Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Ethernity Chain Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử ERN

Ethernity Chain là một nền tảng cho NFT được xác thực (aNFTs) trên Ethereum và Polygon. NFT trên nền tảng này được tạo ra từ các quyền sở hữu trí tuệ được cấp phép từ các nhân vật trong thể thao, nghệ thuật, giải trí và hơn thế nữa. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Ethernity Chain và mã thông báo ERN nhé.

Ethernity Chain Là Gì?

Ethernity Chain được xây dựng trên Mạng Ethereum và Polygon, là một nền tảng hướng tới cộng đồng sản xuất phiên bản giới hạn, NFT được xác thực (a-NFT) và thẻ giao dịch đặt trước do các nghệ sĩ nổi tiếng tạo ra và được xác nhận bởi những người nổi tiếng và nhân vật nổi tiếng trong ngành giải trí, âm nhạc và thể thao.

Được thành lập bởi nhà đầu tư tiền điện tử lâu năm, người đam mê tài sản kỹ thuật số và nhà từ thiện Nick Rose Ntertsas, Ethernity Chain chuyên khám phá thế giới nghệ thuật kỹ thuật số thông qua các mã thông báo không thể thay thế và thúc đẩy lợi ích xã hội bằng cách bán đấu giá NFT với mục đích giúp đỡ các tổ chức từ thiện hoặc quyên góp một phần lợi nhuận của các nghệ sĩ cho một tổ chức từ thiện mà họ lựa chọn.

Ethernity là một dự án NFT đột phá tập trung vào các hoạt động từ thiện, đấu giá các tác phẩm nghệ thuật có các nghệ sĩ và ngôi sao từ âm nhạc, điện ảnh, thể thao, tiền điện tử và các ngành khác. Mỗi tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được đại diện dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT) và được tạo ra bởi các nghệ sĩ nổi tiếng. Các tác phẩm có các nhân vật nổi tiếng của công chúng và một phần của tất cả các khoản tiền thu được từ nỗ lực sẽ được quyên góp cho các hoạt động từ thiện.  Nick Rose Ntertsas trên Hackernoon  

Nhóm Ethernity Chain

Team Ethernity Chain

Ethernity Chain có một đội ngũ toàn sao luôn nỗ lực hết mình vì sự thành công và phát triển lâu dài của dự án cũng như giúp Ethernity đi đầu với các công nghệ tiên tiến trong không gian NFT. Các Thành viên Nhóm tại Ethernity Chain là: 

Từ Ethereum Đến Ethernity

Theo founder và CEO Nick Rose, Ethernity Chain được phát triển cùng với niềm đam mê của anh ấy đối với hoạt động từ thiện và không gian nghệ thuật, và bản thân dự án đã lấy cảm hứng trực tiếp từ phong trào CryptoKitties NFT dựa trên Ethereum vào năm 2017.

Trong khi Bitcoin tập trung vào việc bảo hiểm rủi ro thoát khỏi sự tập trung của các loại tiền tệ do chính phủ phát hành, công nghệ blockchain của nó đã mở ra một chân trời cơ hội mới hấp dẫn. Ví dụ, Ethereum đã khai thác công nghệ này và đi tiên phong trong thế giới Ứng Dụng Phi Tập Trung (dApps). Sau đó là kiến ​​trúc phức tạp của Tài Chính Phi Tập Trung (DeFi) và sau đó, NFTs đã thực hiện bước tiến lớn của họ trong không gian tiền điện tử.

Phong trào CryptoKitties dựa trên Ethereum năm 2017 đã làm bùng nổ NFT, hợp pháp hóa NFT như một loại tài sản và mang đến cho các bộ sưu tập kỹ thuật số một nét thú vị. Vào năm 2021, Ethernity Chain đang chuyển đổi các non-fungible token thành tài sản có thể sưu tập cao và đang đi tiên phong trong trạng thái của riêng mình, NFT đã được xác thực. Trước khi đi sâu vào tiện ích và các tính năng chính của NFT được xác thực của Ethernity, bạn nên thảo luận ngắn gọn về các yếu tố cơ bản cung cấp cho NFT giá trị nội tại của chúng và mô tả thực chất non-fungible token là gì.

