Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Fetch.ai Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử FET

Fetch.AI có tầm nhìn về một thế giới trong đó hoạt động kinh tế có thể diễn ra mà không cần sự can thiệp của hoạt động con người. Họ đang xây dựng một mạng lưới phi tập trung bao gồm các tác nhân tự trị khác nhau có thể đại diện cho chính họ, các cá nhân khác hoặc các thiết bị và dịch vụ. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Fetch.AI và tiền điện tử FET.

Fetch.AI Là Gì?

Fetch.AI tập hợp máy học, trí tuệ nhân tạo, hệ thống đa tác nhân và công nghệ sổ cái phi tập trung để tạo ra một mạng internet kinh tế – một môi trường nơi các đại diện kỹ thuật số của các bộ phận chuyển động của nền kinh tế (chẳng hạn như dữ liệu, phần cứng, dịch vụ, con người và cơ sở hạ tầng) có thể hoàn thành công việc hữu ích thông qua những lời giới thiệu và dự đoán hiệu quả. Mục tiêu của Fetch là tự động hóa vô số thị trường hiện đang đòi hỏi sự can thiệp thủ công rất lớn. Các giao dịch kinh tế tự chủ sẽ cung cấp thị trường gần như không có ma sát, hoạt động với tốc độ kỹ thuật số.

Fetch Technology

Công nghệ Fetch.AI bao gồm ba phần chính:  Autonomous Economic Agents (AEA), Open Economic Framework (OEF) và Fetch Smart Ledgers. Tất cả những điều này được củng cố bởi mô hình đồng thuận Useful Proof of Work và công nghệ máy học trí tuệ nhân tạo được sử dụng bởi chuỗi khối Fetch.

Autonomous Economic Agents đã được tạo ra như những công dân kỹ thuật số. Họ hoàn toàn có thể hoạt động thay mặt cho các cá nhân, tổ chức và thiết bị. AEA đã được ghép nối với các nguồn dữ liệu và hệ thống phần cứng, cho phép chúng điều hướng hệ sinh thái Fetch và trích xuất giá trị từ bản chất dự đoán và các chức năng khám phá dữ liệu của nó.

Điều này cho phép các AEA sử dụng dữ liệu chi tiết và các mô hình dự đoán để đưa ra giải pháp tốt nhất cho các vấn đề trong thế giới thực. Họ cũng có thể học hỏi từ những sai lầm mà họ mắc phải, từ đó cải thiện hiệu suất của họ theo thời gian.

Open Economic Framework là một mô phỏng thích ứng có chức năng cung cấp cho các AEA khả năng kết nối và tương tác tối đa. OEF lưu trữ thông tin và sử dụng trí thông minh nhân tạo để tối ưu hóa việc sử dụng thông tin đó để dự đoán và hỗ trợ các AEA. Các AEA có thể thu thập thông tin từ OEF và các nhà khai thác nút sẽ nhận được phần thưởng mã thông báo do cung cấp thông tin và dịch vụ đáng tin cậy và nhất quán.

Fetch Smart Ledgers là một cấu trúc mạng độc đáo kết hợp chuỗi khối với các yếu tố của công nghệ Directed Acyclic Graph (DAG). Fetch tập hợp các giao dịch trong một kế hoạch sharding và xử lý chúng theo chuỗi. Không giống như các giao dịch truyền thống, sharding trong Fetch có thể được chỉ định cho nhiều làn giao dịch cùng một lúc.

Khả năng truyền tải của hệ thống Fetch tăng lên theo thời gian thông qua quá trình phân nhánh chuỗi. Khi một fork  xảy ra, mỗi làn đường cũ được tham chiếu bởi hai làn đường mới và các giao dịch đầu tiên của các làn đường mới này sẽ quay trở lại giao dịch cuối cùng trên làn đường cũ. Điều này cho phép blockchain Fetch theo dõi nguồn gốc của các chuỗi mới của nó.

Mô Hình Đồng Thuận Fetch

Fetch Smart Ledgers là các màn hình trong hệ thống hỗ trợ, đánh giá và theo dõi các tương tác giữa các AEA. Để thực hiện việc này, Fetch sử dụng giao thức đồng thuận Useful Proof of Work (uPoW) duy nhất. Nhóm tại Fetch tin rằng cơ chế đồng thuận này có một số lợi ích so với cơ chế PoW truyền thống. Trong truyền thống, các nút PoW phải tải xuống mọi khối và thêm chúng vào chuỗi một cách tuần tự. Điều này rất tốn thời gian và năng lượng. Hệ thống PoW cũng có thể dẫn đến việc tập trung hóa công cụ khai thác.

