Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

IOTA Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử MIOTA

IOTA là tiền điện tử đầu tiên sử dụng Internet of Things, điều này tăng cường khả năng của máy móc để giao dịch dịch vụ, hàng hóa và thông tin để có thu nhập. IOT sẽ được ứng dụng trong mọi việc có thể, từ ngôi nhà thông minh đến ô tô thông minh để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Vì công nghệ có thể mở rộng và thu phí ít hơn, khiến cho nó trở thành một dự án đầy hứa hẹn được một số lượng lớn các nhà giao dịch áp dụng. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tiền Số đi tìm đồng tiền điện tử IOTA và các ứng dụng của nó.

IOTA Là Gì?

IOTA ( MIOTA ) là một sổ cái phân tán được thiết kế để ghi lại và thực hiện các giao dịch giữa các máy và thiết bị trong hệ sinh thái Internet of Things (IoT). Các sổ kế toán sử dụng một cryptocurrency gọi mIOTA vào tài khoản cho các giao dịch trong mạng lưới của mình. Cải tiến quan trọng của IOTA là Tangle , một hệ thống các nút được sử dụng để xác nhận các giao dịch. IOTA tuyên bố rằng Tangle nhanh hơn và hiệu quả hơn so với các blockchain điển hình được sử dụng trong tiền điện tử. IOTA Foundation, tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm về sổ cái, đã ký thỏa thuận với các công ty nổi tiếng, chẳng hạn như Bosch và Volkswagen, để mở rộng tiện ích của nền tảng giữa các thiết bị được kết nối.

Lịch Sử Của IOTA

Sergey Ivancheglo, Serguei Popov, David Sønstebø và Dominik Schiener cùng nhau sáng lập IOTA. Dự án đã được công bố vào tháng 10 năm 2015 thông qua một bài đăng thông báo về việc bán token trên một diễn đàn bitcoin trực tuyến. Nguồn gốc của IOTA bắt nguồn từ dự án Jinn. Dự án đó nhằm phát triển phần cứng chi phí thấp và tiết kiệm năng lượng, chủ yếu là các bộ xử lý đa năng, để sử dụng trong hệ sinh thái IoT.

Jinn đã tổ chức một đợt bán các mã thông báo của mình vào tháng 9 năm 2014. Khoảng 100.000 mã thông báo đã được bán và có giá trị lên tới 250.000 đô la. Vào năm 2015, Jinn đã được đổi tên thành IOTA và một đợt bán mã thông báo khác đã được tổ chức. Các mã thông báo đã được tiếp thị dưới dạng mã thông báo tiện ích vào khoảng thời gian này. Chủ sở hữu mã thông báo Jinn có thể trao đổi mã thông báo của họ ở mức tương đương trong hệ thống mới.

Tại Sao IOTA Được Phát Minh

IOTA là một sổ cái phân phối ngang hàng chuyên biệt với mục tiêu chính là dân chủ hóa và cung cấp năng lượng cho Internet of Things (IoT). Nó được thiết kế để cung cấp các khoản thanh toán và giao tiếp an toàn giữa các máy. Do cách tiếp cận sáng tạo, không có phí giao dịch bất kể quy mô và việc xác nhận gần như ngay lập tức. Về mặt lý thuyết, hệ thống có thể xác minh số lượng giao dịch không giới hạn do khả năng mở rộng to lớn của nó.

Khi chúng ta hướng tới một tương lai kỹ thuật số hơn phụ thuộc vào giao tiếp đáng tin cậy giữa các thiết bị và máy móc, nó yêu cầu một hệ thống mạng đáng tin cậy có thể đảm bảo truyền tải an toàn tất cả các loại liên lạc. IOTA đang cố gắng trở thành mạng lưới đó thông qua cách tiếp cận độc đáo, tập trung vào việc xây dựng các thành phố thông minh, thương mại toàn cầu, danh tính kỹ thuật số, các giải pháp tập trung vào tính di động, hiệu quả về tài chính và truyền thông.

IOTA Hoạt Động Như Thế Nào?

IOTA đã đề xuất một cấu trúc dữ liệu khác được gọi là Tangle để lưu trữ và quản lý các biểu diễn số theo một cách duy nhất. Nó cho phép IOTA khắc phục vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin bằng cách loại bỏ các rào cản về địa hình khi sử dụng blockchain. Các mã thông báo được khai thác trước như XRP và các giao dịch được xác thực bằng cách sử dụng Tangle, một Decentralised Acyclic Graph (DAG). Nói một cách đơn giản hơn, đó là một mạng lưới các nút không tuần tự cho phép mỗi nút được kết nối với một số nút khác theo kiểu ‘Tangle’.

