Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Injective Protocol Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử INJ

Injective Protocol tạo điều kiện cho giao dịch phái sinh chuỗi chéo trên Cosmos, Ethereum và một số mạng blockchain lớp 1 khác. Trao đổi phi tập trung của Injective sử dụng một số đổi mới công nghệ tiên tiến mang lại tốc độ mạng mạnh mẽ, bảo mật đặc biệt và mức độ phi tập trung cao. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Injective Protocol và đồng tiền điện tử INJ nhé.

Injective Protocol Là Gì?

Injective Protocol là một nền tảng trao đổi lớp 2 hoàn toàn phi tập trung để giao dịch các công cụ phái sinh. Nó cung cấp cho người dùng một sổ lệnh hoàn toàn phi tập trung và một điều phối viên thực hiện giao dịch để đảm bảo không xảy ra chạy trước. Ngoài ra, Injective Protocol sử dụng công nghệ blockchain lớp 2 để biên dịch chuyển giao trên Invective Chain thông qua việc sử dụng môi trường tương thích với EVM. EVM này được xây dựng trên Cosmos-SDK và thực sự là một chuỗi phụ cho phép triển khai có thể mở rộng trên Mạng Ethereum.

Cấu Trúc Injective Protocol Exchange

Giao thức Injective là một giao thức trao đổi phi tập trung (DEX) cung cấp các tính năng nâng cao như giao dịch ký quỹ chéo chuỗi , phái sinh, ngoại hối, giao dịch tổng hợp và giao dịch tương lai. Injective được thiết kế để trở thành một giao thức trao đổi hoàn toàn phi tập trung, không cần sự cho phép và hiệu suất cao với phí gas bằng không . Injective đạt được điều này với cơ sở hạ tầng sidechain lớp 2 được Cosmos hậu thuẫn cho phép tăng tốc độ, khả năng truy cập và phân quyền với các kết nối được tối ưu hóa với chuỗi Ethereum chính.

Nhiệm vụ của Injective Protocol là loại bỏ các rào cản tiếp cận thị trường DeFi, loại bỏ phí gas trong khi duy trì tốc độ giao dịch cao và cung cấp trải nghiệm giao dịch thực sự phi tập trung và vô hạn cho mọi người. Để đạt được chức năng mạnh mẽ này, Injective Protocol triển khai một số tính năng quan trọng:

Xây Dựng Mạng Hoàn Toàn Phi Tập Trung: Injective Chain – dựa trên tiêu chuẩn Cosmos Tendermint – là một dịch vụ chuyển tiếp sidechain hoàn toàn phi tập trung hoạt động như một nền tảng phái sinh lớp 2, điều phối viên thực hiện giao dịch (TEC) và sổ lệnh phi tập trung . Injective cung cấp quyền truy cập vào một thị trường phái sinh phi tập trung xuyên chuỗi mà không có hạn chế nào.

Tốc Độ Giao Thức Lớp 2: Injective Chain tạo điều kiện cho việc sử dụng chốt hai chiều cho các mã thông báo tương thích Ethereum (ETH) và ERC-20 . Nó cũng tự hào có khung thực thi tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) cho nhiều ứng dụng phi tập trung (dApps). Kiến trúc vùng cố định của Injective dựa trên Cosmos Gravity Bridge, cho phép chuyển giá trị giữa Cosmos và Ethereum, trong khi khung thực thi EVM dựa trên việc triển khai Ethermint EVM của Tendermint . Điều này cho phép khả năng tương thích và thanh khoản chuỗi chéo mạnh mẽ.

Sổ Lệnh Phi Tập Trung Hiện Đại: Giải pháp sổ lệnh của Injective là một sổ lệnh phân cấp hoàn toàn khớp với các lệnh trên Injective sidechain, trong khi các giao dịch được giải quyết trên chuỗi theo lô.

Tạo Và Sử Dụng Thị Trường Không Hạn Chế: Giao thức Injective Futures cho phép giao dịch ngang hàng hoàn toàn phi tập trung thông qua hoán đổi vĩnh viễn và hợp đồng cho các sản phẩm phái sinh khác biệt (CFD). Hơn nữa, Injective Protocol giúp mọi người có thể tạo thị trường phái sinh của riêng mình bất cứ lúc nào, nuôi dưỡng một hệ sinh thái đổi mới không cần sự cho phép, do cộng đồng định hướng.

Độ Trễ Mạng Thấp Và Không Có Phí Gas: Do cấu trúc lớp 2 độc đáo của Injective, giao thức được thiết kế để tránh tắc nghẽn mạng và phí gas cao liên quan. Mô hình không tính phí gas của nó cho phép tất cả người dùng nền tảng giao dịch công khai mà không phát sinh chi phí, đồng thời giảm độ trễ của mạng.

