Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Hướng Dẫn Giao Dịch Ký Quỹ Trên Binance

Binance, nền tảng trao đổi lớn nhất thế giới về khối lượng, là nơi có nhiều thị trường khác nhau: Thị trường giao ngay, hợp đồng tương lai / phái sinh và thị trường ký quỹ. Mỗi môi trường giao dịch này đều đi kèm với một lượng rủi ro đáng kể từ thấp đến cao. Các thị trường tương lai và ký quỹ tạo nên các thị trường có rủi ro cao, trong khi giao ngay có thể được coi là loại ít rủi ro hơn khi so sánh với các môi trường thương mại khác.

Binance Margin Trading

Binance Margin Trading hay Giao Dịch Ký Quỹ Binance  là một loại giao dịch đòn bẩy sử dụng tiền do bên thứ ba cung cấp. So với các tài khoản thông thường, tài khoản Ký quỹ cho phép các nhà giao dịch tiếp cận các khoản vốn lớn hơn, cho phép họ tận dụng vị thế của mình. Tổng số tiền lớn hơn bằng khả năng thắng hoặc thua.

Tiềm năng thu được lợi nhuận cao hơn với số vốn thấp hơn đã khiến giao dịch ký quỹ trở nên phổ biến trên các thị trường khác nhau, bao gồm Forex, Stock, Indices… Bằng cách vay dựa trên số dư ký quỹ của họ, người dùng sẽ có thể chọn các vị trí khác mà không cần vốn.

Binance Margin Trading Hoạt Động Thế Nào?

Chỉ cần mở và đăng ký một tài khoản, người dùng có thể tiếp tục mở tài khoản Ký quỹ của mình ngay lập tức, cho phép họ truy cập để tận dụng vị thế của mình.

Ví dụ: Paul có số dư tài khoản Spot 1.000 đô la mà anh ta không giao dịch ký quỹ. Anh ta bắt đầu giao dịch 1.000 đô la, thu được 50% trong giao dịch 1.000 đô la, mang lại cho anh ta thêm 500 đô la. Lợi nhuận từ giao dịch của anh ta sẽ là $ 500 hoặc tăng 50%.

Nếu Paul sử dụng chính 1.000 đô la đó để vay thêm 1.000 đô la cho giao dịch Ký quỹ, điều đó mang lại cho anh ta tổng số dư là 2.000 đô la, sử dụng hệ số ký quỹ là 10 lần trong thị trường Isolated. Ở mức 50%, anh ta đang kiếm được 50% của 2.000 đô la x 10, mang lại cho anh ta khoản lợi nhuận khổng lồ 10.000 đô la.

Ngược lại, nếu giao dịch bị thua lỗ. Khoản lỗ 50% tương tự trên số dư 1.000 đô la Mỹ sẽ dẫn đến khoản lỗ 500 đô la. Trên một tài khoản ký quỹ, đó là một khoản thanh lý toàn bộ tài sản và vị thế. Cơ hội thắng và thua cao hơn được tăng lên trong quá trình giao dịch ký quỹ.

Các Bước Để Giao Dịch Ký Quỹ Binance

Bước 1: đăng nhập tài khoản Binance của bạn.

Bước 2: chọn Trade/Margin

Bước 3: Bạn sẽ được chuyển hướng đến màn hình này bên dưới

Màn hình biểu đồ giao dịch ký quỹ trông giống như màn hình giao dịch giao ngay điển hình, nhưng các loại lệnh khác nhau rất nhiều: chuyển khoản, nút vay và hoàn trả, các loại giao dịch ký quỹ chéo và cô lập đều được hiển thị. 

Tuy nhiên, nếu bạn mở cổng giao dịch ký quỹ lần đầu tiên, Binance sẽ đưa ra cảnh báo khi bạn phải nhấp vào tab “I Understand” để có quyền truy cập. Vui lòng hiểu cảnh báo một cách chính xác trước khi tiếp tục.

1 – Chuyển khoản giữa các giao ngay vào tài khoản ký quỹ của bạn miễn phí. Chọn đồng xu ưa thích của bạn, nhập số tiền và nhấn xác nhận.

2 – Vay theo số tiền ký quỹ của bạn, thường là gấp đôi số dư khả dụng trên tài khoản ký quỹ của bạn (áp dụng tỷ lệ chuẩn)

3 – Sau khi thực hiện giao dịch của bạn, dù lãi hay lỗ, nút hoàn trả cho phép bạn thanh toán khoản vay ký quỹ của mình.

