Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Binance Staking Là Gì? Hướng Dẫn Staking Trên Binance

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng, sàn giao dịch bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình vào ngày 14 tháng 7 năm 2017. Đến giữa năm 2018, nó đã là nền tảng lớn nhất về khối lượng giao dịch. Binance cung cấp rất nhiều sản phẩm cho người dùng, chẳng hạn như: margin trading, lending, stock market và staking…

Crypto Staking Là Gì?

Staking cho phép bạn khóa tiền của mình và nhận lãi từ số tiền bạn sở hữu tại một nền tảng hoặc trong ví. Trong Proof of Stake, các nhà phân phối cung cấp bảo mật cho mạng blockchain bằng cách xác thực hoặc khai thác các giao dịch khối. Điểm cần lưu ý là bạn staking càng nhiều tài sản thì cơ hội xác thực giao dịch của bạn càng cao. Ngoài ra, khoảng thời gian đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định lợi nhuận của bạn, vì bạn giữ tiền trong ví càng lâu, lợi nhuận của bạn sẽ càng cao.

Binance Staking Là Gì?

Binance Staking là dịch vụ giúp bạn staking một số đồng tiền điện tử nhất định khi lưu trữ tài sản trên sàn Binance. Hiểu đơn giản thì bạn chỉ cần nạp coin vào sàn Binance là có thể staking một cách dễ dàng.

Các Hình Thức Staking Trên Binance

Locked Staking

Locked Staking cho phép bạn khóa tài sản tiền điện tử của mình trong một khoảng thời gian cố định trước. Thời gian khóa sổ thay đổi từ một tuần đến ba tháng. Bạn giữ các khoản tiền này trong ví tiền điện tử của mình, điều này bổ sung vào hoạt động của mạng blockchain. Bạn có thể rút tiền từ chương trình đặt cược vào thời điểm bạn chọn; tuy nhiên, bạn có thể không nhận được tiền lãi kiếm được trong trường hợp đổi quà sớm.

DeFi Staking

DeFi staking cho phép bạn tham gia vào các dự án DeFi để cung cấp dịch vụ cho người dùng thông qua các hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng những dự án này cũng đi kèm với rủi ro cao. Vì vậy, trước khi đặt cược, bạn phải có kiến ​​thức đầy đủ hoặc không đặt cược gì cả.

ETH 2.0 Staking

Mục tiêu chính của Ethereum 2.0 là làm cho ethereum có thể mở rộng, bền vững và an toàn hơn. Các bản nâng cấp chủ yếu được phân phối thành ba phần và một phần thiết yếu của nó là staking, cho phép người dùng kiếm được phần thưởng bằng cách hỗ trợ mạng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về đặt cược ETH 2.0 bằng cách nhấp vào đây .

Staking Hoạt Động Như Thế Nào?

Khi staking, bạn không cần các thiết bị phức tạp bắt buộc trong khai thác tiền điện tử. Thay vào đó, việc staking cho phép bạn sử dụng số tiền bạn đã sở hữu trong ví của mình. Khi bạn staking tài sản của mình, thuật toán sẽ thưởng cho bạn vì đã chấp thuận các giao dịch hợp lệ. Bạn nhận được tiền lãi vào cuối mỗi tháng hoặc khoảng thời gian phần thưởng được chỉ định khi bắt đầu staking tài sản.

Giao thức Proof Of Stake chọn ngẫu nhiên các trình xác nhận tại một thời điểm xác định để tạo một khối trong chuỗi. Mặc dù staking chỉ có nghĩa là giữ tiền trong ví tiền điện tử; tuy nhiên, bạn cũng có thể là một phần của staking pools.

Staking Pool Là Gì?

Staking Pool là một đội gồm những người xác nhận bắt tay và hợp nhất tài sản của họ. Họ làm điều này để nhân cơ hội được giao thức lựa chọn để xác thực các khối. Do đó, các nguồn lực được kết hợp và staked với nhau. Sau đó, đội đã phân phối phần thưởng theo phần tài sản của họ.

Ngoài ra, các nhà cung cấp pool đôi khi cắt một khoản phí từ phần thưởng của người dùng. Hơn nữa, các pool cung cấp thêm tính linh hoạt và chức năng cho người dùng cá nhân. Cuối cùng, việc stake vào một staking pool là hợp lý hơn là stake riêng lẻ khi bạn chưa quen với việc staking.

Hướng Dẫn Tham Gia Staking Trên Binance

Bây giờ, chúng ta hãy hiểu quy trình từng bước để bắt đầu đặt cược tại Binance. Tạo tài khoản trên Sàn Binance hoặc đăng nhập vào tài khoản đã có.

Nhấp vào menu Tài Chính / Binance Earn hoặc Bấm Vào Đây để vào giao diện Binance Staking.

Cuộn xuống và nhấp vào tab Locked Staking.

Ở đây bạn có thể chọn Locked Staking hay DeFi Staking. Các tab của cả hai tùy chọn staking tồn tại song song với nhau.

