Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Khối Thứ 800.000 Của Bitcoin Được Khai Thác – Hé Lộ Cơ Hội Trong Tương Lai

  • Mạng bitcoin tạo ra khối thứ 800.000, một cột mốc quan trọng đối với khả năng phục hồi và bảo mật mạng.
  • Chiều cao khối đo lường tính bất biến của chuỗi khối và duy trì độ khó khai thác cho các mạng dựa trên PoW.
  • Chiều cao khối cũng xác định phần thưởng BTC cho những người khai thác và dự đoán xu hướng thị trường với các sự kiện giảm một nửa sau mỗi 210.000 khối.
Kể từ khi thành lập vào năm 2009, mạng Bitcoin đã đạt được một cột mốc quan trọng, tạo ra khối thứ 800.000.

Đây là một thành tựu đáng chú ý và là một chỉ số về tính bảo mật và khả năng phục hồi của mạng. Khối thứ 800.000 bao gồm 3721 giao dịch ở mức 1,64 MB, với giá giao dịch BTC là 29.815 USD vào ngày 24 tháng 7, theo ghi nhận của nhà nghiên cứu thị trường Dylan LeClair trên Twitter.

Chiều cao khối là cốt lõi của công nghệ chuỗi khối Bitcoin. Chiều cao khối là thước đo các khối tuần tự của chuỗi khối, chứa các giao dịch và dữ liệu được nhóm bởi các công cụ khai thác mạng. Số liệu này hoạt động như một thứ tự thời gian của các giao dịch và khối của mạng, với mỗi khối mới được kết nối với khối trước đó trong chuỗi, cho phép người dùng xác định thứ tự ghi lại các giao dịch.

Chiều cao khối cũng là thước đo tính bất biến của Bitcoin. Càng nhiều khối được thêm vào chuỗi, thì càng cần nhiều sức mạnh tính toán để kẻ xấu cố gắng can thiệp vào các khối trước đó. Chẳng hạn, một cuộc tấn công 50 phần trăm sẽ yêu cầu kẻ tấn công phải có đủ sức mạnh tính toán để tính toán lại bằng chứng công việc của mọi khối tiếp theo của khối chứa giao dịch bị giả mạo.

Bên cạnh đó, chiều cao khối cũng được sử dụng để duy trì độ khó khai thác của Bitcoin. Các mạng chuỗi khối dựa trên bằng chứng công việc có độ khó khai thác được điều chỉnh định kỳ dựa trên tổng sức mạnh tính toán của mạng và thời gian cần thiết để khai thác một số khối nhất định trước đó. Mạng của Bitcoin nhằm mục đích tạo ra một khối mới cứ sau 10 phút. Nếu thêm sức mạnh băm được thêm vào mạng tại một thời điểm nhất định, điều này sẽ ảnh hưởng đến số liệu này và mạng sẽ tự động điều chỉnh độ khó khai thác hai tuần một lần để duy trì trạng thái cân bằng.

Với đợt giảm một nửa tiếp theo của Bitcoin được ấn định sẽ diễn ra vào tháng 4 năm 2024 và phần thưởng khối mới nhất giảm một nửa xuống còn 3,125 BTC, thị trường tiền điện tử đang theo dõi sát sao xu hướng thị trường. Trong lịch sử, các sự kiện giảm một nửa trùng với các đợt tăng giá lớn đối với BTC và các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Các sự kiện vĩ mô khác cũng đã bắt kịp xu hướng giảm giá của Bitcoin sau mức đỉnh lớn cuối cùng của nó là 69.000 đô la. Các nhà phân tích và bình luận đã suy đoán rằng các hồ sơ ETF mới nhất từ ​​các nhà quản lý tài sản toàn cầu như BlackRock và Fidelity cho thấy sự quan tâm mới của các tổ chức đối với Bitcoin. Mối quan tâm mới này đối với Bitcoin đã gây ra một sự khuấy động trong thị trường tiền điện tử và vẫn còn phải xem giá sẽ bị ảnh hưởng như thế nào trong tương lai.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x