Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Ethereum Triển Khai Bản Nâng Cấp Ở Berlin Với 4 EIP

Sau nhiều tháng lên kế hoạch, cộng đồng Ethereum đã đặt ra một mốc thời gian cho đợt nâng cấp sắp tới ở Berlin, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lộ trình phát triển của nó. Berlin được lên kế hoạch phát hành trực tuyến trên mạng chính Ethereum ở khối 12.244.000. Thời gian nâng cấp dự kiến diễn ra vào khoảng Thứ Tư, ngày 14 tháng 4 năm 2021, nhưng do sự thay đổi về thời gian khối, ngày chính xác có thể thay đổi.

Trước khi được triển khai trên mainnet, bản nâng cấp sẽ xuất hiện trực tuyến trên các testnet Ropsten, Goerli và Rinkeby. Toàn bộ lịch trình phát hành như sau:

Các nhà khai thác nút Ethereum đang được khuyên nên nâng cấp lên phiên bản tương thích với Berlin càng sớm càng tốt cho ba testnet và trước ngày 7 tháng 4 đối với mainnet. Beiko giải thích:

“Các nhà khai thác nút Ethereum nên nâng cấp các nút của họ trước khối fork trên mạng mà họ muốn tham gia. Do sự thay đổi về thời gian khối, nên cập nhật vài ngày trước ngày dự kiến.”

Các sàn giao dịch, nhà cung cấp dịch vụ ví và chủ sở hữu mã thông báo Ether ( ETH ) không bắt buộc phải làm bất kỳ điều gì để đáp ứng việc nâng cấp. Tổng cộng có bốn Giao thức cải tiến Ethereum hoặc EIP sẽ được triển khai thông qua Berlin. Chúng bao gồm:

  • EIP-2565: giúp giảm chi phí biên dịch trước ModExp.
  • EIP-2929: làm tăng một số chi phí gas. (Tăng chi phí khí đốt cho SLOAD, *CALL, BALANCE, EXT*và SELFEDESTRUCTkhi sử dụng lần đầu tiên trong một giao dịch).
  • EIP-2718: giới thiệu một loại giao dịch mới.
  • EIP-2930: thêm loại giao dịch có chứa danh sách truy cập, danh sách địa chỉ và khóa lưu trữ mà giao dịch có kế hoạch truy cập. Điều này làm giảm một số mức tăng chi phí khí đốt do EIP-2929 đưa ra.

Berlin được diễn ra sau quá trình nâng cấp Istanbul và Muir Glacier, lần lượt diễn ra vào tháng 12 năm 2019 và tháng 1 năm 2020. Bản nâng cấp hiện tại được đặt theo tên của Devcon 0, diễn ra ở Berlin. Bản nâng cấp theo kế hoạch tiếp theo của Ethereum sẽ được gọi là London, nơi Devcon 1 đã xảy ra.

Ethereum vẫn đang trên đà phát triển Ethereum 2.0 vào tháng 12 năm 2020 . Eth2 bắt đầu nâng cấp trong nhiều năm của mạng blockchain khi nó cố gắng chuyển đổi từ sự đồng thuận bằng chứng công việc hiện có sang mô hình bằng chứng cổ phần .

 

Theo: Ethereum Berlin Upgrade Announcement

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x