Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023

IEO Là Gì? Cách Thức Hoạt Động Của IEO

Thị trường tiền điện tử mới ra đời đã mang lại cho nó một số cơ hội đầu tư và cách thức huy động vốn. Kể từ năm 2013, hơn 1500 ICO đã được diễn ra. Chiến lược huy động vốn này đã chiếm vị trí hàng đầu cho các dự án huy động vốn từ cộng đồng cho đến khi các vấn đề về gian lận và lừa đảo bắt đầu xuất hiện. Vì có nhiều dự án ICO lừa đảo, khiến nhiều người đã mất niềm tin vào tiền điện tử và làm giảm tỷ lệ chấp nhận của họ.

Trong khi phương thức tài trợ ICO đang dần biến mất, một cuộc gây quỹ mới đã xuất hiện, đó chính là IEO. Các nhà đầu cơ và gây quỹ rất ngạc nhiên trước đợt chào bán trao đổi ban đầu (IEO). IEO là một sự chuyển đổi của ICO. IEO chủ yếu dựa trên ICO nhưng nó an toàn hơn vì việc cung cấp được thực hiện thông qua các sàn giao dịch và họ phải chịu các rủi ro về danh tiếng trong trường hợp có bất kỳ trò gian lận nào.

IEO Là Gì?

IEO (Initial Exchange Offering) là một chiến lược huy động vốn cộng đồng dựa trên một sàn giao dịch hoặc nhiều sàn giao dịch. Các sàn giao dịch của bên thứ ba thực hiện hợp đồng thông minh, lập kế hoạch sự kiện và một số chiến dịch tiếp thị. Trong ICO, nhà phát triển là người đảm bảo hợp đồng thông minh là chính xác và mọi thứ được tiến hành theo kế hoạch.

Do đó, các nhà đầu tư phải tạo một tài khoản với các sàn giao dịch để tham gia vào IEO. Các nhà đầu tư gửi mã thông báo kỹ thuật số của họ vào tài khoản trao đổi thay vì đóng góp chúng vào Hợp đồng thông minh trong trường hợp ICO. Khi IEO bắt đầu, các nhà đầu tư có thể mua tiền điện tử từ sàn giao dịch tham gia. Các mã thông báo được ‘đúc’ bởi các nhà phát triển trước IEO và được gửi đến các sàn giao dịch.

Mỗi dự án đều có các giao dịch, điều khoản và điều kiện khác nhau với các sàn giao dịch. Các điều khoản có thể là phí cố định, tỷ lệ phần trăm cho việc trao đổi, chi phí tiếp thị hoặc các điều kiện khác. Tuy nhiên, đầu tư dự án có thể giảm một số chi phí tiếp thị, tổ chức hoặc bảo mật và trở thành một khoản đầu tư lớn trong dài hạn.

Nhiều quy tắc ICO khả thi với IEO nhưng các giao dịch và điều kiện khác nhau tùy thuộc vào dự án hiện tại. Một số dự án yêu cầu giá mã thông báo cố định trong suốt quá trình IEO. Họ cũng có thể yêu cầu giới hạn mã thông báo cho mỗi nhà đầu tư để loại bỏ cá voi và cơ hội thao túng giá. Các biện pháp cứng nhắc này chủ yếu được đặt ra để điều chỉnh quy trình.

Các sàn giao dịch cần các nhà phát triển thiết lập hard cap và soft cap cho tất cả các dự án của họ để tạo ra kết quả tốt hơn của IEO. Nếu quá nhiều đồng tiền được cung cấp, nền kinh tế mã thông báo sẽ bị tiêu diệt ngay từ đầu. IEO không mở cho công chúng. Do đó, chỉ những người dùng tích cực của sàn giao dịch tham gia mới có thể tham gia. Binance, máy chủ Binance Launchpad, là một ví dụ lý tưởng cho phép người tham gia có được mã thông báo bằng cách sử dụng Binance Coin.

