Thứ Bảy, Tháng Ba 18, 2023

Holo Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử HOT

Holo hay Holochain là một mạng điện toán phân tán có thể hoạt động nhanh hơn công nghệ blockchain. Nó được cho là có khả năng mở rộng vô hạn thông qua mạng ngang hàng (P2P), do đó khi các ứng dụng phân tán được thêm vào, hiệu suất của mạng không bị suy giảm. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu về Holochain và đồng tiền điện tử HOT nhé.

Holochain Là Gì?

Holochain đang được định vị như một giải pháp thay thế cho blockchain , cung cấp cho các nhà phát triển một khuôn khổ để tạo các ứng dụng phi tập trung (dApps). Một thay đổi lớn để thực hiện điều này là chuyển đổi từ blockchain phụ thuộc vào dữ liệu sang hệ thống lấy tác nhân làm trung tâm. Phương pháp của Holochain tránh giữ sự đồng thuận toàn cầu, sử dụng một hệ thống đại lý trong đó mỗi đại lý giữ một fork riêng và điều đó được lưu trữ và quản lý một cách hạn chế trên blockchain với một bảng băm phân tán.

Lợi Ích Của Holochain

Điều này tránh các vấn đề về khả năng mở rộng đã cản trở các giải pháp blockchain. Nó cũng cho phép bất kỳ dApp nào được lưu trữ trên Holochain làm được nhiều việc hơn với ít tài nguyên hơn yêu cầu đối với các blockchains.

Holochain Hoạt Động Như Thế Nào?

Holochain sử dụng bảng băm phân tán (DHT) là cách tiếp cận trong đó giao dịch được xác minh và xác nhận. Với blockchain, tất cả các nút trong mạng phải đạt được sự đồng thuận bằng cách sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW). Mặc dù, một số biến thể của thuật toán Proof-of-Stake (PoS) chỉ cần phần lớn xác nhận từ mạng để xác minh giao dịch.

Tuy nhiên, với bảng băm phân tán (DHT), cách tiếp cận chuỗi băm là ‘lấy tác nhân làm trung tâm’. Điều này có nghĩa là bản thân các nút riêng lẻ có thể xác minh và xác nhận các giao dịch. Sau đó, điều này sẽ được phát tới phần còn lại của mạng để minh bạch, với các nút lân cận sẽ kiểm tra lại việc xác minh.

Một trong những vấn đề đã và đang làm phiền các nhà phát triển blockchain là các vấn đề về khả năng mở rộng được tạo ra bằng cách yêu cầu mỗi nút trong mạng phải xác minh toàn bộ mạng. Khi lượng dữ liệu tăng lên trên blockchain, nó ngày càng trở nên hạn chế đối với thông lượng giao dịch trên blockchain.

Holochain đã thiết kế một cách để chống lại điều này, bởi sharding bảng băm phân tán (DHT). Điều này giúp giảm tải giao dịch cho mỗi nút khi mạng tăng kích thước. Hơn nữa, năng lượng cần thiết để tạo ra mã thông báo Holo là rất nhỏ so với năng lượng của công nghệ blockchain. Với các blockchain lớn như Bitcoin hoặc Ethereum, chi phí trả trước để trở thành một nút hoặc trình xác thực là một rào cản cao đối với nhiều người. Điều này có thể là do phần cứng ban đầu hoặc số mã thông báo tối thiểu cần thiết để đặt cược. Holochain không yêu cầu khai thác và có khả năng vận hành nhiều nút đầy đủ trên thiết bị di động.

Bảng Băm Phân Tán (DHT)

Công nghệ bảng băm phân tán (DHT) loại bỏ ý tưởng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) với một sổ cái phi tập trung cho tất cả các nút kết nối với nhau. Thay vào đó, Holochain nói về việc có “chuỗi nguồn riêng lẻ” và tính đầy đủ của các nút độc lập. Đây là một giải pháp thay thế cho tất cả các nút cần phải ở trên mạng đồng thời. Các nút được xác thực với nhau và được kiểm tra với những người hàng xóm của chúng.

Bảng băm phân tán (DHT) có nghĩa là không có Bằng chứng công việc (PoW), Bằng chứng cổ phần (PoS) hoặc bất kỳ cơ chế đồng thuận nào khác. Do đó, cần tối thiểu năng lượng để sản xuất mã thông báo Holo (HOT). Ngoài ra, khả năng mở rộng quy mô thông qua mạng DHT hiệu quả hơn nhiều so với các blockchain. Quá trình sharding DHT dễ dàng hơn và rẻ hơn so với các blockchain sharding. Hơn nữa, các giao dịch được xử lý ngay lập tức mà không có rủi ro tắc nghẽn hoặc chậm trễ.

Holo Là Gì?

