Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Evmos Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử EVMOS

Evmos Protocol trên Cosmos (EVM trên Cosmos) thu hẹp khoảng cách giữa các chuỗi EVM và Hệ Sinh Thái Cosmos. Vì vậy, chính xác những khía cạnh quan trọng nhất của dự án này là gì? Cùng Phong Linh Gems khám phá Evmos, một dự án sẽ góp phần vào sự phát triển của hệ sinh thái bằng cách cung cấp giải pháp cho vũ trụ đa hệ thống Cosmos.

Evmos là một chuỗi khối Proof-of-stake có thể mở rộng, có thông lượng cao và hoàn toàn tương thích và có thể tương tác với Ethereum. Nó được xây dựng với SDK Cosmos, chạy trên công cụ đồng thuận Tendermint Core.

Evmos cho phép chạy Ethereum tiêu chuẩn dưới dạng chuỗi khối dành riêng cho Hệ Sinh Thái Cosmos. Điều này cho phép các nhà phát triển sử dụng tất cả các tính năng họ muốn từ Ethereum đồng thời tận dụng lợi thế của việc triển khai PoS của Tendermint. Ngoài ra, vì nó được xây dựng dựa trên SDK Cosmos, nên nó sẽ có thể giao dịch giá trị với phần còn lại của Hệ sinh thái Cosmos thông qua Inter Blockchain Communication Protocol (IBC).

Giảm Phí Gas Rebates

Evmos đang cố gắng xây dựng một mạng lưới các ứng dụng được thúc đẩy bởi nền kinh tế và hoạt động cùng nhau. Họ làm điều này với các khoản trợ cấp gas trả chậm và khai thác thanh khoản.

Lúc đầu, nhóm khuyến khích sử dụng trên Evmos sẽ giúp trả tiền cho gas mà người dùng cuối mua. Để khuyến khích mọi người sử dụng hợp đồng thông minh trên Evmos, cộng đồng sẽ có thể đăng ký ưu đãi cho một hợp đồng thông minh cụ thể thông qua quản trị để sử dụng một phần của nhóm Ưu đãi sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định.

Mục tiêu là trao phần thưởng cho những người sử dụng hợp đồng để nó hoạt động giống như trợ cấp xăng. Về cơ bản, đây là cách mạng quyết định Ứng Dụng Phi Tập Trung (dApps) nào sẽ nhận được trợ cấp gas cho người dùng của họ và chủ sở hữu mã thông báo là những người tốt nhất để hướng lưu lượng truy cập đến các dApps này.

Khai Thác Thanh Khoản

Mục tiêu sắp tới là khuyến khích hành vi thặng dư trong các tình huống khác nhau bằng cách tập trung vào việc sử dụng các biện pháp khuyến khích thúc đẩy TVL (Tổng giá trị bị khóa).

Chủ sở hữu mã thông báo sẽ có thể quyết định cách thức hoạt động của hợp đồng và ứng dụng chuỗi Evmos nào đủ điều kiện để sử dụng khuyến khích canh tác. Đây thực chất là một hình thức khai thác thanh khoản được quy định hoạt động song song với lớp nền tảng.

Phí dApp Store

Với Evmos, các nhà khai thác không còn lãng phí tiền hoặc sử dụng để mua thêm mạng. Để đổi lấy những nỗ lực của họ, Evmos hiện có một mô hình thu nhập phí được chia sẻ tích hợp, phân phối doanh thu của nhà phát triển và nhà điều hành mạng một cách đồng đều. Những gì Evmos có ở đây là mô hình doanh thu/phân phối phí trong Thị trường dApp.

IBC Relayer Fee Rebates

IBC Relayer Fee Rebates (Giảm giá phí cho người chuyển tiếp IBC) là kỹ thuật cơ bản để cân bằng lạm phát khi mã thông báo xác thực được phát hành. Trong các giao dịch Evmos hoặc IBC, đặc biệt là UpdateClient và ICB Transfer, tỷ lệ hoàn tiền là 50%.

Những lợi ích sau đây tích lũy cho những người nắm giữ mã thông báo EVMOS:

 • Giao dịch : EVMOS được sử dụng để giao dịch và thực hiện các giao dịch trên mạng.
 • Đặt cược : Người dùng có thể đặt cược mã thông báo EVMOS để nhận phần thưởng từ mạng.
 • Thanh toán : EVMOS có thể được sử dụng trên nền tảng như một phương tiện thanh toán để khuyến khích người dùng tạo các khối mới.
 • Quản trị : Người dùng nắm giữ mã thông báo EVMOS có thể tham gia vào các quyết định quản trị của dự án thông qua các đề xuất bỏ phiếu.
 • Incentive : tăng ưu đãi cho người dùng khi tham gia các hoạt động trên nền tảng.
 • Phí giao dịch : Người dùng được chia sẻ một phần phí giao dịch theo cơ chế mô hình dApp Store của dự án.
 • Ngoài ra, EVMOS cũng có thể được sử dụng để giao tiếp với các dApp khác được xây dựng trên hệ sinh thái Evmos.

