Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Friend.tech Tạo Ra Hơn 1 Triệu Đô La Phí Trong 24 Giờ, Vượt Qua Mạng Uniswap, Bitcoin

Friend.tech, một mạng xã hội phi tập trung (DeSo) được phát hành gần đây, đã tạo ra hơn 1 triệu đô la phí trong 24 giờ vào ngày 19 tháng 8, vượt trội so với những người chơi lâu đời trong hệ sinh thái tiền điện tử, bao gồm Uniswap và mạng Bitcoin.

Nền tảng này ra mắt ở phiên bản beta vào ngày 11 tháng 8 và cho phép người dùng mã hóa mạng xã hội của họ bằng cách mua và bán “cổ phần” các kết nối của họ. Cho phép một người mua cổ phần của người khác gửi tin nhắn riêng tư cho nhau. Giao thức được báo cáo tính phí 5% cho các giao dịch, với mức chênh lệch từ các giao dịch đại diện cho lợi nhuận của chủ sở hữu.

Được xây dựng trên lớp 2 Base của Coinbase, nền tảng này đã chứng kiến ​​​​hoạt động đáng kể. Theo dữ liệu từ DefiLlama, Friend.tech đã tạo ra 1,12 triệu đô la phí trong 24 giờ và 2,8 triệu đô la kể từ khi ra mắt. Tại thời điểm viết bài, tổng doanh thu của dự án là 818.620 đô la, với hơn 650.000 giao dịch trên nền tảng xã hội và hơn 60.000 thương nhân duy nhất.

friend.tech đã thu về 2,8 triệu USD tiền phí tổng cộng. Nguồn: DefiLlama

Thống kê về số tiền phí giao dịch và doanh thu mà friend.tech thu được mỗi ngày. Nguồn: DefiLlama (21/08/2023)

TVL ghi nhận được quanh mốc 6,54 triệu USD và khối lượng giao dịch đạt 13.150 ETH.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên friend.tech tính đến 10:40 AM ngày 21/08/2023. Nguồn: DefiLlama

Tổng khối lượng giao dịch trên friend.tech tính đến sáng ngày 21/08 đã vượt hơn 26.800 ETH, với số lượng giao dịch vượt mốc 1 triệu chỉ sau ba tuần ra mắt.

Một vài số liệu thống kê về friend.tech. Nguồn: Dune Analytics

Biến động số lượng giao dịch trên friend.tech theo thời gian. Nguồn: Dune Analytics (21/08/2023)

Biến động số lượng người dùng mua/bán trên friend.tech theo thời gian. Nguồn: Dune Analytics (21/08/2023)

Dự án được cho là nhà phát triển có bút danh Racer. Theo một kỹ sư phần mềm cao cấp tại Coinbase, Racer trước đây đã tạo các mạng truyền thông xã hội TweetDAO và Stealcam, cả hai đều dựa trên mã thông báo không thể thay thế (NFT). Với Friend.tech, Racer nhắm mục tiêu đến những người có ảnh hưởng về tiền điện tử với lượng người hâm mộ đông đảo để kiếm tiền bản quyền từ phí giao dịch, cũng như các dự án Web3 đang tìm cách củng cố mối quan hệ với các nhà đầu tư mạo hiểm và những người chơi chính trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Sự cường điệu cũng đã kích hoạt phân tích về mô hình doanh thu, rủi ro và tương lai của nền tảng xã hội. Nhà nghiên cứu tài chính phi tập trung (DeFi) có tên giả Ignas lưu ý rằng theo mô hình kinh doanh hiện tại của Friend.tech, “doanh thu chỉ đến từ phí giao dịch chứ không phải từ việc có thêm cổ đông”, ông viết trên X (trước đây là Twitter), đồng thời cho biết thêm rằng “những cá nhân gây tranh cãi có thể kiếm được nhiều hơn hoặc thậm chí tạo FUD sẽ được sử dụng như một chiến lược để kiếm phí.”

Người sáng lập Talk.Markets Lux Moreau cũng chỉ ra rằng khi cổ phiếu được bán, giá của nó tăng lên đáng kể, có khả năng khuyến khích các nhóm nhỏ hơn trong nền tảng hoặc tạo nhóm thay thế.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x