Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

iExec RLC Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử RLC

iExec RLC là một cơ sở hạ tầng đám mây được xây dựng dựa trên blockchain thiết kế để chạy các tài sản dữ liệu lớn và các ứng dụng máy tính. Các nhà phát triển của iExec RLC cung cấp các ứng dụng phân tán có thể chạy trên blockchain, truy cập dễ dàng vào các dịch vụ và cơ sở hạ tầng là cần thiết. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về iExec RLC và đồng tiền điện tử RLC nhé.

iExec RLC Là Gì?

iExec RLC tương tự như Amazon S3 hoặc Microsoft Azure, nhưng thay vì phải tập trung tất cả các máy chủ tại một địa điểm, nó được chia thành hàng ngàn các nút cho phép off-chain tính toán cho các ứng dụng blockchain.

Điện toán đám mây phi tập trung đã và đang phát triển khi các công ty khởi nghiệp blockchain nổi lên tìm cách tận dụng hiệu quả chi phí và hiệu quả có được từ một nền tảng được xây dựng trên blockchain .

Tổng Quan Về iExec

Các dự án khác tương tự khác bao gồm Siacoin, Storj , Maidsafecoin và Golem . iExec nổi bật so với những dự án khác bằng cách tập trung vào việc sử dụng các dịch vụ đám mây để tăng sức mạnh xử lý, không chỉ để lưu trữ. iExec đang nhắm đến chính hệ sinh thái blockchain và lĩnh vực ngày càng tăng của các ứng dụng phi tập trung (dApps).

Điện Toán Đám Mây Ngay Nay

Trong một thời gian rất ngắn, điện toán đám mây đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp để có được sức mạnh lưu trữ hoặc xử lý mà không cần chi phí để xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT đắt tiền. Ví dụ: một công ty như Netflix lưu trữ và cung cấp gần như tất cả nội dung của mình từ cơ sở hạ tầng đám mây của Amazon. Điều này cũng đúng với nhiều công ty công nghệ khác, những người cung cấp ứng dụng và lưu trữ dữ liệu trên các máy chủ do Microsoft, Google, Amazon và IBM cung cấp.

iExec đang tìm cách cung cấp dịch vụ tương tự, nhưng để đưa nó lên blockchain và phân quyền. Điều này sẽ làm cho nó an toàn hơn nhiều và không tốn kém khi so sánh với các tùy chọn điện toán đám mây truyền thống. Với ngành công nghiệp điện toán đám mây được dự đoán sẽ đạt doanh thu 55 tỷ đô la vào năm 2026, tại sao iExec lại không muốn thử và tiếp cận một phần của ngành công nghiệp đó.

Kiến Trúc Điện Toán Đám Mây Tại iExec

iExec thực sự đang thực hiện điều này theo một cách rất thông minh. Họ biết rằng việc cạnh tranh với những cái tên như Google, Amazon và những gã khổng lồ điện toán đám mây khác rất tốn kém. Vì vậy, thay vào đó họ đang tập trung vào nền kinh tế blockchain bằng cách nhắm mục tiêu các ứng dụng phi tập trung. Họ muốn trở thành điểm dừng hợp lý cho điện toán đám mây blockchain.

Điều này giúp nó có được khách hàng dễ dàng hơn, vì các nhà cung cấp dApps sẽ không bị công nghệ blockchain loại bỏ. Nó cũng có thể tạo tiền đề cho sự tăng trưởng lớn, vì iExec có khả năng phát triển song song với toàn bộ ngành công nghiệp blockchain. và nó đang cung cấp một dịch vụ rất cần thiết, vì các nền tảng dApp sẽ cần quyền truy cập vào sức mạnh tính toán hơn nhiều so với sự tồn tại từ các mạng của chính họ.

Khi việc áp dụng và sử dụng các hợp đồng thông minh và dApp ngày càng tăng, các nhà phát triển sẽ cần một cách để chạy tất cả các tính toán và hướng dẫn. Việc chạy chúng trên các blockchains hiện có sẽ khiến mạng chậm thu thập dữ liệu, khiến nó trở nên vô dụng. Về bản chất, iExec đang tìm cách xây dựng cơ sở hạ tầng sẽ cung cấp cho Ethereum và các nền tảng dApp khác sức mạnh tính toán mà chúng cần để mở rộng quy mô khi cần thiết.

IExec RLC Hoạt Động Như Thế Nào?

