Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023

Khám Phá Hệ Sinh Thái Algorand

Algorand là một mạng lưới blockchain phân quyền, mã nguồn mở, tận dụng cấu trúc hai tầng và một biến thể độc đáo của cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS) để tăng tốc độ giao dịch và đạt được tính cuối cùng. Trong thời gian vừa qua, Algorand liên tục đưa ra những gói incentives cho người dùng để kích thích sự phát triển của hệ sinh thái. Những gói kích thích này sẽ có tác dụng lôi kéo các nhà phát triển và người dùng vào các hệ sinh thái Algorand.

Trong bài viết này, Blog Tiền Số sẽ cùng mọi người lần lượt đi qua các mảng trong hệ sinh thái Algorand, để có cái nhìn tổng quan nhất và từ đó tìm kiếm được cơ hội đầu tư. Nhưng trước tiên, chúng ta cần phải hiểu về blockchain Algorand và những điểm nổi bật trên blockchain này nhé.

Algorand Là Gì?

Algorand là một mạng phi tập trung được xây dựng để giải quyết vấn đề nan giải của blockchain là đạt được tốc độ, bảo mật và phân quyền đồng thời. Được ra mắt vào tháng 6 năm 2019 bởi nhà khoa học máy tính và giáo sư MIT Silvio Micali, Algorand là một mạng lưới blockchain mã nguồn mở và không được phép mà bất kỳ ai cũng có thể xây dựng. Algorand được thiết kế để trở thành một mạng thanh toán-tập trung với các giao dịch nhanh chóng và tập trung mạnh vào việc đạt được gần như ngay lập tức dứt khoát – mà phương tiện chế biến hơn 1.000 giao dịch mỗi giây (TPS) và đạt được dứt khoát giao dịch trong vòng chưa đầy năm giây.

Algorand sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) và phân phối phần thưởng trình xác thực cho tất cả những người nắm giữ tiền điện tử ALGO gốc của nó. Thông qua năng lực thông lượng mạnh mẽ và khuyến khích cộng đồng công bằng, Algorand có khả năng quản lý các yêu cầu thông lượng cao của việc sử dụng rộng rãi trên toàn cầu và nhiều trường hợp sử dụng khác nhau.

Là một blockchain hợp đồng thông minh công khai dựa vào việc đặt cược, Algorand hiện có khả năng lưu trữ phát triển ứng dụng phi tập trung (dApp) và cung cấp khả năng mở rộng. Phí gas tăng trên Ethereum đã khiến nhiều nhà phát triển dApp và nhà giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi) tìm kiếm các giải pháp blockchain thay thế, với một số chuyển sang Algorand như một giải pháp thay thế Ethereum cho phát triển dApp và các ứng dụng DeFi.

Điểm Bổi Bật Của Algorand

Algo là một trong những loại tiền điện tử nhanh nhất, an toàn và đáng tin cậy nhất đang được sử dụng hiện nay. Khi tầm nhìn về một nền kinh tế không biên giới trở thành hiện thực, Algo sẽ là một trong những loại tiền điện tử quan trọng nhất được sử dụng. Các đặc tính nổi bật của Blockchain của Algorand bao gồm::

  • Tốc Độ: Một Algo có thể được gửi đến ví của bất kỳ ai, trong vòng chưa đầy 4,5 giây. Không phải chờ đợi và băn khoăn xem khoản thanh toán của bạn đã được thực hiện hay chưa, không cần kiểm tra lại vài phút hoặc vài giờ sau – bạn có thể xác nhận gần như ngay lập tức khoản thanh toán của mình đã được thực hiện.
  • Quy Mô: chuỗi khối Algorand được xây dựng cho hàng tỷ người dùng. Điều này có nghĩa là, bất kể có bao nhiêu người dùng Algo, thanh toán của bạn vẫn sẽ diễn ra trong vòng chưa đầy 4,5 giây. Không làm chậm, không nhầm lẫn – xác nhận ngay lập tức.
  • Đáng Tin Cậy: chuỗi khối Algorand đã được xây dựng theo cách đảm bảo không bị phân tách. Trong các chuỗi khối, phân nhánh là một vấn đề có thể xảy ra khi một chuỗi khối tách thành nhiều hơn 1 chuỗi. Khi điều này xảy ra, có thể có rủi ro khi biết liệu thanh toán của bạn đã thành công hay chưa. Với Algorand không bao giờ có thể có fork – vì vậy bạn có thể tin tưởng rằng Algo của bạn ở chính xác nơi mà chúng được cho là ở mọi lúc.
  • Minh Bạch: Bất kỳ lúc nào, bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra chuỗi khối Algorand công khai để xem có bao nhiêu Algo đang được sử dụng.
  • Bảo Mật: trong khi blockchain Algorand minh bạch theo nhiều cách, nó sử dụng mật mã tiên tiến nhất (mã kỹ thuật số không thể phá vỡ) để đảm bảo rằng tất cả thông tin cá nhân và riêng tư trong thanh toán Algo của bạn vẫn như vậy.

Khám Phá Hệ Sinh Thái Algorand

Hệ sinh thái của Algorand nhìn chung đã khá đầy đủ các thành phần trong hệ. Mỗi mảng quan trọng đã đều có một vài mảnh ghép mấu chốt, đủ để đạt điều kiện cần để phát triển trong thời gian tới. Với hơn 500 tổ chức toàn cầu tận dụng công nghệ của mình, Algorand đang cho phép đơn giản tạo ra các sản phẩm tài chính thế hệ tiếp theo, các giao thức và trao đổi giá trị giữa các tổ chức tài chính, tổ chức tài chính và chính phủ. Bấm Vào Đây để có thể khám phá toàn bộ Hệ Sinh Thái Algorand.

Technical

Technical

Applications

University Partners

Key Stakeholders

Phần Kết Luận

Là một người mới tương đối trong không gian blockchain, Algorand đã được chứng minh là một nền tảng mạnh mẽ với sự đổi mới công nghệ mạnh mẽ, hỗ trợ nhà phát triển và các trường hợp sử dụng trong thế giới thực. Cơ cấu phần thưởng tiền xu công bằng cao và cơ chế đồng thuận của Algorand đang tiên phong cho một tiêu chuẩn mới trong blockchain và kỳ vọng đang tăng nhanh đối với nỗ lực của Algorand.

Nhìn chung, các mảnh ghép trên Algorand vẫn chưa đi vào hoạt động nhiều, từ đó chúng ta cần phải theo dõi sát sao và dành sự chú ý đáng kể cho hệ sinh thái, để tìm được các cơ hội đầu tư sớm vào các dự án trên hệ. Sóng đầu vào hệ sinh thái là con sóng nhà đầu tư nào cũng muốn bắt lấy, tuy nhiên để bắt được con sóng đầu thì luôn cần sự theo dõi sát sao, hiểu biết và nhạy cảm.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x