cấp, chi phí sử dụng nền tảng, các biện pháp bảo mật cần thực hiện để bảo vệ hệ thống cũng như ưu và nhược điểm của nó.

Kraken Là Gì?

Kraken là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San-Francisco, California được thành lập bởi người đam mê tiền điện tử Jesse Powell vào năm 2011. Vào thời điểm đó, Powell đã phản ứng với một vụ vi phạm bảo mật tại sàn giao dịch Bitcoin khét tiếng MtGox và nhằm mục đích xây dựng một sàn giao dịch Bitcoin an toàn, mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn.

Kraken ra mắt hai năm sau đó, vào tháng 9 năm 2013, kể từ khi ra mắt, Kraken đã phát triển trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và đáng tin cậy nhất do tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tài chính. Ngoài ra, Kraken là một trong số ít các nền tảng giao dịch chưa bao giờ bị vi phạm bảo mật. Nó là một minh chứng cho các biện pháp bảo mật mạnh mẽ của nó.

Các Tính Năng Của Kraken

Một tính năng khác biệt giữa các sàn giao dịch tiền điện tử là các dịch vụ mà họ cung cấp. Một số tập trung vào việc tạo ra một nền tảng giao dịch thuần túy. Ngược lại, những người khác đã biến thành các nhà cung cấp dịch vụ đa dạng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ bổ sung, bao gồm đặt cọc, cho vay, lưu ký…

Vào thời điểm ra mắt vào năm 2013, nó là một nền tảng giao dịch thuần túy. 9 năm sau và Kraken đã mở rộng sang một bộ sản phẩm thu hút khách hàng của mình và giúp nó dẫn đầu trên các đối thủ. Dưới đây là một số dịch vụ đáng chú ý mà nó cung cấp:

Trading

Về cốt lõi, Kraken là một sàn giao dịch tiền điện tử cho phép người dùng mua, bán và giao dịch giữa một số tài sản kỹ thuật số, bao gồm BTC, LTC, ETH1 / 2.0, Ripple’s XRP, ADA, EOS, BCH, XDG và USDC, trong số những tài sản khác. Hơn 55 đồng tiền mã hóa và mã thông báo được hỗ trợ trên nền tảng, cùng với bảy loại tiền tệ fiat để gửi và rút tiền đến và từ tài khoản ngân hàng. Bảy loại tiền tệ cơ bản là USD, EUR, CAD, GBP, CHF, JPY và AUD.

Có một số phương pháp giao dịch được Kraken hỗ trợ. Đó là:

 • Spot Trading: liên quan đến việc mua, bán và giao dịch giữa các tài sản trên thị trường giao ngay. Việc giải quyết các giao dịch diễn ra ngay lập tức và việc giao tài sản diễn ra ngay tại chỗ. Người dùng có thể thực hiện các lệnh thị trường hoặc tạo các lệnh mới sẽ được thực hiện ở một mức giá sau đó, còn được gọi là limit orders (lệnh giới hạn).
 • Margin Trading: một giao dịch phổ biến mà thông qua đó, một nhà giao dịch sử dụng các tài sản đi vay để sử dụng các vị thế của họ. Bằng cách này, họ có thể mở các vị thế lớn hơn nhiều, do đó khuếch đại lợi nhuận của họ (cũng như thua lỗ.) Kraken cho phép các nhà giao dịch tận dụng các giao dịch của họ với biên lợi nhuận lên đến 50 lần.

Xem Video: Giới thiệu về Margin và Leverage Trading trên Kraken

 • Futures Trading: một tính năng nâng cao thường được cung cấp bởi các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống nhưng hiện đang thâm nhập vào các nền tảng giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả Kraken. Hợp đồng tương lai là các thỏa thuận hoặc hợp đồng giữa người mua và người bán để thanh toán giao dịch vào thời điểm sau đó với một mức giá cố định.

Xem Video: Giới thiệu về Kraken Futures

 • Over The Counter (OTC) Trading: là việc giải quyết các đơn đặt hàng giữa người mua và người bán thường quá lớn để được liệt kê trên sổ đặt hàng của nền tảng. Các nhà giao dịch có thể tương tác trực tiếp hơn với nền tảng đóng vai trò trung gian tạo điều kiện cho các giao dịch an toàn. Quy mô giao dịch tối thiểu được hỗ trợ trên bàn Kraken OTC là 100.000 USD.