Các Thành Phần Kỹ Thuật Injective Protocol

Injective DEX là một bộ máy kỹ thuật cao được thiết kế để chống lại sự kiểm duyệt, không đáng tin cậy và có thể xác minh công khai đồng thời mang lại trải nghiệm người dùng đẹp mắt cho người dùng. Để làm cho tất cả những điều này trở nên khả thi, kiến ​​trúc kỹ thuật của Injective Protocol được xây dựng dựa trên bốn lớp riêng biệt trong ngăn xếp phát triển phần mềm.

Injective Exchange Client là giao diện front-end mà người dùng nhìn thấy khi họ đăng nhập vào nền tảng giao dịch. Lớp dịch vụ được tạo thành từ Giao diện lập trình ứng dụng Injective (API) bao gồm Exchange API, Coordinator API, Derivatives API, và The Graph API  (được sử dụng để kết nối hệ thống truy vấn lập chỉ mục The Graph để giúp thực hiện giao dịch phái sinh trên giao thức).

Các API được đề cập ở trên được sử dụng để xác định cách một số phần của hệ thống hoạt động cùng nhau và giao tiếp để cho phép toàn bộ ngăn xếp kỹ thuật hoạt động chính xác. Nói chung, chúng đóng vai trò là lớp trung gian cho phép Máy khách trao đổi Injective giao tiếp với lớp Cosmos dựa trên Tendemint.

Cosmos Layer: Ở phía bên kia của ngăn xếp phần mềm, API Injective và Injective EVM RPC được kết nối với Injective Chain và Injective Explorer, được sử dụng để theo dõi tất cả các giao dịch được thực hiện trên Injective Chain. Chuỗi khối Tendermint đã được chọn làm nền tảng phù hợp cho Injective Protocol vì nó có thể hỗ trợ tính tổng thể tức thì cần thiết để thực hiện các loại lệnh giao dịch giao ngay và các loại lệnh phái sinh khác nhau.

Lớp Ethereum: Cuối cùng, lớp Ethereum được tạo thành từ hợp đồng thông minh Injective Bridge giao tiếp với Injective Chain và mạng Ethereum. Điều này có thể thực hiện được nhờ cầu nối mã thông báo ERC-20 hai chiều của Injective được thiết kế để gửi các tài sản dựa trên INJ qua lại giữa Injective và chuỗi khối Ethereum. Khả năng tương tác chuỗi chéo này là một khía cạnh quan trọng của cơ sở hạ tầng blockchain phi tập trung, vì nó cho phép các mạng khác nhau chia sẻ dữ liệu và tài sản.

Injective Protocol Smart Contracts

Giao thức Injective được kết hợp với nhau bằng mã thông báo INJ. Các tương tác giao thức thiết yếu và tính kinh tế mã thông báo của hệ sinh thái Injective được thực hiện thông qua các loại hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum sau:

Injective Coordinator Contracts: Injective Coordinator Contracts tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng cả các giao dịch phái sinh của Injective trên Ethereum và Injective Chain.

Staking Contracts: Staking Contracts được thiết kế để quản lý chức năng cốt lõi cho những người thực hiện trên Injective Protocol thông qua phần thưởng, cơ chế cắt giảm, ủy quyền và quản trị.

Injective Futures Contracts: Injective Futures Contracts là hợp đồng thông minh cho phép các nhà giao dịch tạo, thực hiện và sử dụng các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn phi tập trung trên bất kỳ thị trường tùy ý nào.

Injective Bridge Contracts: Injective Bridge contracts là các hợp đồng thông minh quản lý chốt hai chiều giữa Ethereum và Injective Chain.

Injective Token Contracts: Injective token contracts là các hợp đồng ERC-20 được thiết kế cho các mục đích sử dụng khác nhau mà mã thông báo INJ sử dụng.

Injective Protocol Team

Trang web Injective Protocol cho thấy một nhóm gồm 15 cá nhân, tất cả đều có mối liên hệ chặt chẽ và kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và các công nghệ liên quan.

Eric Chen là CEO và là đồng sáng lập của dự án. Anh ấy có bằng Cử nhân Tài chính tại Đại học New York và cũng là Đối tác mạo hiểm tại Đổi mới Capital, là một trong những nhà đầu tư ban đầu trong Giao thức khách quan.

Albert Chon là CTO và là người đồng sáng lập thứ hai của dự án. Trước khi thành lập Injective Protocol, ông là Kỹ sư phát triển phần mềm tại Amazon sau khi hoàn thành bằng Thạc sĩ về Khoa học Máy tính, với chuyên ngành Hệ thống của Đại học Stanford.