Số Liệu Chính EVMOS

 • Tên mã thông báo: EVMOS
 • Mã: EVMOS
 • Phân loại mã thông báo: Tiện ích, Quản trị
 • Cung cấp mã thông báo tối đa: 1.000.000.000
 • Nguồn cung lưu thông: 372.691.499
 • Đặt cược APR: ~ 130%
 • Chiều cao khối: 8.546.977

Phân Bổ EVMOS Token

Tại Genesis, Evmos có nguồn cung ban đầu là 200.000.000 mã thông báo. Các mã thông báo này đã được phân phối cho 3 phần chính: Nhóm chiến lược, Airdrop và Cộng đồng.

Các mã thông báo mới được phát hành sẽ chỉ được phân phối theo cách sau, trên cơ sở mỗi khối:

 • Phần thưởng đặt cược: 40%
 • Đội Vesting: 25%
 • Khuyến khích sử dụng: 25%
 • Nhóm cộng đồng: 10%

Sau khoảng thời gian 4 năm, các mã thông báo sẽ được phân phối như sau:

 • Phần thưởng đặt cược: 32%
 • Nhóm: 20%
 • Chiến lược: 10%
 • Nhóm cộng đồng (Kho bạc DAO): 10%
 • Khuyến khích sử dụng: 20%
 • Airdrop: 8%

Lịch Phát Hành EVMOS Token

 • Evmos có tính lạm phát cao ngay từ đầu, với hơn 300 triệu mã thông báo được phát hành trong năm đầu tiên. Theo mô hình mã thông báo ban đầu, các mã thông báo mới sẽ được phát hành theo lịch trình phân rã theo cấp số nhân, trong đó lạm phát dự kiến ​​sẽ giảm hàng năm (365 kỷ nguyên hàng ngày). Mục tiêu sẽ là phát hành 1 tỷ mã thông báo EVMOS trong 4 năm.

Khi ra mắt, Evmos có airdrop cho người dùng với các điều kiện sau:

 • Được giao dịch trên mạng Ethereum với các giao thức sau: Aave, Compound, Uniswap v2.
 • Sử dụng cầu nối Ethereum với các chuỗi khác.
 • Việc sử dụng các giao thức tương thích với EVM bị ảnh hưởng bởi các vụ hack hoặc kéo thảm cũng nhận được một phần tiền hoàn lại.

Hiện tại, người dùng có thể đặt cọc Evmos để nhận thêm phần thưởng Evmos hoặc mua Evmos tại các sàn giao dịch CEX như Huobi, MEXC và Bitget.

Đội

 • Federico Kunze Küllmer (Người sáng lập): cộng tác viên toàn thời gian của Cosmos từ năm 2017, đã từng làm việc trên Peggy (Gravity Bridge trước đây), Cosmos SDK và IBC. Anh ấy cũng là thành viên cốt lõi của dự án Ethermint.
 • Akash Khosla (Đồng sáng lập): trước đây là Kỹ sư phần mềm tại Anchorage, ngân hàng và người giám sát tài sản kỹ thuật số. Ông cũng là Cựu nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Berkeley RISE và Đồng sáng lập Blockchain tại Berkeley

Nhà Đầu Tư

San Francisco (ngày 2 tháng 11 năm 2022) — Tharsis Labs, công ty cung cấp năng lượng cho Evmos, đã thông báo rằng họ đã huy động được 27 triệu đô la tài trợ cho Seed , số tiền này sẽ được sử dụng để đẩy nhanh sự phát triển của hệ sinh thái Evmos gồm các ứng dụng phi tập trung có thể tương tác. Polychain Capital dẫn đầu khoản đầu tư được thực hiện bởi Galaxy, Huobi, HashKey, Coinbase Ventures, Circle Ventures, Asymmetric và một số nhà đầu tư thiên thần làm việc trong ngành Web3.

Kết Luận

Dự án Evmos là một dự án EVM đầu tiên trên hệ sinh thái của Cosmos, là nơi sẽ thu hút dòng tiền từ 2 hệ sinh thái Cosmos và Ethereum. Điều này làm tăng khả năng mở rộng và phát triển của toàn hệ sinh thái Cosmos trong tương lai. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ vào việc thời gian phát thải token EVMOS, chúng ta có thể thấy việc lạm phát của token tương đối cao trong thời gian đầu và sẽ gây ảnh hưởng lớn đến giá của token EVMOS nên việc đầu tư vào token này trong thời gian dài hạn không quá lý tưởng.

 

 

 

Tuyên Bố Từ Chố Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x