Cryptocurrency Staking

Cryptocurrency Staking (Đặt Cược Tiền Điện Tử) đang ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực tiền điện tử như một cách dễ dàng để kiếm thu nhập thụ động từ các khoản đầu tư tiền điện tử. Đặt cược liên quan đến việc giữ một tài sản nhất định trong ví để đủ điều kiện xác thực các giao dịch và tham gia vào việc quản lý mạng cụ thể đó. So với khai thác, đặt cược yêu cầu ít yêu cầu đầu vào hơn. Tùy thuộc vào mạng lưới và mức độ tham gia, chi phí đầu vào có thể gần như bằng không.

Kraken cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng để tham gia đặt cược bằng cách giữ tài sản của họ trên sàn giao dịch. Bằng cách này, sàn giao dịch trở thành một nhóm đặt cược bằng cách sử dụng tài sản của người dùng để chạy các nút xác thực và tham gia quản lý các mạng đặt cược khác nhau thay mặt cho người dùng của nó.

Kraken Terminal Và Cryptowatch

Kraken Terminal và Cryptowatch là giao diện giao dịch chuyên nghiệp tập trung được thiết kế để cung cấp tất cả các công cụ cần thiết cho việc giao dịch. Thiết bị đầu cuối là một phiên bản rút gọn của Cryptowatch với ít nhiều giống giao diện có sẵn trên giao diện giao dịch Kraken Pro và quyền truy cập vào các thị trường có sẵn trên Kraken.

 • OHLC Chart
 • Indicator Panels
 • History scrollbar
 • Drawing Tools
 • Order book & Depth Chart
 • Trading form
 • Trading Feed & History
 • Alerts & Error notifications, etc

Cryptowatch đưa giao diện Terminal lên một tầm cao mới, kết nối người dùng với hơn 25 nền tảng tiền điện tử khác. Nó hoạt động như một công cụ tổng hợp hoặc một bot giao dịch tiền điện tử lấy thông tin từ tài khoản của mọi người dùng thông qua các API. Cryptowatch có quyền truy cập vào hơn 4.000 thị trường được hỗ trợ trên hơn 25 sàn giao dịch tiền điện tử.

Các tính năng bổ sung mà bạn có thể nhận được với Cryptowatch qua Terminal:

 • Danh mục đầu tư đồng bộ hiển thị tất cả số dư tài khoản trên tối đa 25 nền tảng giao dịch;
 • Các công cụ và chỉ báo biểu đồ như MA, MACD, RSI và Bollinger Bands;
 • Giao diện biểu đồ nâng cao;
 • Khả năng trò chuyện với các nhà giao dịch khác thông qua Trollbox;
 • Cảnh báo và thông báo cho các chỉ số giá, khối lượng và TA;
 • Truyền giá và đặt sách từ nhiều nền tảng giao dịch tiền điện tử;
 • Tích hợp Google Trang tính;
 • Tự động hóa các quy tắc giao dịch thông qua tích hợp Zapier.

Một số tính năng có sẵn trên giao diện Cryptowatch là miễn phí, với tùy chọn nâng cấp để có trải nghiệm đầy đủ. Để sử dụng giao diện, người dùng Kraken có thể kết nối tài khoản Pro của họ với Kraken Terminal.

Tích Hợp API

Ngày nay, giao dịch tự động được sử dụng phổ biến và tất cả các nền tảng giao dịch hàng đầu đều hỗ trợ tính năng này. Nó khó có thể mang lại lợi nhuận và duy trì các hoạt động giao dịch với các quy trình giao dịch thủ công như phân tích thị trường, mở và đóng vị thế.

Vì lý do đó, các nhà giao dịch đã tạo ra các bot giao dịch để làm điều đó. Chúng tồn tại ở nhiều dạng khác nhau – dưới dạng các ứng dụng máy tính để bàn hoặc di động và ứng dụng web độc lập.

Các bot giao dịch hoặc phần mềm này sử dụng tích hợp API để kết nối với các nền tảng giao dịch khác nhau như Kraken. API là một từ viết tắt đó là viết tắt của Application Programming Interface. Nó cho phép hai hoặc nhiều giao diện tương tác với nhau một cách tự động.

Kraken, giống như hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, cung cấp một API cho người dùng để tương tác với tài khoản của họ thông qua giao diện của bên thứ ba. Có rất nhiều điều người ta có thể làm với tính năng Kraken API, bao gồm quyền truy cập vào dữ liệu thị trường có sẵn công khai và dữ liệu người dùng riêng tư.