Giá Trị Của NFT

Non-fungible tokens (NFTs) là tài sản mã hóa duy nhất về mặt mã hóa được đại diện trên chuỗi. Không giống như các mã thông báo ‘có thể thay thế’ có thể hoán đổi cho nhau như nhau, ví dụ: 1 Bitcoin có thể trao đổi cho một Bitcoin khác và 1 Ethereum giống hệt với Ethereum khác, mã thông báo không thể thay thế về cơ bản là phiên bản hiện có duy nhất của chính tài sản đó và do đó nó không thể được đổi cho một cái khác giống nhau.

Có rất nhiều NFT đang tồn tại, ví dụ phổ biến nhất về mã thông báo không thể thay thế sẽ là một tác phẩm nghệ thuật, một bộ sưu tập hoặc một thẻ giao dịch. Trong trường hợp này, người dùng có thể giữ hai NFT đại diện cho cùng một tác phẩm nghệ thuật nhưng do tính duy nhất về mật mã của mỗi NFT, các tác phẩm nghệ thuật giống hệt nhau về mặt trực quan trên thực tế không giống nhau và do đó không thể hoán đổi cho nhau.

Tác Phẩm Nghệ Thuật Giống Nhau, NFT Khác Nhau

Chính khả năng không thay thế của chúng mang lại giá trị nội tại của NFT, tuy nhiên, vấn đề ở đây là hầu hết bất kỳ ai có Ví Metamask đều có thể triển khai Ethereum trên một nền tảng như Rarible và đúc NFT của riêng họ. Một NFT mới được đúc thực sự sẽ là duy nhất về mặt mật mã nhưng không có cách nào để chứng minh hoặc đảm bảo tính xác thực của nó, và đây chính là nơi mà các a-NFT của Ethernity Chain phát huy tác dụng.

Authenticated NFTs Là Gì?

NFT là một loại tài sản cực kỳ năng động và các trường hợp sử dụng tiềm năng mà chúng cung cấp khá đơn giản nằm ngoài biểu đồ. Ethernity Chain khai thác tính linh hoạt của các mã thông báo không thể thay thế bằng cách giới thiệu thiết kế NFT được xác thực nội bộ của riêng nó, được gọi là a-NFT và bằng cách ủy thác chúng với một tiện ích cụ thể. Với rất nhiều tác phẩm nghệ thuật đang được lưu hành, việc xác minh hiệu quả độ âm thanh của NFT đang trở nên cực kỳ khó khăn và Ethernity đã cố gắng giải quyết vấn đề này bằng tiêu chuẩn a-NFT của nó.

Ethernity đã phát triển mô hình a-NFT để giúp xác định chính xác giá trị của các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và đồ sưu tầm cũng như cung cấp thêm một lớp xác thực tài sản chống lại các loại hàng giả và tác phẩm nghệ thuật giả khác nhau tồn tại trên blockchain. Hơn nữa, quy trình xác thực NFT của Ethernity được nâng cao nhờ tính minh bạch của các giao dịch blockchain và bởi tính độc nhất của mật mã của mỗi một trong số các a-NFT của nó.

Tất cả a-NFT trên Ethernity Chain đều được xác thực bởi những người sáng tạo tương ứng của họ và được chứng thực bởi những nhân vật nổi tiếng, một quá trình giúp khơi dậy niềm tin của người dùng hơn vào chính bộ sưu tập và cho phép người mua biết nguồn gốc chính xác của NFT, ngày nó được đúc và, quan trọng hơn là người nổi tiếng ủng hộ nó. Bằng cách thu hút đồng thời cả người sáng tạo và người có ảnh hưởng, Ethernity Chain tìm cách nâng cao giá trị sưu tầm của các tác phẩm nghệ thuật cũng như đóng góp vào câu chuyện và lịch sử của NFT.

Ethernity’s a-NFT Drops

Ethernity Chain đã ra mắt trong spectacular fashion với phát thanh viên huyền thoại của UFC Bruce Buffer giới thiệu bộ đếm ngược và công bố NFT được xác thực của riêng anh ấy trên Ethernity Chain. Tại thời điểm viết bài, Ethernity Chain đã tung ra một số dịch vụ NFT đã được xác thực.

Vào ngày 7 tháng 3, Ethernity Chain đã ra mắt ‘Ethernity Chain x Boss Logic Collection’ chính thức là ‘Community Drop’ đầu tiên của nó.

