Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Hướng Dẫn Cách Tạo Ví Phantom Cho Solana

Phantom là một tiện ích mở rộng trình duyệt và ví không giám sát phổ biến cho Solana có thể được sử dụng để quản lý tài sản kỹ thuật số và truy cập các ứng dụng phi tập trung. Nó nhanh hơn, tốt hơn và mạnh mẽ hơn Ví MetaMask, với các tính năng tích hợp như:

  • Hiển thị NFT và đồ sưu tầm
  • Hỗ trợ sổ cái và Web3
  • Đặt cược SOL

Phantom được xây dựng bởi một nhóm các nhà thiết kế, kỹ sư và những người sáng lập cũ, những người đã tạo ra các sản phẩm với trải nghiệm thú vị cho người dùng và nhà phát triển như 0x API và Matcha. Sứ mệnh của Phantom là mang đến trải nghiệm sản phẩm được chế tạo chu đáo và dành cho người dùng đầu tiên, chuẩn bị sẵn sàng cho làn sóng người dùng tiền điện tử tiếp theo.

Cài Đặt Ví Phantom

Phantom hỗ trợ các trình duyệt Chrome, Brave, Firefox và Edge. Bạn có thể tải xuống từ cửa hàng ứng dụng Chrome. Nhấp vào “Add To Chrome” rồi “Add Extension“.

Tạo Ví Solana Mới

Sau khi cài đặt, bạn sẽ được hỏi có muốn tạo ví mới hay khôi phục bằng cách sử dụng cụm từ khôi phục bí mật hay không.

Bước tiếp theo là tạo mật khẩu – điều này giúp mã hóa ví của bạn trong trình duyệt và nó có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn. Bạn sẽ cần cái này mỗi khi muốn truy cập ví của mình sau khi đặt lại phiên trình duyệt.

Bây giờ bạn sẽ thấy ví Phantom trên đầu trình duyệt của mình trong phần mở rộng.

Địa chỉ ví của bạn nằm ở trên cùng của ví, trong ví dụ trên của chúng tôi, Vqzy… oway – hãy nhấp vào đây để sao chép địa chỉ vào khay nhớ tạm của bạn.

Nạp Tiền Vào Ví Phantom

Bạn đã tạo một ví Solana mới với Phantom, bây giờ đã đến lúc nạp tiền bằng một số loại tiền tệ.

Cách đầu tiên để nhận một số mã thông báo SOL, đơn vị tiền tệ bản địa cho chuỗi khối Solana. Vì Solana được tích hợp chặt chẽ với FTX, chúng tôi sẽ mua mã thông báo SOL từ FTX, sau đó rút chúng vào ví mới được tạo. Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ sàn giao dịch nào khác mà bạn đã có hỗ trợ rút tiền SOL, chẳng hạn như Binance và Crypto.com.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ một người bạn gửi cho bạn một số mã thông báo SOL hoặc sử dụng một cầu nối để kết nối SOL từ một chuỗi khối khác.

Mua SOL Trên FTX

Truy cập FTX. Có 3 thị trường chính để mua SOL trên FTX, bao gồm SOL / USD, SOL / USDT và SOL / BTC.

Khi bạn đã có SOL trong ví FTX, hãy đến mục rút tiền, nhập số lượng SOL cần rút, nhập địa chỉ ví SOL của bạn từ ví bạn đã tạo ở trên, xác thực qua SMS, sau đó nhấp vào Rút ​​tiền.

Swap Tokens Với Phantom Wallet

Phantom sử dụng sàn giao dịch Raydium làm nguồn thanh khoản cho các giao dịch hoán đổi mã thông báo, nhưng nó đang mở rộng để hỗ trợ nhiều sàn giao dịch hơn thông qua tổng hợp thanh khoản, nơi người dùng luôn có thể có được mức giá tốt nhất và mức trượt giá thấp nhất.

Phantom tính phí giao dịch cố định 0,85% trên các giao dịch hoán đổi trong đó cả hai tài sản được bao gồm trong danh sách sau: SOL, USDC, USDT, ETH, BTC, renBTC.

Quản Lý Tokens Với Phantom Wallet

Phantom Wallet có giao diện dễ nhìn và đôi khi bạn có thể không thấy một mã thông báo nào đó được phản ánh trong giao diện theo mặc định – đừng lo lắng, nó được quản lý trong danh sách mã thông báo.

Để hiển thị một mã thông báo trên trang chủ, hãy nhấp vào Manage Token List, sau đó tìm kiếm mã thông báo cụ thể hoặc cuộn xuống và tìm nó. Sử dụng nút bật / tắt để bật hoặc tắt mã thông báo hiển thị trên trang chủ, sau đó nhấp vào Đóng để thực hiện các thay đổi.

