Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Energy Web Token Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử EWT

Energy Web Token là mã thông báo hoạt động đằng sau Energy Web Chain, một máy ảo dựa trên blockchain được thiết kế để hỗ trợ và phát triển ứng dụng hơn nữa cho lĩnh vực năng lượng. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Energy Web Token và đồng tiền điện tử EWT.

Energy Web Là Gì?

Energy Web tăng tốc hệ thống điện carbon thấp, hướng đến khách hàng bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Energy Web tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng cốt lõi và các công nghệ được chia sẻ. Mục đích đằng sau điều này là thúc đẩy việc áp dụng các giải pháp blockchain thương mại. Energy Web đã xây dựng nhiều mối quan hệ đối tác với những người khổng lồ từ ngành năng lượng như Shell, e-on và Eneco.

Energy Web ra mắt Energy Web Chain vào năm 2019, nền tảng blockchain doanh nghiệp mã nguồn mở đầu tiên tập trung vào lĩnh vực năng lượng. Trong khi đó, lộ trình công nghệ của Energy Web đã phát triển thành Energy Web Decentralized Operating System. Đây là một bộ cộng blockchain bao gồm các giải pháp phi tập trung. Energy Web cũng đã phát triển hệ sinh thái blockchain năng lượng lớn nhất. Hệ sinh thái này bao gồm các tiện ích, nhà khai thác mạng và nhà phát triển năng lượng.

Điểm Nổi Bật Của Energy Web

Điểm nổi bật của Energy Web chính nhờ vào hệ sinh thái toàn diện trong lĩnh vực năng lượng nhờ vào Energy Web Decentralized Operating System (EW-DOS), một hệ thống mã nguồn mở gồm các tiêu chuẩn và phần mềm phi tập trung như Energy Web Chain, các toolkit phát triển phần mềm (software development toolkits – SDKs).

EW-DOS gồm 3 layer:

  • Trust: Cố định danh tính kỹ thuật số phi tập trung (decentralized digital identities – DIDs), cung cấp dữ liệu bất biến và chuyển đổi trạng thái liên quan trong smart contract qua Energy Web Chain.
  • Utility: Layer trung gian của EW-DOS, giúp cho việc tạo và sử dụng các ứng dụng phi tập trung dễ dàng hơn.
  • Toolkit: Template mã nguồn mở để xây dựng các ứng dụng hỗ trợ thị trường năng lượng tái tạo.

Energy Web Chain Hoạt Động Thế Nào?

Energy Web Chain được xây dựng bằng cách áp dụng các tính năng phổ biến cho nhiều loại tiền điện tử, chẳng hạn như cơ sở hạ tầng dùng chung, kế hoạch khuyến khích và nhật ký thông tin có thể theo dõi. Energy Web Chain lấy mã blockchain của riêng nó từ mã của Ethereum trong nỗ lực tập trung vào các chức năng ảnh hưởng đến lĩnh vực năng lượng thay vì tái tạo toàn bộ cơ sở hạ tầng.

Energy Web Chain chủ yếu dựa vào dữ liệu trong thế giới thực, điều đáng chú ý là nền tảng tích hợp công nghệ phần mềm trung gian vào kiến ​​trúc của nó như oracles, người cung cấp dữ liệu trong thế giới thực cho các ứng dụng EW, Bright, cho phép sử dụng đồng tiền EWT trên các các blockchains và hệ thống nhận dạng kỹ thuật số để người dùng có thể nhận dạng liên tục trên các ứng dụng Energy Web Chain.

Bằng Chứng Về Thẩm Quyền

Để giữ cho mạng của nó được đồng bộ, Energy Web sử dụng một biến thể của cơ chế đồng thuận Proof of Work, được gọi là Proof of Authority (PoA), để giữ cho mạng phân tán của EW Chain được đồng bộ.

Mặc dù không khác về cấu trúc so với PoW, cơ chế PoA chỉ cho phép một số nút nhất định xác thực giao dịch và tạo khối, được gọi là nút xác thực, những người này phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện nhất định, chẳng hạn như là một tổ chức đã đăng ký hợp pháp và là thành viên chính thức của Energy Web Foundation.

Ai Là Người Sáng Lập Energy Web

Energy Web Token là một dự án hợp tác giữa Rocky Mountain Institute (RMI) và Grid Singularity (GSy).

