Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

Horizen Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử ZEN

Horizen là một mạng lưới blockchain và tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư. Mục tiêu của nó là giải quyết các vấn đề về quy mô và bảo mật được tìm thấy trong các mạng như Ethereum. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu về Horizen và đồng tiền điện tử ZEN nhé.

Horizen Là Gì?

Horizen là một hệ thống blockchain có thể tương tác, được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng nút phi tập trung. Nền tảng sidechain của nó tập trung vào quyền riêng tư dữ liệu có thể mở rộng và nó cho phép các doanh nghiệp cũng như các nhà phát triển xây dựng các blockchain riêng tư hoặc công khai bằng cách sử dụng công nghệ sidechain duy nhất được gọi là Zendoo.

Horizen ra mắt vào tháng 5 năm 2017 và cố gắng đảm bảo tính toàn vẹn và quyền riêng tư của dữ liệu thông qua việc cho phép các trường hợp sử dụng trong thế giới thực. Horizen tuyên bố là hoàn toàn phi tập trung, hoàn toàn có thể tùy chỉnh với các tính năng bảo mật và hỗ trợ chi phí thấp liên quan đến việc xây dựng các blockchain với mô hình doanh thu có thể định cấu hình và số lượng mã thông báo và tài sản kỹ thuật số không giới hạn.

Nhu Cầu Về Quyền Riêng Tư

Trong khi nhiều người cảm thấy rằng an ninh và quyền riêng tư là chủ đề chỉ liên quan đến tội phạm, những người theo thuyết âm mưu và những kẻ hoang tưởng, thực tế là trong thế giới ngày nay, an ninh mạng phải là mối quan tâm lớn đối với tất cả mọi người.

Các chuyên gia an ninh mạng tại Norton ước tính có khoảng 60 triệu người Mỹ đã bị ảnh hưởng tới cuộc sống và dữ liệu của họ do hành vi trộm cắp danh tính và đến năm 2023, một nửa số vụ vi phạm dữ liệu trên thế giới sẽ là ở Mỹ.

Thiệt Hại Từ Vụ Trộm Danh Tính Ở Mỹ. Hình Ảnh Qua Norton

Ai trong chúng ta đều có các tài khoản với các tổ chức mà chúng ta tin tưởng với dữ liệu của mình, chẳng hạn như Google, Microsoft, Visa, Equifax và thậm chí cả chính phủ quốc gia của bạn, đây là nơi dễ bị tin tặc tấn công. Và bạn phải đặt cược rằng các công ty và chính phủ này tuân theo các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt để bảo vệ dữ liệu mà họ nắm giữ.

Horizon tập trung vào việc bổ sung quyền riêng tư cho các ứng dụng doanh nghiệp. Điều đó bao gồm nhắn tin và xuất bản, cũng như lưu trữ dữ liệu riêng tư và an toàn trên blockchain Horizen.

Tiền Điện Tử ZEN

Horizen (hoặc ZenCash vào thời điểm đó) không tổ chức ICO, vì ZEN được tạo ra như một nhánh của chuỗi khối ZClassic (ZCL). Lần fork đó xảy ra vào ngày 23 tháng 5 năm 2017 ở khối số 110.000 và ZEN được phát hành trên cơ sở 1: 1 cho những người nắm giữ ZCL.

Sau đó, vào ngày 22 tháng 8 năm 2018, nhóm ZenCash quyết định đổi thương hiệu theo thứ tự. Điều này được thực hiện để cung cấp bàn đạp cho nhiều thứ không chỉ là một đồng tiền bảo mật.

2 Lần Forks Và 1 Lần Đổi Tên

ZEN sử dụng thuật toán Equihash để đạt được sự đồng thuận và là một blockchain Proof-of-WorkPhần thưởng khối hiện tại cho ZEN là 7,5 ZEN, với các khối được khai thác khoảng 2 ½ phút một lần. Cũng giống như Bitcoin, phần thưởng được giảm đi một nửa sau mỗi bốn năm.

Không giống như Bitcoin, phần thưởng khối không phải dành cho tất cả các thợ đào. Thay vào đó, 70% thuộc về các thợ đào, 20% được chia đều giữa các Secure Nodes ( Nút Bảo mật) và Super Nodes, và 10% còn lại sẽ được chuyển đến Kho Bạc của Nhóm Horizen.

Secure nodes có thể được coi là Các Nút Chính. Họ yêu cầu chủ sở hữu nút đặt cược 42 ZEN. Secure nodes của Horizen là duy nhất ở chỗ chúng sử dụng mã hóa TLS từ nút đến nút để bảo mật tất cả các giao tiếp.

Để đảm bảo tất cả quá trình truyền được an toàn, mạng Horizen sử dụng cả mạng phân phối nội dung và Hypertext Transfer Protocol Secure (HTTPS). Nó cũng đã kế thừa cùng một loại mật mã sk-SNARKS được sử dụng bởi Zcash. Những đặc điểm này làm cho các giao dịch ZEN được ẩn danh, mang đến cho người dùng ZEN mức độ bảo mật và quyền riêng tư cao nhất trong tất cả các giao dịch của họ.

Các Sản Phẩm Của Horizen

Horizen đang xây dựng một bộ công cụ đầy đủ để bổ sung quyền riêng tư cho các ứng dụng doanh nghiệp. Các chức năng và sản phẩm đã được phát triển cho đến nay là:

ZenCash: ZEN là tiền điện tử đứng sau Horizen và nó được tạo ra để thực hiện mục đích ban đầu của Zcash, đó là hoạt động như một công cụ tài chính ẩn danh.