Mặc dù các blockchains khác cũng là DAG, nhưng chúng không có cùng một hệ thống song song. Có nghĩa là trên mạng của IOTA, các giao dịch có thể được xử lý đồng thời. Nó không nhất thiết phải tuân theo một thứ tự tuần tự nơi các giao dịch được lưu trữ trong một hàng đợi. Khi nhiều nút trở thành một phần của Tangle, mạng ngày càng trở nên hiệu quả và an toàn hơn. Hệ thống cũng không yêu cầu các công cụ khai thác nút đầy đủ vì mỗi giao dịch mới có thể được xác thực bằng cách tham chiếu hai lần mua cuối cùng. Điều này không chỉ giảm thời gian xử lý giao dịch mà còn cắt giảm số lượng tài nguyên cần thiết.

Các Tính Năng Của IOTA

Các hợp đồng thông minh được sử dụng và quản lý hiệu quả với sự trợ giúp của IOTA. Sức mạnh tính toán của các thiết bị thông minh có thể được chia sẻ trong thời gian thực ở bất kỳ nơi nào trên thế giới với sự trợ giúp của “nền kinh tế vạn vật”. Một số tính năng khác mà IOTA cung cấp cho người dùng bao gồm:

– Phí Bằng Không: Không giống như các loại tiền điện tử khác, mạng không tính phí giao dịch. Cho dù bạn đang gửi 100.000 đô la hay một xu duy nhất, bạn sẽ nhận được số tiền như nhau. Không có khoản khấu trừ.

Khả Năng Mở Rộng Cao: Sổ cái phân tán có tên Tangle đã được thiết kế và chế tạo theo một cách sáng tạo để có nhiều lưu lượng truy cập hơn trên mạng đồng nghĩa với việc giải quyết giao dịch nhanh hơn.

Giao Dịch Nhanh Chóng: Mặc dù nó không nhanh như một số loại tiền điện tử khác được thiết lập lâu đời hơn, nhưng nó vẫn mang lại thời gian giao dịch nhanh chóng. Bạn không cần phải đợi quá lâu để xác minh.

Tiêu Thụ Tài Nguyên Thấp: Vì Tangle không chính xác là một blockchain thông thường yêu cầu Bằng chứng Công việc, nên không cần thiết bị tính toán mạnh mẽ, giúp cho quá trình xử lý có giá cả phải chăng và thân thiện với môi trường.

Công Nghệ Đa Năng: Bạn không chỉ có thể gửi tiền bằng mạng IOTA mà còn là bất cứ thứ gì có giá trị, bao gồm cả dữ liệu và thông tin. Tangle giữ cho dữ liệu chống giả mạo để đảm bảo tính toàn vẹn của mạng bằng mọi giá.

Phi Tập Trung: Mặc dù nó không dựa trên blockchain, nhưng sổ cái phân tán Tangle của nó vẫn là một nền tảng phi tập trung. Điều này có nghĩa là không có cơ quan trung ương nào có quyền kiểm soát tuyệt đối đối với mạng lưới hoặc các giao dịch.

Tầm Nhìn Đầy Tham Vọng: Nó nhằm mục đích mang tất cả các thiết bị kỹ thuật số lại với nhau thông qua các thành phố thông minh, danh tính kỹ thuật số và thương mại toàn cầu, tạo ra một mạng lưới máy móc liền mạch giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn nhiều.

Làm Sao Để IOTA An Toàn?

IOTA sử dụng sổ cái phân tán không tuần tự. Sau khi giao dịch đã được xác minh, hệ thống hoặc bất kỳ sự can thiệp nào từ bên ngoài không thể khôi phục tiến trình và thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Và mạng càng có nhiều lưu lượng, mạng càng trở nên an toàn. Nó có tính bất biến được tích hợp sẵn, bên cạnh đó là không thể thỏa hiệp, nếu không muốn nói là không thể. Ngoài ra, mạng sử dụng mã hóa mật mã cho tất cả các hoạt động và tương tác để ngăn chặn sự can thiệp và giữ cho dữ liệu và thông tin của bạn an toàn nhất có thể.

Đội Ngũ Phát Triển IOTA

IOTA Foundation: đây là tổ chức chính tập trung vào việc tạo dựng mối quan hệ đối tác lâu dài với các thương hiệu phù hợp và cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho các doanh nhân, nhà phát triển, chủ sở hữu mã thông báo và các bên liên quan khác. Nó cũng quản lý Quỹ phát triển hệ sinh thái, cung cấp hỗ trợ tài chính cho cộng đồng nhà phát triển IOTA, có mặt trên nhiều kênh xã hội, bao gồm Discord, Twitter, YouTube, Reddit và StackExchange.

