Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Hiệu Suất Mạng Của Solana Được Cải Thiện, Ghi Nhận 100% Thời Gian Hoạt Động Trong Q2

  • Solana đã có 100% thời gian hoạt động kể từ ngày 25 tháng 2, một quý trọn vẹn không có sự cố ngừng hoạt động.
  • Nâng cấp mạng Solana bao gồm phát hành 1.14 mượt mà, xử lý nhu cầu cao và nén trạng thái NFT.
  • Đồng sáng lập Solana, ông Anatoly Yakovenko: Mất điện là thách thức lớn nhất đối với họ và là ưu tiên số một của mạng.

Solana Foundation đã công bố báo cáo hiệu suất mạng của mình cho thấy rằng nó đã có 100% thời gian hoạt động kể từ tháng Hai, một cải tiến lớn so với sự cố ngừng hoạt động của năm ngoái. Mạng chỉ ngừng hoạt động trong khoảng 19 giờ vào tháng Hai. Tổ chức này lưu ý rằng họ đã cải thiện mạng lưới trong nửa đầu năm 2023, họ đã đo lường và phân tích thông qua thời gian hoạt động và tỷ lệ giao dịch không bỏ phiếu so với bỏ phiếu.

Mạng Solana Đã Được Cải Thiện Rất Nhiều 

Solana đã từng trải qua những thách thức về tính ổn định và thời gian hoạt động trong quá khứ, điều mà người đồng sáng lập Anatoly Yakovenko trước đây đã gọi là “lời nguyền” nhưng tuyên bố rằng các giao dịch rẻ tiền của mạng là nguyên nhân gây ra sự cố ngừng hoạt động.

Theo Dan Albert, giám đốc điều hành của Solana Foundation, sự gián đoạn mạng không bao giờ là mong muốn, nhưng chúng cần thiết cho quá trình học tập của bất kỳ mạng có thể mở rộng nào. Các nhóm từ hệ sinh thái và các kỹ sư cốt lõi đã hợp tác để rút ra bài học từ những sự kiện này. Chẳng hạn, trong nửa đầu năm, tính ổn định và độ tin cậy là ưu tiên hàng đầu để cải tiến mạng , dẫn đến nhiều thay đổi đối với quy trình nâng cấp phần mềm mạng cơ bản.

Theo báo cáo của quỹ, mạng hiện được trang bị tốt hơn để xử lý lưu lượng truy cập quá mức, điều này dự đoán sự ra mắt thành công của Mad Lads. Ngay cả khi lần ra mắt đầu tiên là một thành công đối với blockchain , thì dự án NFT vẫn phải chịu các cuộc tấn công DDOS và nhận các mối đe dọa tống tiền.

Nén trạng thái NFT, giải pháp của chuỗi khối để khám phá các phương pháp mới nhằm nhồi nhét nhiều hàng may mặc hơn vào một chiếc túi đã được đóng gói sẵn, là một bước phát triển khác được đề cập trong báo cáo. Nền tảng khẳng định rằng nó đã phát triển một kỹ thuật lưu trữ dữ liệu trên chuỗi giúp giảm chi phí theo “đơn đặt hàng độ lớn”; kết quả là, việc đúc 100 triệu NFT trên Solana hiện có giá 50 SOL ($1.300).

Trong báo cáo của quỹ, cũng đã làm rõ rằng một nhóm khá lớn gồm những người xác nhận công bằng trên toàn thế giới tiếp tục quản lý mạng. Ngoài ra, nó còn tuyên bố rằng đây là một trong những chuỗi khối Proof Of Stake tiên tiến nhất trên thế giới và là một trong những chuỗi khối phi tập trung nhất.

Theo báo cáo, hiệu suất và thông lượng của mạng cũng được đánh giá theo số giao dịch mỗi giây (TPS). Kể từ tháng 1, TPS tối đa hàng ngày của Solana đã tăng đáng kể, tăng cùng với các cải tiến mạng mới. Theo Dune Analytics, tốc độ hiện tại trên mạng là 3.777 giao dịch mỗi giây.

Solana Đã Làm Việc Cật Lực

Trong một cuộc phỏng vấn podcast vào năm ngoái, người đồng sáng lập Solana, Anatoly Yakovenko, nói rằng sự cố ngừng hoạt động là thách thức lớn nhất đối với họ và là ưu tiên số một của mạng.

Các vấn đề khác đã phát triển kể từ đó. SOL đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) dán nhãn chứng khoán vào tháng trước trong một vụ kiện. Sau khi tin tức được lan truyền, đồng tiền gốc của blockchain, SOL, đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề và vốn hóa thị trường của nó đã giảm 9% sau khi các giấy tờ pháp lý xuất hiện.

Quỹ Solana, theo Albert, không đồng ý với mô tả này và hoan nghênh sự tham gia liên tục của các nhà hoạch định chính sách với tư cách là đối tác mang tính xây dựng về quy định trong việc thiết lập sự rõ ràng về mặt pháp lý đối với những vấn đề này cho hàng nghìn chủ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số trên khắp Hoa Kỳ.

Trong khi đó, doanh số NFT trên thị trường thứ cấp giảm 41,5%. Nghiên cứu từ CoinGecko tuyên bố Solana đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch giảm 78,6% khi các bộ sưu tập quan trọng chuyển sang các chuỗi khối khác, củng cố uy quyền của Ethereum . Tuy nhiên, Albert tiết lộ rằng anh ấy không quá lo lắng về điều này, nói rằng vì NFT vẫn còn mới và những biến động sẽ được mong đợi cùng với những đột phá mới.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x