Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Hướng Dẫn Kết Nối MetaMask Với Binance Smart Chain

Binance Smart Chain là một blockchain được phát triển bởi Binance để phát triển một hệ sinh thái các ứng dụng phi tập trung, NFT và tài sản kỹ thuật số. Tương tự như Ethereum, các nhà phát triển có thể triển khai các hợp đồng thông minh gốc trên Binance Smart Chain với mức phí thấp hơn đáng kể so với các blockchain khác trên thị trường hiện nay.

BEP-721 là tiêu chuẩn mã thông báo được phát hành vào tháng 9 năm 2020 tồn tại trên Binance Smart Chain. Giống như token ERC-721, BEP-721 được thúc đẩy bởi các Hợp Đồng Thông Minh nhúng các chi tiết độc đáo khiến chúng trở nên hiếm hoặc đáng mơ ước.

Cài Đặt Và Thiết Lập MetaMask

Bấm Vào Đây để có thể tải xuống MetaMask trên Chrome và Firefox, hoặc trên iOS và Android nếu đang sử dụng một thiết bị di động.

 • Tiếp theo, tạo một ví.
 • Viết lại cụm từ hạt giống sao lưu ở một nơi nào đó an toàn (tốt nhất là không phải trên thiết bị kết nối Internet).
 • Không có cụm từ này, tiền của bạn không thể được phục hồi nếu thiết bị của bạn bị hỏng hoặc bị mất.
 • Cuối cùng, xác nhận cụm từ hạt giống của bạn bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Ví của bạn đã sẵn sàng để gửi, lưu trữ và nhận mã thông báo.

Cách Cấu Hình Ví MetaMask

Khi mới bắt đầu sử dụng thì MetaMask vẫn là một chiếc ví Ethereum. Trong trường hợp tốt nhất, Binance Smart Chain DApps sẽ không thể hoạt động với chiếc ví này. Còn trường hợp tệ nhất, bạn có thể bị mất tiền vì gửi tiền tới các địa chỉ bạn không thể thực sự sử dụng.

Vì vậy, chúng ta phải thay đổi cấu hình này, để cấu hình hãy tới phần Settings (cài đặt) để trỏ ví tới các node của Binace Smart Chain trước.

Trên trang Settings, chúng ta cần xác định vị trí của menu Network .

Chúng ta cần nhấp chuột vào mục Thêm Mạng (Add Network) ở góc trên cùng bên phải để thêm Binance Smart Chain bằng cách thủ công, không đi kèm MetaMask. Điều quan trọng cần lưu ý đó là có hai mạng bạn có thể sử dụng ở đây, đó là testnet và mainnet. Dưới đây là các thông số để điền cho mỗi mạng.

Mainnet:

 • Network Name (Tên mạng): Smart Chain
 • New RPC URL (URL RPC mới): https://bsc-dataseed.binance.org/
 • ChainID: 56
 • Symbol: BNB
 • Block Explorer URL: https://bscscan.com

Testnet:

 • Network Name: Smart Chain – Testnet
 • New RPC URL: https://data-seed-prebsc-1-s1.binance.org:8545/
 • ChainID: 97
 • Symbol: BNB
 • Block Explorer URL: https://testnet.bscscan.com

Chúng ta sẽ sử dụng testnet trong hướng dẫn này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cần sử dụng mainnet. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm cả hai nếu bạn sử dụng MetaMask để chuyển BNB hoặc token của Binace Smart Chain.

Khi đã Lưu Mạng và trở lại màn hình chính, bạn sẽ nhận thấy hai điều: Mạng bạn vừa nhập đã được tự động thiết lập và các đơn vị không còn được tính bằng ETH nữa mà sẽ được tính bằng BNB.

Thực Hiện Giao Dịch (Trên Testnet)

Chúng ta đã chuyển sang mạng testnet của BSC. Tiếp theo, hãy lấy thử một số tiền thử nghiệm về ví để thử sử dụng. Di chuột qua Account 1, nhấp chuột vào mục sao chép địa chỉ vào khay nhớ tạm. Sau đó chúng ta di chuột tới Binance Smart Chain Faucet và dán nó vào khung trống.

Nhấp chuột vào mục Give me BNB (Đưa tôi BNB) và chọn số tiền bạn muốn nhận. Bạn có thể cần phải chờ đợi một vài phút nhưng tiền sẽ sớm xuất hiện trong ví testnet của bạn.

Thực hiện một giao dịch BNB. Giữ nguyên các khoản phí và nhấn Tiếp tục. Sau đó, sẽ có thông tin hiện lên về giao dịch vừa được thực hiện. Nếu mọi thứ đã ổn, nhấn Confirm (xác nhận). Vậy là xong, bạn sẽ nhận được thông báo giao dịch của bạn đã hoàn tất.

Phần Kết Luận

Từ lâu, MetaMask đã trở thành tấm giấy thông hành để tiếp cận dễ dàng hơn với nền tảng Ethereum rộng lớn. Nhưng chỉ cần vài bước đơn giản, tất cả mọi người đều có thể cấu hình MetaMask để kết nối nó với Binance Smart Chain. Việc này cho phép người dùng tận dụng nhiều tiện ích hơn từ MetaMask – công cụ được phát triển trong nhiều năm để trở thành thứ không thể thiếu với bất kỳ ai đang sử dụng các ứng dụng phi tập trung.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x