Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Founder Artbitrum Cho Biết Stylus Là Người Thay Đổi Cuộc Chơi Cho EVM

Ed Felten, đồng sáng lập của Offchain Labs, cho biết một công cụ được phát hành gần đây dành cho các nhà phát triển Arbitrum có thể đưa nhiều nhà phát triển hơn vào Ethereum Virtual Machines (EVM) và cải thiện mã của nó.

Phát biểu với Cointelegraph tại Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc, Felten đã ca ngợi Arbitrum Stylus, được Offchain phát hành trên mạng thử nghiệm vào ngày 31 tháng 8, cho phép các nhà phát triển sử dụng các ngôn ngữ bao gồm Rust, C và C++ để xây dựng ứng dụng Arbitrum.

Felten cho biết Stylus sẽ cho phép các nhà phát triển bản địa không phải Web3 “sử dụng các ngôn ngữ và công cụ phát triển mà họ đã quen sử dụng”.

Ông nói thêm rằng sẽ có “nhiều nhà phát triển hơn” tham gia xây dựng EVM với các công cụ hoàn thiện hơn và trích dẫn số lượng lớn hơn các nhà phát triển lập trình trong Rust thay vì Solidity – ngôn ngữ sau này là ngôn ngữ lập trình để xây dựng hợp đồng thông minh Ethereum.

“Một trong những điều đến từ những công cụ hoàn thiện hơn đó là nó nhanh hơn nhiều. Vì vậy, các tính toán thông thường sẽ nhanh hơn EVM từ 10 đến 15 lần.” 

Theo Felten, lợi ích của việc hỗ trợ các ngôn ngữ kế thừa là số lượng mã đã tồn tại được viết bằng các ngôn ngữ như Rust vốn đã được “thử nghiệm và kiểm tra trong thực tế”.

Felten xác định Rust là một ngôn ngữ được thiết kế để giúp phát hiện các lỗi phát triển, với các công cụ của nó “thực sự hiệu quả trong việc giảm thiểu khả năng bạn sẽ mắc lỗi trong mã của mình”.

“Bạn chỉ có thể sử dụng nó. Bây giờ bạn có thể sử dụng trực tiếp trên chuỗi. Bạn sẽ xây dựng ít hơn từ đầu và bạn sẽ có thể tận dụng tốt hơn những gì người khác đã làm.”

Felten cũng nhấn mạnh chi phí gas thấp hơn từ 10 đến 15 lần, điều này cho phép “thực hiện những công việc phức tạp hơn trong cùng một giao dịch” và mở ra khả năng thực hiện mật mã tương thích với iPhone.

Felten giải thích rằng iPhone sử dụng tiêu chuẩn chữ ký số khác với Ethereum, tiêu chuẩn này không được hỗ trợ tốt, vì vậy “mật mã trên Ethereum tương thích với iPhone có chi phí gas cực cao”.

“Nhưng trong Stylus, bạn có thể hạ nó xuống để nó thực sự khả thi. Nó không quá đắt.”

Điều này có thể mở đường cho việc tích hợp ví tiền điện tử trên iPhone – mở khóa khả năng sử dụng FaceID của Apple để xác minh các giao dịch ví tương tự như mua thẻ ngân hàng.

Các trường hợp sử dụng khác mà Felten thấy với phí gas thấp hơn là mức độ chân thực cao hơn trong các trò chơi dựa trên blockchain và đánh giá trên chuỗi các mô hình học máy dựa trên dữ liệu ứng dụng trực tiếp.

Cuối cùng, Felten nghĩ rằng Stylus có thể giúp các dự án đang phát triển hoàn thành nhanh hơn vì việc cho phép sử dụng các ngôn ngữ lập trình hoàn thiện có nghĩa là chúng có thể được bảo vệ tốt hơn trước các lỗi và lỗi cùng với hiệu suất cao hơn.

“Bạn không cần phải tận dụng từng chút hiệu suất nhỏ nhất trong mã của mình và điều đó cũng làm giảm rất nhiều trở ngại trong quá trình phát triển các giao thức.”

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x