IOTA Technologies: Vì đây là một dự án mã nguồn mở, IOTA Technologies được giao nhiệm vụ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, bao gồm các công cụ và khuôn khổ cần thiết để phát triển thêm Tangle. Chúng bao gồm phần mềm Node như IRI, Hornet, Bee và Chronicle cũng như các công cụ dành cho nhà phát triển như Streams, Client Libraries, Tangle Utilities và Private Networks. Nhóm cũng đang làm việc trên khung Access và thư viện Stronghold, dự kiến ​​sẽ được phát hành trong tương lai gần.

Thành Viên Tổ Chức: Tổ chức do David Sonstebo, Dominik Schiener, Tiến sĩ Navin Ramachandran và Serguei Popov đứng đầu. Nhóm điều hành bao gồm Jakub Cech, Holger Kother và Cara Harbour. Nhóm đương nhiên liên quan đến một số lượng lớn các nhà phát triển phần mềm, bao gồm Alexey Sobolev, Alexander Schmidt, Charlie Varley, Brord Van Wierst, Bill Acha, Tiến sĩ Bing Yang Lin, Hans Moog, Evaldas Drasutis và hơn thế nữa. Danh sách đầy đủ các thành viên đóng góp có thể được xem trên trang web chính thức.

Đồng Tiền Điện Tử MIOTA

Tỷ Giá MIOTA Hôm Nay

Khai Thác MIOTA 

IOTA không dựa vào blockchain để hoạt động; đó là lý do tại sao không có liên quan đến khai thác. Thay vào đó, nó sử dụng sổ cái phân tán không tuần tự, cho phép người tiêu dùng sử dụng mạng để xác thực các giao dịch trước đó. Điều này không chỉ cắt giảm nhu cầu về thợ đào và tài nguyên máy tính phong phú mà còn giải quyết được vấn đề lớn về khả năng mở rộng và phí giao dịch.

Mua Bán, Giao Dịch MIOTA

IOTA đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn như: Binance, Bitfinex, Huobi Global, Bittrex, OKEx, CoinEx, Bitvavo… Blog Tiền Số cũng đã có bài viết chi tiết hướng dẫn mua bán Altcoin trên sàn Binance tại đây: https://blogtienso.net/binance

Ví Lưu Trữ MIOTA Tốt Nhất

Ví được sử dụng để lưu trữ mã thông báo một cách an toàn và chúng có sẵn ở nhiều dạng khác nhau, bao gồm ví phần cứng và phần mềm. Nếu bạn muốn giữ tiền IOTA của mình an toàn và bảo mật, bạn có thể sử dụng một trong các ví sau: IOTA Wallet Ledger, Ledger Nano S, Trinity, Nelium Wallet, Nostalgia Light Wallet…

Có Nên Đầu Tư MIOTA Không?

IOTA đã mang lại sự thay đổi công nghệ mà không gian tiền điện tử cần thiết để giải quyết hai vấn đề chính – phí giao dịch cao và khả năng mở rộng. Mạng Tangle của nó được thiết kế để xử lý các xác nhận để nó không cần khối hoặc thợ đào để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, mặt khác, sự thành công của tiền điện tử phụ thuộc rất nhiều vào sự thành công của tầm nhìn Internet of Things, một mục tiêu đầy tham vọng. Liệu IOTA có thành công trong việc đạt được mục tiêu đó hay không, thời gian sẽ trả lời. Vì đầu tư vào Tiền Điện Tử luôn ẩn chứa nhiều rủi ro vì vậy bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra các quyết định.

Kết Luận

IOTA là tiền điện tử đầu tiên sử dụng Internet of Things (IoT). Điều này tăng cường khả năng của máy móc để giao dịch dịch vụ, hàng hóa và thông tin để có thu nhập. Đây là một góc độ thú vị để sử dụng một mạng lưới giao dịch miễn phí. IOTA là một dự án rất thú vị có giới hạn vô hạn trên thị trường để thể hiện tiềm năng của nó. Vì công nghệ có thể mở rộng và thu phí ít hơn, nó làm cho nó trở thành một dự án đầy hứa hẹn được một số lượng lớn các nhà giao dịch áp dụng.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này về IOTA không được coi là các khuyến nghị giao dịch. Thị trường tiền điện tử chịu sự biến động cao và đôi khi có những chuyển động tùy ý. Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên nghiên cứu nhiều quan điểm và nắm rõ tất cả các quy định của địa phương trước khi cam kết đầu tư.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x