Một số cách phổ biến để sử dụng Kraken API bao gồm:

 • Truy cập vào các cặp tài sản có thể giao dịch;
 • Truy cập vào sổ đặt hàng;
 • Truy cập thông tin tài sản có thể giao dịch;
 • Truy cập thông tin về các giao dịch gần đây và dữ liệu chênh lệch giá gần đây;
 • Truy cập vào các giao dịch và số dư tài khoản người dùng;
 • Mở và đóng lệnh;
 • Nạp tiền và rút tiền từ tài khoản;
 • Chuyển khoản qua ví, và;
 • Xác thực kết nối ứng dụng di động.

Ứng Dụng Di Động

Ứng dụng di động của Kraken có sẵn cho người dùng trên cả hai nền tảng Android và iOS. Chúng là một giải pháp tuyệt vời cho những khách hàng đang tìm kiếm sự linh hoạt hơn khi truy cập vào tài khoản của họ, đặc biệt là khi đang di chuyển.

Kraken cung cấp ba phiên bản của ứng dụng di động để đầu tư, giao dịch chuyên nghiệp và giao dịch Hợp đồng tương lai. Mỗi loại đều có các tính năng sau:

Ứng Dụng Kraken Invest

 • Nó cung cấp một giao diện tích hợp trực quan để mua tiền điện tử bằng thẻ thanh toán. Các giao dịch mua có thể được thực hiện thông qua số tiền được xác định trước như $ 50, $ 100, v.v.;
 • Theo dõi giá tài sản tiền điện tử;
 • Theo dõi hiệu suất danh mục đầu tư và tạo mục yêu thích;
 • Rút tiền vào ví bên ngoài (nếu được bật thông qua chức năng API).

Ứng Dụng Kraken Pro

Đây là phiên bản giao dịch của ứng dụng Kraken cho phép người dùng trao đổi giữa tất cả các tài sản được hỗ trợ và tiền tệ fiat. Nó có các tính năng:

 • Nó cung cấp quyền truy cập vào nền tảng giao dịch (Pro);
 • Giao diện có thể được tùy chỉnh để hiển thị các bảng thông tin khác nhau, bao gồm sổ đặt hàng, biểu đồ và lớp phủ chỉ số, v.v.;
 • Tiếp cận các giao dịch ký quỹ với đòn bẩy lên đến 5x;
 • Hỗ trợ thị trường và giới hạn các loại lệnh.

Ứng Dụng Kraken Futures

Ứng dụng Futures cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào nền tảng Kraken Futures. Nó có các tính năng sau:

 • Cho phép chuyển tài sản liền mạch giữa ví Giao ngay và Ví tương lai;
 • Trái ngược với phiên bản Pro với 5 lần đòn bẩy trên tỷ suất lợi nhuận, ứng dụng Futures cung cấp mức đòn bẩy lên đến 50 lần;
 • Dịch vụ hỗ trợ cá nhân 24/7.

Một tính năng đặc biệt giữa ba phiên bản của ứng dụng Kraken là quy trình đăng nhập lần đầu tiên của chúng. Đối với ứng dụng Invest, quy trình này mang tính quy ước hơn. Người dùng chỉ cần tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập.

Phiên bản Pro sẽ yêu cầu khóa API để đăng nhập, bạn có thể tạo khóa này thông qua giao diện web bằng cách truy cập trang Quản lý khóa API. Sử dụng khóa API, người dùng có thể kiểm soát những chức năng nào được thực hiện thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động và những chức năng nào bị hạn chế.

Mặt khác, phiên bản Futures yêu cầu mã thông báo di động cũng có thể được yêu cầu thông qua giao diện web. Điều này được phục vụ thông qua mã QR chỉ có giá trị trong vài phút. Người dùng phải quét mã thông báo để đăng nhập vào tài khoản của họ.

Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng vì đây chỉ là những thủ tục đăng nhập lần đầu. Các lần đăng nhập tiếp theo có thể được thực hiện bằng sinh trắc học của thiết bị (vân tay hoặc FaceID) hoặc mã PIN / mật khẩu thông thường.

Bắt Đầu Với Sàn Kraken

1. Tạo Tài Khoản

Truy cập vào Kraken.com, sau đó nhấp vào “Tạo Tài Khoản“. Mẫu đăng ký như bên dưới sẽ xuất hiện.