Boss Logic là một nghệ sĩ đồ họa kỹ thuật số, sinh ra tại Úc và là một trong những người sáng tạo NFT được kính trọng nhất trong lĩnh vực này.

Ethernity Chain x Boss Logic Collection Image thông qua Ethernity Chain Medium

Mục đích của ‘Community Drops’ này là để cung cấp cho các nhà sưu tập háo hức quyền truy cập sớm vào tuyển chọn các NFT quý hiếm cũng như cung cấp cho các nghệ sĩ một nền tảng để tiết lộ nghệ thuật của họ với khán giả say mê NFT.

Boss Logic ‘Community Drop’ chứa 2501 NFT sẽ được minh họa và bán cho cộng đồng Ethernity Chain. Bộ sưu tập đã được đúc và bán trên tài khoản OpenSea chính thức có tên ‘Ethernity Chain’ và dẫn đến việc bán thành công 1644 NFT, tương đương với doanh thu khoảng $ 884K.

Ngay sau Bộ sưu tập Ethernity Chain x Boss Logic, một số Community Drops đã theo sau với nhiều dịch vụ a-NFT được thiết kế bởi các nghệ sĩ nổi tiếng để tôn vinh huyền thoại bóng đá Pelé, anh hùng trượt ván Tony Hawk, võ sĩ quyền anh vượt thời gian Muhammad Ali và diva thời trang cổ điển Marilyn Monroe, đến tên một vài.

Tại Sao a-NFTs Vẫn Ở Đây?

Có một lập luận được đưa ra cho tiện ích của NFT được xác thực không chỉ trong thế giới sưu tầm và nghệ thuật kỹ thuật số mà còn trong các ngành đa dạng như trò chơi, thể thao, âm nhạc, Tài chính phi tập trung (DeFi) và thậm chí là bất động sản.

Theo người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Ethernity, Nick Rose, NFTs đã đảm nhận vị trí tài xế khi nói đến cuộc trò chuyện sưu tầm và liên tục chứng minh là một khối xây dựng nền tảng của nền kinh tế ảo mới nổi. Nick Rose lập luận rằng ngành công nghiệp trò chơi và thực tế tăng cường (AR) hiện đang đại diện cho môi trường hứa hẹn nhất cho NFT và cụ thể hơn là tiện ích a-NFT vì họ có thể sẽ là một trong những ngành đầu tiên áp dụng đầy đủ chúng trong hệ sinh thái của mình.

Thông qua hệ thống sổ cái phân tán của công nghệ blockchain, các vật phẩm ảo và tài sản trong trò chơi có thể được mã hóa trên mạng và tồn tại dưới dạng mã thông báo không thể thay thế, được xác thực duy nhất. Sau đó, với nhu cầu ngày càng tăng đối với các lĩnh vực không thay thế trong các miền ảo, NFT có cơ hội lớn để chiếm được một phần của ngành công nghiệp trò chơi trị giá 150 tỷ đô la và tạo ra một thị trường hoàn toàn mới cho giá trị có thể thu được.

Mã Thông Báo ERN

Với tổng nguồn cung là 30 triệu, mã thông báo ERN là tài sản gốc của Ethernity Chain. ERN là một mã thông báo ERC-20 đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái của Ethernity và sở hữu nhiều tiện ích DeFi, làm cho Ethernity Chain trở thành một dự án chéo DeFi-NFT. Ethernity Chain có các trường hợp sử dụng sau:

  • Mua NFT: Người dùng có thể mua NFT xác thực (aNFT) tại thị trường của Ethernity Chain . Dự án quy định NFTs bằng mã thông báo ERN và khóa 75% số mã thông báo thu thập được trong khu dự trữ trong hai năm.
  • Khai thác thanh khoản: Người dùng có thể cung cấp thanh khoản trên cặp ETH-ERN của Uniswap để tham gia vào chương trình khuyến khích đặt cược LP.
  • NFT Farming: Người dùng có thể đặt cược ERN để trang trại STONES , có thể được sử dụng để yêu cầu Bosslogic NFT. Các NFT được chọn sẽ có thể mua được bằng STONES.

