Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Immutable Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

Immutable là công ty hàng đầu thế giới về trò chơi với sứ mệnh mang lại quyền sở hữu kỹ thuật số cho mọi người chơi bằng cách giúp việc xây dựng các trò chơi web3 tuyệt vời trở nên an toàn và dễ dàng. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu về Immutable và các tính năng chính của nó nhé.

Immutable Là Gì?

Immutable là một nền tảng phát triển trò chơi giúp đơn giản hóa việc xây dựng trò chơi Web3 trên chuỗi khối Ethereum. Immutable có trụ sở chính tại Sydney và được đồng sáng lập vào năm 2018 bởi James Ferguson, Robbie Ferguson và Alex Connolly, nền tảng trò chơi Web3 hàng đầu này tập trung vào sứ mệnh mang lại quyền sở hữu kỹ thuật số cho người chơi bằng cách giúp dễ dàng xây dựng trò chơi Web3 để áp dụng rộng rãi. Immutable được tài trợ và hỗ trợ bởi các quỹ VC tiền điện tử nổi tiếng và các nhà đầu tư công nghệ chuyển đổi như Bitkraft Ventures, King River Capital, AirTree, Temasek, Coinbase, v.v.

Immutable cung cấp cho các studio và nhà phát triển trò chơi một bộ sản phẩm mạnh mẽ, cung cấp các giải pháp rõ ràng giúp nâng cao khả năng của họ và thay đổi cách họ tạo, khởi chạy và phân phối trò chơi. Các giải pháp dựng sẵn của nó được thiết kế để dễ sử dụng cho phép các nhà phát triển khởi chạy trò chơi của họ nhanh hơn mà không ảnh hưởng đến bảo mật hoặc trải nghiệm chơi trò chơi, từ đó giải quyết được hai vấn đề lớn trong toàn ngành trò chơi blockchain . Ngoài ra, các nhà xây dựng còn nhận được hướng dẫn về Web3, hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng của họ và quyền truy cập vào hệ sinh thái trò chơi rộng lớn của Immutable.

Immutable cũng đi đầu trong việc kích hoạt các giải pháp mở rộng quy mô zero-knowledge (ZK) cho Ethereum và cung cấp nhiều tùy chọn mở rộng quy mô dựa trên ZK, bao gồm Immutable X, một bản tổng hợp dựa trên công nghệ StarkWare và Immutable zkEVM, được cung cấp bởi Polygon .

Immutable Games, studio chơi game của riêng mình, là công ty toàn cầu trong lĩnh vực phát triển trò chơi Web3 và đi tiên phong trong trò chơi thẻ giao dịch thẻ bài non-fungible token (NFT) bom tấn đầu tiên trên thế giới Gods Unchained. Họ hiện đang xây dựng trò chơi nhập vai (RPG) Guild of Guardians rất được mong đợi, đồng thời hợp tác với các nhà phát triển trò chơi bên thứ ba trên các trò chơi như MetalCore, Infinite Victory và Shardbound.

Immutable Hoạt Động Như Thế Nào Và Nó Giải Quyết Được Vấn Đề Gì?

Immutable là một nền tảng phát triển hoàn thiện từ đầu đến cuối để xây dựng và mở rộng quy mô trò chơi Web3 trên Ethereum, với tính bảo mật hàng đầu trong ngành và trải nghiệm chơi game cũng như nhà phát triển dễ dàng. 

Immutable sử dụng zero-knowledge Rollups (ZK-rollups) để đạt được khả năng mở rộng lớp 2. ZK-rollups hợp nhất một loạt hàng trăm giao dịch ngoài chuỗi và sau đó gửi chúng tới Ethereum dưới dạng một giao dịch duy nhất, cho phép xác thực các giao dịch nhanh hơn và do đó đảm bảo phí gas được giữ ở mức tối thiểu.

Vào tháng 3 năm 2023, Immutable đã công bố giải pháp mở rộng quy mô thứ hai, Immutable zkEVM, dành cho các trò chơi cùng với Immutable X hiện có, một bản ZK-rollup do StarkWare cung cấp. Dự kiến ​​ra mắt hoàn toàn vào cuối năm 2023, ZK-rollup tương thích EVM mới này sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ Polygon với sự hỗ trợ đầy đủ của nền tảng Immutable để giúp trò chơi Web3 nhanh hơn, phát triển đơn giản hơn và ít rủi ro hơn từ quá trình phát triển đến khi ra mắt.

