Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Ergo Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử ERG

Ergo là một giao thức blockchain dựa trên UTXO được thiết kế để tạo ra một nền tảng cho các Hợp Đồng Tài Chính hiệu quả và an toàn với chức năng DeFi. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Ergo và đồng tiền điện tử ERG nhé.

Ergo Là Gì?

Ergo một loại tiền điện tử POW nhằm mục đích phát triển và cách mạng hóa công nghệ blockchain. Nền tảng Ergo nhằm mục đích phát triển và cung cấp nền tảng cho các hợp đồng tài chính trên blockchain. Nền tảng Ergo bao gồm tiền điện tử Ergo và ErgoScript, một ngôn ngữ kịch bản được sử dụng để phát triển các hợp đồng trên blockchain Ergo.

ErgoScript là một ngôn ngữ kịch bản được thiết kế bởi nhóm phát triển Ergo. Ngôn ngữ lập trình này cung cấp nhiều lợi ích so với Bitcoin Script ban đầu. ErgoScript cung cấp nhiều chức năng và tính linh hoạt hơn cho các nhà phát triển để phát triển các ứng dụng trên hệ sinh thái Ergo. Sử dụng ErgoScript, các nhà phát triển có thể chỉ định một đồng xu có thể được sử dụng trong những điều kiện nào, bao gồm những ai và khi nào có thể sử dụng nó. Điều này mở ra ErgoScript được sử dụng cho vô số ứng dụng. Để hiểu sâu hơn và kỹ thuật hơn về Ergo-Script, hãy đọc bài báo ErgoScript do nhóm phát triển viết, tại đây .

Ngoài ra, tiền điện tử Ergo có một số tính năng thú vị. Thứ nhất, nếu ERG không được di chuyển và giữ nguyên trạng thái trong 4 năm, người khai thác sẽ tính “phí lưu trữ” cho Ergo được lưu giữ. Phí này dựa trên số lượng byte được giữ ở cùng một trạng thái. Theo một nghiên cứu gần đây của Chainalyis , một công ty pháp y kỹ thuật số, ước tính có gần 4 triệu Bitcoin không còn lưu hành. Những Bitcoin này không thể truy cập được do bị mất khóa cá nhân và ví. Phí lưu trữ của Ergo dần dần trả lại các ERG bị mất vào lưu thông. Hơn nữa, phí lưu trữ cung cấp thêm thu nhập cho các thợ đào sau khi việc phát hành tiền xu ban đầu của Ergo kết thúc (~ 8 năm).

Hơn nữa, Nền tảng Ergo hoạt động như một nền tảng để phát triển. Giống như chuỗi khối Ethereum, chuỗi khối Ergo phục vụ một nền tảng mà các ứng dụng có thể được phát triển trên đó. Sự cống hiến của Ergo trong việc phân quyền hiện diện trong blockchain. Sự đồng thuận của người khai thác cho phép người khai thác sửa đổi các thông số nhất định, chẳng hạn như kích thước khối và phí lưu trữ khi mạng phát triển. Những người khai thác cũng có thể soft-fork Ergo với những thay đổi do nhóm phát triển đề xuất. Nhóm Ergo cũng nắm giữ một kho bạc được sử dụng để tài trợ cho sự phát triển, đảm bảo sự phát triển trong tương lai của Nền tảng Ergo.

Cơ Chế Đồng Thuận

Ergo sử dụng thuật toán Proof Of Work để xác nhận và xử lý các giao dịch trên blockchain Ergo. Tìm hiểu thêm về bằng chứng công việc là gì và cách thức hoạt động của nó, Tại Đây . Nói tóm lại, các giao dịch được xác nhận và xác minh trên blockchain bằng cách sử dụng mạng lưới các nút khai thác phi tập trung. Các nút này sử dụng phần cứng máy tính để giải các câu đố toán học, tạo và thêm các khối mới vào blockchain. Các thuật toán Proof of Work duy trì sự phân quyền trong khi cung cấp một cách hợp lý để phân phối các loại tiền điện tử mới được đúc.

Autolykos Là Gì?

Ergo sử dụng Autolykos làm thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc. Không giống như nhiều loại tiền điện tử khác, Autolykos được phát triển bởi nhóm Ergo. Autolykos được phát triển để có khả năng chống lại ASIC và pool. Những người khai thác ASIC thường không phù hợp với những người khai thác trung bình. Để chống lại điều này, yêu cầu bộ nhớ của Autolykos là 4-8 GB bộ nhớ cho mỗi người khai thác ngăn cản các kế hoạch phát triển ASIC tiềm năng vì việc phát triển ASIC không còn khả thi khi cầu bộ nhớ cao.

Khả năng chống Pool của Autolykos làm cho Autolykos thực sự độc đáo. Những người khai thác riêng lẻ không có đủ sức mạnh băm để tự mình khai thác một khối, gộp sức mạnh băm của họ lại với nhau. Những người khai thác này khai thác cùng nhau như một thực thể, một nhóm khai thác. Các nhóm khai thác phân phối phần thưởng khối theo tỷ lệ tùy thuộc vào sức mạnh băm của người khai thác. Sự tập trung được tạo ra bởi các nhóm khai thác, di chuyển các blockchains xa hơn khỏi sự phân cấp. Autolykos duy trì sự phân quyền khai thác bằng cách loại bỏ hoàn toàn các nhóm khai thác. Thuật toán này yêu cầu người khai thác phải truy cập vào các khóa riêng của ví để khai thác. Điều này có nghĩa là để nhiều người dùng khai thác bằng một thực thể, mọi người khai thác cần sử dụng khóa riêng tư. Bất kỳ ai có quyền truy cập vào khóa cá nhân đều có thể làm trống ví và lấy cắp các ERG được liên kết với khóa đó.

