Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

FTX Token Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử FTT

FTX Token là một tiện ích và mã thông báo gốc của trao đổi FTX, một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử. FTX là một sàn giao dịch tiền điện tử cho phép bạn giao dịch hợp đồng tương lai và sử dụng token trên tiền điện tử với bàn giao dịch OTC. FTT là mã thông báo gốc của nền tảng được hưởng lợi từ các hiệu ứng mạng và sự phát triển của FTX. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu về FTX Token và đồng tiền kỹ thuật số FTT. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu về FTT thì mình sẽ review lại một chút về sàn FTX nhé.

FTX Là Gì?

FTX là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử được thiết kế bởi các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Nền tảng này thuộc sở hữu của FTX Trading Ltd, được đăng ký tại Antigua và Barbuda. Sàn giao dịch được thành lập vào tháng 5 năm 2019 bởi Sam Bankman Fried , người cũng đã ra mắt công ty giao dịch tiền điện tử định lượng Alameda Research.

FTX hiện hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin , Ethereum , Litecoin và một số stablecoin. Nền tảng này nhằm mục đích phục vụ cả các nhà giao dịch cá nhân và tổ chức. FTX cũng có một dịch vụ OTC độc quyền được thiết lập cho những người quan tâm đến việc mua tiền điện tử với số lượng lớn.

FTX Token Là Gì?

FTX Token là loại token tiện ích – Utility Token và còn là Native Token được sử dụng trên sàn giao dịch FTX. Mã thông báo FTX Token (FTT) đã được ra mắt cùng với sàn giao dịch FTX vào tháng 4 năm 2019. FTX Token đã được đăng ký vào ngày 30 tháng 4 và việc phân phối mã thông báo ICO bắt đầu vào ngày 27 tháng 7 năm 2019. FTX Token là một mã thông báo ERC20 chạy trên chuỗi khối Ethereum. Nguồn cung cấp mã thông báo FTX ban đầu là 350.000.000 FTT.

FTX Token Dùng Để Làm Gì?

Người nắm giữ FFT nhận được một số lợi ích khi sử dụng sàn giao dịch FTX. Sử dụng FTT cho phí giao dịch mang lại cho bạn một khoản chiết khấu, được tính dựa trên hệ thống cấp. Hơn nữa, chủ sở hữu FTT nhận được khoản giảm giá dựa trên số tiền họ nắm giữ từ FTX OTC.

Ưu đãi về phí giao dịch của FTT holders trên sàn FTX

Sàn giao dịch OTC của FTX giao dịch khoảng 30 triệu đô la mỗi ngày mà không tính phí và được cung cấp bởi Alameda. Hơn nữa, FTT có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho giao dịch tương lai. Một phần lợi nhuận từ quỹ bảo hiểm ròng cũng sẽ được phân phối cho các chủ sở hữu FTT.

Đốt Tiền FTX Token (FTT) Là Gì?

Đốt tiền xu được sử dụng để giảm nguồn cung FTT. Những đợt đốt đồng xu này sẽ loại bỏ vĩnh viễn một số FTT khỏi nguồn cung cấp. Các dự án tiền điện tử như FTX sử dụng việc đốt tiền để thúc đẩy hành động giá tích cực về lâu dài bằng cách giảm lạm phát. Khi nhu cầu tăng cao và nguồn cung giảm có khả năng làm nó tăng giá.

FTX đốt tiền mỗi tuần. Sàn giao dịch mua lại và đốt mã thông báo được tài trợ bởi 33% phí kiếm được trên các thị trường của nền tảng, 10% bổ sung ròng vào quỹ bảo hiểm và 5% phí kiếm được từ các hoạt động sử dụng khác của nền tảng.

Làm Sao Để Mua FTX Token (FTT)?

Lựa chọn tốt nhất để mua FTX Token (FTT) là thông qua sàn giao dịch FTX. Sàn giao dịch cho phép bạn mua FTX bằng tiền tệ fiat và các loại tiền điện tử khác. Ngoài ra, bạn có thể mua FTX Token trên các sàn giao dịch tiền điện tử như: Binance, Huobi Global, Bitfinex, Binance JEX, Serum DEX…

Ví Lưu Trữ FTX Token (FTT)?

Vì FTT là một mã thông báo ERC20, bạn có thể lưu trữ, nhận và gửi nó trên bất kỳ ví nào hỗ trợ mã thông báo Ethereum. Một trong những ví phổ biến nhất hỗ trợ mã thông báo ERC20 như FTT là Trust Wallet, MetaMask, Binance Chain Wallet hoặc Ledger.

Tỷ Giá FTX Token Hôm Nay?

Có Nên Đầu Tư Vào FTX Token?

FTX đang phát triển nhanh chóng – thêm nhiều sản phẩm và tính năng sáng tạo hơn vào nền tảng. Sàn giao dịch đã tự khẳng định mình là một cái tên đáng chú ý trong bối cảnh các công cụ phái sinh tiền điện tử. Ngoài ra, mình nghĩ rằng sàn FTX cũng sẽ đưa ra nhiều chính sách cũng như ưu đãi hấp dẫn để có thể thu hút trader, một số chính sách có thể là giảm phí giao dịch, ưu đãi cho người giới thiệu người dùng mới,…

Vì vậy, trong tương lai, nếu nhu cầu sử dụng FTT được tăng lên thì giá trị của FTT chắc chắn cũng sẽ tăng theo. Hơn nữa, Alameda Research là một Market Maker “đỉnh” nhất thị trường crypto hiện tại và đang “đỡ đầu” cho sàn FTX. Đội tạo lập thị trường của ALameda Research có khối lượng giao dịch từ 600 triệu đến 1,5 tỉ USD mỗi ngày. Qua tất cả những lý do trên, mình nghĩ rằng sàn FTX là một sàn rất tiềm năng trong tương lai và đồng FTT cũng sẽ phát triển mạnh theo sàn FTX.

Phần Kết Luận

FTX là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử được xây dựng cho các nhà giao dịch, được thành lập bởi Sam Bankman-Fried, người cũng đã thành lập công ty giao dịch tiền điện tử định lượng Alameda Research. Đó là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các nhà giao dịch tiền điện tử và những người muốn tiếp xúc với cổ phiếu truyền thống thông qua sàn giao dịch tiền điện tử (cổ phiếu được mã hóa). Blog Tiền Số hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm được nhiều thông tin hữu ích cũng như hiểu rõ hơn về đồng FTT Token của sàn FTX này.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: bài viết này về FTX Token không được coi là các khuyến nghị giao dịch. Thị trường tiền điện tử chịu sự biến động cao và đôi khi có những chuyển động tùy ý. Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên nghiên cứu nhiều quan điểm và nắm rõ tất cả các quy định của địa phương trước khi cam kết đầu tư.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x