Holo được Holechain gọi là “Cầu Nối” giữa thế giới internet chính thống và Holochain. Hơn nữa, Holo cho phép mọi người sử dụng ‘Holo Hosting Box’ thông qua ứng dụng Holo Host. Tính năng này chạy ở chế độ nền trên máy tính của người dùng, để kiếm tiền từ bất kỳ bộ nhớ dự phòng hoặc sức mạnh tính toán nào. Nếu mọi người không sử dụng máy tính của họ ở mức công suất tối đa (hầu hết đều không) thì Holo đã tạo cơ hội kiếm HoloFuel bằng cách trở thành Máy chủ lưu trữ Holo.

Máy chủ lưu trữ Holo kiếm được HoloFuel để đổi lấy không gian chia sẻ và tài nguyên tính toán và cho phép người khác lưu trữ các ứng dụng Holochain phân tán (hApps) và dữ liệu. Hơn nữa, Máy chủ lưu trữ Holo có quyền lựa chọn máy chủ lưu trữ hApp nào, phí liên quan đến máy chủ lưu trữ của họ, cộng với mức độ ưu tiên của các ứng dụng.

Hệ Sinh Thái Holo: Tập Trung Hay Phi Tập Trung

Holochain là một nền tảng phân phối hoàn toàn tự bền vững. Tuy nhiên, nhóm nhận thấy rằng để đạt được sự chấp nhận chính thống, sẽ có sự chuyển đổi chậm của người dùng từ các thực thể tập trung sang phi tập trung. Điều này là do sự thiếu hiểu biết về công nghệ hoặc sự thoải mái của trải nghiệm người dùng tập trung, quen thuộc. Holo được thiết kế để trở thành cầu nối cho người dùng chuyển từ các hệ thống tập trung sang thế giới Holochain phân tán, phi tập trung. Vì Holo là sự kết nối giữa cả hai, nhóm nhận thấy một số khía cạnh nhất định của hệ sinh thái Holo phải được tập trung hóa .

HoloPorts

HoloPorts là thiết bị lưu trữ cũng được sử dụng làm cầu nối giữa các ứng dụng Holochain (hApps) và người dùng từ web chính thống. Cả Holo và HoloPorts đều tập trung vào việc cung cấp sức mạnh tính toán phân tán cho các hApp ngang hàng, với việc người dùng được thưởng bằng HoloFuel.

HoloPorts

HoloPorts là các thiết bị phần cứng bên ngoài được sử dụng để chuyển hướng các tài nguyên tính toán dự phòng tới mạng Holochain. HoloPorts có sẵn trong ba kích cỡ: HoloPort Nano, HoloPort và HoloPort +. Holo và Holochain đang làm việc cùng nhau để giảm dung lượng máy tính bị lãng phí bằng cách bù đắp cho người dùng chia sẻ dung lượng với những người khác trên khắp thế giới.

HoloFuel

HoloFuel là một “loại tiền tệ tín dụng tương hỗ được hỗ trợ bằng tài sản” chỉ có sẵn thông qua việc trao đổi sức mạnh tính toán trên mạng Holochain. Mục đích chính của HoloFuel là để thưởng cho các Máy chủ Holo cho những đóng góp của họ. “Hệ thống kế toán tín dụng lẫn nhau” của Holochain có thể tạo điều kiện cho hàng tỷ giao dịch vi mô mỗi ngày.

HoloFuel được gọi là “giá trị ổn định chứ không phải giá trị tĩnh”. Điều này có nghĩa là giá không được gắn với ngoại tệ hoặc hàng hóa. Thay vào đó, HoloFuel được định giá trong các đơn vị tính toán; sự kết hợp của băng thông, lưu trữ và thời gian xử lý. Như vậy, HoloFuel có thể được hiểu là một Holochain tương tự như Ethereum gas .

Ứng Dụng Holochain (hApps)

Holochain cho phép người dùng tương tác, xây dựng và / hoặc lưu trữ các ứng dụng Holochain phân tán (hApps) trên mạng. Các nhà phát triển có thể tạo hApps bằng cách sử dụng các mô-đun đặt trước mã nguồn mở từ các thư viện và các lớp tiện ích có sẵn thông qua Github. Có một loạt các công cụ có sẵn cho các nhà phát triển được cung cấp. Chúng bao gồm Rust HDK (Rust Holochain Development Kit), Zome Explorer Tool, Holochain Playground và HoloJS Wrapper.

Với những người không phải là nhà phát triển, các ứng dụng Holochain (hApps) mang lại cơ hội kiếm thu nhập thụ động bằng tiền điện tử . Điều này đạt được thông qua việc chia sẻ tài nguyên tính toán để cung cấp năng lượng cho hApps. Người dùng có thể cung cấp bất kỳ khả năng tính toán dự phòng nào cho các ứng dụng Holochain thông qua phần mềm HoloHost trực tuyến hoặc phần mở rộng phần cứng HoloPort, cung cấp tùy chọn plug-and-play với phần mềm được cài đặt sẵn.