Sự hợp tác giữa Immutable và Polygon, cùng với việc tạo ra Immutable zkEVM, giải quyết được nhiều vấn đề cho việc phát triển trò chơi Web3. Đây là cách thực hiện:

  • Giải pháp chơi game một cửa: Nền tảng của Immutable với công nghệ zkEVM cung cấp khả năng tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM), chi phí thấp, quy mô lớn và bảo mật Ethereum, đồng thời cung cấp khả năng tích hợp trực tiếp vào nền tảng chơi game toàn diện của Immutable. Điều này cung cấp cho các nhà phát triển một bộ giải pháp cần thiết để thành công.
  • Hiệu ứng mạng: Nhà phát triển có thể truy cập mạng kết hợp Immutable và Polygon để có quyền truy cập vào game thủ, công cụ và nguồn tài trợ.
  • Giảm chi phí phát triển: Đối với các trò chơi hiện có, cơ hội di chuyển các Hợp Đồng Thông Minh hiện có sang môi trường zkEVM bất biến được cung cấp thông qua các mẫu hợp đồng thông minh của Immutable.
  • Cơ chế chơi trò chơi nâng cao: Từ đặt cược và chế tạo đến các chức năng nâng cao, bao gồm cả dynamic NFTs trang bị cho các NFT khác đều có thể thực hiện được với Immutable zkEVM.
  • Khả năng tương tác liền mạch: Với Immutable zkEVM, các nhà phát triển trò chơi có thể tạo ra các trò chơi có khả năng tương tác liền mạch với các trò chơi hoặc nền tảng khác trong hệ sinh thái Ethereum, cho phép truy cập rộng hơn và tiết kiệm quy mô.
  • Môi trường chơi game an toàn: Các biện pháp kiểm soát chất lượng của Immutable được thiết kế để bảo vệ các studio chơi game và người dùng khỏi hoạt động độc hại, các hợp đồng hoặc trình xác thực được thiết kế kém, đồng thời bảo toàn băng thông của chuỗi cho các hoạt động dành riêng cho trò chơi.

Các Tính Năng Chính Của Immutable

Mục đích của Immutable là cung cấp giải pháp nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí cho các ứng dụng phi tập trung (DApps) đồng thời giải quyết nhiều vấn đề xung quanh khả năng mở rộng và chơi game. Các tính năng và công nghệ chính của nền tảng Bất biến bao gồm:

Bảo Mật Cấp Doanh Nghiệp Với Khả Năng Mở Rộng

Việc tích hợp zero-knowledge proofs vào nền tảng Immutable cho phép giảm đáng kể chi phí giao dịch và tăng số lượng giao dịch mỗi giây (TPS) so với nền tảng Ethereum truyền thống. Đồng thời, công nghệ đảm bảo tính bảo mật của thông tin nhạy cảm đồng thời cho phép xác minh các tuyên bố.

Hệ Sinh Thái Lớn Nhất Trong Trò Chơi Web3 

Immutable cung cấp quyền truy cập vào hệ sinh thái đang phát triển với hơn 1 triệu người chơi và 2 tỷ đô la tài trợ của nhà đầu tư để xây dựng trò chơi trên Immutable, cùng với hơn 150 tựa game nổi tiếng đã chọn Immutable làm nền tảng trò chơi của họ.

Trải Nghiệm Người Dùng Mượt Mà

Bộ đầy đủ các sản phẩm Immutable và các mẫu hợp đồng thông minh đã được hiệu đính đã được tạo riêng để giảm sự phức tạp khi triển khai, tạo ra trải nghiệm chơi trò chơi gốc và trao quyền cho các studio trò chơi với những công cụ họ cần để cung cấp trải nghiệm Web3 thú vị cho cộng đồng của họ.

