Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023

Golem Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử GLM

Golem Network đang dân chủ hóa điện toán đám mây bằng cách mang lại sức mạnh xử lý chưa được khai thác cho nền kinh tế chia sẻ trong một mạng ngang hàng phi tập trung. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Golem và đồng tiền điện tử GLM nhé.

Golem Là Gì?

Golem Network là một nền tảng ra đời vào năm 2015, với mục đích dân chủ hóa quyền truy cập vào sức mạnh tính toán chống kiểm duyệt. Điều này được hỗ trợ bởi một giao thức tiên tiến cho phép người dùng cung cấp và cho thuê phần cứng nhàn rỗi của nhà cung cấp theo cách thức ngang hàng (P2P). Lớp giải quyết của giao thức, được thúc đẩy bởi Golem Network Token (GLM), cho phép tạo ra một nền kinh tế chia sẻ và thay thế, nơi người dùng kiếm được thu nhập thụ động bằng cách cho thuê phần cứng của họ. Tất cả các tính năng này được kết hợp cho phép các nhà phát triển xây dựng trên nền tảng như họ sẽ xây dựng trên cơ sở hạ tầng đám mây thông thường, mà không có các vấn đề liên quan đến các nền tảng tập trung.

Golem Giải Quyết Vấn Đề Gì?

Mua phần cứng có thể tốn kém – chưa kể là không thực tế – do yêu cầu về không gian và nguồn điện. Việc thuê sức mạnh tính toán từ các nhà cung cấp đám mây là rất rủi ro, vì họ có toàn quyền kiểm soát dữ liệu của bạn. Do đó, nhiều người cần thêm sức mạnh tính toán gặp khó khăn trong việc truy cập tài nguyên này.

Tuy nhiên, hầu hết các máy tính và thiết bị kỹ thuật số hiếm khi sử dụng hết khả năng tính toán của chúng – và nhiều người trong số chúng được kết nối với internet hầu hết thời gian – để lại khả năng truy cập web, sức mạnh xử lý tiềm ẩn không được sử dụng. Đó là nơi Golem Network xuất hiện.

Nền tảng hiện đại của Golem cung cấp sức mạnh tính toán dựa trên nguồn lực cộng đồng từ những cá nhân nắm giữ thặng dư tài nguyên tính toán. Nền kinh tế thay thế của mạng tương tự như cách Uber cho phép chủ sở hữu ô tô kiếm tiền từ những chiếc ô tô mà họ đã sở hữu (với tư cách là tài xế Uber) và cách Airbnb cho phép chủ sở hữu bất động sản kiếm thu nhập từ việc cho thuê phòng hoặc nhà không sử dụng của họ.

Mô hình trả tiền cho việc sử dụng của Golem Network giúp loại bỏ các nhu cầu về cơ sở hạ tầng và các rào cản để gia nhập sức mạnh tính toán. Mô hình này cũng cung cấp khả năng kiểm soát chống kiểm duyệt đối với các tính toán trở lại cho các nhà phát triển, vì các tác vụ không được tập trung với một nút nhà cung cấp duy nhất. 

Các Golem Network Tạo Sức Mạnh Tính Toán Cho P2P

Golem cung cấp một nền tảng mã nguồn mở linh hoạt, hoàn toàn có thể lập trình và giúp thúc đẩy sự sáng tạo cho các nhà phát triển phần mềm, bất kể vị trí địa lý, xuất thân hoặc mối quan hệ của họ với khả năng thích ứng với một lượng lớn khán giả. Từ các trường đại học lớn đến các nhà khoa học, công ty khởi nghiệp hoặc nghệ sĩ, bất kỳ ai cũng có thể tận dụng sức mạnh tính toán chưa được sử dụng của thế giới để thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về dữ liệu và tính toán phức tạp thông qua Mạng Golem.

Môi trường không có proxy của Golem được xây dựng tùy chỉnh cho các tương tác nguồn mở và thực thi sáng tạo, thân thiện với nhà phát triển. Golem có khả năng tính toán nhiều tác vụ khác nhau, bao gồm kết xuất CGI, học máy và tính toán khoa học. Những hạn chế của Golem về cơ bản chỉ được xác định bởi sự sáng tạo của cộng đồng nhà phát triển.

Với sự trợ giúp của Mã thông báo mạng Golem, còn được gọi là GLM, mạng cung cấp một hệ thống với nhiều kiểm tra và số dư để thúc đẩy các phương pháp hay nhất và tạo điều kiện cho các tương tác hoạt động đúng cách giữa khách hàng và người bán của nền tảng. Người dùng truy cập vào Mạng Golem để thuê năng lực tính toán được gọi là “Người Yêu Cầu”, trong khi bên bán sức mạnh tính toán được gọi là “Nhà Cung Cấp”.