Tại Sao Autolykos Lại Có Lợi?

Autolykos cung cấp nhiều hơn các thuật toán khai thác truyền thống. Việc sử dụng một thuật toán độc đáo ngăn không cho các thợ đào thuê một lượng lớn sức mạnh khai thác từ các trang web cho thuê như Nicehash . Nicehash cho phép người dùng thuê sức mạnh khai thác của hàng nghìn máy tính, xung đột trực tiếp với nguyên tắc phân quyền cốt lõi. Ngoài ra, các nguyên tắc cơ bản của Autolykos xoay quanh khả năng chống chịu của hồ bơi. Khả năng chống lại nhóm khai thác duy trì sự phân quyền và thuật toán Autolykos là thuật toán đầu tiên của loại hình này.

Light Clients

Để tăng khả năng sử dụng, Ergo sử dụng các ứng dụng Light Clients. Việc chạy các nút mạng đầy đủ yêu cầu phần cứng hơi mạnh và cần phải lưu trữ toàn bộ chuỗi khối một cách nhất quán. Chạy các nút đầy đủ là không thực tế đối với mọi người hàng ngày. Sử dụng các ứng dụng Light Clients, người dùng thông thường có thể tham gia mạng Ergo bằng phần cứng có công suất thấp như điện thoại thông minh. Các ứng dụng Light Clients cung cấp cùng một mức độ bảo mật và chức năng gần giống như các nút đầy đủ.

Chuỗi khối Ergo hỗ trợ các bằng chứng NiPoPoW. Nói tóm lại, các bằng chứng NiPoPow cho phép các nút xác minh giao dịch mà không cần phải đồng bộ hóa hoặc kết nối với toàn bộ chuỗi khối, như một nút đầy đủ. Ngoài ra, các ứng dụng khách nhẹ cung cấp một giải pháp thay thế cho việc lưu trữ tiền trên một sàn giao dịch hoặc ví không đáng tin cậy vì việc thiết lập các nút đầy đủ là không khả thi đối với nhiều người. Hơn nữa, các ứng dụng Light Clients dẫn đến sự phân quyền lớn hơn vì nhiều người sẽ chạy các nút và không dựa vào các nút đầy đủ.

Các Ứng Dụng

Sử dụng Nền tảng Ergo, các nhà phát triển có thể triển khai các hợp đồng tài chính. Sử dụng ErgoScipt, các hợp đồng này có thể rất cụ thể, chỉ định ai và khi nào có thể tiêu tiền. Nền tảng Ergo cung cấp một cách an toàn và hiệu quả để thực hiện các hợp đồng tài chính, mở ra nhiều trường hợp sử dụng tiềm năng. Nói tóm lại, Ergo được xây dựng dựa trên công nghệ hợp đồng thông minh, bằng cách cho phép các nhà phát triển phát triển các hợp đồng thậm chí phức tạp hơn so với các hợp đồng trên chuỗi khối Ethereum. 

Hơn nữa, Ergo không chỉ là một loại tiền điện tử mà còn là một nền tảng cho các nhà phát triển blockchain. Cam kết của Ergo về phân quyền cho phép Ergo DApps (Ứng dụng phi tập trung) được thực hiện và triển khai một cách an toàn. Sử dụng ErgoScript, các nhà phát triển có thể phát triển các DApp mạnh mẽ sử dụng công nghệ được cung cấp. Các trường hợp sử dụng tiềm năng là vô tận.

Mã Thông Báo Ergo

Mã thông báo gốc của Nền tảng Ergo, ERG đang sử dụng để thanh toán tất cả các chi phí giao dịch cho việc chuyển giao thông minh và thực hiện hợp đồng. Chi phí lưu trữ cũng được khấu trừ từ các tài khoản không hoạt động và cung cấp các ưu đãi liên tục cho người khai thác trên các giải thưởng khối. Mô hình kinh tế mới này đảm bảo mạng lưới hoạt động ổn định. ERG đóng vai trò là bảo mật chính và nó đang sử dụng cho các tài sản thế chấp DApps khác nhau như đồng tiền ổn định và nhiều đồng tiền khác. Hiệu quả của hệ sinh thái được cải thiện khi thuật toán ErgoMixer loại bỏ các nút đã ngừng hoạt động.

Mua Bán Ergo

Các sàn giao dịch hàng đầu để mua bán, giao dịch Ergo hiện nay là: CoinEX, Waves Dex, Tidex, HotBit, Probit, Gate.io…

Ví Lưu Trữ Ergo

Ví kỹ thuật số có thể giúp giữ tiền kỹ thuật số của bạn an toàn, riêng tư và nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng ví của bạn không giống như tài khoản ngân hàng của bạn, vì vậy hãy cẩn thận hơn với mật khẩu và đảm bảo thực hiện sao lưu thường xuyên để bảo vệ tiền của bạn. 2 ví lưu trữ ERG được Ergo liệt kê trên trang Web chính thức là: Ergo WalletYoroi.

Phần Kết Luận

Ergo là một blockchain linh hoạt được thiết kế để phát triển các ứng dụng phi tập trung với trọng tâm chính là cung cấp một cách thức hiệu quả, an toàn và dễ dàng để thực hiện các hợp đồng tài chính. Để đạt được điều này, nó đã cung cấp nhiều tiến bộ kinh tế và kỹ thuật khác nhau trong các giải pháp Blockchain . Nó là một ngôn ngữ lập trình thân thiện với giao thức mạnh mẽ dựa trên các giao thức Σ. Hỗ trợ rộng rãi cho các Light Clients đã làm cho Ergo coin trở thành một nền tảng thân thiện với người dùng vì nó cho phép các hợp đồng chạy trên phần cứng không đáng tin cậy.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x