Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Etherscan Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Etherscan Chi Tiết

Etherscan là trình khám phá blockchain dành cho mạng lưới Ethereum. Trang web này cho phép bạn tìm kiếm thông tin qua các giao dịch, block, địa chỉ ví, hợp đồng thông minh và dữ liệu trên chuỗi khác. Đây là một trong những trình khám phá blockchain Ethereum phổ biến nhất và hoàn toàn miễn phí.

Etherscan Là Gì?

Etherscan là công cụ đáng tin cậy nhất để điều hướng tất cả dữ liệu công khai trên chuỗi khối Ethereum và đôi khi được gọi là “Ethplorer”. Dữ liệu này bao gồm dữ liệu giao dịch, địa chỉ ví, Hợp Đồng Thông Minh và hơn thế nữa. Ứng dụng này độc lập và không được tài trợ cũng như không được quản lý bởi Ethereum Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận.

Đội ngũ đằng sau Etherscan bao gồm các nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm và các chuyên gia trong ngành, những người đã phát triển ứng dụng Etherscan để làm cho chuỗi khối Ethereum dễ tiếp cận hơn với người dùng hàng ngày. Mặc dù Etherscan là một nền tảng tập trung, nhưng ứng dụng này giúp mọi người tìm kiếm thông qua chuỗi khối Ethereum dễ dàng hơn.

Etherscan Có Phải Là Một Chiếc Ví Không?

Etherscan không phải là ví Ethereum, cũng không phải là nhà cung cấp dịch vụ ví. Người dùng không nhận được ví Etherscan khi họ tìm kiếm chuỗi khối Ethereum trên Etherscan.

Etherscan.io là một trình khám phá khối độc lập dựa trên Ethereum . Ứng dụng Etherscan theo dõi các giao dịch blockchain trên mạng Ethereum. Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị kết quả giống như một công cụ tìm kiếm.

Điều này cho phép người dùng tìm thấy chi tiết của các giao dịch trên chuỗi khối Ethereum, điều này có thể giúp ai đó yên tâm nếu số tiền đã chuyển của họ chưa xuất hiện trong ví của họ. Mặc dù Etherscan có thể theo dõi hoạt động trên địa chỉ ví Ethereum , nhưng người dùng sẽ cần liên kết ứng dụng với ví tiền điện tử hiện có để làm như vậy.

Etherscan Được Sử Dụng Để Làm Gì?

Etherscan cho phép người dùng xem các tài sản được giữ trên bất kỳ địa chỉ ví Ethereum công khai nào. Sử dụng Etherscan, nhập bất kỳ địa chỉ Ethereum nào vào hộp tìm kiếm để xem số dư hiện tại và lịch sử giao dịch của ví đang được xem xét. Etherscan cũng sẽ hiển thị mọi khoản phí gas và hợp đồng thông minh liên quan đến địa chỉ đó.

Người dùng có thể sử dụng Etherscan để:

 • Tính phí gas Ethereum với công cụ theo dõi gas Etherscan.
 • Tra cứu và xác minh hợp đồng thông minh.
 • Xem các tài sản tiền điện tử được giữ trong hoặc được liên kết với một địa chỉ ví công khai.
 • Quan sát các giao dịch trực tiếp diễn ra trên chuỗi khối Ethereum.
 • Tra cứu một giao dịch duy nhất được thực hiện từ bất kỳ ví Ethereum nào.
 • Khám phá những hợp đồng thông minh nào có mã nguồn được xác minh và kiểm tra bảo mật.
 • Theo dõi số lượng hợp đồng thông minh mà người dùng đã ủy quyền bằng ví của họ.
 • Xem xét và thu hồi quyền truy cập vào ví cho bất kỳ ứng dụng phi tập trung nào (DApps).

Người dùng có thể xem bất kỳ giao dịch nào của chuỗi khối Ethereum trên Etherscan. Các giao dịch này bao gồm các giao dịch không thành công và đang chờ xử lý.

Etherscan cũng có thể theo dõi tiến trình của quá trình chuyển đến. Một cách để theo dõi giao dịch bằng Etherscan là tra cứu nó trên Etherscan.io bằng cách sử dụng khóa băm của nó. Hàm băm cung cấp cho người dùng ước tính về thời gian xác nhận giao dịch. Trang sẽ làm mới sau khi giao dịch hoàn tất.

Etherscan cũng hoạt động như một nền tảng phân tích. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Etherscan để phân tích các số liệu trên chuỗi như thay đổi đối với chi phí gas của Ether ( ETH ), cũng như theo dõi danh mục đầu tư và theo dõi lịch sử giao dịch của họ để biết hoạt động đáng ngờ.

Chỉ thông tin công khai trên chuỗi khối Ethereum mới được hiển thị trên Etherscan, vì vậy thông tin như khóa riêng của người dùng không thể xem được trên ứng dụng. Etherscan không lưu trữ bất kỳ khóa riêng tư nào và không liên quan đến bất kỳ giao dịch nào được hiển thị. Ứng dụng này cũng không thể được sử dụng để giải quyết lỗi giao dịch.

