Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

FTX Kiện LayerZero Về Cáo Buộc Rút Tiền Bất Hợp Pháp

FTX đã có hành động pháp lý chống lại giao thức chuỗi chéo LayerZero Labs, nhằm mục đích thu hồi 21 triệu đô la tiền bị cáo buộc rút bất hợp pháp trước khi FTX đóng cửa vào tháng 11.

Tranh chấp bắt nguồn từ các giao dịch được thực hiện giữa Alameda Ventures và LayerZero từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2022. Alameda Ventures, công ty đầu tư mạo hiểm của Alameda Research và công ty chị em của FTX, đã thanh toán hơn 70 triệu USD để mua 4,92% cổ phần của LayerZero. Ngoài ra, họ đã trả 25 triệu USD cho 100 triệu token STG tại một cuộc đấu giá công khai vào tháng 3, sẽ được phân phối trong sáu tháng bắt đầu từ tháng 3 năm 2023.

Trong quá trình thực hiện các giao dịch này, LayerZero đã cho công ty mẹ của Alameda Ventures, Alameda Research, vay 45 triệu USD vào tháng 2 với lãi suất 8% hàng năm.

FTX cáo buộc rằng LayerZero đã lợi dụng Alameda Ventures trong cuộc khủng hoảng thanh khoản. Vụ kiện nhằm mục đích hủy bỏ thỏa thuận và thu hồi số tiền đã rút ngay trước khi FTX nộp đơn phá sản, bao gồm khoảng 21,37 triệu USD từ LayerZero Labs, 13,07 triệu USD từ cựu COO Ari Litan và 6,65 triệu USD từ công ty con Skip & Goose.

LayerZero Phản Công

CEO của LayerZero, Bryan Pellegrino đã phản hồi vụ kiện, khẳng định rằng nó chứa đựng những tuyên bố vô căn cứ. Ông đề cập đến việc liên lạc liên tục với những người thanh lý FTX trong gần một năm để giải quyết những lo ngại về quyền sở hữu chung nhưng không có phản hồi.

Pellegrino phản bác các cáo buộc về việc có thông tin ưu đãi về việc rút tiền, nêu bật các khoản tiền gửi đáng kể được thực hiện gần thời điểm FTX phá sản. Ông nói rõ rằng hầu hết các khoản rút tiền đều nhằm mục đích kinh doanh.

Pellegrino cũng ghi nhận nỗ lực của họ trong việc mua lại token STG, vốn đã gặp phải sự phản đối từ FTX. Ông bày tỏ sự thất vọng và bày tỏ sự sẵn sàng giải quyết vấn đề trước tòa.

FTX gần đây đã gây chú ý do suy đoán về việc thanh lý tài sản tiền điện tử đã phục hồi của mình trong tuần tới, chủ yếu bao gồm SOL, ETH và BTC. Bất chấp những lo ngại ban đầu, các chuyên gia tin rằng việc thanh lý có thể không ảnh hưởng đáng kể đến các loại tiền tệ này.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x