Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Ví CoinBase Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Ví Và Rút Tiền Trên CoinBase

CoinBase là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số có trụ sở chính tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Họ môi giới trao đổi Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Tezos và nhiều loại tiền điện tử khác. Ngoài ra, CoinBase có các chức năng giúp nhà đầu tư tạo ví lưu trữ, giao dịch (mua/bán) Tiền Điện Tử. Các dịch vụ tạo ví, trao đổi, giao dịch, mua bán trên CoinBase là hoàn toàn miễn phí.

CoinBase

CoinBase Là Gì?

CoinBase được thành lập vào tháng 6 năm 2012 bởi Brian Armstrong và có trụ sở chính tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. CoinBase được biết đến là một sàn giao dịch tiền điện tử và đồng thời cung cấp dịch vụ ví lữu trữ các đồng coin khác nhau như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC). Hiện tại, CoinBase chưa hỗ trợ giao dịch mua bán cho một số quốc gia trong đó có Việt Nam, còn với dịch vụ ví lưu trữ thì bất cứ người dùng ở quốc gia nào cũng có thể sử dụng Coinbase.

Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng Ví Trên CoinBase

Cách Đăng Ký Tài Khoản Trên CoinBase

Bước 1: truy cập vào địa chỉ https://www.coinbase.com, kéo xuống cuối trang để thay đổi ngôn ngữ France -> English.

– Click “ Get Starter” trên thanh menu ở đầu trang, sau đó nhập thông tin sau:

  • First Name: Tên của bạn
  • Last Name: Họ của bạn
  • Email: Email của bạn
  • Choose A Password: Mật khẩu của bạn

– Tích vào ” I certify that I am 18 years of age or older, and agree to the User Agreement and Privacy Policy“, rồi nhấn vào Create Account.

Bước 2: hệ thống sẽ gửi cho bạn một mail yêu cầu xác nhận tài khoản, bạn vào email và click vào “Verify Email Address“ để xác nhận việc đăng ký tài khoản.

Bước 3: CoinBase sẽ yêu cầu bạn xác mình số điện thoại di động, bạn nhập vào số điện thoại của bạn và nhấn “Send Code“.

Bước 4: một mã Code gồm 7 ký tự sẽ được gửi tới số điện thoại bạn đăng ký, nhập mã code này vào rồi nhấn “Submit”.

Bước 5: quá trình đăng ký tài khoản trên CoinBase hoàn tất và dưới đây là giao diện chính của ví CoinBase.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ví CoinBase

Hướng Dẫn Bật Bảo Mật 2FA Cho Ví Coinbase

Trước tiên bạn cần vào AppStore hoặc Google Play Store để tải về và cài đặt ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại.

Bước 1: Sau khi đăng nhập, bạn chọn “Settings” .

Bước 2: chọn “Security” bên dưới => kéo xuống dưới chọn “Select“.

Bước 3: CoinBase sẽ gửi mã code xác nhận việc bật 2FA qua tin nhắn điện thoại cho bạn, bạn lấy và nhập mã code vào rồi chọn “Verify“.

Bước 4: mở ứng dụng Google Authenticator lên để quét mã. Sau khi quét xong thì lấy mã nhập vào ô bên dưới và nhấn “Enable“.

Cách Nạp BTC, ETH, LTC, BCH Và ETC Vào Ví CoinBase

Khi bạn muốn chuyển BTC, ETH, LTC, BCH, ETC vào ví CoinBase hoặc có ai đó muốn gửi coin cho bạn thì chỉ cần lấy địa chỉ ví coin đó trên Coinbase rồi gửi cho họ để họ chuyển vào là được. Để lấy địa chỉ ví CoinBase các bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: tại giao diện chính của CoinBase, chọn Send/Receive.

Bước 2: chọn Receive

  • Asset: chọn coin muốn xem địa chỉ ví.
  • Address: địa chỉ của ví

Như vậy là ta đã có thể lấy địa chỉ ví CoinBase của Bitcoin, với Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin và Ethereum Classic thì bạn cũng làm tương tự để lấy địa chỉ ví.

