Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Kadena Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử KDA

Kadena được thành lập trên ý tưởng rằng blockchain có thể cách mạng hóa cách thức tương tác thế giới và giao dịch. Nhưng để được áp dụng hàng loạt, công nghệ chuỗi và hệ sinh thái kết nối nó với thế giới kinh doanh cần phải được hình dung lại từ đầu. Những người sáng lập của chúng tôi đã xây dựng một kiến ​​trúc chuỗi độc quyền và tạo ra các công cụ để làm cho blockchain hoạt động cho doanh nghiệp – ở tốc độ, quy mô và hiệu quả năng lượng trước đây được cho là không thể đạt được.

Kadena Là Gì?

Kadena là một trong những blockchain doanh nghiệp đáng tin cậy, nhanh chóng, có thể mở rộng trên thị trường, cho phép các tổ chức giao dịch và chia sẻ dữ liệu một cách hiệu quả theo cách phi tập trung. Nhóm của Kadena mang đến kinh nghiệm từ việc xây dựng công nghệ giao dịch blockchain và thuật toán của JP Morgan cũng như các hệ thống cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Công nghệ thế hệ tiếp theo này giải quyết những thách thức với blockchain thế hệ hiện tại – các vấn đề như tốc độ, khả năng mở rộng và các giới hạn bảo mật:

 • Về Tốc Độ: Kadena được chứng minh là hỗ trợ tới 8.000 giao dịch mỗi giây.
 • Về Khả Năng Mở Rộng: Kadena được chứng minh là hỗ trợ tốc độ cao trên 500 nút mà không có bất kỳ sự suy giảm hiệu suất nào.
 • Về Bảo Mật: Kadena là một blockchain thực sự với ngôn ngữ Hợp Đồng Thông Minh an toàn nhất, Pact , được xây dựng có mục đích với các chuỗi khối.

Các Thành Phần Của Nền Tảng Kadena

Kadena bao gồm một giao thức chuỗi công khai (lớp 1) được gọi là Chainweb và một giao thức lớp 2 được gọi là Kuro. Mạng công cộng và mạng lớp 2 có thể tương tác với nhau thông qua Hiệp ước ngôn ngữ hợp đồng thông minh.

Chainweb, Giao Thức Blockchain Công Khai Của Kadena

Chainweb là một cơ chế đồng thuận proof-of-work được bện song song, cải thiện thông lượng và khả năng mở rộng trong khi duy trì tính bảo mật và tính toàn vẹn được tìm thấy trong Bitcoin. Năm 2020, blockchain công khai của Kadena đã thực hiện mở rộng mạng trực tiếp từ 10 chuỗi lên 20 chuỗi. Thông lượng này tăng gấp đôi, chứng tỏ khả năng mở rộng quy mô sản xuất của mạng lưới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao.

 

Pact, Ngôn Ngữ Hợp Đồng Thông Minh Của Kadena

Pact giúp dễ dàng thiết kế các hợp đồng thông minh an toàn hơn, cho dù bạn đang viết hợp đồng đầu tiên hay khởi chạy dApp thứ năm mươi của mình. Về cơ bản nó khác với các ngôn ngữ hợp đồng khác. Nó có thể đọc được bởi những người không phải là nhà phát triển. Nó tự động phát hiện lỗi, khả năng nâng cấp hợp đồng, hỗ trợ khả năng tương tác cũng như quyền và kiểm soát truy cập mạnh mẽ, giải phóng bạn khỏi những vấn đề mà bạn sẽ phải đối mặt trên Ethereum và các nền tảng không an toàn khác.

Chuỗi Khối Lớp 2 Của Kuro, Kadena

Kuro đã được chứng minh là hỗ trợ tới 8.000 giao dịch mỗi giây trên 500 nút và có sẵn để đánh giá trên AWSAzure .

Lớp 1 + 2 Của Kadena

Với 20 chuỗi, nền tảng blockchain Kadena đạt được 480.000 giao dịch hàng đầu trong ngành mỗi giây. Các nút Chainweb có “local cluster” của riêng chúng gồm hai chuỗi Kuro độc lập. Chúng đồng bộ hóa với nút Chainweb bằng cầu nối chuỗi chéo. Các chuỗi Kuro trong cụm có thể chấp nhận các giao dịch với tốc độ 8k mỗi giây trực tiếp từ khách hàng và giữa nhau. Do đó, một cụm duy nhất có thể làm 16k TPS. Sử dụng sức mạnh của cả mạng lớp 1 và lớp 2, blockchain của Kadena có thể đạt được khoảng 480.000 TPS.