Bây giờ hãy quyết định tài sản tiền điện tử mà bạn muốn đặt cược và chọn thời hạn tính bằng ngày. Sau đó nhấp vào tùy chọn “Stake Now” nằm ở hàng đầu của mọi tài sản tiền điện tử.

Nhập số lượng tài sản mà bạn cần staking. Đảm bảo rằng số tiền bạn nhập lớn hơn đáng kể so với mức tối thiểu được yêu cầu và nhỏ hơn mức tối đa được yêu cầu.

Nhấp vào hộp kiểm thỏa thuận dịch vụ staking sau khi bạn đồng ý với các điều khoản và điều kiện và nhấn nút xác nhận.

Rủi Ro Staking Binance

Mặc dù Binance quản lý tiền của mình thông qua một sàn giao dịch phi tập trung, tuy nhiên trong giao dịch và staking, đều có những rủi ro không thể lường trước. Thời gian khóa có thể là vài tháng và trong khoảng thời gian đó, giá trị của tài sản có thể giảm đi đáng kể.

Lãi suất cao cùng với rủi ro gia tăng là điều có thể quan sát được trong việc staking của Defi. Không nghi ngờ gì khi Binance đã chọn lọc một số dự án tốt nhất cho người dùng của mình. Sau tất cả, Binance chỉ là cầu nối để kết nối dự án Defi tiềm năng và người dùng của nó.

Phần Thưởng Staking Là Gì?

Mọi mạng blockchain đều có thể tính toán phần thưởng cho người dùng. Tuy nhiên, chúng được tính toán dựa trên các điều khoản từng khối. Ngoài ra, các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến việc tính toán phần thưởng, như sau:

 • Số lượng coin mà người dùng / người xác thực staking.
 • Nó phụ thuộc vào khoảng thời gian mà trình xác thực đang tích cực tham gia staking.
 • Nó cũng phụ thuộc vào tổng số tiền được đặt trên mạng cho đến ngày.
 • Tỷ lệ lạm phát.
 • Các yếu tố còn lại khác.

Tại nhiều nền tảng khác, phần thưởng staking được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm cố định.

Phần thưởng sau đó được phân phối giữa những người xác nhận như một tài khoản để bù đắp cho sự lạm phát. Vì vậy, lạm phát trở thành lý do để những người xác nhận chi tiêu tiền của họ thay vì tiết kiệm. Ngoài ra, người xác nhận có thể tính toán phần thưởng của họ theo mô hình này ngay tại chỗ.

Làm Sao Để Rút Phần Thưởng Staking?

Locked Staking: Trong trường hợp này, bạn tự động nhận được phần thưởng trong ví Fiat và Spot của mình hàng ngày. Vào cuối khoảng thời gian bị khóa, bạn sẽ nhận lại số tiền đã đặt cọc trong ví của mình. Nếu bạn đến đổi thưởng sớm, bạn có thể mất số tiền lãi kiếm được và số tiền đó sẽ tự động bị trừ vào số dư tài khoản của bạn.

DeFi Staking: DeFi staking cho phép một khoảng thời gian khóa linh hoạt và chuyển số tiền lãi trong ví của bạn mỗi ngày. Bạn có thể đổi tài sản của mình trong một ngày. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng rút chúng trước thời hạn đó, bạn có thể không nhận được tiền lãi kiếm được.

ETH 2.0 Staking: Trong khi đặt cược vào ETH 2.0, bạn sẽ nhận được phần thưởng sau khi giai đoạn đầu tiên hoàn thành. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển BETH sang ETH theo tỷ lệ 1: 1 và chuyển nó vào tài khoản của mình.

Ưu Và Nhược Điểm Khi Staking Trên Binance

Ưu Điểm Khi Staking Trên Binance

 • Binance là nền tảng giao dịch an toàn nhất trên thị trường và cung cấp dịch vụ đặt mã thông báo không rủi ro.
 • Nền tảng này mang đến cơ hội kiếm được lợi nhuận cao.
 • Binance cung cấp tính năng Locked Staking và DeFi Staking, với thời lượng cố định.
 • Sàn giao dịch cũng cung cấp đặt cược ETH 2.0.

Nhược Điểm Khi Staking Trên Binance

 • Binance hỗ trợ khách hàng kém. Nhiều khi các câu hỏi của người dùng vẫn không được trả lời trong nhiều ngày.
 • Có rất ít cơ hội trong việc đặt cược tài sản và hầu hết chúng thường được bán hết.

Phần Kết Luận

Staking là một trong những cách dễ nhất và hợp lý để kiếm lãi từ tài sản mà bạn Hold. Binance đã chứng minh là nơi tốt nhất để đặt cược tài sản bạn đã giữ trong ví của mình. Binance cũng cung cấp nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như Locked Staking và DeFi Staking. Nền tảng cung cấp các đồng tiền được lựa chọn cẩn thận để đặt cược cho người dùng và bảo vệ họ khỏi bị mất tiền bằng những đồng tiền không có tương lai.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x