Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

FED Tăng Lãi Suất Thêm 0,25%, BTC Dao Động Quanh Mức 29.300 $

  • Fed dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp vào cuối ngày hôm nay vì lạm phát vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu của ngân hàng trung ương.
  • Tại các cuộc họp trong tương lai, một quyết định không thể được đưa ra về việc có nên ngừng tăng lãi suất hay không, tiếp tục dựa vào dữ liệu.
  • Giá của Bitcoin (BTC) ít thay đổi ở mức 29.300 đô la ngay sau thông báo.
Vào ngày 27 tháng 7, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất chuẩn thêm 25 điểm cơ bản lên khoảng 5,25% -5,50%, đạt mức cao nhất kể từ năm 2001, phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Cục Dự trữ Liên bang FOMC cho biết các thành viên nhất trí về quyết định lãi suất và sẽ tiếp tục đánh giá thêm thông tin. Tác động đầy đủ của việc thắt chặt vẫn chưa được cảm nhận. Lãi suất cao đã tác động đến những lĩnh vực nhạy cảm nhất với lãi suất nhưng chưa tác động toàn diện đến nền kinh tế.

Thị trường lao động còn eo hẹp nhưng cán cân cung cầu đã cân bằng hơn. Mặc dù đầy thách thức, số lượng công việc có sẵn và số lượng người tìm việc dần trở nên tỷ lệ thuận. Lạm phát đã dịu bớt nhưng còn lâu mới về mức 2%. Fed đã hạ nhiệt lạm phát mà không làm suy yếu đáng kể nền kinh tế/thị trường lao động, đó là một điều tốt.

Trước tình hình lạm phát gia tăng, Cục Dự trữ Liên bang sẽ chú ý đến rủi ro lạm phát và xem xét thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa để kiềm chế lạm phát. Các quỹ tương lai của Fed đang định giá 18% cơ hội tăng lãi suất vào tháng 9 và 36,5% cơ hội vào tháng 11.

Giá bitcoin (BTC) và tiền điện tử đã giảm đều đặn sau đợt tăng giá vào sáng sớm thứ Năm bắt đầu sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất như dự kiến. BTC gần đây đã tăng 0,9% trong 24 giờ qua và giao dịch ở mức 29.400 đô la.

Biểu đồ giá BTC 24h. Nguồn: CoinMarketCap

Nhìn vào chúng, thị trường tương đối ổn định vì kịch bản ngày hôm nay gần như đã được xác định hoàn toàn, và các cú sốc lãi suất không còn nhiều điều để Fed gây bất ngờ. Đồng tiền lớn thứ 2 trên thị trường, Ethereum, cũng ghi nhận mức tăng nhẹ 1,14% và được giao dịch ở mức 1.875 USD.

Nguồn: Coin360

Một số altcoin đang ghi nhận mức tăng tích cực. Mã thông báo OGN của Giao thức gốc gần đây đã tăng gần 20% so với 24 giờ trước đó. Compound’s COMP, Stellar’s XLM và Solana’s SOL lần lượt tăng hơn 13%, 11% và 8%.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x