Hệ thống DAG sẽ coi bất kỳ giao dịch nào là hợp lệ sau khi được xác nhận bởi hai nút, để các tài nguyên tính toán tự do đào tạo AI. Trong các nút uPoW có ít điện năng hơn vẫn có thể kiếm được phần thưởng bằng cách xác thực các giao dịch có giá trị thấp. Đây là một hệ thống hiệu quả hơn, có quy mô tốt và khuyến khích các nút lan rộng hơn.

Học Máy Và Trí Tuệ Nhân Tạo

Fetch bao gồm học máy và trí tuệ nhân tạo trong cả ba lớp của giao thức của nó. Chúng được sử dụng để cung cấp thông tin tin cậy ở bốn lớp khác nhau:

  • Tin tưởng vào mức độ bình thường của bất kỳ giao dịch nhất định nào
  • Tin tưởng vào thông tin nhận được từ các nút khác trên mạng
  • Tin tưởng vào các bên liên quan dựa trên lịch sử của họ
  • Thị trường đang phát triển và dữ liệu thông minh

Phương pháp học sâu được sử dụng để thực hiện từng lớp trên. Fetch sử dụng khai thác quy trình, bộ nhớ ngắn hạn dài hạn và mạng nơ-ron tuần hoàn. Việc sử dụng các phương pháp học sâu xử lý ngôn ngữ tự nhiên này cho phép Fetch dự đoán tính xác thực trong tương lai bằng cách đánh giá hành vi trong quá khứ của các AEA trong hệ thống.

Nhóm Phát Triển Fetch.AI

Nhóm Fetch.AI được dẫn dắt bởi ba người đồng sáng lập và bốn trưởng bộ phận bổ sung của họ. Humayun Sheikh lãnh đạo với tư cách là Giám đốc điều hành của Fetch.ai và ông có lịch sử lâu đời với trí tuệ nhân tạo, từng là nhà đầu tư ban đầu vào công ty AI DeepMind sau đó được Google mua lại. Kinh nghiệm kinh doanh trong quá khứ của anh bao gồm công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo itzMe và công ty bay không người lái uVue.

Team Fetch.AI

CTO tại Fetch.AI là Toby Simpson , người đến công ty với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong vai trò CTO tại các công ty công nghệ khác. Ông cũng đã tham gia DeepMind, đảm nhiệm vị trí Trưởng bộ phận Thiết kế Phần mềm.

Người đồng sáng lập Fetch.AI thứ ba và Giám đốc Khoa học là Thomas Hain . Ông có bằng Tiến sĩ tại Đại học Cambridge và là chuyên gia về Máy học. Ngoài vai trò của mình tại Fetch.AI, ông còn giữ chức vụ giáo sư tại Đại học Sheffield.

Ngoài những người đồng sáng lập, đội ngũ lãnh đạo còn bao gồm Jonathan Ward (Trưởng bộ phận Nghiên cứu), Troels F. Rønnow (Trưởng bộ phận Kỹ thuật Phần mềm), Maria Minaricova (Trưởng bộ phận Phát triển Kinh doanh) và Arthur Meadows (Trưởng bộ phận Quan hệ Nhà đầu tư) . Phần còn lại của nhóm Fetch.AI bao gồm 10 nhà phát triển, 11 nhà nghiên cứu và 5 nhân viên quản trị.

Mã Thông Báo Fetch.AI

Khi mạng chính Fetch.AI được khởi chạy, mã thông báo Fetch.AI cho phép các đại lý kinh tế tự quản hoàn thành công việc trên mạng. Mã thông báo Fetch.AI là phương thức trao đổi giá trị quan trọng trên mạng Fetch.AI. Nó được yêu cầu đối với tất cả các trao đổi mạng, như một phương pháp đăng ký với mạng, để đặt cược và như một cơ chế để cung cấp giá trị trở lại cho những người thực hiện công việc trên mạng.