Có Cần Tài Khoản Để Sử Dụng Etherscan Không?

Người dùng không bắt buộc phải đăng ký tài khoản trước khi sử dụng ứng dụng Etherscan. Tuy nhiên, đăng ký tài khoản Etherscan cho phép người dùng truy cập vào các tính năng bổ sung. Các tính năng này bao gồm khả năng theo dõi địa chỉ và nhận thông báo bất cứ khi nào giao dịch xảy ra. Các nhà phát triển cũng có thể đăng ký để có quyền truy cập miễn phí vào dữ liệu khám phá chuỗi khối của Etherscan và các giao diện lập trình ứng dụng (API).

Do đó, người dùng có tài khoản có thể thêm địa chỉ của họ vào “danh sách theo dõi” trên trình khám phá khối để theo dõi hoặc theo dõi các khoản đầu tư của họ. Người dùng cũng có thể đặt cảnh báo để họ được thông báo về mọi giao dịch đến qua email. Etherscan cũng cung cấp các dịch vụ API cho các nhà phát triển để họ có thể tạo các ứng dụng phi tập trung.

Etherscan cung cấp các thông tin sau cho tất cả các giao dịch đến và đi:

 • Giao dịch băm
 • Số khối trong đó giao dịch được ghi lại và thời gian giao dịch được xác nhận
 • Địa chỉ người gửi và người nhận
 • Phí gas
 • Số tiền đã gửi
 • Tổng phí giao dịch

Etherscan Hoạt Động Như Thế Nào?

Để sử dụng Etherscan, chỉ cần nhập bất kỳ địa chỉ ví Ethereum công khai nào vào trường tìm kiếm ở đầu trang chủ Etherscan.io. Làm như vậy sẽ cho phép người dùng xem tất cả các giao dịch được liên kết với địa chỉ đó.

Xem Giao Dịch Và Ví Trên Etherscan

Khám phá địa chỉ ví trên Etherscan trong tab “Transactions” sẽ hiển thị danh sách tất cả các giao dịch ETH (Txns) hoặc các giao dịch đã sử dụng gas (Gwei) được liên kết với ví cụ thể đó.

Nhập địa chỉ ví trên trang chủ của Etherscan và nhấp vào “Tìm Kiếm” để được chuyển hướng đến trang hiển thị tất cả thông tin của ví đó. Dữ liệu sẽ bao gồm số dư ETH và giá trị của nó được tính bằng đô la Mỹ, cũng như tổng quan về lịch sử giao dịch của ví.

Nhấp vào tab Transactions của ví, tab này sẽ mở ra một trang mới hiển thị chi tiết về tất cả các giao dịch liên quan đến địa chỉ đó. Thông tin chi tiết bao gồm ID giao dịch, chiều cao khối và thời điểm giao dịch được xác nhận.

Chiều cao khối đề cập đến khối mà giao dịch được bao gồm. Địa chỉ người gửi và người nhận cũng như tổng phí giao dịch cũng được hiển thị.

Để khám phá và theo dõi một giao dịch, người dùng sẽ cần mã băm giao dịch hoặc ID giao dịch hoặc TxHash. TxHash là một chuỗi số duy nhất xác định một giao dịch trên blockchain.

Khi người dùng nhập TxHash vào thanh tìm kiếm Etherscan, danh sách thông tin về giao dịch đó sẽ được điền trên trang. Từ đây, người dùng có thể chuyển đến tab Giao dịch để xem lại thông tin bổ sung về giao dịch đã nói. Dữ liệu đó bao gồm trạng thái giao dịch thành công, đang chờ xử lý hay thất bại, cũng như tổng số tiền đã được chuyển.

Giá trị của giao dịch bằng ETH, cũng như giá trị USD của ETH tại thời điểm giao dịch, cũng có thể được xem. Etherscan cũng hiển thị dấu thời gian cho mỗi giao dịch ngoài chi phí giao dịch, tính bằng USD.

Làm Sao Thể Theo Dõi Gas Trên Etherscan?

“Gas” đề cập đến phí giao dịch liên quan đến một giao dịch được thực hiện thành công trên chuỗi khối Ethereum. Chi phí giao dịch trên Ethereum được gọi là phí gas.

Mạng của Ethereum có thể bị tắc nghẽn. Khi một lượng đáng kể lưu lượng truy cập đang chạy trên blockchain của Ethereum do mô hình dựa trên đấu giá của Ethereum, giá gas trung bình sẽ tăng lên khi người dùng cạnh tranh với nhau và đặt giá thầu để đưa các giao dịch của họ vào khối tiếp theo. Do đó, các giao dịch bị trì hoãn và một số giao dịch không thành công.

Giá gas thay đổi tùy thuộc vào khối mà giao dịch của người dùng đã được bao gồm, cũng như mức độ tắc nghẽn của mạng. Hơn nữa, người dùng có thể không phân biệt được ước tính chính xác về phí xăng mà họ sẽ phải trả trước khi bắt đầu giao dịch.