Các Ứng Dụng Holochain Hiện Tại

Holochain là một mạng mã nguồn mở hoàn toàn phân tán cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo các ứng dụng Holochain (hApps). Nhóm đang trong giai đoạn phát triển một số hApp chính thức để người dùng quản lý dữ liệu và quyền riêng tư trong toàn bộ hệ sinh thái Holochain. Chúng bao gồm DPKI (công cụ quản lý khóa cá nhân), HoloChat (công cụ trò chuyện ngang hàng trong cộng đồng) và HoloVault (một ứng dụng hiển thị cách dữ liệu của người dùng đã được sử dụng).

Ngoài các ứng dụng Holochain chính thức (hApps), các dự án khác đang xây dựng trên Holochain bao gồm:

  • RedGrid: Một dự án được thiết kế để tối ưu hóa ngành năng lượng thông qua tích hợp năng lượng tái tạo, tài sản năng lượng mã hóa và mạng lưới năng lượng giao dịch thông minh.
  • Humm: Nền tảng này thường được coi là phiên bản phân phối của WordPress, cho phép người tạo nội dung được thưởng về tài chính cho các ấn phẩm tốt.
  • Fairbnb: Cái tên nghe quen thuộc, dự án này sử dụng mô hình tương tự với mô hình truyền thống của thương hiệu toàn cầu ‘Airbnb’. Tuy nhiên, điều này đạt được một cách công bằng, phân phối trên toàn cầu.

Nhóm Phát Triển Holochain

Holo được thành lập bởi Arthur Brock và Eric Harris-Braun, cả hai đều là những lập trình viên hợp đồng có kinh nghiệm. Hai người lần đầu tiên bắt đầu làm việc với dự án vào tháng 12 năm 2016 như một phần của Dự án MetaCurrency, một nhà phát triển các công cụ và công nghệ được thiết kế để tạo sức mạnh cho nền kinh tế P2P trong tương lai. Holo được mô phỏng một phần theo Ceptr, một khuôn khổ P2P hợp tác cho DApp mà hai người đã làm việc trước đó.

Brock có kinh nghiệm trước đó về mã hóa các hệ thống tiền tệ thay thế với tư cách là người sáng lập Geek Gene, một công ty đã phát triển các công cụ xây dựng cộng đồng, bao gồm hơn 100 giải pháp tiền tệ thay thế. Ông cũng đồng sáng lập vườn ươm doanh nghiệp xã hội Emerging Leader Labs và thành lập Trung tâm Học tập Agile “bộ tài liệu khởi đầu” giáo dục mã nguồn mở. Vào tháng 3 năm 2019, Brock được vinh danh là thành viên của Học bổng Edmond Hillary có trụ sở tại New Zealand.

Harris-Braun bắt đầu lập trình toàn thời gian vào năm 1988 và là người sáng lập của Glass Bead Software, nhà phát triển phần mềm giao tiếp ngang hàng, đồng thời là đồng sáng lập của Emerging Leader Labs cùng với Brock. Năm 2003, anh đồng sáng lập Harris-Braun Enterprises, một công ty tư vấn và phát triển phần mềm tự do. Ông cũng đã phục vụ trong ban cố vấn của Trung tâm Schumacher về Kinh tế Mới.

Mã Thông Báo Holochain (HOT)

Holochain đã hoàn thành ICO kéo dài một tháng vào ngày 28 tháng 4 năm 2018, trong đó họ đã huy động được hơn 30.000 ETH trị giá khoảng 20 triệu đô la vào thời điểm đó. Đã có 133.214.575.156 mã thông báo HOT được đúc cho ICO. Kể từ ngày 21 tháng 10 năm 2019, mã thông báo HOT đang được giao dịch với giá 0,000950 và có vốn hóa thị trường hơn 150 triệu đô la, khiến nó trở thành một trong những tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Tỷ Giá Holochain (HOT) Hôm Nay

Mua Bán Giao Dịch Holochain (HOT) 

HOT được liệt kê trên một số sàn giao dịch, chúng bao gồm CoinEx, Binance, MXC… các cặp giao dịch của nó thường là ETH và BTC.

Ví Lưu Trữ Holochain (HOT)

HOT là mã thông báo ERC-20 có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví tương thích ERC-20 nào, chẳng hạn như MetaMask, MyEtherWallet, imToken hoặc một trong các ví phần cứng như Ledger. Trezor.

Phần Kết Luận

Holochain rất tham vọng, nó tự coi mình ở trên và ngoài blockchain điển hình. Thay vì mô hình phi tập trung, nó sử dụng mô hình blockchain phân tán để tạo ra một mạng lưới gọn gàng hơn, hiệu quả hơn. Nếu thành công, nó có thể trở thành một cú hích trong tiền điện tử. Với việc tập trung vào việc giảm thiểu tắc nghẽn blockchain, Holochain đang đi đúng hướng. Miễn là mạng chính tuân theo lời hứa của nhóm, nó sẽ là một đối thủ lớn trong lĩnh vực công nghệ.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x