Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Enzyme Finance Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử MLN

Enzyme Finance là một nền tảng quản lý quỹ phi tập trung được xây dựng dựa trên Ethereum. Giao thức này giúp bạn không gặp rắc rối khi đầu tư bằng cách cho phép bạn đầu tư vào các quỹ được quản lý chung. Hơn nữa, bạn cũng có thể tạo và quản lý các hầm tùy chỉnh của mình. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Enzyme Finance và đồng tiền điện tử MLN nhé.

Enzyme Finance Là Gì?

Enzyme (trước đây là Melon Protocol) là một giao thức dựa trên Ethereum để quản lý tài sản trên chuỗi phi tập trung. Giao thức cho phép bất kỳ ai thiết lập, quản lý và đầu tư vào các phương tiện đầu tư trên chuỗi tùy chỉnh.

Với Enzyme Finance, các nhà quản lý tài sản có thể khởi chạy các phương tiện đầu tư của họ trên mạng Ethereum. Người dùng có thể tạo các thông số chính tùy chỉnh của họ như cấu trúc phí, trao đổi giao dịch, quản lý rủi ro, v.v. bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh đã được kiểm toán. Nhờ các hợp đồng thông minh này, các tham số được thực thi theo quy định. Điều này có nghĩa là không cần trung gian.

Vấn Đề Và Giải Pháp Enzyme?

Các quỹ được quản lý thường yêu cầu bạn đầu tư một số tiền tối thiểu và trả phí quản lý quỹ rất lớn. Trên hết, nếu bạn muốn tạo quỹ tổng hợp tùy chỉnh của mình, bạn sẽ cần có vốn và trợ giúp pháp lý đáng kể. Chưa kể, việc này có thể mất vài năm. Enzyme Finance loại bỏ tất cả những rào cản này bằng cách đưa quản lý tài sản vào chuỗi khối Ethereum.

Enzyme nhằm mục đích tạo ra một hệ thống thay thế. Sử dụng cổng thông tin web của dự án, người dùng có thể đầu tư vào quỹ và danh mục đầu tư do người dùng khác đưa ra và những người dùng khác có thể đầu tư vào sáng tạo của họ.

Enzyme Hoạt Động Như Thế Nào?

Enzyme được xây dựng trên nền tảng blockchain của Ethereum do đó hầu hết các hoạt động của nền tảng người dùng phải trả phí giao dịch bằng gas ETH. Các khoản phí này bao gồm chi phí sử dụng sức mạnh tính toán của Ethereum và phần mềm của Enzyme.

Enzyme Finance bao gồm hai lớp, một lớp quỹ và một lớp hạ tầng, và nó đi kèm với thư viện Javascript riêng cho phép hỗ trợ trình duyệt web.

Lớp Quỹ

Lớp Quỹ là nơi người dùng khởi chạy và kiểm soát các khoản tiền mà người dùng khác có thể đầu tư vào.

Mỗi quỹ bao gồm hai phần:

  • Hub –  Trung tâm được coi là phần cốt lõi của lớp quỹ, vì nó cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để thiết lập quỹ và theo dõi các thành phần tạo nên quỹ.
  • The Spokes – The Spokes sử dụng các hợp đồng thông minh để xác định các quỹ, được tạo ra bởi mỗi người quản lý quỹ và đóng góp các dịch vụ cụ thể cho quỹ. Các ví dụ bao gồm Vault, một thành phần được sử dụng để lưu trữ mã thông báo thay mặt cho quỹ và Chia sẻ, một thành phần theo dõi quyền sở hữu quỹ.

Lớp Hạ Tầng

Lớp cơ sở hạ tầng được kiểm soát bởi Melon Council, Enzyme’s DAO. Một số ví dụ về hợp đồng cơ sở hạ tầng bao gồm:

  • Hợp đồng ‘bộ điều hợp’ – liên kết các tài sản nhất định với nguồn cấp dữ liệu giá để giao dịch.
  • Hợp đồng ‘engine’ – mua MLN cho ETH để giúp thanh toán cho một số phép tính nhất định.
  • Hợp đồng ‘nguồn giá’ – cung cấp thông tin chung cần thiết cho các hành động trong quỹ.

Trên giao diện chính, người dùng sử dụng  nền tảng có công cụ dành thiết kế cho ba loại người dùng bao gồm Depositor, Vault Managers, Enzyme Network Monitor.

  • Depositor: Cho phép người dùng gửi tài sản của mình vào các Vault được quản lý bởi (Vault Managers). Để ủy quyền cho Vault Managers quản lý tài sản của mình.
  • Vault Managers: Là những người mở các pool Vault trên nền tảng có thể là cá nhân và tổ chức, cho phép người khác tham gia gửi tiền vào pool của mình để thực hiện hoạt động quản lý tài sản.
  • Enzyme Network Monitor là pool thanh khoản của các dự án DeFi kết nối với Enzyme

Ai Đã Tạo Ra Enzyme Finance?

Enzyme Finance, trước đây là Melon, được xây dựng bởi Melonport, một công ty tư nhân được thành lập vào năm 2016 bởi Mona El Isa, cựu phó chủ tịch Goldman Sachs và nhà toán học Rito Trinkler.

Từ năm 2017 đến năm 2018, 1.250.000 đồng MLN đã được tạo ra và phân phối bởi công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ. Melonport đã huy động được 2,9 triệu đô la thông qua một đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO) vào năm 2017.

Vào năm 2019, sau khi cung cấp phiên bản đầu tiên của giao thức Enzyme Finance, Melonport đã giải thể và chuyển quyền quản lý của mình cho Melon Council, một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Hội đồng Melon hiện được vận hành bằng cách sử dụng một hệ thống hợp đồng thông minh cho phép người dùng MLN mời thành viên mới, nâng cấp giao thức và thay đổi các thông số của nó. Nhiệm vụ của nó là duy trì tính toàn vẹn của mạng, tối đa hóa việc áp dụng và thúc đẩy sự đổi mới trong hệ sinh thái của nó.

Mã Thông Báo MLN

MLN là tiền điện tử gốc của Enzyme Finance, được sử dụng để thực hiện các hoạt động quỹ và bỏ phiếu về các chính sách phần mềm của giao thức, chẳng hạn như tỷ lệ lạm phát của nó. Hoạt động của quỹ có thể bao gồm chi phí giao dịch hoặc phí thực hiện và quản lý.

Phần Kết Luận

Enzyme Finance là một nền tảng quản lý tài sản On-chain được xây dựng trên Ethereum, giải pháp Enzyme giúp cho hoạt động quản lý quỹ trở nên dễ dàng và thuận tiện có thể trực tiếp quản lý hoặc ủy quyền phí lưu ký thông qua hoạt động ủy quyền tài khoản đối với các Vault.

Với việc thay đổi mô hình kinh tế token mới, Enzyme đã có những tích cực trong việc tạo ra các trường hợp sử dụng token MLN và mô hình giảm phát đã khiến giá trị token trở nên tích cực hơn trong thời gian trở lại đây.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x