Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Enjin Coin Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử ENJ

Enjin Coin, ra mắt vào năm 2017, là một mã thông báo ERC-20 và nền tảng hợp đồng thông minh được phát triển cho các ứng dụng trò chơi và phân phối nội dung. Tại thời điểm viết bài, ENJ đang giao dịch ở mức 2,75 đô la với nguồn cung lưu hành là 834 triệu đồng với tổng vốn hóa thị trường là 2,293 tỷ đô la.

Enjin Coin Là Gì?

Enjin là một nền tảng trò chơi dựa trên blockchain, tập trung vào việc tạo ra các vật phẩm kỹ thuật số do người chơi sở hữu như “NFT”. Enjin cung cấp các cách tạo mã thông báo có thể được sử dụng trên nhiều trò chơi điện tử và cũng có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau từ PC đến di động. Enjin NFT cho phép người chơi có quyền sở hữu vật phẩm thực sự đối với các vật phẩm trong trò chơi của họ và trao đổi chúng với những người khác trong và ngoài trò chơi.

Enjin Coin được tạo ra trên chuỗi khối Ethereum và đi vào cuộc sống thông qua một ICO huy động được 18,9 triệu đô la vào cuối năm 2017. Các công cụ quản lý cộng đồng của Enjin đã giúp hơn 20 triệu người dùng Minecraft luôn kết nối và hình thành mạng lưới mạnh mẽ gồm những người chơi cùng chí hướng.

Enjin được tạo ra như một hệ sinh thái hoàn chỉnh cung cấp cho người dùng một bộ sản phẩm mạnh mẽ được thiết kế để cho phép bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào thế giới blockchain, bất kể họ biết về cách thức hoạt động của blockchain.

Enjin Hoạt Động Như Thế Nào?

Enjin Coin là một mã thông báo ERC20 được xây dựng trên mạng Ethereum, có nghĩa là dự án không chỉ cung cấp các giao dịch mà còn cung cấp các hợp đồng thông minh. Enjin cũng là một trong những dự án đầu tiên bắt đầu thử nghiệm Mạng Raiden, phiên bản Mạng Lightning của Ethereum trước khi quyết định làm việc trên một giải pháp mở rộng tùy chỉnh, được gọi là Efinity.

Nền tảng Enjin cung cấp một danh sách các tính năng mở rộng thông qua API công khai và bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK). Các tính năng này bao gồm:

 • Tạo và quản lý hàng hóa ảo: tính năng chính mà dự án Enjin cung cấp cho người dùng là khả năng tạo và quản lý hàng hóa ảo. Các nhà phát triển có thể tung ra các loại tiền điện tử của riêng họ được hỗ trợ bởi Enjin Coin, điều này giúp cho việc thêm tiền điện tử vào thế giới trò chơi

Các nhà phát triển sử dụng nền tảng Enjin cũng phải sử dụng Enjin Coin. Số lượng mã thông báo ENJ cần thiết được lấy ra khỏi ví của họ và bị khóa bên trong tài sản mà họ tạo ra, loại bỏ mã thông báo khỏi thị trường một cách hiệu quả và tạo ra sự khan hiếm cũng như cung cấp trường hợp sử dụng rõ ràng cho mã thông báo.

 • Multiple SDKs: Enjin cung cấp bộ công cụ phát triển phần mềm cho Unity, Java, Godot và hơn thế nữa. Điều này cung cấp cho hàng triệu nhà phát triển một cách dễ dàng để tích hợp các dự án hiện có của họ hoặc những dự án hoàn toàn mới.
 • Marketplace: thị trường trực tuyến với hơn 10 triệu mặt hàng kỹ thuật số cho phép người dùng khám phá, mua và bán các tài sản blockchain hiếm và độc đáo.
 • Enjin Beam: một hệ thống phân phối tài sản kỹ thuật số, cho phép các nhà phát triển gửi hàng nghìn NFT / FT cho người dùng chỉ bằng một thao tác quét mã QR đơn giản.
 • Smart Wallet: Ví tài sản chuỗi khối liên kết liền mạch với các trò chơi và ứng dụng. Với hơn 1 triệu lượt tải xuống, đây là một trong những ví kỹ thuật số có nhiều tính năng nhất trên thế giới.
 • Efinity: Một sản phẩm mở rộng quy mô Ethereum sắp ra mắt sẽ cho phép giao dịch nhanh chóng và miễn phí đối với cả mã thông báo ERC-20 và ERC-1155.

Ai Là Người Sáng Lập Enjin?

Enjin là một dự án đang phát triển, được đồng sáng lập bởi Maxim Blagov, CEO và Witek Radomski, CTO. Enjin là một công ty hoạt động vì lợi nhuận, lần đầu tiên bắt đầu như một nền tảng trò chơi cộng đồng vào năm 2009. Dự án đã khởi động một ICO vào năm 2017, huy động được khoảng 18,9 triệu đô la trong quá trình này. Enjin đã phát hành trực tiếp vào năm 2018.

Điều Gì Làm Cho Enjin Coin Trở Nên Độc Đáo?

Theo đồng sáng lập Witek Radomski, Enjin Coin là duy nhất theo cách mà mọi mã thông báo được đúc bằng Enjin Platform đều được hỗ trợ trực tiếp bởi ENJ, mã thông báo của nền tảng. Về cơ bản, nó cung cấp cho các vật phẩm trong trò chơi tính thanh khoản trong thế giới thực, sau đó mở ra khả năng cho các nền tảng trò chơi trong thế giới thực được hỗ trợ bởi tiền điện tử và blockchain.