Các dự án được thực hiện thông qua Mạng Golem được yêu cầu thực hiện các bước sau:

  1. Người yêu cầu gửi một nhiệm vụ trên Mạng Golem.

  2. Nhiệm vụ này được phát sóng với một nhu cầu đưa ra đặc điểm kỹ thuật của các tài nguyên cần thiết, cũng như các điều khoản thương mại có thể chấp nhận được. 

  3. Các nhà cung cấp của mạng có một đề nghị được xuất bản cho các tài nguyên tính toán của họ trên thị trường Mạng Golem.

  4. Các nhu cầu và ưu đãi sẽ được đối sánh và thị trường sẽ định tuyến chúng để người yêu cầu được liên hệ với các nhà cung cấp tiềm năng để thương lượng “các điều khoản kinh doanh”.

  5. Khi hai bên đã đi đến thống nhất về các điều khoản kinh doanh, các tệp đầu vào sẽ được chuyển đến nút của nhà cung cấp và nhiệm vụ được bắt đầu bởi nhà cung cấp. 

  6. Sau khi hoàn tất, các tệp đầu ra được chuyển từ nhà cung cấp sang người yêu cầu, ghi chú thanh toán phải được phát hành để nhà cung cấp nhận thanh toán cho các dịch vụ và sau đó nhà cung cấp được thanh toán bằng mã thông báo Golem.

Đội Ngũ Phát Triển Golem

Đội ngũ phát triển và quản lý của Golem có trụ sở tại Ba Lan. Người đồng sáng lập và quyền CEO / CTO của Golem là Piotr Janiuk . Sau khi nhận bằng Thạc sĩ kép về Toán học và Khoa học Máy tính, anh tiếp tục công việc nhà phát triển phần mềm và cuối cùng trở thành nhà phát triển chính cấp cao tại imapp, nơi xuất thân của hầu hết nhóm Golem ban đầu.

Một người đồng sáng lập và quyền COO khác của Golem là Aleksandra Skrzypczak , người bắt đầu sự nghiệp của mình với bằng Cử nhân Tin học và sau đó tiếp tục lấy bằng Thạc sĩ Toán học bằng cách viết luận án về việc sử dụng máy học trong mạng xã hội. Cô cũng từng là nhà phát triển chính cấp cao cho imapp trước khi giúp thành lập Dự án Golem.

Một người đồng sáng lập khác của Golem là Julian Zawistowski, người gần đây đã chuyển từ vai trò Giám đốc điều hành của Golem và đảm nhận vị trí Giám đốc tại Golem Foundation. Ông là một sinh viên kinh tế và chính trị quốc tế tại Trường Kinh tế Warsaw, tốt nghiệp với bằng Thạc sĩ Nghệ thuật trong lĩnh vực kinh tế.

Phần còn lại của nhóm chỉ bao gồm hơn 2 chục cá nhân, hầu hết trong số họ trước đây đã làm việc với Zawistowski, Skrzypczak và Janiuk tại imapp. Hầu hết các nhà phát triển và kỹ sư phần mềm là chuyên ngành khoa học máy tính từ các trường đại học Ba Lan.

Mã Thông Báo GNT Của Golem

Sức mạnh điện toán được mua và bán trên mạng Golem bằng cách sử dụng mã thông báo GNT gốc của nó. GNT là một mã thông báo ERC-20 được liên kết với chuỗi khối Ethereum. Nhóm đã quyết định sử dụng mã thông báo blockchain cho hệ thống của mình để làm cho nó trở nên đáng tin cậy.

Với các giao dịch GNT xảy ra trên blockchain, không có lo lắng về việc không thanh toán hoặc vi phạm hợp đồng. Và quá trình truyền và hiển thị tệp thực tế xảy ra ngoài chuỗi khối, vì vậy không cần phải lo lắng về thông lượng của mạng.

Mua Bán Giao Dịch GNT

Mã thông báo GNT đang được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch khác nhau, với khối lượng giao dịch lớn nhất trên CoinEx. Ngoài ra còn có một số lượng lớn trên DCoin, UpBit, Binance và Poloniex, với khối lượng nhỏ hơn trên hàng chục sàn giao dịch khác.

Ví Lưu Trữ GNT An Toàn

Vì GNT là một mã thông báo ERC-20 được liên kết với chuỗi khối Ethereum do đó bạn có thể lưu trữ GNT trên các ví hỗ trợ ERC-20 như: imToken, MetaMask, MyEtherWallet, Ledger hay Trezor.

Phần Kết Luận

Khi nghĩ về tiềm năng của một siêu máy tính toàn cầu, bạn có thể thấy Golem là một dự án thú vị. Nếu bạn tưởng tượng trong nhiều thập kỷ tới, nó có thể bắt đầu giống như khoa học viễn tưởng, với tất cả các máy tính trên thế giới tạo thành một mạng liên kết có khả năng xử lý sức mạnh mà chúng ta chỉ có thể mơ ước ngày nay.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x