Cung cấp địa chỉ email hợp lệ, tên người dùng duy nhất và mật khẩu an toàn. Email kích hoạt sẽ được gửi đến email được cung cấp mã khóa kích hoạt. Bạn có thể nhấp vào liên kết trong email để kích hoạt tài khoản mới hoặc sao chép mã kích hoạt và nhập mã đó vào biểu mẫu kích hoạt tài khoản.

2. Bảo Mật Tài Khoản

Trước đó, chúng tôi đã đề cập rằng Kraken là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử an toàn nhất trên thị trường. Và điều đó có thể đúng, nhưng ngay cả những hệ thống bảo mật mạnh mẽ nhất cũng dễ mắc phải những sai sót và nhầm lẫn của con người. Bảo mật tài khoản của bạn là một biện pháp chủ động không thể thuê ngoài.

Để giúp bạn thực hiện các phương pháp bảo mật, Kraken có các mẹo sau:

 • Tạo Một Mật Khẩu Mạnh: Trong bước trước, bạn phải tạo một mật khẩu sẽ được liên kết với tài khoản của bạn. Sử dụng một mật khẩuvới hơn mười năm ký tự và không dễ đoán.
 • Sử Dụng Xác Thực Hai Yếu Tố (2FA) Của Kraken: 2FA cho phép bạn thiết lập một bước xác thực bổ sung ngoài mật khẩu bằng cách sử dụng mã thông báo phần cứng như YubiKey ; hoặc một ứng dụng xác thực như: Google Authenticator, Microsoft Authenticator, hoặc Twilio’s Authy.
 • Thiết Lập Khóa Chính: Khi áp dụng cho Kraken, Master Key là mật khẩu lớp thứ hai và tổ hợp 2FA mà bạn có thể sử dụng để đặt lại mật khẩu của mình. Master Key được tạo giống như cách bạn tạo thông tin đăng nhập 2FA của mình. Tuy nhiên, Master Key có thể được sử dụng để ngăn việc đặt lại mật khẩu thông qua tài khoản email bị xâm phạm.
 • Thận Trọng Với Việc Sử Dụng Các Khóa API Của Bạn: Trong phần tính năng ở trên, chúng tôi đã đề cập rằng khóa API có thể được sử dụng để truy cập tài khoản Kraken của bạn thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động. Trong khi tạo cặp khóa API, không cung cấp nhiều quyền hơn cho các khóa API của bạn so với mức cần thiết.

3. Xác Minh Tài Khoản

Để sử dụng tài khoản Kraken, bạn cần xác minh danh tính của mình. Thường được gọi là KYC (biết khách hàng của bạn), đây là điều khoản quản lý nhằm hạn chế các hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố. Ngoài ra, nó giúp bảo vệ bạn khỏi bị truy cập trái phép.

Những tài liệu bạn cần để xác minh tài khoản Kraken:

 • Giấy Tờ Tùy Thân Hợp Lệ Do Chính Phủ Cấp: Đây có thể là hộ chiếu du lịch, giấy tờ tùy thân hoặc giấy phép lái xe của bạn. Có giới hạn độ tuổi tối thiểu là 18 tuổi để mở tài khoản với Kraken.
 • Giấy Tờ Chứng Minh Địa Chỉ: Nhiều loại tài liệu có thể được sử dụng để xác minh địa chỉ của bạn. Chúng bao gồm bảng sao kê ngân hàng, giấy chứng nhận cư trú, hóa đơn điện nước hoặc chứng từ thuế, trong số những tài liệu khác. Kraken yêu cầu rằng bất kỳ tài liệu nào được sử dụng để xác minh bằng chứng địa chỉ của bạn phải được cấp trong vòng ba tháng trước đó.
 • Số An Sinh Xã hội (SSN) hoặc Số Nhận dạng Người nộp thuế Cá nhân (ITIN) cho cư dân Hoa Kỳ.
 • Ảnh hộ chiếu của cư dân Hoa Kỳ và Nam Phi.

Các Cấp Độ Xác Minh Tài Khoản

Kraken cung cấp tối đa bốn cấp độ xác minh tài khoản, với mỗi cấp độ sẽ mở khóa quyền truy cập vào các dịch vụ khác nhau. Ngoài ra, họ cũng yêu cầu các tài liệu xác minh hơi khác một chút.