Cách Rút Tiền BTC, ETH, BCH, LTC Và ETC Từ Ví CoinBase

Việc rút tiền từ ví CoinBase sang ví riêng hoặc ví sàn giao dịch rất đơn giản. Để rút tiền từ Coinbase bạn làm như sau:

Bước 1: tại giao diện chính của CoinBase, chọn Send/Receive.

Bước 2: nhập các thông tin rút tiền như sau:

  • 1: số lượng coin cần rút
  • 2: địa chỉ ví muốn rút sang
  • 3: nội dung chuyển tiền
  • 4. đồng coin bạn muốn rút.

Nhập song nhấn Continue để tiếp tục.

Bước 3: một bảng xác nhận giao dịch yêu cầu bạn nhập mã 2FA để tiến hành xác nhận. Tại đây bạn cũng có thể xem lại địa chỉ ví muốn rút sáng, số lượng coin cần rút và mức phí giao dịch. Kiểm tra lại các thông tin rồi nhập mã 2FA vào bên dưới, xong nhấn “Confirm“.

Vậy là xong, bạn có thể click vào “View Details” để xem chi tiết giao dịch gửi tiền của bạn.

Một Số Thắc Mắc Về CoinBase

Coinbase Có Hợp Pháp Không?

Có, Coinbase được xem là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử hợp pháp rộng rãi trên Internet. Nó đã tạo dựng danh tiếng là nền tảng bảo mật, và đáng tin cậy trong thời gian dài. Trên hết, sàn Coinbase rất tuân thủ với tất cả các quy định chính thức liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

Phí Giao Dịch Trên CoinBase Bao Nhiêu?

CoinBase hoàn toàn miễn phí, có nghĩa là bạn không phải trả bất cứ khoản chi phí nào, phí mà khi bạn thực hiện giao dịch gửi là phí bạn trả cho mạng Blockchain (Network Fee), cụ thể hơn là trả cho các thợ đào để họ xác nhận giao dịch của bạn trên Blockchain

Ví CoinBase Có An Toàn Không?

Ví CoinBase được thiết kế với cơ chế bảo mật nhiều lớp, đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản của người dùng, do vậy được nhiều người tin tưởng sử dụng. Ngoài ra, CoinBase sẽ lưu trữ toàn bộ tiền của khách hàng trên ví ngoại tuyến để đảm bảo an toàn nhất, vì là ví ngoại tuyến nên nếu coinbase.com có sập thì tất nhiên tiền của bạn vẫn sẽ an toàn.

Tôi Có Nên Dùng CoinBase Không?

Còn tùy. CoinBase là một sàn giao dịch đơn giản và dễ sử dụng tuy nhiên, nó có thể không phù hợp với tất cả mọi người – nếu bạn là nhà giao dịch chuyên nghiệp coi trọng tính riêng tư và ẩn danh của mình, thì Coinbase có thể không thực sự dành cho bạn. Tuy vậy, nếu bạn mới chỉ bắt đầu, thì chắc chắn rồi – nó là một trọng những lựa chọn tốt hơn.

Có Thể Sử Dụng Sàn CoinBase Toàn Cầu Được Không?

Không. Mặc dù sàn Coinbase có sẵn trên nhiều quốc gia khác nhau (và trên hầu khắp nước Mỹ), vẫn có nhiều vùng mà nền tảng này không hoạt động. Nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng Coinbase, trước tiên, bạn luôn luôn nên chắc chắn nhìn vào danh sách các quốc gia nền tảng này hoạt động.

Kết Luận

Coinbase là một trong những sàn giao dịch môi giới tốt nhất hiện có trên mạng. Nó rất đáng tin cậy, được bảo hiểm tốt và thực sự dễ học và sử dụng cho người mới bắt đầu. Đây là lý do bạn xem xét để đăng ký Coinbase.

 

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x