Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

“Exit Scam” Trên Magnate Finance Làm Rung Chuyển Coinbase’s Layer 2 Network

  • Magnate Finance trở thành nạn nhân của trò lừa đảo Exit Scam táo bạo trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng gia tăng.
  • PeckShield tiết lộ vụ lừa đảo Magnate Finance trị giá 6,5 triệu đô la được dàn dựng thông qua thao túng giá của Oracle.
  • Phản ứng bí ẩn của Magnate Finance khơi dậy sự suy đoán sau tiết lộ về Exit Scam.

Trong một diễn biến gây sốc đối với cộng đồng Coinbase, mạng Lớp 2 mới thành lập của nó phải đối mặt với một thất bại khác khi Magnate Finance, một giao thức cho vay nổi bật, trở thành nạn nhân của một vụ exit scam táo bạo. Sự cố này xảy ra ngay sau vụ cướp thanh khoản trị giá 23 triệu đô la gần đây của nhà triển khai Bald khét tiếng, khiến mạng lưới rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Khoản lỗ của Magnate Finance, ước tính khoảng 6,5 triệu USD, đã khiến các nhà đầu tư quay cuồng. Nền tảng bảo mật PeckShield tiết lộ rằng việc khai thác được chủ mưu thông qua việc thao túng trực tiếp dự báo giá, làm nổi bật một lỗ hổng nghiêm trọng trong kiến ​​trúc bảo mật của mạng.

Total Value Locked (TVL) của Magnate Finance đã giảm mạnh từ mức 6,4 triệu USD xuống chỉ còn 107.000 USD. Kẻ dàn dựng hành động độc hại này đã sử dụng một thủ đoạn xảo quyệt, giả mạo nguồn của Oracle về giá và nhanh chóng rút hết tài sản khỏi giao thức.

Người đầu tiên gióng lên hồi chuông cảnh báo là thám tử blockchain ‘zachxbt’, người đã đưa sự cố đáng báo động này lên hàng đầu trong cộng đồng tiền điện tử trên nền tảng X. Đáng chú ý, nền tảng này đã phát hiện ra mối liên hệ trực tiếp giữa địa chỉ chịu trách nhiệm triển khai Magnate Finance và vụ lừa đảo rút lui khét tiếng trị giá 4,8 triệu USD do Solfire thực hiện. Tiết lộ này đã làm gia tăng những nghi ngờ về mối liên hệ giữa các hoạt động lừa đảo này.

Tình hình nhanh chóng trở nên nghiêm trọng hơn khi trang web Magnate Finance bị đưa vào chế độ ngoại tuyến ngay sau những tiết lộ về nền tảng. Các nhóm Twitter và Telegram chính thức của dự án đã bị xóa một cách bí ẩn. Nền tảng này cũng tiết lộ những mối liên hệ rắc rối giữa dự án và vụ lừa đảo rút lui của Kokomo Finance, làm dấy lên nhiều nghi ngờ về tính hợp pháp của dự án.

Giữa sự hỗn loạn, Magnate Finance đã đưa ra một phản hồi khó hiểu đối với thông tin ban đầu của nền tảng. Dự án tuyên bố một cách khó hiểu , “We stick to the plan? 50-50?” và cập nhật tiểu sử X của họ với cụm từ bí ẩn “Contract breached by Zach”. Lời đáp trả mơ hồ này đã khơi dậy sự suy đoán nhiệt thành trong cộng đồng tiền điện tử, khiến nhiều người phải suy ngẫm về động cơ thực sự đằng sau hành động kéo thảm và các hành động bí ẩn tiếp theo được thực hiện bởi dự án bị bao vây.

Cũng theo vị thám tử on-chain này, trước khi thực hiện hành vi “rug pull”, Magnate Finance (MAG) là dự án lending thuộc top 3 trên hệ Base khi sở hữu TVL 6,4 triệu USD, chỉ đứng sau Compound và Moonwell.

Magnate Finance (MAG) là dự án Lending thuộc top 3 trên hệ Base trước khi thực hiện hành vi “rug pull”

Token MAG của Magnate Finance đã mất hơn 90% giá trị ngay sau tin tức.

Token MAG của Magnate Finance giảm hơn 90% ngay sau tin tức. Ảnh chụp lúc 18:45 ngày 25/08/2023

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x