 • Starter – đây là cấp độ xác minh cơ bản. Bạn chỉ cần cung cấp email, số điện thoại, ngày sinh và cho biết địa chỉ thực. Không cần giấy tờ tùy thân hoặc bằng chứng về nơi cư trú. Các giới hạn cho cấp độ này bao gồm số tiền rút tiền điện tử thấp, không hỗ trợ tiền gửi và rút tiền fiat, quyền truy cập hạn chế vào các giao dịch ký quỹ và không có quyền truy cập vào Hợp đồng tương lai, bàn OTC và tài khoản doanh nghiệp.
 • Express – chỉ dành cho cư dân Hoa Kỳ, ngoại trừ những người ở NY, WA, TX và các lãnh thổ Hoa Kỳ. Thông tin xác minh bắt buộc là chi tiết nghề nghiệp và SSN. Cấp độ này không cung cấp quyền truy cập vào ứng dụng Kraken Invest, không hỗ trợ tiền gửi tiền điện tử và việc rút tiền cũng như tiền gửi fiat được giới hạn ở mức giới hạn trọn đời là 9.000 đô la. Ngoài ra, cấp độ này không có quyền truy cập vào đặt cược, Hợp đồng tương lai, bàn OTC và tài khoản doanh nghiệp.
 • Các tài liệu xác minh trung gian được yêu cầu là giấy tờ tùy thân hợp lệ, bằng chứng cư trú và ảnh hộ chiếu đối với cư dân Hoa Kỳ và Nam Phi. Các yêu cầu khác bao gồm thông tin nghề nghiệp và SSN cho cư dân Hoa Kỳ. Mức này cung cấp các giới hạn cao cho việc gửi và rút tiền tệ fiat, rút ​​tiền điện tử và giới hạn không giới hạn cho các khoản tiền gửi tiền điện tử. Tuy nhiên, mức xác minh này không cung cấp quyền truy cập vào các tính năng của dark pool, OTC và tài khoản doanh nghiệp.
 • Pro – đây là cấp độ xác minh cao nhất và nó cho phép bạn truy cập vào mọi sản phẩm và dịch vụ do Kraken cung cấp. Yêu cầu xác minh ở cấp độ này tương tự như cấp độ Trung cấp ngoại trừ việc bạn phải thực hiện bảng câu hỏi KYC để cung cấp thông tin tài chính của bạn với cấp độ Pro.

Giới Hạn Địa Lý

Việc mở tài khoản Kraken cũng bị giới hạn về địa lý. Các quốc gia sau không được hỗ trợ: Afghanistan, Congo-Brazzaville, Congo-Kinshasa, Cuba, Iran, I-rắc, Libya, Bắc Triều Tiên, Syria, Tajikistan. Cư dân Hoa Kỳ ở New York và Washington (WA) cũng không thể truy cập Kraken .

4. Nạp Tiền Vào Tài Khoản

Kraken đưa ra hai lựa chọn tài trợ chính. Đây là tiền điện tử và tiền tệ fiat (truyền thống). Ngoại trừ các tài khoản dưới các cấp độ xác minh Express, những tài khoản còn lại có số tiền gửi tiền điện tử không giới hạn. Điều đó chỉ áp dụng cho các tài sản ảo được hỗ trợ, có số lượng khoảng 55.

Các tùy chọn tiền gửi Fiat khác nhau tùy theo tiền tệ và vị trí. Các tùy chọn cấp vốn phổ biến hơn cho từng loại tiền tệ cơ bản như sau:

 • Đô la Mỹ (USD) – Swift, Chuyển khoản ngân hàng, Lưu ký Etana và Mạng trao đổi Silvergate (SEN).
 • Euro (EUR) – Chuyển khoản SEPA, Chuyển khoản Ngân hàng và Lưu ký Etana.
 • Đô la Canada (CAD) – Tiền gửi trực tiếp (Bưu điện Canada), Chuyển khoản ngân hàng (InterFIN) cho tài khoản doanh nghiệp cấp xác minh Pro và SWIFT (Etana Custody và Bank Frick).
 • Đồng Bảng Anh (GBP) – Hệ thống thanh toán nhanh hơn (ClearJunction) và SWIFT (Etana Custody và Bank Frick).
 • Yên Nhật (JPY) – SWIFT (Etana Custody).
 • Đô la Úc (AUD) – PayID, Osko, SWIFT (Etana Custody) và chuyển khoản ngân hàng địa phương.
 • Franc Thụy Sĩ (CHF) – SWIFT gửi tiền vào Ngân hàng Frick có trụ sở tại Liechtenstein (chỉ có sẵn cho tài khoản doanh nghiệp cấp xác minh Pro).