Bên cạnh đó, Blagov đã tuyên bố rằng công ty hiện đang tập trung vào việc áp dụng nền tảng mới. Anh ta tưởng tượng ra tương lai ngày mai nơi hàng triệu game thủ sử dụng các vật phẩm kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Enjin Coin mà không hề biết nó tồn tại. Trường hợp sử dụng vững chắc của Enjin, cùng với sự khan hiếm vốn có của mã thông báo ENJ, tạo ra một đề xuất giá trị lớn cho toàn bộ dự án.

Điều Gì Mang Lại Giá Trị Cho Enjin Coin?

Các nhà phát triển cần khóa Enjin Coin để đúc các vật phẩm ảo. Khi người chơi có được những vật phẩm này, họ có thể sử dụng chúng trong trò chơi, giao dịch hoặc thậm chí bán chúng để lấy ENJ. Ngoài ra, Enjin Coin có nguồn cung hạn chế, với số lượng cung cấp tối đa là 1 tỷ.

Các Trường Hợp Sử Dụng Enjin Coin

Enjin đã hợp tác với nhiều tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng khác nhau, bao gồm:

 • Atari: Enjin hợp tác với Atari để tích hợp thương hiệu mang tính biểu tượng vào các trò chơi blockchain trên toàn Hệ sinh thái ENJ.
 • BMW: Enjin hợp tác với BMW để cho phép người dùng ứng dụng BMW Vantage chuyển đổi điểm thưởng BMW Coin của họ thành Enjin Coin.
 • Microsoft: Microsoft sử dụng công nghệ của Enjin để chạy một chương trình phần thưởng xã hội có tên là Azure Heroes.
 • Samsung: Enjin đã hợp tác với Samsung để tích hợp Samsung Blockchain Keystore trên S10 vào Ví Enjin.
 • Unity: Enjin hợp tác với Unity để tung ra một SDK giúp 4,5 triệu nhà phát triển hệ sinh thái của Unity dễ dàng tích hợp blockchain vào các ứng dụng và trò chơi của họ.
 • Giao thức Aave: Bước đầu tiên của Enjin vào không gian DeFi cho phép người dùng của mình gửi mã thông báo ENJ vào Giao thức Aave và kiếm lãi bằng cách cho người khác mượn chúng.

Tính đến tháng 12 năm 2020, Enjin đã giới thiệu hơn 35 nhà phát triển ứng dụng và trò chơi như một phần của chương trình Enjin Adopter chính thức, giúp họ xây dựng, tài trợ, kiếm tiền và tiếp thị các trò chơi blockchain của họ.

Các công ty tiền điện tử như Kriptomat, Binance, Kyber, Changelly và Swissborg đã sử dụng các sản phẩm của Enjin để khởi chạy các chiến dịch tiếp thị dựa trên công nghệ blockchain và thu hút sự tham gia của người dùng thông qua việc tạo và phân phối các tài sản blockchain có thương hiệu.

Tỷ Giá Enjin Coin Ngày Hôm Nay

Mua Bán Giao Dịch ENJ Ở Đâu?

Ngay bây giờ bạn có thể mua ENJ dễ dàng trên Kriptomat: truy cập vào trang Kriptomat để mua Enjin và chọn phương thức thanh toán. Kriptomat cho phép người dùng mua Enjin bằng MasterCard hoặc Visa, chuyển khoản SEPA, Skrill, Neteller hoặc Sofort. Ngoài ra, bạn có thể mua ENJ bằng BTC và ETH trên Binance . Nó cũng được giao dịch trên Liqui và Kucoin nhưng với khối lượng ít hơn nhiều.

Ví Lưu Trữ Enjin Coin?

ENJ là một mã thông báo ERC20, chạy trên blockchain Ethereum vì vậy có rất nhiều tùy chọn ví lưu trữ ENJ như MyEtherWallet, MetaMask, Ledger Nano S… Tuy nhiên, lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng Ví Enjin Coin chính thức. Nó có sẵn cho các thiết bị di động Android và iOS.

Phần Kết Luận

Enjin Coin đang thêm những lợi ích của blockchain vào thị trường hàng hóa ảo hơn 17 tỷ đô la. Nhóm đang làm việc để ngăn chặn gian lận trong ngành công nghiệp trò chơi và cung cấp quyền sở hữu thực sự cho những người nắm giữ hàng hóa ảo. Được tạo ra và hỗ trợ bởi gã khổng lồ chơi game Enjin, dự án có một nền tảng hỗ trợ vững chắc. Tuy nhiên, Enjin vẫn còn nhiều điều để chứng minh. Không thể dự đoán được mức độ thành công của nó, nhưng nếu phát huy được thành tích hiện tại và đội ngũ phát triển làm việc hết mình, Enjin Coin có thể có một tương lai tươi sáng phía trước.

 

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: bài viết này về Enjin Coin không được coi là các khuyến nghị giao dịch. Thị trường tiền điện tử chịu sự biến động cao và đôi khi có những chuyển động tùy ý. Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên nghiên cứu nhiều quan điểm và nắm rõ tất cả các quy định của địa phương trước khi cam kết đầu tư.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x