Hệ Sinh Thái Giảm Phát Của Ethernity

Mã thông báo ERN hoạt động như một tài sản giảm phát. Khi người dùng mua a-NFT bằng ERN, Ethernity thu thập mã thông báo ERN làm khoản thanh toán cho NFT và khóa 75% số mã thông báo thu thập được trong hợp đồng thông minh Ethernity Chain Reserve trong hai năm. Sau đó, các mã thông báo được mở khóa định kỳ và được sử dụng để tiếp nhiên liệu cho Nhóm tiền thưởng và tiền đặt cọc cho các nhà cung cấp tính thanh khoản.

Chu kỳ này tạo ra một môi trường mã thông báo giảm phát trong đó nguồn cung lưu hành của Mã thông báo ERN tương quan trực tiếp với số lượng NFT được bán trên nền tảng. Cuối cùng, nền kinh tế mã thông báo ERN thể hiện đặc tính lấy cộng đồng làm trung tâm của Ethernity và giúp dự án duy trì triết lý phi tập trung của nó.

ERN Staking Và Rewards

Ethernity Chain chạy chương trình đặt cược cho các nhà cung cấp thanh khoản (LP), tuy nhiên, phần thưởng sẽ được trao cho những người tham gia chọn tương tác với cặp ERN / ETH trên Uniswap. Thời gian khóa đặt cược sẽ kéo dài trong 30 ngày, sau đó pool được khởi động lại. Trung bình, các nhà cung cấp thanh khoản có thể mong đợi lợi suất phần trăm hàng năm dao động trong khoảng 100 đến 300%. Để tham gia vào chương trình đặt cược ERN, người dùng phải:

  • Gửi mã thông báo trong cặp V2 ERN / ETH của Uniswap và nhận mã thông báo LP do DEX phát hành tương đương với số tiền cổ phần của người dùng trong nhóm.
  • Truy cập tùy chọn đặt cược trên Ethernity và kết nối địa chỉ ví chứa các mã thông báo LP được chỉ định.
  • Phê duyệt và khóa các mã thông báo vào hợp đồng đặt cược được gọi là Chương trình Phần thưởng Thanh khoản.

Ethernity Stones

Stones là tài sản nền tảng có thể farmable cho phép người dùng đổi NFT từ bộ sưu tập Ethernity Chain và là định nghĩa của tiện ích chéo DeFi-NFT của ERN. Để có quyền truy cập vào Stones, người dùng cần đăng ký tài khoản trên EthernityChain.io. Tài khoản cung cấp cho người dùng khả năng không chỉ để farm Stones, mà còn có thể truy cập các tính năng mới như mua, đặt giá thầu và bỏ phiếu trên thị trường Ethernity.

Stones là tài sản chỉ dành cho farm, có nghĩa là chúng chỉ có thể kiếm được bằng cách sử dụng mã thông báo ERN. Để farm Stones, người dùng được yêu cầu giao diện Ví Metamask của họ với nền tảng Ethernity Chain, nhấp vào phần ‘Farm Stones’ và chấp thuận giao dịch. Điều quan trọng cần lưu ý là 1 mã thông báo ERN tương đương với 1000 Stones và chỉ Ví Metamask mới có thể được sử dụng để farm Stones. Hơn nữa, Stone không có giá trị tiền tệ, chúng không thể chuyển nhượng và không thể đổi lấy ETH hoặc ERN.

Sau khi giao dịch được chấp thuận, các mã thông báo ERN đã chọn được triển khai để nuôi Stones sẽ bị khóa trong hợp đồng nuôi trên Ethernity Chain.

Phần Kết Luận

Ethernity Chain là một nền tảng NFT đã được xác thực nhằm tìm cách cách mạng hóa ngành công nghiệp sưu tầm bằng cách cho phép người dùng sở hữu các tác phẩm nghệ thuật NFT được xác thực, độc đáo trên blockchain. Dự án tận dụng sức mạnh của những nhân vật có ảnh hưởng trong môi trường thể thao, giải trí, âm nhạc và blockchain để cung cấp một lớp xác thực cho thế giới của các mã thông báo không thể thay thế và cho phép các nghệ sĩ thể hiện tài năng của họ.

Hơn nữa, Ethernity Chain được cống hiến vì lợi ích xã hội và các hoạt động từ thiện, đồng thời quyên góp một phần trăm số tiền thu được của nền tảng cho một loạt các tổ chức từ thiện. Dự án chủ yếu theo định hướng NFT triển khai các tính năng DeFi như phần thưởng đặt cược và các tùy chọn canh tác, và do đó có thể được coi là một nền tảng chéo DeFi-NFT.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x