Nền Tảng Phát Triển Lấy Trò Chơi Làm Trung Tâm

Immutable có 5 năm kinh nghiệm xây dựng và mở rộng quy mô một số trò chơi Web3 đầy hứa hẹn, chẳng hạn như Illuvium, Gods Unchained và Guild of Guardians. Từ đó, họ đã sử dụng chuyên môn đó để đảm bảo các nhà phát triển trò chơi có nền tảng một cửa chứa mọi thứ họ cần để đạt được sự chấp nhận phổ biến.

IMX Và Immutable Marketplace Là Gì?

Bất biến sử dụng hệ thống quản trị phi tập trung thông qua IMX làm mã thông báo tiện ích gốc trên nền tảng Immutable.

IMX Token là mã thông báo ERC-20 với tổng nguồn cung cấp mã thông báo là 2 tỷ. Ưu đãi giữa các nhà giao dịch, người sáng tạo và thị trường được cân bằng bằng mã thông báo IMX, đảm bảo phần thưởng sẽ được chuyển đến các hoạt động ủng hộ mạng lưới trên Immutable. Sách trắng Bất biến mô tả ba cách sử dụng cốt lõi của IMX: phí, đặt cược và quản trị .

Immutable có thị trường riêng làm nơi mặc định để giao dịch NFT trên giao thức. Immutable Marketplace hỗ trợ ví Ethereum mà không cần chuyển đổi mạng. NFT được đúc miễn phí cho người dùng trên Immutable Marketplace và vì chỉ có phí bán lại 2% nên đây là một con đường chi phí thấp để tung ra các bộ sưu tập mới với phí gas gần như bằng 0.

Ngoài thị trường riêng của mình, Orderbook và Marketplace Network của Immutable tạo điều kiện hợp tác với 10 thị trường NFT hàng đầu, chẳng hạn như GameStop, Token Trove, OKK, v.v. Nhờ sức mạnh của sổ đặt hàng, các trò chơi và thị trường được xây dựng trên nền tảng Immutable có tính thanh khoản tăng gấp đôi như được chứng minh bằng thực tế là một nửa số giao dịch trên Immutable được thực hiện trên các thị trường không có nguồn gốc.

Vào tháng 11 năm 2022, Immutable hợp tác với GameStop, nhà bán lẻ trò chơi điện tử hàng đầu toàn cầu, để tích hợp sổ đặt hàng toàn cầu của mình vào thị trường GameStop NFT . Điều này sẽ đưa các dự án hiện tại và sắp tới về Immutable vào GameStop, bao gồm Gods Unchained, Guild of Guardians, Ember Sword, Playco, GreenPark Sports, Illuvium và nhiều dự án khác.

dApps Trên Immutable Là Gì?

Phần lớn các DApp trên Immutable thuộc danh mục Trò chơi và Đồ sưu tầm.

Một số trò chơi hiện đang được xây dựng trên nền tảng Immutable, từ game nhập vai đến khám phá khoa học viễn tưởng và game tự động chiến đấu cho đến game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG). Một số trong số này bao gồm:

  • Illuvium: Illuvium là một studio trò chơi phi tập trung xây dựng một trò chơi phiêu lưu RPG thế giới mở. Người chơi sẽ được đắm mình trong sự kết hợp độc đáo giữa khoa học viễn tưởng và giả tưởng trong khi bắt giữ Iluvials, những sinh vật sống trong thế giới Illuvium. 
  • Gods Unchained: Được phát hành vào năm 2018, Gods Unchained là trò chơi đánh bài kiếm tiền trên Web3 hàng đầu với hơn 52 triệu thẻ được trao đổi. Mặc dù đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng trò chơi đã có hơn 450.000 người dùng đăng ký. 
  • Guilds of Guardians: Guild of Guardians là một game nhập vai hành động nhiều người chơi được phát triển bởi Mineloader và được xuất bản bởi Immutable Games. Mặc dù trò chơi vẫn chưa ra mắt vào năm 2023 nhưng đã có hơn 1 triệu người chơi đăng ký trước trò chơi.
  • Immortal Game: Immortal Game đang xây dựng cờ vua trên blockchain, nâng cao trò chơi cổ điển bằng cách giới thiệu một lớp mật mã cho phép người chơi sở hữu các NFT đầy phong cách được gắn với các quân cờ được gọi là Người bất tử.

 

 

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x