Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Gemini Dollar Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử GUSD

Gemini Dollar được phát hành bởi Gemini Trust Company nhằm cung cấp các mã thông báo được xây dựng trên mạng Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20 tương ứng 1: 1 với lượng nắm giữ của USD fiat truyền thống được giữ tại State Street Bank và Trust Company. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu về Gemini Dollar và đồng tiền điện tử GUSD nhé.

Gemini Dollar Là Gì?

Gemini Dollar là một đồng tiền mã hóa ổn định về giá do Gemini phát hành. Gemini Dollar được chốt đúng tỷ lệ 1: 1 với đô la Mỹ và được xây dựng trên mạng Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20.

Theo Whitepaper, Gemini Dollar là một đồng tiền tin cậy và ổn định và đặc biệt nó được giám sát bởi các nhà quản lý Hoa Kỳ, cụ thể là Sở Tài chính Bang New York (NYDFS). Gemini cam kết người dùng có thể quy đổi 1 GUSD thành 1 USD bất cứ khi nào họ muốn thông qua State Street Corporation – một ngân hàng và dịch vụ tài chính tại Mỹ và FDIC.

Ai Là Người Sáng Lập Gemini Dollar

Những người sáng lập Gemini Dollar (GUSD) là Tyler Winklevoss và Cameron Winklevoss. Tyler Winklevoss là đồng sáng lập và giám đốc điều hành tại Gemini, đồng thời là chủ tịch của WinkDex và đồng sáng lập của Winkevoss Capital. Tyler Winklevoss cũng là cố vấn tại Rowing Blazers.

Cameron Winklevoss là đồng sáng lập và chủ tịch tại Gemini, đồng thời là giám đốc điều hành của WinkDex và đồng sáng lập của Winkevoss Capital. Cameron Winklevoss cũng là cố vấn tại Rowing Blazers. Cả hai đều tốt nghiệp Đại học Harvard với bằng Cử nhân Kinh tế năm 2004 và có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Trường Kinh doanh Saïd thuộc Đại học Oxford.

Khởi Chạy Và Phát Hành

Gemini Dollar ra mắt vào tháng 9 năm 2018, với Gemini Trust Company là nhà phát hành duy nhất. Gemini nắm giữ các khoản dự trữ đô la Mỹ hỗ trợ cho stablecoin của nó tại Ngân hàng Phố Nhà nước của Boston. Đồng tiền được bảo hiểm thông qua chương trình bảo hiểm tiền gửi FDIC. Khách hàng đã đăng ký có thể chuyển đổi USD thành Gemini Dollars và gửi chúng vào một địa chỉ ethereum, trong khi Gemini điều chỉnh lượng nắm giữ của họ để tương ứng với số lượng token đang lưu hành.

Gemini Dollar được xây dựng trên Ethereum, có nghĩa là việc tạo mã thông báo là kết quả của các hợp đồng thông minh có thể thực thi. Hợp đồng chịu trách nhiệm tăng nguồn cung cấp phải được ký bằng một khóa trực tuyến lên đến một giới hạn nhất định. Để đúc tiền vượt quá giới hạn đó, cần phải có chữ ký ngoại tuyến. Điều này nhằm mục đích tăng tính bảo mật của việc phát hành mã thông báo.

Gemini Dollar Được Bảo Mật Thế Nào?

Gemini Dollar là một mã thông báo ERC-20 được xây dựng trên mạng Ethereum. Nó có các hợp đồng thông minh được kiểm toán bởi công ty bảo mật Trial of Bits Inc. Tất cả các khóa cá nhân được sử dụng để ký các giao dịch tiền điện tử đều được giám sát bên ngoài trong các cơ sở an toàn, được bảo vệ và phân phối theo địa lý trên hệ thống lưu trữ đám mây.

Các khóa tồn tại trên các mô-đun bảo mật phần cứng còn được gọi là HSM đáp ứng hoặc vượt quá các tiêu chuẩn bảo mật máy tính của chính phủ Hoa Kỳ như FIPS 140–2 Cấp độ 3. Công nghệ đa chữ ký, còn được gọi là multisig, cũng được triển khai và cung cấp thêm một lớp bảo mật khỏi các cuộc tấn công và tăng khả năng chịu lỗi.

Cần có nhiều người ký để chuyển tiền ra khỏi bộ nhớ đám mây. Điều này có nghĩa là Tyler Winklevoss và Cameron Winklevoss không thể chuyển tiền riêng lẻ hoặc cùng nhau của khách hàng vào hoặc ra ví nóng hoặc hệ thống lưu trữ đám mây.

Ưu Điểm Của Gemini Dollar

  • Công ty phát hành uy tín: Công ty đứng sau phát hành đồng GUSD chính là sàn giao dịch Gemini, một những số ít sàn được cấp phép hoạt động tại Hoa Kỳ.
  • Ngân hàng đối tác lớn: Tất cả số lượng GUSD phát hành và lưu hành trên thị trường sẽ được kiểm soát bởi ngân hàng State Street và Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ.
  • Kiểm toán thường xuyên: Số dư tiền gửi USD trong ngân hàng sẽ được kiểm toán hàng tháng bởi BPM – một công ty kiểm toán hàng đầu tại Mỹ, để xác minh tỷ lệ 1 GUSD: 1 USD. Tất cả các kết quả kiểm toán sẽ được công bố công khai tại đây.
  • Kiểm tra an ninh: Token GUSD đã được kiểm tra an toàn bởi Trail of Bits – một công ty nghiên cứu và phát triển an tin mạng.
  • Ổn định về giá: Gemini cũng cam kết sự ổn định về giá trị của đồng GUSD coin, luôn giao động quanh mức 1 USD và nhà đầu tư có thể quy đổi 1 GUSD sang 1 USD bất cứ lúc nào.

Mua Bán Giao Dịch Gemini Dollar

Gemini Dollar có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu hiện nay như: Curve Finance, Bitstamp, HitBTC, BitMart, OKEx, Uniswap, Hotbit…

Ví Lưu Trữ Gemini Dollar An Toàn

Gemini Dollar là một Token ERC-20 phát triển trên nền tảng Blockchain của đồng Ethereum, vì thế bạn có thể tạo ví GUSD và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ Token ERC20 như MyEtherWallet, ImToken, Trust Wallet, Metamask, Ledger Nano S, Trezor,..

Phần Kết Luận

Gemini Dollar nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa tài chính truyền thống và ngành công nghiệp tiền điện tử. Gemini Dollar là đồng ổn định đầu tiên được hỗ trợ bằng đô la Mỹ nhận được sự ủng hộ từ cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x