Kadena Giải Quyết Vấn Đề Gì?

Kadena giải quyết những thách thức với blockchain thế hệ hiện tại – các vấn đề như tốc độ, khả năng mở rộng và các giới hạn bảo mật:

 • Kadena được thiết kế để cung cấp năng lượng cho các hệ thống tài chính toàn cầu. Giao thức Kadena liên tục mở rộng quy mô thành TPS cao hơn khi nhiều chuỗi hơn được thêm vào mạng. Với kiến ​​trúc đa chuỗi mang tính cách mạng, Kadena là nền tảng Proof of Work (PoW) lớp 1 có thể mở rộng duy nhất có khả năng mở rộng quy mô để giải quyết hơn 9 triệu giao dịch được thực hiện trên NYSE mỗi ngày.
 • Giao thức Kadena chạy trên cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW) được tìm thấy trong Bitcoin, thay vì Proof of Stake (PoS). Để đạt được khả năng mở rộng đột phá của Kadena, chúng tôi đã bện lại nhiều chuỗi giống như Bitcoin, cải thiện cả thông lượng và khả năng mở rộng trong khi duy trì tính bảo mật và tính toàn vẹn có trong Bitcoin.

Đội Ngũ Phát Triển

Trước khi ra mắt Kadena vào năm 2016, những người sáng lập của Kadena đã là những người đi đầu trong các giải pháp blockchain và tiền điện tử:

 • Stuart Popejoy lãnh đạo nhóm Blockchain mới nổi của JPMorgan.
 • Will Martino đã được tuyển dụng từ vai trò Trưởng nhóm kỹ thuật cho Ban chỉ đạo tiền điện tử của SEC.
 • Cùng nhau, Stuart và Will đã xây dựng blockchain đầu tiên của JPMorgan, hiện được gọi là JPM Coin.

Đội ngũ cố vấn của Kadena bao gồm các chuyên gia như Tiến sĩ Stuart Haber, người đồng phát minh ra blockchain và là tác giả được trích dẫn nhiều nhất trong sách trắng về Bitcoin năm 2008 nổi tiếng của Satoshi Nakamoto.

Kadena DAO

Kadena đã xây dựng khuôn khổ cho DAO, Tổ chức tự trị phi tập trung đầu tiên, trên blockchain công khai của nó có tên là dao.init . Khi hệ sinh thái của Kadena tiếp tục phát triển, việc tạo ra một DAO sẽ cho phép cộng đồng rộng lớn hơn cung cấp đầu vào của họ theo cách phi tập trung. DAO sẽ phục vụ hai mục đích:

1) Cho phép cộng đồng Kadena đệ trình và quyết định các đề xuất nhằm thúc đẩy hệ sinh thái Kadena.

2) Thiết lập một quy trình phi tập trung có thể chi phối việc bổ sung các tính năng mới vào chính nền tảng Kadena.

Mã Thông Báo KDA

KDA là một loại tiền kỹ thuật số được sử dụng để thanh toán cho máy tính trên chuỗi công khai Kadena. Tương tự như ETH trên Ethereum, KDA trên Kadena là cách mà các thợ đào được bồi thường cho các khối khai thác trên mạng và là phí giao dịch mà người dùng phải trả để các giao dịch của họ được bao gồm trong một khối.

Ví Lưu Trữ KDA

 • Zelcore: Ví thân thiện với người dùng để lưu trữ và giao dịch KDA (bên thứ 3).
 • Chainweaver: Ví thân thiện với nhà phát triển và môi trường phát triển hợp đồng thông minh (được xây dựng bởi Kadena). Tải xuống Chainweaver: MacLinuxWindows.
 • Ví Máy Tính Để Bàn: https://github.com/kadena-io/chainweaver

Sàn Giao Dịch KDA

Hiện tại, KDA coin đã được niêm yết và giao dịch trên các sàn: KuCoin, CoinMetro, Bittrex Global, HotBit..

Phần Kết Luận

Kadena chắc chắn đang hoạt động trong một ngành công nghiệp phức tạp. Một trong những thách thức lớn là mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu của người dùng doanh nghiệp. Kadena đã giải quyết được vấn đề này và có thể mở rộng quy mô từ 10 chuỗi hiện nay lên 10.000 hoặc hơn trong tương lai khi công ty phát triển ”. Trên thực tế, Kadena chỉ mở rộng quy mô từ 10 lên 20 chuỗi . Điều này cho phép nền tảng blockchain hỗn hợp đạt được 480.000 TPS.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x