Nếu các nền tảng lưu trữ các dApp không thể hỗ trợ nhu cầu về sức mạnh tính toán, thì iExec dự kiến ​​sẽ cung cấp hỗ trợ như thế nào cho tất cả sức mạnh tính toán của dApp và các hợp đồng thông minh ? Bằng cách loại bỏ chúng khỏi chuỗi để tất cả các chức năng trên chuỗi tiếp tục hoạt động trơn tru.

Để thực hiện điều này, iExec sử dụng phần mềm lưới máy tính để bàn có nguồn mở được gọi là XtremWeb-HEP . Ứng dụng này gộp tất cả các tài nguyên máy tính có sẵn và cung cấp chúng cho các ứng dụng và nền tảng.

Theo whitepaper do iExec phát hành, IExec RLC có thể biến điều này thành hiện thực trên quy mô toàn cầu, bao gồm hỗ trợ “khả năng chịu lỗi, đa ứng dụng, đa người dùng, cơ sở hạ tầng công cộng / riêng tư kết hợp, triển khai hình ảnh ảo, quản lý dữ liệu, bảo mật và trách nhiệm giải trình và nhiều cái khác.”

Về bản chất, phần mềm giúp cho mọi dApp có thể sử dụng bất kỳ tài nguyên máy tính nào trên mạng iExec. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển có thể sử dụng sức mạnh xử lý lớn như một trung tâm dữ liệu có kích thước khổng lồ nếu cần. Điều này sẽ làm cho các dApp đang phát triển linh hoạt hơn và có khả năng mở rộng, cũng như hướng đến thị trường tự do. Các nhà phát triển sẽ có thể tìm được lượng tài nguyên phù hợp cho bất kỳ dự án nào mà họ có thể mơ ước.

Không có gì đáng ngạc nhiên, việc phù hợp với nhu cầu của khách hàng để lưu trữ tính khả dụng được thực hiện bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh. Vì vậy, thuật toán mai mối trên nền tảng iExec sẽ nhận các yêu cầu tài nguyên mạng và đối sánh chúng với các nhà cung cấp khi thích hợp. Chương trình xem xét từng nhiệm vụ và quyết định tài nguyên máy tính nào cần thiết để chạy chương trình. 

Để đảm bảo rằng người dùng nhận được tài nguyên mà họ yêu cầu, iExec sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Contribution (PoC). Đây là cách sức mạnh tính toán là giao thức được iExec sử dụng để tạo sự đồng thuận so với tính toán ngoài chuỗi.

Ngoài việc cung cấp sự tin tưởng, PoCo cũng sắp xếp các đóng góp khác nhau cho mạng iExec, đảm bảo các khoản thanh toán luôn công bằng và kịp thời. Cuối cùng, nó cũng bao gồm một cơ chế cho phép có thể được sử dụng để kiểm soát quyền truy cập vào các ứng dụng, bộ dữ liệu và nhóm công nhân.

Các Phần Chức Năng Tạo Nên iExec

Vượt ra ngoài các hoạt động kỹ thuật của nền tảng, chúng ta hãy xem xét các phần chức năng tạo nên nền tảng iExec. Có ba thành phần chính: Thị Trường Tài Nguyên, Cửa Hàng dApp và Thị Trường Dữ Liệu.

Thị Trường Tài Nguyên: đây là nơi các nhà cung cấp có thể cung cấp tài nguyên máy tính của họ để đổi lấy RLC và nơi các nhà phát triển, cá nhân và các thực thể khác có thể mua sắm các tài nguyên mà họ yêu cầu để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng của họ. Nó bao gồm một hợp đồng thông minh mai mối đảm bảo không nhà cung cấp nào có thể cung cấp nhiều tài nguyên hơn những gì họ có sẵn.

Về cơ bản, điều này cho phép người mua lựa chọn từ nhiều loại máy (CPU, GPU, Môi trường thực thi đáng tin cậy), đồng thời chỉ định mức độ tin cậy mà họ thấy phù hợp. Rõ ràng, mức độ tin tưởng cao hơn vào kết quả của một phép tính đồng nghĩa với mức giá cao hơn.

Ngoài ra còn có một hợp đồng thông minh danh tiếng để đo lường và đánh giá độ tin cậy của từng nhà cung cấp. Với hệ thống này, các nhà cung cấp đáng tin cậy hơn sẽ yêu cầu mức giá cao hơn, nhưng người dùng cũng có thể chọn các nhà cung cấp kém tin cậy hơn để giảm chi phí của họ. Điều này giúp làm cho thị trường hoàn toàn theo định hướng thị trường tự do, với giá cả được quyết định thông qua cạnh tranh.