Thêm Ví Mới Và Kết Nối Ledger Với Phantom Wallet

Bạn có thể thêm nhiều ví thuộc quyền sở hữu của mình trên Phantom Wallet.

Thêm Ví Mới Vào Phantom Wallet

Mở thanh bên và nhấp vào Thêm / Kết nối Ví.

Sau đó, tạo ví mới, nhập ví hiện có bằng khóa riêng hoặc kết nối ví phần cứng Ledger của bạn.

Tạo Ví Solana Mới

Ví Solana hoàn toàn mới sẽ được tạo ngay lập tức cho bạn.

Để xóa nó, hãy nhấp vào bánh răng cài đặt, sau đó nhấp vào Xóa Wallet .

Nhập Ví Solana Hiện Có

Nếu bạn có khóa cá nhân Solana hiện tại, bạn có thể nhập ví đó bằng cách dán vào khóa cá nhân (không phải cụm từ hạt giống).

Để lấy khóa cá nhân của bạn từ ví Phantom hiện có, hãy chuyển đến Cài đặt và Export Private Key.

Kết Nối Ledger Với Phantom Wallet

Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt Ứng dụng Solana trên Ví Ledger của mình bằng Ledger Manager và ứng dụng được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Nhấp vào “Connect” khi được nhắc.

Chọn thiết bị Ledger của bạn và nhấp vào “Connect“.

Kích hoạt ứng dụng Solana trên Ledger của bạn và đảm bảo rằng tính năng blind signing được bật trong Cài đặt.

Sau đó bấm Tiếp tục.

Staking SOL Trên Phantom Wallet

Phantom Wallet đã tích hợp tính năng đặt cược SOL, bao gồm việc ủy ​​quyền mã thông báo SOL của bạn cho một trình xác thực cụ thể trong mạng bằng chứng cổ phần của Solana. Họ chịu trách nhiệm xử lý các giao dịch mới đến cũng như bỏ phiếu và thêm các khối mới vào blockchain.

Người xác thực có nhiều cổ phần hơn được chọn để ghi các giao dịch mới vào sổ cái và chuyển nhiều phần thưởng hơn cho người ủy quyền vì đã giúp giữ cho mạng hoạt động nhanh chóng và trơn tru nhất có thể.

Để đặt cược SOL, hãy nhấp vào mã thông báo Solana, sau đó nhấp vào nút Start earning SOL, đảm bảo rằng bạn có mã thông báo SOL trong ví của mình. Chọn một người xác nhận để đặt cược – những người xác nhận nhỏ có thể có lợi suất cao hơn. Bạn có thể khám phá danh sách các trình xác thực Solana trên ứng dụng này.

Chọn số tiền để  Stake (đặt cược), sau đó nhấp vào Đặt Cược.

Bảo Mật Và Quyền Riêng Tư Của Phantom Wallet

Phantom là một ví tự quản lý, nơi các khóa riêng tư của bạn được mã hóa trên thiết bị của bạn bằng mật khẩu của bạn và không bao giờ được chia sẻ với bất kỳ ai kể cả nhóm Phantom, điều này có nghĩa là không ai có thể lấy lại tiền của bạn nếu bạn mất cụm từ hạt giống hoặc khóa cá nhân.

Ví Phantom cũng không theo dõi bất kỳ thông tin nhận dạng cá nhân nào, địa chỉ tài khoản hoặc số dư tài sản của bạn. Nó có một cuộc kiểm toán độc lập và tiền thưởng lỗi $ 50K dẫn đến việc mất tiền của người dùng đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Ở phần cuối trải nghiệm người dùng, ví Phantom hiện hiển thị thông tin về giao dịch trước khi bạn phê duyệt. Ví dụ: nó có thể cho bạn biết những tài sản nào có thể di chuyển vào và ra khỏi ví của bạn do gửi giao dịch; hoặc liệu nó có gây ra những hậu quả nguy hiểm khác như cho phép người khác tiêu tiền của bạn hay không.

Nó cũng đang triển khai thêm các cải tiến để bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công lừa đảo, chẳng hạn như chặn các trang web bị cộng đồng coi là độc hại và chuyển hướng người dùng đến trang cảnh báo.

Phần Kết Luận

Chúng tôi cực kỳ ấn tượng bởi mức độ chi tiết được đưa vào thiết kế một chiếc ví đẹp và tập trung vào người dùng cho Web3. Khi so sánh với các ví truyền thống như MetaMask, trải nghiệm người dùng của Phantom là vô song. Nó mang lại nhiều tính năng bảo mật, quản lý đa ví, tích hợp Ledger, với nhiều tính năng được bổ sung theo thời gian.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x