Nếu bạn chấp nhận quá nhiều rủi ro hoặc kết quả giao dịch chống lại bạn, Binance sẽ tự động bán số dư còn lại và thanh lý tài khoản của bạn để trả lại khoản vay.

Bạn có thể giảm thiểu / hiểu rủi ro giao dịch của mình bằng cách sử dụng bộ đếm rủi ro trên màn hình giao dịch của bạn. Ngoài ra còn có thị trường chéo ở mức 3x và thị trường bị cô lập ở mức 10 lần. Trong trường hợp thanh lý trong một thị trường Cô lập, số dư giao ngay của bạn không bị ảnh hưởng nhưng sẽ ở trong một thị trường chéo.

Nền tảng ký quỹ hiện đã được nâng cấp với một máy tính ký quỹ, giúp bạn tính toán Lãi lỗ (PNL) và đặt mục tiêu cũng như giá thanh lý của mình. Bằng cách này, bạn có thể quản lý rủi ro của mình tốt hơn và hiểu rõ hơn về loại giao dịch bạn sắp tham gia.

Khi hoàn trả khoản vay của bạn, tổng số tiền đã vay cộng với lãi suất được khấu trừ vào số dư của bạn. 

Trang ký quỹ hiển thị hàng giờ và lãi suất

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể trả khoản vay của mình bằng số tiền chính xác mà bạn đã vay. Ví dụ: khi bạn vay BTC, bạn chỉ có thể hoàn trả bằng BTC chứ không phải BNB.

Tại cơ sở của tab Giao dịch ký quỹ, bạn có thể theo dõi Lệnh Mở, Lịch sử Đặt hàng, Lịch sử Giao dịch, Quỹ và Vị thế của mình. Trong suốt quá trình giao dịch của bạn.

Tại Sao Margin Trade Lại Quan Trọng Và Hấp Dẫn?

Tận dụng sức mạnh của giao dịch ký quỹ với một chiến lược quản lý rủi ro phù hợp. Các nhà giao dịch sử dụng giao dịch Ký quỹ có thể tăng đáng kể số dư danh mục đầu tư của họ trong thời gian ngắn so với các nhà giao dịch chỉ sử dụng Giao ngay.

Trước khi thực hiện loại hình giao dịch này, bạn cần phải hiểu khẩu vị rủi ro và tính cách giao dịch của mình để kiểm tra xem điều này có phù hợp với phong cách của bạn hay không. Đòn bẩy gia tăng mang lại cho bạn vị thế tốt hơn trong việc kiếm nhiều tiền hơn nếu các giao dịch đi đúng hướng nhưng có thể bị tàn phá khi nó đi xuống phía nam.

Giao dịch ký quỹ đã tìm thấy sự hấp dẫn giữa các nhà giao dịch ở các cấp độ khác nhau và trên khắp các thị trường.

Nhược Điểm Của Margin Trading

Ảnh hưởng của việc thua lỗ đối với một giao dịch sai có thể tàn phá số dư của bạn. Đòn bẩy càng cao, cơ hội thanh lý càng cao, đặc biệt là đối với danh mục đầu tư nhỏ. Tốt nhất người mới nên tránh xa loại thị trường này vì nó là một lựa chọn có rủi ro cao.

Phần Kết Luận

Có nhiều cách để kiếm tiền từ tiền điện tử và mạng blockchain. Giao dịch tiền tệ không phải là cách duy nhất; nó chỉ là một trong nhiều cách. Giao dịch ký quỹ là một phương pháp nhanh chóng. Tuy nhiên, nó nên được thực hiện với rất nhiều thận trọng. Có rất nhiều cách mà giao dịch ký quỹ có thể bị sai và các nhà phân phối cần hiểu những rủi ro liên quan.

Nếu bạn là người mới, hẫy tránh xa giao dịch đòn bẩy ký quỹ và hợp đồng tương lai cho đến khi bạn đã đạt được cả kinh nghiệm và sự thành thạo. Áp dụng các nguyên tắc quản lý rủi ro để bảo vệ bạn khỏi những khoản lỗ lớn và giữ bạn đủ lâu trên thị trường.

 

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x