Cách Thức Hoạt Động Của IEO

Trước khi bất kỳ sàn giao dịch nào giám sát việc bán mã thông báo trên nền tảng của họ, họ bắt buộc phải đạt được thỏa thuận với các nhà phát triển dự án. Sau đó, sàn giao dịch sẽ tiến hành đánh giá toàn diện và kỹ lưỡng về dự án bằng cách sử dụng các điều kiện khác nhau để xác thực tính xứng đáng của IEO.

Khi sàn giao dịch hài lòng và chấp nhận dự án, họ sẽ thông báo ngày bán mã thông báo và giá cố định cho mỗi mã thông báo.

Tất cả những người tham gia IEO phải có ví tài khoản đang hoạt động và được tài trợ trên nền tảng trao đổi. Binance Launchpad rất phổ biến trong số các IEO với một dự án nổi bật huy động được 5,5 triệu đô la đáng kinh ngạc trong 18 phút.

Lợi Ích Của IEO

Các sàn giao dịch tiền điện tử được khuyến khích mạnh mẽ để xem xét kỹ lưỡng nhà phát hành mã thông báo và chất lượng của việc cung cấp do rủi ro danh tiếng liên quan. Do đó, các sàn giao dịch IEO phát triển mối quan hệ ủy thác với các nhà đầu tư vì họ thực hiện những gì mà các nhà đầu tư tổ chức thường đầu tư rộng rãi.

Do đó, trong IEO có rất nhiều sự tin tưởng vì các nhà phát triển hợp tác với các sàn giao dịch đáng tin cậy. Do đó, IEO có được sự tín nhiệm rất cần thiết. Binance đã xây dựng một tên tuổi đáng tin cậy cho mình trong thế giới tiền điện tử kể từ khi ra mắt vào năm 2017. Sàn giao dịch Bittrex đã hủy bỏ một IEO cho dự án RAID sau khi phát hiện ra rằng chúng có dấu hiệu lừa đảo.

Do đó, nó cho thấy các sàn giao dịch ưu tiên sự an toàn của người dùng hơn là lợi nhuận. Các sàn giao dịch không bao giờ chấp nhận các trò gian lận vì nó sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của họ. IEO thân thiện với người dùng vì các nhà đầu tư chỉ cần tạo tài khoản tại sàn giao dịch cụ thể, nạp tiền vào ví của họ và mua mã thông báo khi nó hoạt động.

Làm Thế Nào Để Tham Gia IEO

Tham gia vào IEO rất dễ dàng. Trước tiên, người dùng cần kiểm tra xem IEO có được cung cấp hay không. Khi họ tìm thấy một dự án khả thi, họ cần nghiên cứu xem sàn giao dịch nào sẽ tham gia và đăng ký trên sàn giao dịch. Họ cũng sẽ cần phải mua tiền điện tử sẽ được IEO chấp nhận và sau đó đợi sự kiện huy động vốn từ cộng đồng bắt đầu. Sau khi nó hoạt động, người dùng có thể mua số lượng mã thông báo mong muốn của họ.

Kết Luận

Liệu IEO có phải là một xu hướng hay đang ở đây để thay thế ICO, chỉ có thời gian mới trả lời được. Kinh nghiệm của Binance chỉ ra thực tế rằng chiến lược tài trợ mới có tiềm năng to lớn và có thể đưa ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển. Một số câu chuyện thành công chính là IEO Fetch và BitTorrent bán hết trong vòng vài giây.

Với nhiều nền tảng trao đổi hàng đầu bắt đầu tung ra các sản phẩm IEO, tất cả các chỉ số đều hướng tới sự phát triển về cách các dự án tiền điện tử gây quỹ. Mô hình mới có tiềm năng và có thể giúp các dự án tiền điện tử có thể nhận được các khoản tiền cần thiết miễn là các sàn giao dịch phải siêng năng trong vai trò của họ. Tuy nhiên, người dùng nên luôn thận trọng và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án nào mặc dù nó có thể xuất hiện ở mức độ an toàn hoặc đáng tin cậy như thế nào.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x