Viện Rocky Mountain (RMI) là một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực năng lượng. Là một think tank nổi tiếng, RMI đã tham gia vào nhiều dự án mang tính cách mạng trong lĩnh vực năng lượng. Bằng cách tạo Chuỗi web năng lượng, RMI muốn sử dụng sức mạnh phi tập trung của công nghệ blockchain để cho phép các tác nhân từ lĩnh vực năng lượng phát triển các giải pháp phi tập trung mới.

Grid Singularity (GSy) đã mang chuyên môn về blockchain vào dự án. Là một nhà phát triển blockchain, GSy là người đứng sau việc tạo ra Chuỗi Web Năng lượng. Với các chuyên gia nổi tiếng, nhà phát triển blockchain Ethereum cốt lõi , giám đốc điều hành năng lượng có kinh nghiệm và cơ quan quản lý năng lượng, GSy là một phần không thể thiếu để EWT ra mắt.

Energy Web Token Là Gì?

Mã thông báo gốc của chuỗi blockchain Energy Web là Energy Web Token. Ngoài Energy Web Token Chuỗi EW cũng hỗ trợ tất cả các tiêu chuẩn ERC khác. Mã thông báo phục vụ mục đích sau: Energy Web Token bảo vệ mạng chống lại các hành vi sai trái, bồi thường cho trình xác thực nút và có thể chặn các nhiệm vụ xác thực.

Người dùng và nhà phát triển ứng dụng tham gia vào Energy Webg không có nghĩa vụ phải sử dụng EWT cho các ứng dụng của riêng họ. Việc sử dụng EWT chỉ là bắt buộc để thanh toán chi phí giao dịch trên Chuỗi EW. Thay vào đó, họ cũng có thể sử dụng tiền điện tử hoặc tiền tệ fiat, cũng như các mã thông báo bậc hai, có ứng dụng cụ thể của riêng họ. Nói cách khác, có thể so sánh với Ethereum.

Cách Sở Hữu Energy Web Token

Khi Energy Web Token ngày càng phổ biến, nó ngày càng trở nên sẵn có trên nhiều sàn giao dịch. Sàn giao dịch được xếp hạng hàng đầu cho giao dịch EWT là KuCoin , với khối lượng giao dịch EWT / USD tại thời điểm viết bài là $383.098. Tiếp theo là Liquid với khối lượng giao dịch EWT / BTC là $173,637. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, EWT đang trở nên phổ biến hơn trên Hotbit, với khối lượng giao dịch EWT / BTC là $65,375.

Ví Lưu Trữ Energy Web Token

Nhiều ví phổ biến cho phép bạn tương tác với Energy Web Chain và lưu trữ EWT, bao gồm MyCrypto, MetaMask và các ví phần cứng như Ledger và Trezor. Energy Web Token đã triển khai ví tùy chỉnh dựa trên web (dựa trên ví MyCrypto nguồn mở), được định cấu hình trước để kết nối với mạng thử nghiệm Volta của chúng tôi và Chuỗi năng lượng web sản xuất và đã được thử nghiệm với các ví phần cứng như Ledger và Trezor . Bạn có thể đọc thêm trên Wiki hoặc truy cập trực tiếp vào ví tại https://wallet.energyweb.org/ .

Quan Hệ Đối Tác Với 

Energy Web có rất nhiều quan hệ đối tác khác nhau, bao gồm cả với các tiện ích, nhà khai thác mạng và nhà phát triển blockchain. Một số quan hệ đối tác nổi tiếng là Stedin, Fluvius và Engie. Một số đối tác khác như: APG, Shell, Acciona, Electric Blue, Tenaska, Tepco, Merkle Tree Capital, EDF, Slock.it, Skytale Ventures, SP Group, Wirepas, FlexiDAO gmBH, Elocity, Elia Group, AES, Digital Virtues, Mercados Electricos, Oli Systems GmbH , L03 Energy…

Phần Kết Luận

Energy Web Token đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì và vận hành mạng Energy Web và có thể được sử dụng để giữ, gửi hoặc tương tác với các ứng dụng. Bằng cách sở hữu EWT, người dùng có khả năng tham gia vào bộ sản phẩm và dịch vụ được xây dựng trong hệ sinh thái Energy Web, cũng như gửi EWT cho bất kỳ người tham gia nào khác trên mạng.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x