Các thành viên khác của nhóm bao gồm các nhà phát triển full stack, các nhà phát triển Solidity, các nhà phát triển Golang, cũng như các chuyên gia về thị trường tài chính và nghiên cứu tiếp thị.

Nhóm cũng được hỗ trợ bởi một số công ty đầu tư mạo hiểm như Pantera và Binance, cũng như các cố vấn blockchain dày dạn kinh nghiệm như Sandeep Nailwal, người sáng lập Matic và Andreas Weigend, cựu Nhà khoa học trưởng tại Amazon.

Vai Trò Của INJ Trong Hệ Sinh Thái Injective

INJ là tiện ích và mã thông báo quản trị gốc của Injective Protocol. Nó đóng một vai trò không thể thiếu trong quản trị, thế chấp phái sinh, bảo mật giao thức, khuyến khích nhà tạo lập thị trường và người chuyển tiếp, và thu giá trị phí trao đổi. 

Quản trị hệ sinh thái và giao thức: Mã thông báo INJ cho phép người dùng tham gia quản trị hệ sinh thái bằng cách bỏ phiếu về các thay đổi được đề xuất đối với giao thức tương lai, tham số trao đổi và các nâng cấp giao thức khác thông qua cấu trúc tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Dự phòng tài sản thế chấp cho các công cụ phái sinh: Mã thông báo INJ cũng có thể được sử dụng như một giải pháp thay thế stablecoin để cung cấp tài sản thế chấp cho giao dịch ký quỹ và để sử dụng thị trường phái sinh của Injective. Ngoài ra, trong các thị trường tương lai cụ thể, INJ có thể được sử dụng để hỗ trợ tài sản thế chấp và đặt cược nhóm bảo hiểm, cho phép các nhà đầu tư tích lũy lãi suất trên các mã thông báo nhà cung cấp thanh khoản bị khóa (LP) của họ.

Bảo mật Proof-of-Stake (PoS) dựa trên Tendermint: Giao thức Injective được bảo đảm bởi sự đồng thuận PoS dựa trên Tendermint. Hệ sinh thái khuyến khích các nút tham gia vào sự đồng thuận của mạng bằng cách cung cấp phần thưởng đặt cược. Cơ chế này làm tăng nguồn cung cấp mã thông báo INJ, bắt đầu ở mức 7% mỗi năm khi khởi chạy ban đầu và giảm theo thời gian xuống còn 2%.

Khuyến khích của Market Maker: Ban đầu, Injective DEX tính phí người dùng trao đổi 0,1% cho người tạo và 0,2% cho người chọn. Việc giảm phí được cung cấp cho các nhà tạo lập thị trường, những người giúp tăng cường thanh khoản trên nền tảng giao dịch DEX. Các phần thưởng của nhà tạo lập thị trường này sẽ được phân phối định kỳ bằng cách chụp ảnh nhanh số dư hối đoái từ tài khoản người dùng để xác định khoản tiết kiệm phí của họ trong các khoảng thời gian sử dụng cụ thể.

Sàn Giao Dịch Injective Protocol (INJ)

Mã thông báo Injective Protocol (INJ) có sẵn trên hầu hết các sàn giao dịch lớn. Binance có khối lượng giao dịch INJ / USD cao nhất và là sàn trao đổi phổ biến nhất để mua INJ. Ngoài ra, các lựa chọn tốt khác bao gồm Bilaxy , Huobi Global và Uniswap.

Ví Lưu Trữ Injective Protocol (INJ)

Hiện nay, Injective Protocol (INJ) được lưu giữ trên một số ví phổ biến như: Ledger, Trust Wallet, MetaMask, Binance Chain Wallet.

Phần Kết Luận

Injective Protocol đang đi tiên phong trong một nền kinh tế phi tập trung mới nhằm tạo ra một hệ thống tài chính tự do và toàn diện hơn. Injective đã tạo ra một giải pháp cho phép trao đổi tiền điện tử trở thành một tiện ích công cộng phi tập trung, mang lại cho người dùng và cộng đồng của họ nắm bắt giá trị rất cần thiết trong bối cảnh trao đổi. Công nghệ của Injective cho phép bất kỳ ai trên thế giới tham gia vào các công cụ phái sinh, hợp đồng tương lai và ngoại hối dựa trên chuỗi khối chéo.

Bằng cách tận dụng những đổi mới công nghệ giúp tăng tốc độ thanh toán và thực hiện giao dịch theo cách thực sự phi tập trung, không cần sự cho phép và chống kiểm duyệt, Injective Protocol đang xây dựng một mô hình trao đổi có tiềm năng biến đổi ngành công nghiệp như chúng ta biết.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x