ZenPub: Luật pháp ở nhiều quốc gia có thể khiến việc xuất bản tài liệu trở thành một hoạt động kinh doanh rủi ro. Ngay cả những nền dân chủ đôi khi cũng có thể cố gắng bịt miệng các nhà báo. Horizen cung cấp ZenPub để xuất bản ẩn danh lên IPFS, đảm bảo luôn có thể duy trì báo chí tự do và không thiên vị.

ZenChat: Nhắn tin được mã hóa không có gì mới. Vì thông tin liên lạc của chúng tôi luôn được giám sát nên Horizen đã tạo ra ZenChat, mã hóa các giao dịch trên cơ sở end-to-end bằng cách sử dụng mã hóa AES-256.

ZenHide: ZenHide sử dụng giao diện miền (tương tự như TOR) để vượt qua kiểm duyệt bằng cách ẩn điểm cuối từ xa của liên lạc. Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng HTTPS để giao tiếp với một máy chủ bị cấm trong khi dường như giao tiếp với một số máy chủ khác.

ZenNodes: Nó được tạo ra để giúp thực thi các quy tắc của blockchain và Horizen tự hào là một trong những mạng nút lớn nhất trong kiến ​​trúc nút nhiều tầng. Mạng nút lớn và phân tán theo địa lý của Horizen cải thiện độ tin cậy, khả năng phục hồi và tốc độ của mạng. Có ba loại nút: Full Nodes, Secure Nodes, và Super Nodes.

ZenDAO: Tổ chức tự trị phi tập trung Horizen (DAO) đang được tạo ra như một cơ chế bỏ phiếu để phân bổ quỹ kho bạc nhằm tiếp tục phát triển nền tảng Horizen. Cuối cùng nó sẽ là một trong nhiều ứng dụng sidechain trên blockchain.

Sphere by Horizen: là một ứng dụng đa chức năng cho phép mọi người kiểm soát quyền riêng tư và tài chính của họ. Đây là điểm khởi chạy cho hầu hết các dịch vụ của Horizen.

Sidechains: là một giải pháp mở rộng quy mô sẽ cho phép kết nối đa dạng các triển khai blockchain khác với sự đồng thuận của riêng chúng, lớp mạng, ví, lịch sử và nhiều phần khác.

Đội Ngũ Phát Triển Horizen

Đội ngũ đằng sau Horizen có nền tảng vững chắc về mật mã, công nghệ blockchain, tài chính và phát triển kinh doanh. Chính nền tảng vững chắc này và mong muốn tạo ra một hệ thống cho phép các cá nhân duy trì sự riêng tư và tự do của họ đã giúp Horizen trở thành một dự án thành công như vậy.

Đội Horizen. Từ trái qua: Rob Viglione, Rolf Verslius và Rowan Stone

Trưởng nhóm và đồng sáng lập ZenCash là Rob Viglione . Rob là một cựu nhà vật lý và toán học có kinh nghiệm làm việc trên Bitshares, BlockPay, Zclassic, Seasteading và Bitgate. Anh ấy hiện là Ứng viên Tiến sĩ về Tài chính nghiên cứu về tài chính tiền điện tử và giảng dạy “Ứng dụng Bitcoin & Blockchain trong Tài chính. Rob có bằng MBA về Tài chính & Tiếp thị và chứng chỉ PMP. Ông là một người theo chủ nghĩa tự do nhiệt thành, người ủng hộ hòa bình, tự do và tôn trọng cuộc sống cá nhân.

Rob có sự tham gia của đồng sáng lập Rolf Verslius , người có vai trò cố vấn điều hành cho dự án. Với kinh nghiệm trước đây tại các hệ thống của Cisco, ngành công nghiệp bán dẫn và là một sĩ quan được đào tạo về hạt nhân trong lực lượng Tàu ngầm Hoa Kỳ, Rolf mang đến khả năng lãnh đạo, quản lý và chuyên môn vận hành kỹ thuật cho tổ chức Zen.

Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Horizen, Rowan Stone. Rowan là một nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm với hơn 15 năm kinh nghiệm trong phát triển kinh doanh chiến lược, bán hàng, mua sắm và quản lý thương mại, bao gồm các ngành công nghiệp dầu khí, CNTT và blockchain.

Mua Bán Giá Dịch ZEN

Horizen là một trong 100 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, Horizen có sẵn để mua và giao dịch trên nhiều nền tảng trao đổi khác nhau. Chúng bao gồm một số sàn giao dịch cấp một, chẳng hạn như Binance, Huobi Global và OKEx, bên cạnh hàng chục nền tảng ít được thành lập hơn.. Nếu bạn không muốn mua ZEN, nhưng vẫn muốn có một số tiền nhỏ, bạn có thể lấy nó từ ZEN Daily Faucet.

Ví Lưu Trữ ZEN An Toàn

Horizen khuyên bạn nên lưu trữ ZEN của bạn trong ví Sphere chính thức của họ, nhưng có rất nhiều tùy chọn khác, từ máy tính để bàn đến thiết bị di động, giấy đến phần cứng. Các bạn có thể tìm hiểu về các ví lưu trữ ZEN an toàn Tại Đây.

Phần Kết Luận

Horizen là một nhà lãnh đạo thực sự không chỉ về quyền riêng tư mà còn về quản trị, khuyến khích kinh tế và sự khéo léo tuyệt đối về kỹ thuật. Zen là Tiền điện tử đầu tiên được xây dựng trong TLS. Nó không chỉ bảo vệ giao thức mà còn bảo vệ các gói dữ liệu được gửi giữa các giao tiếp.

Hệ thống Secure Nodes của họ cho phép rào cản gia nhập thấp, dòng thu nhập thụ động cho các nhà khai thác nút. Họ phục vụ mạng bằng cách thực thi các yêu cầu nghiêm ngặt về quyền riêng tư, duy trì lịch sử đầy đủ và mã hóa dữ liệu mạng.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x