Tích Hợp Apple Pay Và Google Pay

Vào ngày 21 tháng 9 năm 2021, Kraken thông báo rằng Ứng dụng Kraken hiện hỗ trợ Apple Pay và Google Pay để tiếp tục cung cấp cho khách hàng các phương thức mua tiền điện tử nhanh hơn, đơn giản hơn và thuận tiện hơn.

Ứng dụng Kraken (có sẵn trong Apple App Store hoặc Google Play Store ) sẽ ngay lập tức liên kết với tài khoản Apple Pay hoặc Google Pay hiện tại của bạn. Từ đó, việc mua tiền điện tử có thể đạt được trong ba bước đơn giản.

Bước 1:  Chọn nút ‘Mua’ tiền điện tử trong ứng dụng Kraken và chọn loại tiền điện tử bạn đã chọn (hoặc chọn nút ‘Mua’ khi ở trên một trang mã thông báo riêng lẻ).

Bước 2:  Nhập số lượng tiền điện tử bạn muốn mua và chọn Apple Pay hoặc Google Pay làm phương thức thanh toán.

Bước 3:  Kiểm tra thông qua mua hàng của bạn và xác nhận nó.

Xin lưu ý:  số tiền mua tối thiểu là 10 đô la và giới hạn mua tối đa là 7.500 đô la trong thời gian luân phiên bảy ngày.

Phí Kraken

Kraken là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử rẻ nhất hiện tại. Phí của nó rất cạnh tranh, chủ yếu phụ thuộc vào khối lượng giao dịch trước 30 ngày của khách hàng cá nhân. Điều này áp dụng cho phí giao dịch, không áp dụng cho các khoản tiền gửi và rút tiền, cũng khác nhau tùy thuộc vào các phương pháp được sử dụng.

Điều đáng chú ý là Ký quỹ với Kraken là miễn phí. Đây là tóm tắt ngắn gọn về biểu phí. Để biết lịch trình đầy đủ, hãy truy cập trang Biểu phí .

* Mua Hàng: 

 • Trực tiếp (thông qua số dư tài khoản) – 1,5% đối với tiền điện tử và 0,9% đối với tiền ổn định (ví dụ: USDT)
 • Thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng – 3,75% + 0,25 €
 • Chuyển khoản / SWIFT / FPS / SEPA, v.v. – 1,7% + 0,10 đô la

* Phí Giao Dịch:

 • Phí nhà sản xuất: 0,16% – 0,00%; Phí Taker: 0,26% – 0,10% (khối lượng giao dịch 30 ngày càng cao, phí càng thấp)
 • Giao dịch Stablecoin, phí Maker / Taker: 0,20% đến 0,00%
 • Giao dịch tương lai, phí Maker: 0,02% đến 0,00%; Phí Taker: 0,05% đến 0,01%
 • Giao dịch ký quỹ, phí mở: 0,01% đến 0,02% ; Phí chuyển nhượng: 0,01% đến 0,02% sau mỗi 4 giờ

Xin Lưu Ý: Phí giao dịch thường có lợi hơn cho các nhà sản xuất trái ngược với các bên chấp nhận. Người tạo thanh khoản trên thị trường bằng cách đặt lệnh giới hạn, trong khi người mua lấy đi thanh khoản bằng cách thực hiện các lệnh có trong sổ lệnh.

Ưu Và Nhược Điểm

Ưu Điểm

 • An toàn cao với không có hồ sơ của các sự cố an ninh;
 • Phí giao dịch rất cạnh tranh và phí đặt cược bằng 0;
 • Giao diện ứng dụng di động và web trực quan, dễ sử dụng;
 • Hỗ trợ nhiều lựa chọn tài sản tiền điện tử;
 • Hỗ trợ một số tùy chọn tài trợ;
 • Cung cấp nhiều cấp xác minh tài khoản cho phép người dùng mở tài khoản tùy thuộc vào tài liệu họ có;
 • Có thể truy cập rộng rãi trên toàn thế giới;
 • Dịch vụ khách hàng bao gồm trò chuyện trực tiếp để được hỗ trợ ngay lập tức;
 • Cung cấp một số sản phẩm, bao gồm giao dịch ký quỹ và hợp đồng tương lai, đặt cược và lưu ký. Sắp khai trương Ngân hàng Kraken;
 • Nó được quản lý chặt chẽ trên nhiều thị trường;
 • Nhiều phiên bản ứng dụng di động để sử dụng chuyên biệt;
 • Cung cấp tài nguyên giáo dục cho người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia.