Mã thông báo của Fetch cho phép các đại lý truy cập vào thế giới kỹ thuật số. Nó cho phép họ tồn tại trong thế giới này, ở nhiều địa điểm và khám phá nó để tìm kiếm các tác nhân khác để cung cấp giá trị hoặc thu được giá trị từ đó. Giá trị này có thể ở dạng quyền truy cập vào dịch vụ, dữ liệu, cơ sở hạ tầng hoặc xử lý dữ liệu thông qua các thuật toán AI và ML.

Các mã thông báo Fetch.AI có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, sáu mã lớn nhất trong số đó là:

  • Khả năng kết nối các đại lý và các nút với mạng : FET là một mã thông báo tiền gửi truy cập hoạt động như một dạng cổ phần để thể hiện mong muốn hành xử phù hợp. Nó điều chỉnh khả năng các tác nhân xấu làm ngập mạng bằng các nút hoặc tác nhân không mong muốn do chi phí làm như vậy ngày càng leo thang. Fetch.AI đang thực hiện mô hình hóa và mô phỏng trên các testnet của họ (cả công khai và riêng tư) trong nửa đầu năm 2019 để xác định cổ phần này nên là bao nhiêu.
  • Trao đổi giá trị giữa các đại lý : Mã thông báo Fetch.AI là bắt buộc để cho phép hai đại lý, bất kể họ ở đâu, thực hiện trao đổi giá trị. Mã thông báo Fetch.AI có thể phân chia vô hạn, do đó hỗ trợ các giao dịch có giá trị tiền tệ rất thấp, nhưng tổng thể mang lại mức độ hiểu biết và cơ hội mới và sâu sắc.
  • Truy cập vào các dịch vụ tìm kiếm, khám phá và quảng cáo : Cần có mã thông báo Fetch.AI để truy cập, xem và tương tác với công cụ tìm kiếm Fetch.AI. Đây là không gian được tối ưu hóa cho các thực thể kỹ thuật số tự quản, cung cấp khả năng thiết lập và thương lượng giá năng động và tự chủ.
  • Truy cập vào thế giới kỹ thuật số đa chiều của Fetch : Mã thông báo Fetch.AI cho phép các đại lý xem và khám phá không gian kỹ thuật số của nó về mặt địa lý, ngữ nghĩa hoặc kinh tế. Một số chế độ xem chi tiết này liên quan đến thời gian tính toán đáng kể và giao tiếp giữa nhiều nút. Các hoạt động sử dụng nhiều tài nguyên hơn này sẽ yêu cầu nhiều mã thông báo hơn. AI và ML của Fetch liên tục tái cấu trúc thế giới này để tối ưu hóa quan điểm cá nhân của từng tác nhân.
  • Khả năng truy cập và phát triển các thuật toán AI / ML dựa trên sổ cái : Mã thông báo Fetch.AI cho phép phát triển và truy cập vào một loạt các nhiệm vụ máy học và trí tuệ nhân tạo có sẵn trên sổ cái. Đây có thể là các dịch vụ chính do Fetch phát triển, chẳng hạn như các mô hình dự đoán và tin cậy, hoặc chúng có thể là các dịch vụ được phát triển độc lập trên quy mô lớn dành cho người dùng mạng.
  • Để trao đổi thành nhiên liệu hoạt động của Fetch : Chi phí hoạt động trong Fetch.AI được tách ra khỏi mã thông báo Fetch.AI theo cách tương tự như “khí” trên mạng Ethereum, nhưng với chức năng bổ sung được thiết kế để tăng tính ổn định của nhiên liệu đó và xem xét giải quyết các vấn đề liên quan đến nền kinh tế tốc độ cao và tốc độ thấp. Nhiên liệu hoạt động của Fetch cho phép truy cập vào thời gian xử lý để thực hiện hợp đồng và dịch vụ cho các đại lý.

Phần Kết Luận

Fetch.AI là một trong những dự án blockchain đầy tham vọng vì nó đang cố gắng tích hợp trí tuệ nhân tạo. Có nhiều hy vọng thành công vì nhóm dường như có kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm trong ngành để tạo ra thứ gì đó có thể giải quyết nhiều vấn đề trong thế giới thực trong nhiều ngành từ chuỗi cung ứng đến năng lượng và nhiều lĩnh vực khác.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x