Cửa Hàng dApp: hãy coi đây là phiên bản phi tập trung của cửa hàng Google Play, với tất cả các loại dApp được xây dựng bằng iExec có sẵn. Nó đã hoạt động và bạn có thể duyệt qua và mua ứng dụng ngay bây giờ nếu bạn muốn. Và nếu bạn là nhà phát triển ứng dụng, bạn có thể gửi dApp của mình để được liệt kê trên nền tảng.

Thị Trường Dữ Liệu: ngoài việc có thị trường cho các ứng dụng và tài nguyên, còn có các kế hoạch về việc xây dựng một thị trường cho dữ liệu. Đây sẽ là nơi để các nhà cung cấp dữ liệu bán dữ liệu của họ cho các nhà phát triển dApp hoặc cho bất kỳ ai sẵn sàng mua nó. Đây có thể là dữ liệu của chính phủ, thống kê thị trường chứng khoán, dữ liệu bất động sản và bất kỳ loại dữ liệu nào khác mà bạn có thể tưởng tượng.

Đội Ngũ Phát Triển iExec

iExec có một đội ngũ mạnh mẽ, với nền tảng chuyên sâu về nghiên cứu và điện toán đám mây. Trên thực tế, nhóm cốt lõi có sáu tiến sĩ và bốn trong số đó đã làm việc trong lĩnh vực điện toán đám mây hơn một thập kỷ.

Bốn người đó là Gilles Fedak, Haiwu He, Oleg Lodygensky và Mircea Moca. Họ đã dành nhiều năm để phát triển các ứng dụng Desktop Grid và iExec là kết quả của những kinh nghiệm hợp tác giữa họ.

iExec Team

Gilles Fedak lần đầu tiên biết đến Ethereum vào năm 2016 và kết quả là nhóm đã có thể giải quyết một thứ mà họ đã tranh chấp từ năm 2012 – cách tạo ra một nền tảng điện toán đám mây phân tán dựa trên điện toán Desktop Grid.

iExec Partnerships

Có một số quan hệ đối tác và hợp tác mà iExec đã tham gia gần đây, bao gồm một loạt các tập đoàn trong các ngành công nghiệp khác nhau. Dưới đây là một số quan hệ đối tác gần đây:

Intel: iExec và Intel đã hợp tác trên các dịch vụ 5G. Ví dụ: gần đây họ đã giới thiệu cách công nghệ blockchain và sự thực thi tin cậy SGX của Intel có thể cung cấp các giải pháp hoàn toàn phi tập trung và tự trị cho các thành phố thông minh.

IBM: Đám mây IBM đã tham gia iExec và nhóm nhân viên IBM đã được cung cấp trên mạng iExec.

EDF: iExec gần đây đã thông báo rằng họ đã hợp tác với EDF để tối ưu hóa cơ sở hạ tầng điện toán đám mây của mình. EDF là nhà cung cấp tiện ích lớn nhất ở Pháp.

Tiền Điện Tử iExec RLC

IExec RLC (RLC) là một loại tiền điện tử trên nền tảng Ethereum . Cụ thể hơn, RLC là tài sản kỹ thuật số tuân thủ ERC-20. RLC có thể được lưu trữ, chuyển nhượng, giao dịch và phân chia cũng như được sử dụng để thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng và an toàn.

Mua Bán Giao Dịch RLC

Phần lớn khối lượng giao dịch của iExec RLC là trên Binance Exchange , mặc dù cũng có một lượng khiêm tốn trên Bittrex và Upbit. Có một số sàn giao dịch khác liệt kê iExec RLC và những người muốn mua bằng đô la Mỹ có thể làm như vậy trên Ethfinex.

Ví Lưu Trữ RLC An Toàn

Mã thông báo iExec RLC tương thích với ERC-20, vì vậy nó có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví tương thích ERC-20 nào như MyCrypto, imToken, Trust Wallet, MetaMask, Ledger, Trezor hoặc MyEtherWallet .

Phần Kết Luận

Nếu nền tảng iExec hoạt động như dự định và thu hút được sự chấp nhận thì nó có thể bắt đầu phát triển theo cấp số nhân để đáp ứng với sự tăng trưởng trong việc sử dụng các ứng dụng phi tập trung. Thành công của nó đi đôi với sự phát triển trong việc áp dụng blockchain và sự gia tăng trong hệ sinh thái dApp. Cũng cần lưu ý rằng giải pháp iExec thân thiện với môi trường hơn so với các giải pháp điện toán đám mây hiện tại vì tài nguyên chỉ được sử dụng khi cần thiết.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x