Nhược Điểm

 • Được quản lý cao và do đó tuân thủ các quy định của KYC. Một số nhà giao dịch tiền điện tử thích các nền tảng không có yêu cầu KYC để duy trì quyền riêng tư của họ;
 • Thông tin đăng nhập ứng dụng dành cho thiết bị di động lần đầu tiên bằng các khóa API có thể không trực quan đối với hầu hết người dùng;
 • Đòn bẩy cho các giao dịch ký quỹ chỉ giới hạn ở mức 5 lần (đối với các giao dịch Hợp đồng tương lai là 50 lần);
 • Sàn giao dịch hỗ trợ rất ít tiền cọc.

Kết Luận

Sàn giao dịch Kraken có rất nhiều thứ để cung cấp cho người dùng. Chúng tôi đã nêu bật các tính năng tốt nhất của nó và lý do tại sao bạn có thể cân nhắc mở tài khoản với nền tảng này. Chúng tôi cũng đã hướng dẫn bạn cách mở tài khoản, bảo mật, xác minh và nạp tiền để bắt đầu sử dụng tài khoản. Quá trình này tương đối đơn giản và dễ hiểu. Chúng tôi cũng đã cung cấp cho bạn một số ưu và nhược điểm cấp cao để giúp bạn đánh giá xem có nên sử dụng nền tảng này hay không.

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã hiểu biết nhiều hơn về Kraken. Đây là một sàn giao dịch tiền điện tử rất mạnh mẽ tập trung vào tính bảo mật và an toàn của tài sản cũng như quyền riêng tư của thông tin người dùng.

Những Câu Hỏi Thường Gặp

Sàn giao dịch Kraken có an toàn và đáng tin cậy không?

Kraken là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất và an toàn nhất. Nó có trụ sở tại San Francisco, California và được đăng ký với tư cách là Money Services Business (MSB) thông qua FinCEN của Hoa Kỳ và FINTRAC của Canada. Sàn giao dịch vẫn chưa báo cáo bất kỳ sự cố bảo mật nào kể từ khi ra mắt.

Kraken có thân thiện với người mới bắt đầu không?

Cả giao diện người dùng di động và web của Kraken đều trực quan để sử dụng. Sàn giao dịch cung cấp một ứng dụng di động thân thiện với người mới bắt đầu, lý tưởng để mua tài sản tiền điện tử khi đang di chuyển. Yêu cầu cấp độ xác minh của Người mới bắt đầu đủ thấp để bất kỳ người mới bắt đầu nào cũng có thể đăng ký và bắt đầu giao dịch ngay lập tức. Ngoài ra, Kraken có một phần tài nguyên giáo dục để bắt kịp tốc độ giao dịch blockchain và tiền điện tử.

Kraken hỗ trợ những lựa chọn tài trợ nào?

Kraken cung cấp một loạt các tùy chọn tài trợ có tính khả dụng tùy thuộc vào vị trí của người dùng. Chúng bao gồm chuyển khoản ngân hàng, tiền gửi SWIFT, thanh toán bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng địa phương và thậm chí cả tiền gửi trực tiếp (ở Canada). Ngoài ra còn có tùy chọn nạp tiền vào tài khoản của bạn thông qua tiền gửi tiền điện tử từ ví của bên thứ ba.

Kraken có phải là ngân hàng không?

Kraken vẫn chưa phải là một ngân hàng. Hiện tại, nó là một sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, nó đã nhận được sự chấp thuận điều lệ ngân hàng từ Bang Wyoming vào tháng 9 năm 2020 để thành lập Tổ chức Lưu ký Mục đích Đặc biệt (SPDI) mà nó gọi là Ngân hàng Kraken. Kraken có kế hoạch ra mắt theo từng giai đoạn của Ngân hàng Kraken bắt đầu từ năm nay (2021). Ngân hàng sẽ có trụ sở chính tại Cheyenne, Wyoming.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x