Để xác định chính xác phí gas của giao dịch, tốt nhất bạn nên sử dụng công cụ theo dõi gas của Etherscan. Công cụ theo dõi gas của Etherscan không chỉ đơn giản là hiển thị cho người dùng sự khác biệt về giá xăng tại các khoảng thời gian khác nhau. Nó cũng hữu ích để ước tính mức độ tắc nghẽn của mạng và chi phí giao dịch sẽ là bao nhiêu cho mỗi giao dịch.

Máy theo dõi khí Etherscan hoạt động như một máy tính gas ETH. Nó kiểm tra các giao dịch đang chờ xử lý trên chuỗi khối Ethereum để xác định lượng gas mà một giao dịch sẽ yêu cầu.

Người dùng nhận được ước tính phí gas để họ có thể điều chỉnh thời gian giao dịch của mình để tránh lưu lượng mạng cao. Làm như vậy sẽ tiết kiệm chi phí giao dịch và cho phép các giao dịch rẻ hơn và suôn sẻ hơn, mà không phải chịu đựng sự lo lắng đi kèm với việc không biết liệu giao dịch sẽ thất bại hay thành công.

Làm Sao Sử Dụng Etherscan Để Kiểm Tra Số Dư Và Lịch Sử Ví?

Để xem số dư trong ví của người dùng đã thay đổi như thế nào theo thời gian, hãy tìm kiếm địa chỉ của ví trên Etherscan và chọn “Analytics”. Từ đây, người dùng có thể xem phân tích dữ liệu về ví của người dùng, chẳng hạn như số dư ETH của người dùng, toàn bộ lịch sử chuyển khoản, giao dịch và phí đã trả.

Sử Dụng Etherscan Để Xem Xét Các Hợp Đồng Thông Minh Và Quyền Truy Cập Ví

Hợp đồng thông minh có thể được đọc và chỉnh sửa mà không cần các quyền đặc biệt bằng cách sử dụng các tính năng “Đọc hợp đồng” và “Viết hợp đồng” của ứng dụng Etherscan. Các tab này cung cấp thông tin thời gian thực về các mã thông báo và hợp đồng thông minh khác nhau. Người dùng cũng có thể sử dụng các tính năng này để bắt đầu chuyển mã thông báo và phê duyệt các giao dịch hợp đồng thông minh.

Có thể xóa quyền truy cập của mã thông báo vào ví của người dùng bằng Token Approval Checker (trình kiểm tra phê duyệt mã thông báo) của Etherscan. Khi người dùng tương tác với DApp để mua hoặc hoán đổi mã thông báo, họ sẽ chạm trực tiếp vào ví của người dùng với sự cho phép của họ. Do đó, DApp là một mục tiêu hấp dẫn đối với những kẻ lừa đảo đang tìm cách truy cập vào địa chỉ ví Ethereum của người dùng.

Nếu người dùng thấy hoạt động đáng ngờ hoặc tin rằng DApp đã bị xâm phạm, họ có thể sử dụng Etherscan để thu hồi quyền truy cập của nó vào một địa chỉ ví cụ thể. Tài sản của người dùng bên trong ví sẽ không bị mất, nhưng người dùng sẽ cần ủy quyền lại các mã thông báo khi họ truy cập DApp vào lần tiếp theo.

Để sử dụng Etherscan để xem xét danh sách mã thông báo được chấp thuận của người dùng, hãy tra cứu địa chỉ ví của người dùng trên Etherscan’s Token Approval Checker. Làm như vậy sẽ cung cấp cho người dùng danh sách tất cả các tương tác hợp đồng thông minh đã được phê duyệt với ví đó. Từ đó, người dùng có thể kết nối ví của họ với Etherscan và nhấp vào “thu hồi” để đảm bảo rằng DApp cụ thể không còn quyền truy cập vào ví của người dùng.

Cách Tìm Airdrop Trên Etherscan

Etherscan cũng có vai trò như cơ sở dữ liệu về các đợt airdrop đang diễn ra trên mạng lưới Ethereum. Mỗi đợt airdrop sẽ có quy định tham gia riêng mà bạn có thể xem trong cột [Details]. Bạn có thể tìm danh sách đợt airdrop bằng cách truy cập https://etherscan.io/airdrops.

Phần Kết Luận

Etherscan là một trong những công cụ hàng đầu để truy cập dữ liệu chuỗi khối Ethereum đáng tin cậy. Etherscan có thể xem xét mã hợp đồng thông minh, theo dõi giá khí đốt và giám sát chuỗi khối Ethereum trong thời gian thực.

Cuối cùng, Etherscan miễn phí và không yêu cầu người dùng đăng ký để truy cập tất cả các tính năng của nó. Nhìn chung, đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cho những người dùng muốn tìm hiểu đầy đủ các chức năng của một chuỗi khối, cũng như ví Ethereum của họ và những thông tin họ có thể thu thập từ một trình khám phá chuỗi khối.

 

Tuyên Bố Từ Chố Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x